Japan จุดชมวิว โบราณสถาน

[[ แบบนี้ก็มีด้วย? ]] : Unseen++ชมถ้ำหินเก่าแก่ ปัดเป่าเคราะห์เสริมสิริมงคลกับองค์ฟุโดเมียวโอ!!!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
การท่องเที่ยวในฤดูหนาวที่ฟุคุชิมะ นอกจากการเล่นสกีหรือแช่ออนเซ็น (Onsen) แล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยก็คือ  การท่องเที่ยวไหว้พระเพื่อเสริมสร้างสิริมงคลให้แก่ชีวิตกันที่วัด Nakano Fudoson ที่เป็น 1 ใน 3 ของวัดฟุโดเมียวโอ(อจลนาถ) ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาธรรมชาติที่ถูกปกคลุมกับปุยหิมะนุ่มสีขาวที่ตัดกับสีแดงสดงดงามของศาลเจ้า Nakano Fudoson ที่มีน้ำตกที่ไหลตัดลงมาจากหุบเขาอยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่าเป็นภาพทิวทัศน์ที่สวยงามเกินคำบรรยายเลยละคะ ที่สำคัญยังมี Unseen อะไรที่เพื่อนๆต้องตะลึง ตามไปดูกันเลยเจ้าค่ะ 🙂

 

เกริ่นข้อมูลกันก่อนกับวัด Nakano Fudoson


   

หากเพื่อนๆสงสัยว่าทำไมถึงมีวัดตั้งอยู่ในหุบเขาได้ล่ะ  ก็เพราะ วัด Nakano Fudoson มีตำนานที่เล่าขานสืบต่อกันมาถึงต้นเหตุในการสร้างวัดแห่งนี้ว่า  ในอดีตนั้นมีพระรูปหนึ่งที่ชื่อว่า Kemyo dojin ได้สร้างวัดนี้ขึ้นมาเมื่อ 800 ปีก่อน เนื่องจากมีกวางตัวหนึ่งได้พาพระ Kemyo dojin  เดินมาเจอพื้นที่แห่งนี้ จากนั้นท่านก็ได้ยินเสียงของเทพเจ้าที่ประสงค์ให้สร้างที่แห่งนี้เป็นวัด   ซึ่งท่านได้จุดตะเกียงเทียนขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นในการสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นมา ซึ่งกล่าวกันว่าในปัจจุบันแสงของเทียนนั้นก็ยังคงสว่างไสวมาจนถึงทุกวันนี้เลยล่ะครับ เรียกได้ว่าเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์และมี story มากที่หนึ่งในประเทศญี่ปุ่นเลยละคะ

 

 

!!! Unseen in Fukushima !!!


   

วัดแห่งนี้มีเอกลักษณ์ที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องแวะเข้าชมกันนั่นก็คือ ถ้ำหินที่เคยใช้เป็นที่ฝึกฝนสมาธิของพระสงฆ์เมื่อนานมาแล้ว ซึ่งตอนนี้เราสามารถเดินเข้าไปชมได้ทุกถ้ำได้แบบทาง one way แล้วล่ะ โดยภายในถ้ำจะมีพระพุทธรูปเล็กๆ  ทั้งหมดถึง  36  รูปให้ชมและไหว้กันด้วยคะ แต่ถ้าเข้าไปในถ้ำคนเดียวบรรยากาศอาจจะลึกลับน่ากลัวชวนฝันไปหน่อย ยังไงแนะนำพาเพื่อนเดินเข้าไปด้วยกันนะคะ ซึ่งบรรยากาศภายในวัดจะถูกตกแต่งไปด้วยภาพวาดสีสันสดใสดูสวยงามอลังการงานสร้างน่าประทับใจมากคะ

 

และอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งถือเป็นเทศกาลปีใหม่ ซึ่งจะมีพิธีกรรมที่ผู้เข้าร่วมจะแต่งกายด้วยชุดสีขาวยืนอยู่ใต้กระแสน้ำตกที่ไหลลงมา เพื่อเป็นการฝึกฝนสมาธิและอธิษฐานให้องค์ฟุโดเมียวโอช่วยปัดเป่าเคราะห์ร้ายและเสริมสร้างสิริมงคลให้กับชีวิตตลอดทั้งปีกันคะ เพื่อนๆคนไหนได้มาท่องเที่ยว อย่าลืมลองเปลี่ยนบรรยากาศแวะมาเข้าร่วมพิธีกันดูสิค่ะ รับรองว่าจะได้เรียนรู้ในอีกแง่หนึ่งของศาสนาและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งประสบการณ์ความเพลิดเพลินตื่นตาตื่นใจที่หาไม่ได้จากการท่องเที่ยวที่อื่นเลยล่ะคะ

 

หลังจากชมวัดเสร็จแล้วเราก็สามารถเดินชมถนนสายท่องเที่ยวด้านหน้าวัดที่เรียงรายไปด้วยร้านค้าต่างๆ มากมายตั้งแต่ร้านขนมอร่อยๆ, ร้านของฝากท้องถิ่น, ร้านเครื่องรางของที่ระลึกมากมาย ซึ่งถือได้ว่าวัด Nakano Fudoson เป็นทริปท่องเที่ยวแสวงบุญสัมผัสธรรมชาติอันงดงามที่เราจะพบทั้งความศรัทธาและความสุขได้ในหลากหลายรูปแบบเลยล่ะคะ

 

ข้อมูลพื้นฐาน 


ที่อยู่ Japan, 〒960-0261 Fukushima-ken, Fukushima-shi, Iizakamachi Nakano, 字堰坂28
หมายเลขโทรศัพท์ 024-542-2100
พิกัด https://goo.gl/maps/bfv5rsb7ZuM2
เวลาทำการ 8:30 – 17:00 น. เปิดเวลา : 8:30 – 16:00 (ตุลาคม – ธันวาคม)

ฟรีค่าเข้า

การเดินทาง 1).จากสถานี Fukushima ขึ้นแท็กซี่มาที่สวนประมาณ 10 นาที

2.)จากสถานี Fukushima ใช้รถบัส Fukushima Kotsu bus to nakano ไปลงที่ Nakano Fudoson

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

จุดไฟแห่งความอบอุ่นชมเทศกาล Taimutsu Akashi 2018 กันเลยค่ะ !!!

หมดห่วง ! วิธีการเช่ารถยนต์และพิกัดจุดเช่ารถในฟุคุชิมะ (แยกตามยี่ห้อ) !!!

Okuaizu 5 สถานที่ถ่ายภาพวิวสุดว้าววววว!! ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง (มีใบไม้แดงด้วยนะ)

ต้นกำเนิด Kitakata Ramen ! รู้หรือไม่ 1 ใน 3 แห่งราชาราเม็นอยู่ที่นี่

« 1 DAYS NON-STOP TRIP « พาไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ฟุคุชิมะมีเวลาว่างก็มาซะ++ !!!

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags