Japan Lifetstyle สถานที่เที่ยว โบราณสถาน photograph

เยี่ยมชมสักการะเทพเจ้าหมาป่ากว่าร้อยตัวในศาลเจ้า Yamatsumi

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
CONTRARY TO POPULAR

Let's intro your website here. Ut hendrerit sem ut dolor commodo, at dignissim lectus sagittis. Nam pharetra convallis elit, in mollis diam fermentum pharetra. Praesent risus nibh, aliquam non ornare sed, posuere sit amet neque. Nullam in ipsum nisi.

Visit Website
… ? ว่ากันว่าหมาป่าถือเป็นเทพเจ้า ที่คนญี่ปุ่นเคารพนับถือกันมาหลายร้อยปี ศาลเจ้า Yamatsumi ในแถบเมือง Iitatemura นั้นก็สร้างจากความศรัทธาในเทพเจ้าหมาป่าเช่นกัน ตามความเชื่อของศาสนาชินโตในยุคเฮอัง จนกระทั่งมาถึงปลายสมัยเมจิ ศาลเจ้า Yamatsumi ได้ถูกตกแต่งฝ้าเพดาลเพิ่มเติมด้วยภาพวาดเทพเจ้าหมาป่าในอากัปกิริยาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแสดงถึงแรงศรัทธาของชาวเมืองที่มีต่อศาลเจ้าแห่งนี้

 

ในช่วงที่เมืองนี้รกร้าง เจ้าอาวาสศาล Yamatsumi  ก็ยังคงกลับมาที่นี้ทุกวันเพื่อที่จะมาบูรณะศาลเจ้า Yamatsumi เพื่อที่ว่าชาวเมืองที่ยังคงศรัทธาจะกลับมาขอพรในสถานศักดิ์สิทธิ์  แต่แล้วในคืนหนึ่งก็ได้เกิดไฟไหม้อย่างไม่ทราบสาเหตุขึ้น สร้างความเสียหายภายในตัวอาคาร รวมไปถึงภาพวาดหมาป่าบนเพดานที่สำคัญ ?  ทำให้เจ้าอาวาสและภรรยาตัดสินใจที่จะย้ายมาพำนักอยู่ใกล้ๆบริเวณศาลเจ้า เพื่อที่จะบูรณะและตรวจรักษาให้มากยิ่งขึ้น

 

ในปี2015 ศาลเจ้า Yamatsumi ได้ถูกบูรณะขึ้นอีกครั้ง ในความดูแลของเจ้าอาวาส ซึ่งภาพวาดเทพเจ้าหมาป่าภายในตัวห้องโถงของศาลเจ้าก็ได้ถูกวาดขึ้นอีกครั้ง ในฝีมือของนักศึกษามหาลัยวิทยาลัยโตเกียว ซึ่งวาดตามภาพถ่ายต้นแบบของนาย Simon Wearne ที่ถ่ายไว้ก่อนศาลเจ้าจะถูกไฟไหม้

 

แม้ว่าศาลเจ้าแห่งนี้จะถูกบูรณะมาหลายรอบแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความขลัง ความงดงาม เหมือนในอดีต    หากใครได้โอกาสแวะเวียนผ่านมาทางเมือง Iitate ครั้งหนึ่งในชีวิต ควรค่าอย่างยิ่งที่จะเข้ามาสักการะสิ่งศักดิ์ในวัดแห่งนี้

 

ข้อมูลพื้นฐาน

พิกัด https://goo.gl/maps/myjWKNj3k5s
ที่อยู่ Toratori-266 Sasu, Iitate-mura, Sōma-gun, Fukushima-ken 960-1815, Japan
เว็บไซต์ https://fukushima-jinjacho.or.jp
วิธีการเดินทาง รถไฟ : นั่งรถไฟด่วน Yamagata Shinkansen ไปลงที่สถานี Fukushima  จากนั้นแนะนำว่าให้เช่ารถขับเข้าไปโดยใช้ถนนหมายเลข13 เลี้ยวไปยัง ถนน Nakamura หมายเลข 115 ขับตรงไปเรื่อยๆจะพบสะพานข้ามแม่น้ำ Abukuma  และขับไปจนถึงแยกเลี้ยวขวาเข้าถนนหมายเลข 349 ขับไปจนสุดทางจะพบถนนหมาย 399 มุ่งไปยังเขตเมือง Iitate เข้าถนน 315 ให้เลี้ยวซ้ายขึ้นไปศาลเจ้า Yamatsumi
โทรศัพท์ +81 244-42-0846

 

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima