Japan การเดินทาง

ปักหมุดรวมหัว 5 เหตุผลที่ต้องชวนเดอะแก๊งค์ ไป Bandai Azuma skyline!!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
…. คำถามโลกแตกเวลาเลือกสถานที่ไปต่างประเทศกับเหล่าเดอะแก๊งค์ เอาละฮะ . . . ไปที่ไหนดี แต่ช่วงนี้ใบไม้เปลี่ยนสีกำลังมาทำให้ใจเพื่อนๆสั่นไหว ทำให้เพื่อนหลายๆคนอยากไปญี่ปุ่นเป็นแน่แท้. . ..

แอ๊ดมิ้น …. รับประกันว่าหนึ่งในนั้นถ้าเป็นในจังหวัดฟุคุชิมะ ต้องมีชื่อ “Bandai Azuma skyline” แน่นวลลล !! ว่าแต่บางคนก็บอกว่าเห้ย! แล้วมันไปยังไงหว่า ….. มาถึง ณ จุดๆนี้ มันไม่เป็นอุปสรรคเลยค่ะ เพราะแอ๊ดมิ้นจะมาบอก 5 เหตุผลดีๆ ที่ควรชวนเดอะแก๊งค์ไป เยือน Bandai azuma skyline แถมท้ายแนะนำการเดินทางกันรัวๆ ตามไปดูกันเลยค่ะ

 

:: ข้อมูลเบื้องต้น ::

Bandai – Azuma skyline คือ เส้นทางสู่สวรรค์ เอ๊ย ไม่ใช่ค่ะ เป็นเส้นทางอยู่ระหว่างทางที่จะไปเมืองฟุคุชิมะ โดยเส้นทางอยู่ท่ามกลางหุบเขา โดยเริ่มต้นจากออนเซ็น ทาคายุ (Takayu onsen) กับ หุบเขาทสึชิยุ (Tsuchiyu mountain pass) ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างภูเขาบันได (Mount. Bandai)  กับอะซูมะ (Mount. Azuma) เรียกได้ว่าใครชอบสายภูเขา ชอบความอลัง ความยิ่งใหญ่ ก็กวักมือเรียกมาทางนี้รัวๆเลยค่ะ เพราะในระหว่างทาง เพื่อนๆจะได้พบกับสิ่งที่ทำให้ประทับใจได้แทบไม่เว้นทุกระยะ อย่าพลาดสักจุดเลยนะจ๊ะ 🙂

 

1.เส้นทางขับรถที่สวยที่สุดของ 4 เกาะใหญ่ในญี่ปุ่น !!!


 

ภาพโดย 星賢孝
เส้นทางที่คดเคียวท่ามกลางมวลต้นไม้ที่สลับสีเหลืองแดงสุดลูกหูลูกตา

 

ลมหนาวที่ค่อยพัดมา ฤดูกาลที่เปลี่ยนไป ฤดูใบไม้ร่วงหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี โดยเฉพาะใบเมเปิ้ลสีแดงสดใสเรียงรายและรายล้อมทั่วทุกหนทุกแห่ง สุดลูกหูลูกตาแห่งความงดงาม โดยเฉพาะ Mount Bandai – Azuma ในจังหวัด fukushima ที่ไม่ควรพลาด ในระยะตลอด 28.7 กิโลเมตร มีสลับทั้งลานภูเชาหินทราย แทรกไปกับหมู่ต้นไม้สีสันสดใสทั้งแดง ส้ม โดยมีทั้งเส้นทางที่ขึ้นไปถึงจุดสูงสุดที่

หมายเหตุ : ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน – เมษายน เส้นทางงดงามนี้จะปิดให้บริการชั่วคราว

 

2.ภูเขาไฟงดงามภายใต้อดีตอันยิ่งใหญ่ !!


Mount Bandai เคยเป็นหนึ่งในภูเขาไฟระเบิดที่รุนแรงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น!!! แต่เมื่อหมอกควันได้จากหายไป ธรรมชาติก็ได้สร้างสิ่งที่งดงามกลับคืนมาทดแทน โดยเฉพาะฤดูใบไม้ร่วงเส้นทางทั้งสองฝั่ง เต็มไปด้วย ดอกไฮเดรนเยีย (hydrangea flowers) และ เรียงรายไปด้วยสีสันของใบเมเปิ้ลสลับกันไปมา  โดยเส้นทางเดินที่มุ่งสู่ยอดภูเขาที่เป็นที่นิยม คือ ทางเดินขึ้นสู่ยอดเขาอาซูมะโคฟูจิ (Azuma-Kofuji peak สูง 1,707 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล)

 

 

3.ห้วงน้ำท่ามกลางความยิ่งใหญ่แห่งขุนเขา!!


   

ทะเลสาบกลางหุบเขา ธรรมชาติที่หลบซ่อนในดงใบไม้แดง

 

ใน Mount Bandai ยังมีแหล่งที่ชมใบไม้ร่วง โดยเฉพาะ ทะเลสาบในภูเขา แบบนี้ ที่คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ต่างจากที่อื่นค่ะ หากพอมีเวลาอยากจะแนะนำให้เดินรอบๆ ของทะเลสาบ ก็จะได้สัมผัสอากาศสดชื่น ดีต่อใจ เดินกินลมชมธรรมชาติ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

 

4. สายรักธรรมชาติห้ามพลาด!!!! กับ 8 จุดชมวิวและถ่ายภาพสาวกสาย Landscape — Highlight


Real time ( เดือนตุลาคม 2560)

ขอขอบคุณ Sakarin Sawasdinaak
ภาพรายงานสดจากจังหวัดฟุคุชิมะ 

 

….. ในฤดูใบไม้ร่วงของ Bandai ในจังหวัด fukushima  เป็นอีกสถานที่ ที่น่าสนใจท่านจะได้เที่ยวชมสถานที่งดงาม โดยเฉพาะทางเดินระหว่างสันเขาและทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์จากบนภูเขา หากเดินทางมาถึงจุดชมวิว จะเป็นอีกจุดที่คุณต้องมาถ่ายรูปเพื่อเก็บภาพแห่งความประทับใจที่ครั้งหนึ่ง “คุณเคยมาแล้วที่ Bandai ในจังหวัด fukushima”  มีด้วยกันทั้งหมด 8 จุด ไม่ว่าจะเป็น ที่ราบสูง โจโด ไดอะระ (Jodo Daira) และ ภูเขา อาซูมะ โคฟุจิ (Azuma Kofuji)

จุดชมวิวสุดพีค เห็นวิวกันทั้งหมด 

 

 

 

5. ไปง่ายกว่า ประหยัดกว่า ด้วยรถเช่า (เหมาะกับการไปกับเดอะแก๊งที่สุด !!!)


 

 

มาถึงคำถามแทงใจดำสำหรับคนที่ยังอยู่ใน Safe zone เวลาไปเที่ยวที่ไม่กล้าเดินทางออกห่างจากสถานีรถไฟมากนัก ! มาถึงคราวนี้ ความสวยงามที่รออยู่ข้างหน้า ง่ายนิดเดียวเพียง . . . . .

“ทำตาม 5 ขั้นตอนที่ว่า” ที่เหลือก็เตรียมตัวไปถ่ายรูปสวยๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดได้เลย .. . .

ขั้นที่ 1  เตรียมเดอะแก๊งให้พร้อมสัก 3-4 คน ก็คุ้มแล้ว (แนะนำว่าควรมีคนที่ขับรถได้อยู่ด้วย)

ขั้นที่ 2  ให้เพื่อนของเราที่เป็นโชเฟอร์ประจำกลุ่มเรา ไปทำใบขับขี่สากลค่ะ 555  (ซึ่งแน่นอนง่ายมาก …..  ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที ก็เสร็จแล้ว) ยังงงๆ ยังสงสัย ตาม link นี้มาเลยค่ะ

ขั้นที่ 3  สายรีวิวต้องมานั่งดู Video วิธีการเช่ารถขับเองในญี่ปุ่นกับขับรถเที่ยวเองที่ญี่ปุ่น EP.1/13 วิธีการเช่ารถขับเองในญี่ปุ่น Toyota Rent a Car

เมื่อมีวิธีการเช่า ก็มีวิธีการคืนรถเช่าด้วยเช่นกันค่ะ กับ “ขับรถเที่ยวเองที่ญี่ปุ่น EP.13/13 วิธีการคืนรถเช่าในญี่ปุ่น เมื่อเช่าและคืนคนละสาขา

ขั้นที่ 4  จัดตารางเที่ยวตัวเองไปยังไงก็ได้ให้ได้เช่ารถ สามารถหาร้านเช่ารถได้ที่ Fukushima Station และ Koriyama Station

* ยิ่งจำนวนเพื่อนที่ไปด้วยเยอะ ค่าเช่ารถยิ่งถูกและคุ้มเข้าไปใหญ่ เทียบกับการเดินทางโดยรถไฟได้เลยค่ะ**

 

หรือใครยังคิดไม่ออกว่า เที่ยวเสร็จจะไปพักที่ไหนยังไงดี

ตัวอย่างทริปแนะนำ : แช่ออนเซน ชมใบไม้แดง กับเส้นทาง BANDAI AZUMA SKYLINE

 

วิธีการเดินทาง


30 นาทีจาก ฟุคุชิมะ นาชิ ไอซี ที่ทางด่วนโทโฮกุ หรือ 40 นาที จาก ฟุคุชิมะ-ริซากะ ไอซี ที่ทางด่วน โทโฮกุ แล้วจิ้มพิกัดไปที่นี่เลยจ๊ะ

 

+++ แบบนี้…บอกได้คำเดียวแล้วว่า “ไม่มา ไม่ได้แล้ว Bandai-azuma”  ++++

 

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima