Japan จุดชมวิว

[[ Unseen in fukushima ที่ต้องร้อง ห๊ะ!! ]] ปรากฏการณ์รูปปั้นน้ำแข็งที่จุดชมวิว Shibuki gori ++

Rating Chart

5 average based on 1 ratings

 • Excellent
  1
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
ว่าไงนะ? ความหนาวยังไม่ทันหายดีเท่าไหร่ แปบๆก็จะฤดูใบไม้ผลิแล้ว วันนี้แอดฯจึงไม่พลาดที่จะพาเพื่อนๆมาทิ้งทวนจุดชมวิวที่ไม่ว่าใครๆก็ต้องมาเดินตามรอยให้ได้สักครั้ง กับจุดชมวิว ที่ไม่มีที่ไหนเหมือนในฟุคุชิมะอีกแล้วกับ “Shibuki gori” ริมทะเลสาบขึ้นชื่ออย่างทะเลสาบอินะวาชิโระ ไม่ต้องไปดูเป็ดไม่ต้องดูหงส์ อะไรทั้งนั้น แต่ตามแอดฯไปดูความสวยงามของรูปปั้นน้ำแข็งกันเถอะค่ะ ^^

 

 

 

จากจุดเริ่มต้นเดินตามรอยเท้าบนหิมะ สู่ “Shibuki gori”


หลังจากนั่งรถยนต์กันมาได้สักพัก รถของเราก็ไปหยุดลงที่ลานจอดรถ เพื่อนๆเตรียมตัวกันพร้อมแล้วหรือยังคะ? ถ้าพร้อมแล้วตามไปกันเลยค่ะ

 

   

ก่อนที่จะไปถึงจุดหมายของเราซึ่งอยู่ริมทะเลสาบ เพื่อนๆจะต้องเดินเท้าผ่านป่าไม้สูงใหญ่ ที่ถูกประดับประดาด้วยก้อนหิมะสีขาวโพลน เป็นภาพที่ชวนให้นึกถึงฉากในหนังภาพยนตร์ต่างประเทศ นี่แทบจะไม่ได้รู้สึกเหนื่อยหรือล้าเลย มีแต่ความหนาวเย็นเนี่ยละคะ ที่ทำให้เราตัวสั่นระริกๆ 555 (**ดังนั้น เตรียมใส่เสื้อกันหนาวมากันให้พร้อม ถุงมือ พร้อม หมวกไหมพรม พร้อม Heat pad พร้อม !!)

 

นี่คือ ROUTE เส้นทางในการไปจุดชมวิว

จุดบริการจอดรถที่ใกล้ที่สุด คือ Tenjin-Hama Public car park ซึ่งจากตรงบริเวณนี้ เพื่อนๆสามารถเลือกเดือนได้ 2 ทาง แต่แอดฯอยากเดินชมธรรมชาติไปเรื่อยๆ

 

 

เดินเข้าผ่านป่าไม้ไปไม่ไกลนัก เพื่อนๆก็จะได้เจอกับทะเลสาบอินะวาชิโระ แต่ภาพเบื้องหน้าของแอดฯ กลับมีภาพของน้ำแข็ง น้ำแข็ง และ น้ำแข็ง!!!

   

 

ถูกแล้วค่ะ … หิมะละลานตาไปหมดจนเหมือนคล้ายๆเป็นงานศิลปะชั้นดี ด้วยรูปทรงของน้ำแข็งแต่ละกลุ่มจะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปเกิดจากการก่อตัวตามธรรมชาติของน้ำในทะเลสาบ ลองคิดสภาพคลื่นและลมที่ซัดพาน้ำจากทะเลสาบขึ้นฝั่งหลายๆครั้งสิคะ ในที่สุดน้ำที่ถูกซัดมาก็ก่อตัวจนเกิดเป็นร่องรอยของรูปปั้นน้ำแข็งที่เกาะกับต้นไม้ ร่วมกับหิมะที่ตกลงมาอย่างกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์แล้ว ก็ยังทำให้รูปทรงของน้ำแข็งที่เกิดขึ้นมีความเฉพาะตัวไปอีก

   

 

แอบกระซิบ! ปรากฏการณ์รูปปั้นน้ำแข็งที่สวยงามเหล่านี้มักจะเกิดในช่วงตั้งแต่ปลายมกราคม – กุมภาพันธ์ (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปี มักเป็นช่วงที่มีอากาศหนาวเย็นมากที่สุด)  ในปี 2018 ถ้ามาในช่วงต้นเดือน 2 คาดว่าจะเป็นช่วงที่ดีที่สุดช่วงเวลาที่เหมาะกับการชมมากที่สุดคือ คือ ช่วงเช้า

ความสวยงามที่หยุดกาลเวลา

 

หลายๆคนไปถึงก็ตั้งป้อม ตั้งกล้องกันอย่างรวดเร็วเพื่อเก็บภาพวิวสวยๆ

 

ยิ่งกว่า Sniper ก็ตากล้องเวลาเจออะไรสวยๆงามๆเนี่ยละคะ ^^

 

ที่เด็ดไปกว่านั้น … เค้ามีการกางเต็นท์กันที่ลานกางเต็นท์แถวๆละแวกริมทะเลสาบกันด้วยเจ้าค่ะ ท่านผู้ชมมม หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อนๆจะได้มาชื่นชมความงามของรูปปั้นน้ำแข็ง ปีนี้ไปไม่ทัน ปีหน้ามาใหม่นะคะ 😀

 

ข้อมูลพื้นฐาน


ที่อยู่ Japan, 〒969-2272 Fukushima-ken, Yama-gun, Inawashiro-machi, Kaneda,
พิกัด https://goo.gl/maps/AVthHxKzwj42
ค่าบริการ ไม่มีค่าบริการในการเข้าชม
การเดินทาง ต้องใช้รถยนต์เป็นพาหนะหลัก

-ขับรถลงจากทางออก BANDAI ATAMI IC ของทางด่วนพิเศษ Ban’etsu  แล้วขับต่อไปอีกประมาณ 15 กิโลเมตร (20 นาที) จะถึงบริเวณลานจอดรถ

-ขับรถจากเมือง Fukushima เพียง 1 ชั่วโมง 15 นาที  ก็ถึงลานจอดรถ (หรือขับรถ 2 ชั่วโมงจากเมือง SENDAI)

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

หมดห่วงเรื่องหิมะ ! เที่ยวสนุกแบบได้สไตล์ Fukushima ที่ว่าเด็ดจัดให้หมดแล้ววว

เยี่ยมชมสักการะเทพเจ้าหมาป่ากว่าร้อยตัวในศาลเจ้า Yamatsumi

โบกลาความวุ่นวายในเมือง ไป Slow life ใน Maezawa Magariya Shuraku หมู่บ้านในฝันของคนเมือง

วิวสุดโรแมนติกแสนอบอุ่นที่ Nakakamado Maple Tree

THE BEST SHOT IN FUKUSHIMA :: รวมวันวานใบไม้เปลี่ยนสีที่กินใจที่สุดในฟุคุชิมะ !!! (1)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

http://www.thedreampainter.com hermes replica http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags hermes replica http://www.transglobalcm.com hermes replica https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://www.fasc.net replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags