Japan สถานที่เที่ยว photograph

ย่างเท้าลุยหิมะชมความมหัศจรรย์ของน้ำตกสีทอง (Yellow Fall)

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

เมื่อถึงฤดูหนาวแบบนี้ ภูมิทัศน์อันงดงามจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ และความยิ่งใหญ่ของภูเขาแถวอุระบันได แต่ยังมีน้ำตกที่แปลกประหลาด และไม่เหมือนใครที่ไหน สร้างความน่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างยิ่ง ทั้งด้วยสี และการจับตัวกันของสารเคมีที่ทำให้เกิดเป็นน้ำตกสีเหลืองทอง ฟังไม่ผิดแล้วค่ะท่านผู้ชมมม ! วัดทองคินคะคุจิยังมีมาแล้ว ทำไมจะมี “น้ำตกสีเหลืองทอง” ไม่ได้บ้าง ไม่ว่าจะด้วยเส้นทางที่โอบล้อมด้วยป่า และภูเขาตามธรรมชาติ ถือว่าเป็นภาพที่แปลกตา แต่น่าดึงดูดใจเลยทีเดียว

 

เงยหน้ามองสิ่งมหัศจรรย์ แต่คนที่อยู่ในฝันก็คือเธอ ! ฮริ้วว 

 

 

น้ำตกสีทอง (Yellow Fall) ++ Highlight


สีเหลืองทองยิ่งเสริมให้ขัดกับสีขาวของหิมะ ชวนให้มองจริงๆ

 

ณ น้ำตกสีอำพันแห่งนี้ ความสว่างไสวจะส่องแสงปรากฏอยู่ท่ามกลางฤดูหนาวที่มีหิมะตกของเมืองอุระบันได (Urabandai) ของจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) หรือที่อุระบันได สกีรีสอร์ท (Urabandai Ski Resort) ความงดงามเหล่านี้เกิดจากกำมะถัน และธาตุเหล็กที่ทำปฎิกิริยากัน

… จากน้ำตกที่เคยไหลลงมาก็จะเกิดการจับตัวเป็นน้ำแข็งอีกชั้นหนึ่งขึ้นมา เป็นสีเหลืองทองอร่ามไม่เหมือนน้ำตกที่อื่น ส่องสะท้อนประกายกับแสงแดดที่สวยงาม จึงเป็นที่มาของชื่อว่า น้ำตกสีทอง (Yellow Fall) นั่นเอง

 

   

ความมหัศจรรย์ที่ว่ายังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวมาไม่ขาดสาย

 

โดยช่วงฤดูกาลที่เหมาะจะมารับชม คือ

ช่วงปลายเดือนมกราคม ถึงต้นเดือนมีนาคม

 

 

และเมื่อมีหิมะสะสมมากบนถนน อาจจะมองไม่เห็นทางเดินได้ แต่ไม่ต้องกังวลเลย เพราะที่นี่จะมีไกด์คอยนำทางพาไปยังน้ำตกสีทอง (Yellow Fall) ให้สัมผัสได้แบบระยะประชิด ถือเป็นอีกสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

 

ธรรมชาติมัก “งดงาม” ด้วยตัวของมันเอง

 

ข้อมูลพื้นฐาน


ที่ตั้ง Kitashiobara-Mura, Yama County, Fukushima Pref.
เบอร์โทร / Fax +81-241-32-2349 / +81-241-32-3333
พิกัด https://goo.gl/maps/exgeEja88c22
Website http://www.urabandai-inf.com
ที่จอดรถ สามารถจอดได้ที่ Urabandai Ski Resort
การเดินทาง ด้วยรถยนต์ : ขึ้นทางด่วน Ban-etsu Expressway และลงที่ทางออก Inawashiro Bandai Kogen หลังจากนั้นใช้เวลา 30 นาที

การเดินทางฉบับย่อ: ไปยังทางเหนือบนเส้นทาง 115 จาก Inawashiro ออกทางออก Bandai Kogen จากนั้นขึ้นรถบนเส้นทาง 459 ไปสู่ Urabandai ขึ้นสกีลิฟท์ที่ Urabandai Ski Resort ไปยังยอดเขา และเปลี่ยนรองเท้าหิมะเดินผ่าน Do-numa ก็จะถึงน้ำตกสีทอง (Yellow Fall)

**การเดินทางฉบับย่อ เหมาะสำหรับผู้ที่ชำนาญในเส้นทาง เนื่องจากหิมะที่ตกหนักอาจทำให้การมองเห็นแย่ลง ควรมีไกด์นำทางหากมาเป็นครั้งแรก

ด้วยรถไฟ : จาก Tokyo นั่งรถไฟ Shinkansen ไปสถานี koriyama ต่อด้วย Ban-Etsusai Line ไปลงสถานี Inawashiro จากนั้นต่อรถยนต์หรือแท็กซี่อีกประมาณ 30 นาที  หรือ ขึ้นรถเมล์จากหน้าสถานี Inawashiro ลงป้าย Kyuka-Mura Urabandai แล้วเดินต่ออีก 15 นาที (ถ้าใครทนความหนาวเหน็บไม่ได้ก็ขึ้นรถยนต์ดีกว่าเจ้าค่ะ)

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

จุดไฟแห่งความอบอุ่นชมเทศกาล Taimutsu Akashi 2018 กันเลยค่ะ !!!

หมดห่วง ! วิธีการเช่ารถยนต์และพิกัดจุดเช่ารถในฟุคุชิมะ (แยกตามยี่ห้อ) !!!

Okuaizu 5 สถานที่ถ่ายภาพวิวสุดว้าววววว!! ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง (มีใบไม้แดงด้วยนะ)

ต้นกำเนิด Kitakata Ramen ! รู้หรือไม่ 1 ใน 3 แห่งราชาราเม็นอยู่ที่นี่

« 1 DAYS NON-STOP TRIP « พาไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ฟุคุชิมะมีเวลาว่างก็มาซะ++ !!!

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags