Japan การเดินทาง บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ โรงแรมและเรียวกัง Hotel

Yunoyado Matsuya : เรียวกังน่ารักแห่งเมืองทาดามิ ที่เจ้าของพูดไทยได้!!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
สวัสดีทุกคนครับ หลังจากที่บทความก่อนหน้านี้ผมได้พาทุกคนไปรู้จักกับเทศกาลหิมะแห่งเมืองทาดามิ (Tadami Snow Festival) ที่มีความโดดเด่นสวยงามงามในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะพลุที่อลังการดาวล้านดวงสุดๆ วันนี้ผมเลยจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับเรียวกังที่น่ารักและน่าพักแห่งนึงในเมืองทาดามิที่ชื่อว่า Yunoyado Matsuya ( ゆの宿 松屋 ) ครับ

 

สำหรับสาเหตุที่ผมแนะนำที่พักในเมืองแห่งนี้ทั้งที่เมืองทาดามิเป็นเมืองที่เรียกว่าห่างไกลจากความเจริญมากๆ นั่นก็เพราะว่าที่นี่เป็นเมืองที่มีความสวยงามของธรรมชาติและมีความสงบน่าพักผ่อนมากครับ อีกทั้งสำหรับคนที่เดินทางมาเที่ยวงาน Tadami Snow Festival และอยู่ดูพลุจนจบที่เวลาประมาณ 21.30 น. นั้น คงจะไม่สามารถเดินทางกลับไปพักที่เมืองอื่นๆ ที่ใหญ่กว่านี้ได้ ดังนั้นการเลือกพักผ่อนค้างคืนซัก 1 คืนในเมืองเล็กๆ แสนสงบแห่งนี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีมากครับ

ในส่วนตำแหน่งที่ตั้งของ Yunoyado Matsuya นั้นจะอยู่ห่างจากสถานี Tadami ประมาณ 1.1 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะที่เดินแล้วเหนื่อยพอดูเหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่มีสัมภาระมาเยอะ แต่เชื่อผมเถอะว่าที่พักที่นี่คุ้มค่าในการเดินไปครับ

 

สำหรับการเดินทางจากสถานี Tadami ไปยัง Yunoyado Matsuya นั้นก็ง่ายมากเลยครับ เพียงแค่เราเดินออกจากสถานี Tadami แล้วตรงไปยังถนนใหญ่ จากนั้นเลี้ยวซ้ายแล้วเดินไปตามทางเรื่อยๆ ก็จะเจอโรงแรม Yunoyado Matsuya อยู่ทางขวามือแบบนี้ โดยใครที่ขับรถมานั้นก็สามารถจอดรถที่หน้าโรงแรมได้สบายๆ ครับ มีที่จอดเยอะมาก

 

หมายเหตุ : พิกัด GPS ของ Yunoyado Matsuya คือ 37.355437, 139.321960 และสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องสัมภาระเยอะมากจนเดินไปที่โรงแรมไม่สะดวกก็ลองติดต่อกับทางโรงแรมดูนะครับว่าสามารถมารับที่สถานีได้หรือเปล่า

ภาพนี้เป็นภาพวิวระหว่างทางในขณะที่ผมเดินไปที่โรงแรมครับ บรรยากาศสองข้างทางสวยและเย็นสบายดี

เอาล่ะ กลับมาดูเรื่องที่พักของเรากันต่อดีกว่า หลังจากที่เรามาถึงที่หน้าที่พักและเปิดประตูเข้าไปแล้วเราก็จะเจอภาพนี้ครับ ภาพของบ้านญี่ปุ่นที่สวยงาม มีไม้เป็นองค์ประกอบหลัก ดูอบอุ่นและน่าพักมาก

ณ จุดข้างหน้านี้จะเปรียบเหมือนล็อบบี้ของที่นี่ครับ ใครจะ Check in – Check out หรืออยากได้อะไรก็มาที่ตรงนี้เลย โดยบางครั้งเราจะเจอเจ้าของของที่นี่ที่สามารถพูดและฟังภาษาไทยได้ด้วย ส่วนราคาที่พักในช่วงปกตินั้นจะอยู่ที่คนละ 8,100 เยน/คืน  และราคาในช่วงเทศกาลหิมะ Snow Festival นั้นจะอยู่ที่คนละ 8,640 เยน/คืน โดยราคานี้จะรวมอาหารเย็นและอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว ซึ่งถ้าใครไม่อยากได้อาหารเย็นก็สามารถแจ้งทางโรงแรมได้ครับ เค้าจะลดราคาให้ 1,080 เยน/คน แต่ผมแนะนำว่าให้รับอาหารเย็นด้วยเถอะครับ มันคุ้มและดีมาก ที่สำคัญสะดวกสุดๆ ไม่ต้องไปลำบากหาทานข้างนอกให้วุ่นวายเลย

 

ผมให้ดูภาพอาหารเย็นที่เค้าจัดให้ครับ ทั้งหมดนี้เพิ่มแค่ 1,080 เยน/คนเท่านั้น คุ้มมาก แถมเติมข้าวได้ไม่อั้นด้วย

ส่วนนี่เป็นภาพบรรยากาศของห้องรับประทานอาหารครับ สวยและดูดีมาก สวยจนผมว่าทุกคนที่เปิดมาเห็นครั้งแรกต้องอดใจถ่ายรูปไม่ได้แน่ๆ

กลับมาดูที่พักของเรากันต่อดีกว่า ที่ Yunoyado Matsuya นั้นจะเป็นที่พักแบบ 2 ชั้น มีขนาดห้องหลายขนาด และมีการแยกโซนที่พักสำหรับชาวต่างชาติกับชาวญี่ปุ่นให้อยู่คนละโซน โดยที่ชั้น 1 ของที่นี่นั้นนอกจากจะมีห้องอาหารแล้วก็ยังมีห้องอาบน้ำรวมและก็ตู้กดเครื่องดื่มอัตโนมัติด้วยครับ

สำหรับห้องที่อยู่ทางขวามือของภาพนี้คือห้องทานอาหาร ส่วนห้องที่อยู่ทางซ้ายมือคือห้องอาบน้ำรวมครับ โดยห้องอาบน้ำที่นี่นั้นดีมาก กว้าง อาบสบาย มีอุปกรณ์ครบไม่ว่าจะเป็นแชมพู, ครีมอาบน้ำ, เก้าอี้นวด และชั้นวางของ ที่สำคัญน้ำในบ่อแช่ก็ไม่ร้อนจนเกินไป รวมถึงมีการระบายอากาศที่ดีด้วย นี่ถือเป็นการเข้าพักเรียวกังแล้วอาบน้ำสบายมากๆ ของผมที่นึงเลยครับ

ส่วนนี่เป็นห้องพักของผมกับต๋งที่บริเวณชั้น 2 ครับ ขนาดห้องใหญ่มาก น่าจะประมาณ 8 เสื่อทาทามิ นอนสบายมาก อุปกรณ์ต่างๆ มีให้ครบครับทั้งฟูกแบบอุ่นที่ปรับระดับได้, ทีวี, โต๊ะกินข้าว, ไม้แขวนเสื้อ, ราวตากผ้า, ชุดนอน ส่วนในเรื่องของความแข็งแรงของการล็อคประตูนั้นทำได้ดีเช่นกัน

ส่วนนี่เป็นภาพทางเดินบริเวณชั้น 2 ที่นอกจากจะสวยงามสไตล์ญี่ปุ่นแล้วยังมีน้ำร้อน, ชา, กาแฟ, ตู้เย็น ไว้ให้เราใช้บริการฟรีด้วยครับ

และนี่คือหน้าตาของห้องน้ำรวมบริเวณชั้น 2 ครับ มีอ่างล่างหน้า และห้องสุขาทั้งหมด 3 ห้อง โดยแบ่งเป็นโถปัสสาวะสำหรับผู้ชาย 1 ห้อง และชักโครก 2 ห้อง ซึ่งผมแอบชอบความน่ารักในการใช้มือวาดภาพสัญลักษณ์ที่หน้าห้องน้ำนะครับ ดูแล้วแอบอมยิ้มเล็กๆ เลย

สำหรับขนาดห้องน้ำของที่นี่จะแคบนิดนึงนะครับ คือเข้าไปใช้แล้วจะพอดีตัว ขยับได้นิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้รู้สึกอึดอัดอะไรมากนะครับ ส่วนในเรื่องความสะดวกและความไฮเทคนั้นสอบผ่านสบายเลย เพราะมันอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก!!!

และจากที่ผมลองเดินสำรวจโรงแรม Yunoyado Matsuya จนแทบทุกซอกทุกมุม ผมต้องบอกว่าผมชอบการออกแบบของที่นี่มากนะครับ ดูเรียบง่ายแต่สวยงามสมกับความเป็นญี่ปุ่นในความคิดผมเลย นอกจากนี้ความใหม่ของที่พักก็ดีมากเหมือนพึ่งผ่านการ Renovate ครั้งใหญ่มาไม่นานครับ

 

และนี่คืออาหารเช้าสำหรับคนที่เข้าพักที่นี่ ความอลังการอาจจะไม่มากเท่าอาหารเย็น แต่ในเรื่องความอร่อยนั้นสอบผ่านเลย รวมทั้งgikสามารถเติมข้าวเรื่อยๆ ได้เช่นกัน โดยเวลาอาหารเช้านั้นจะเริ่มบริการตอน 6.00 น. แต่สำหรับใครที่อยากจะทานสายกว่านั้นก็ลองคุยกับทางโรงแรมดูครับ

ก็จบลงแล้วสำหรับการแนะนำและรีวิวที่พัก Yunoyado Matsuya แห่งเมือง Tadami โดยในความคิดผมนั้นผมถือว่าที่นี่คือที่พักสไตล์เรียวกังที่น่าพักมากของเมืองนี้ ด้วยจุดเด่นด้านความสวยงาม, ความสะอาด, การออกแบบ, สิ่งอำนวยความสะดวก, ความอร่อยของอาหาร และก็ยังมีคนดูแลที่พอจะสื่อสารภาษาไทยได้ ส่วนในด้านราคานั้นก็อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ เพราะที่พักสไตล์เรียวกังส่วนใหญ่ก็ราคาประมาณนี้ครับ โดยถ้าหากผมจะมีข้อติเกี่ยวกับที่นี่ก็คงน่าจะเป็นเรื่องของทำเลที่ตั้งที่ไกลสถานีนิดนึงแต่เอาจริงๆ เราก็สามารถแจ้งให้ทางโรงแรมไปรับส่งเราที่สถานีได้ครับ อย่างวันที่ผมไปพักนั้นก็รบกวนเค้าไปส่งที่สถานีตั้ง 2 รอบแน่ะ ><

 

สำหรับผู้ที่สนใจจองห้องพักของ Yunoyado Matsuya นั้น ก็สามารถจองได้ตามช่องทางต่อไปนี้เลยครับ

Tel : +81(0)241-82-2290
Email : yunoyadomatsuya@gmail.com
Rakuten : https://travel.rakuten.co.jp/HOTEL/19372/19372.html

 

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

ภรรยาหา สามีใช้

ภรรยาหา สามีใช้ (Amazingcouple) คือ คู่หนุ่มสาวที่รักการถ่ายภาพ การแต่งหน้า การเดินทาง การได้กินของอร่อยๆ และการได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต ที่สำคัญคือยังรักการเขียนและการเล่าเรื่อง และทั้งหมดนี้คือจุดกำเนิดของ website แห่งนี้ครับ มาร่วมสนุกและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตไปพร้อมกับพวกเรานะครับ

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima