Japan Lifetstyle สถานที่เที่ยว โบราณสถาน photograph

เยี่ยมชมสักการะเทพเจ้าหมาป่ากว่าร้อยตัวในศาลเจ้า Yamatsumi

[su_wiloke_sc_company_website target=”_self”]… ? ว่ากันว่าหมาป่าถือเป็นเทพเจ้า ที่คนญี่ปุ่นเคารพนับถือกันมาหลายร้อยปี ศาลเจ้า Yamatsumi ในแถบเมือง Iitatemura นั้นก็สร้างจากความศรัทธาในเทพเจ้าหมาป่าเช่นกัน ตามความเชื่อของศาสนาชินโตในยุคเฮอัง จนกระทั่งมาถึงปลายสมัยเมจิ ศาลเจ้า Yamatsumi ได้ถูกตกแต่งฝ้าเพดาลเพิ่มเติมด้วยภาพวาดเทพเจ้าหมาป่าในอากัปกิริยาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแสดงถึงแรงศรัทธาของชาวเมืองที่มีต่อศาลเจ้าแห่งนี้

 

ในช่วงที่เมืองนี้รกร้าง เจ้าอาวาสศาล Yamatsumi  ก็ยังคงกลับมาที่นี้ทุกวันเพื่อที่จะมาบูรณะศาลเจ้า Yamatsumi เพื่อที่ว่าชาวเมืองที่ยังคงศรัทธาจะกลับมาขอพรในสถานศักดิ์สิทธิ์  แต่แล้วในคืนหนึ่งก็ได้เกิดไฟไหม้อย่างไม่ทราบสาเหตุขึ้น สร้างความเสียหายภายในตัวอาคาร รวมไปถึงภาพวาดหมาป่าบนเพดานที่สำคัญ ?  ทำให้เจ้าอาวาสและภรรยาตัดสินใจที่จะย้ายมาพำนักอยู่ใกล้ๆบริเวณศาลเจ้า เพื่อที่จะบูรณะและตรวจรักษาให้มากยิ่งขึ้น

 

ในปี2015 ศาลเจ้า Yamatsumi ได้ถูกบูรณะขึ้นอีกครั้ง ในความดูแลของเจ้าอาวาส ซึ่งภาพวาดเทพเจ้าหมาป่าภายในตัวห้องโถงของศาลเจ้าก็ได้ถูกวาดขึ้นอีกครั้ง ในฝีมือของนักศึกษามหาลัยวิทยาลัยโตเกียว ซึ่งวาดตามภาพถ่ายต้นแบบของนาย Simon Wearne ที่ถ่ายไว้ก่อนศาลเจ้าจะถูกไฟไหม้

 

แม้ว่าศาลเจ้าแห่งนี้จะถูกบูรณะมาหลายรอบแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความขลัง ความงดงาม เหมือนในอดีต    หากใครได้โอกาสแวะเวียนผ่านมาทางเมือง Iitate ครั้งหนึ่งในชีวิต ควรค่าอย่างยิ่งที่จะเข้ามาสักการะสิ่งศักดิ์ในวัดแห่งนี้

 

ข้อมูลพื้นฐาน

พิกัด https://goo.gl/maps/myjWKNj3k5s
ที่อยู่ Toratori-266 Sasu, Iitate-mura, Sōma-gun, Fukushima-ken 960-1815, Japan
เว็บไซต์ https://fukushima-jinjacho.or.jp
วิธีการเดินทาง รถไฟ : นั่งรถไฟด่วน Yamagata Shinkansen ไปลงที่สถานี Fukushima  จากนั้นแนะนำว่าให้เช่ารถขับเข้าไปโดยใช้ถนนหมายเลข13 เลี้ยวไปยัง ถนน Nakamura หมายเลข 115 ขับตรงไปเรื่อยๆจะพบสะพานข้ามแม่น้ำ Abukuma  และขับไปจนถึงแยกเลี้ยวขวาเข้าถนนหมายเลข 349 ขับไปจนสุดทางจะพบถนนหมาย 399 มุ่งไปยังเขตเมือง Iitate เข้าถนน 315 ให้เลี้ยวซ้ายขึ้นไปศาลเจ้า Yamatsumi
โทรศัพท์ +81 244-42-0846

 

 

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima