Japan จุดชมวิว โบราณสถาน

[[ แบบนี้ก็มีด้วย? ]] : Unseen++ชมถ้ำหินเก่าแก่ ปัดเป่าเคราะห์เสริมสิริมงคลกับองค์ฟุโดเมียวโอ!!!

[su_wiloke_sc_company_website target=”_self”]การท่องเที่ยวในฤดูหนาวที่ฟุคุชิมะ นอกจากการเล่นสกีหรือแช่ออนเซ็น (Onsen) แล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยก็คือ  การท่องเที่ยวไหว้พระเพื่อเสริมสร้างสิริมงคลให้แก่ชีวิตกันที่วัด Nakano Fudoson ที่เป็น 1 ใน 3 ของวัดฟุโดเมียวโอ(อจลนาถ) ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาธรรมชาติที่ถูกปกคลุมกับปุยหิมะนุ่มสีขาวที่ตัดกับสีแดงสดงดงามของศาลเจ้า Nakano Fudoson ที่มีน้ำตกที่ไหลตัดลงมาจากหุบเขาอยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่าเป็นภาพทิวทัศน์ที่สวยงามเกินคำบรรยายเลยละคะ ที่สำคัญยังมี Unseen อะไรที่เพื่อนๆต้องตะลึง ตามไปดูกันเลยเจ้าค่ะ 🙂

 

เกริ่นข้อมูลกันก่อนกับวัด Nakano Fudoson


   

หากเพื่อนๆสงสัยว่าทำไมถึงมีวัดตั้งอยู่ในหุบเขาได้ล่ะ  ก็เพราะ วัด Nakano Fudoson มีตำนานที่เล่าขานสืบต่อกันมาถึงต้นเหตุในการสร้างวัดแห่งนี้ว่า  ในอดีตนั้นมีพระรูปหนึ่งที่ชื่อว่า Kemyo dojin ได้สร้างวัดนี้ขึ้นมาเมื่อ 800 ปีก่อน เนื่องจากมีกวางตัวหนึ่งได้พาพระ Kemyo dojin  เดินมาเจอพื้นที่แห่งนี้ จากนั้นท่านก็ได้ยินเสียงของเทพเจ้าที่ประสงค์ให้สร้างที่แห่งนี้เป็นวัด   ซึ่งท่านได้จุดตะเกียงเทียนขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นในการสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นมา ซึ่งกล่าวกันว่าในปัจจุบันแสงของเทียนนั้นก็ยังคงสว่างไสวมาจนถึงทุกวันนี้เลยล่ะครับ เรียกได้ว่าเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์และมี story มากที่หนึ่งในประเทศญี่ปุ่นเลยละคะ

 

 

!!! Unseen in Fukushima !!!


   

วัดแห่งนี้มีเอกลักษณ์ที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องแวะเข้าชมกันนั่นก็คือ ถ้ำหินที่เคยใช้เป็นที่ฝึกฝนสมาธิของพระสงฆ์เมื่อนานมาแล้ว ซึ่งตอนนี้เราสามารถเดินเข้าไปชมได้ทุกถ้ำได้แบบทาง one way แล้วล่ะ โดยภายในถ้ำจะมีพระพุทธรูปเล็กๆ  ทั้งหมดถึง  36  รูปให้ชมและไหว้กันด้วยคะ แต่ถ้าเข้าไปในถ้ำคนเดียวบรรยากาศอาจจะลึกลับน่ากลัวชวนฝันไปหน่อย ยังไงแนะนำพาเพื่อนเดินเข้าไปด้วยกันนะคะ ซึ่งบรรยากาศภายในวัดจะถูกตกแต่งไปด้วยภาพวาดสีสันสดใสดูสวยงามอลังการงานสร้างน่าประทับใจมากคะ

 

และอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งถือเป็นเทศกาลปีใหม่ ซึ่งจะมีพิธีกรรมที่ผู้เข้าร่วมจะแต่งกายด้วยชุดสีขาวยืนอยู่ใต้กระแสน้ำตกที่ไหลลงมา เพื่อเป็นการฝึกฝนสมาธิและอธิษฐานให้องค์ฟุโดเมียวโอช่วยปัดเป่าเคราะห์ร้ายและเสริมสร้างสิริมงคลให้กับชีวิตตลอดทั้งปีกันคะ เพื่อนๆคนไหนได้มาท่องเที่ยว อย่าลืมลองเปลี่ยนบรรยากาศแวะมาเข้าร่วมพิธีกันดูสิค่ะ รับรองว่าจะได้เรียนรู้ในอีกแง่หนึ่งของศาสนาและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งประสบการณ์ความเพลิดเพลินตื่นตาตื่นใจที่หาไม่ได้จากการท่องเที่ยวที่อื่นเลยล่ะคะ

 

หลังจากชมวัดเสร็จแล้วเราก็สามารถเดินชมถนนสายท่องเที่ยวด้านหน้าวัดที่เรียงรายไปด้วยร้านค้าต่างๆ มากมายตั้งแต่ร้านขนมอร่อยๆ, ร้านของฝากท้องถิ่น, ร้านเครื่องรางของที่ระลึกมากมาย ซึ่งถือได้ว่าวัด Nakano Fudoson เป็นทริปท่องเที่ยวแสวงบุญสัมผัสธรรมชาติอันงดงามที่เราจะพบทั้งความศรัทธาและความสุขได้ในหลากหลายรูปแบบเลยล่ะคะ

 

ข้อมูลพื้นฐาน 


ที่อยู่ Japan, 〒960-0261 Fukushima-ken, Fukushima-shi, Iizakamachi Nakano, 字堰坂28
หมายเลขโทรศัพท์ 024-542-2100
พิกัด https://goo.gl/maps/bfv5rsb7ZuM2
เวลาทำการ 8:30 – 17:00 น. เปิดเวลา : 8:30 – 16:00 (ตุลาคม – ธันวาคม)

ฟรีค่าเข้า

การเดินทาง 1).จากสถานี Fukushima ขึ้นแท็กซี่มาที่สวนประมาณ 10 นาที

2.)จากสถานี Fukushima ใช้รถบัส Fukushima Kotsu bus to nakano ไปลงที่ Nakano Fudoson

 

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima