Japan จุดถ่ายภาพแลนมาร์ค ไฮไลท์

Unseen กับ Miharu Taki-Zakura :: ซากุระที่งดงามและเก่าแก่ที่สุดในฟุคุชิมะ <ได้ไปต้องได้เจอ!!>

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
ถ้าเพื่อนๆได้ไปญี่ปุ่นช่วงญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิ อย่างแรกที่นึกถึงคงหนีไม่พ้นการหยิบกล้องมาถ่ายรูปสวยๆกับ เจ้าต้นซากุระกันใช่ไหมล่ะคะ  แต่แค่ถ่ายรูปกับต้นซากุระเล็กๆริมทางคงไม่สะใจกันเท่าไหร่ อย่างเราต้องถ่ายรูปกับต้นซากุระที่เป็นLandmarkของญี่ปุ่นเลยซิถึงจะฟินสุด แต่ถ้าเพื่อนๆไม่รู้จะไปถ่ายรูปกันที่ไหนดี  เราขอแนะนำเจ้าต้นมิฮารุ ทากิ ซากุระ Miharu Taki-Zakura ของจังหวัดฟุคุชิมะ ที่กำลังผลิดอกชมพูตระการตารอให้เพื่อนๆได้ไปถ่ายรูปกัน รับรองว่าเพื่อนๆจะได้ถ่ายรูปจิกกล้องกับเจ้าต้นซากุระนี้จนMemory card หมดกันอย่างแน่นอนเลยคะ

 

 

 

 

มิฮารุทากิซากุระ  (Miharu Taki-Zakura) คือ อะไร ? 


เพื่อนๆเรามาทำความรู้จัก เจ้ามิฮารุทากิซากุระ  (Miharu Taki-Zakura) กันซักนิดดีกว่า จะได้ไปเขียนstatusในFacebookกันได้สวยๆไม่โป๊ะแตกกันนะคะ คือ เจ้า Miharu Taki-Zakura มีที่มาของชื่อจากช่วงเวลาดอกซากุระออกเต็มต้นที่กิ่งของมันจะโน้มตัวลงมาเหมือนน้ำตกที่ลดหลั่นเป็นชั้นตกลงมา ชาวญี่ปุ่นจึงเรียกต้นซากุระนี้ว่า มิฮารุทากิซากุระ (Miharu Taki-Zakura) ซึ่งมีที่มาจากชื่อเมืองมิฮารุ + ทากิ  ซึ่งแปลว่าน้ำตกนั่นเอง

 

และด้วยความสูง 13.5 เมตรและเส้นผ่านศูนย์กลางลำต้นถึง 20 เมตร ทำให้เจ้า Miharu Taki-Zakura ได้รับการจดบันทึกให้เป็นหนึ่งในต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลยละคะ ด้วยเหตุนี้ชาวญี่ปุ่นจึงยกย่องให้เจ้า Miharu Taki-Zakura เป็นหนึ่งใน “ 3 ต้นซากุระแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่น” ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นสัญลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงามที่สุดของประเทศเลยละคะ

 

ดอกไม้งามยิ่งนัก อยากชวนท่านหมื่นมาเดินด้วยจัง

 

 

!!! Highlight !!!


อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่เพื่อนๆต้องไม่พลาดที่จะได้ชมกันคอ หลังจากที่พระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว ต้นมิฮารุทากิซากุระ Miharu Taki-Zakura จะสว่างไสวเปล่งประกายอีกครั้งด้วยแสงไฟที่ที่ถูกประดับดา กลายเป็นภาพทิวทัศน์ที่สวยงามแปลกตาตรึงใจไปอีกแบบเลยนะคะ

 

ซึ่ง Miharu Taki-Zakura จะบานสะพรั่งสวยงามที่สุดก็ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ช่วงกลางเดือนเมษายนของทุกปี ช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวนับพันคนเดินทางกันมาชมซากุระต้นนี้ จนเมืองมิฮารุนั้นคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศเลยล่ะ แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีต้นซากุระ อายุมากกว่า 1000 ปี หลงเหลือให้เราได้ชมกันอยู่ในปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าถ้าใครได้ไปฟุคุชิมะนั้นไม่ควรพลาดอย่างยิ่งที่จะไปชื่นชม เจ้า Miharu Taki-Zakura สักครั้งในชีวิตนะคะเพื่อนๆ

 

 

ข้อมูลท่องเที่ยว
เวลาทำการ 9.00 น.-16.00 น.
ค่าเข้าชม 300 เยนต่อผู้ใหญ่หนึ่งท่าน
ค่าเช่ายาพาหนะ จักรยานธรรมดา 500 เยน / จักรยานไฟฟ้า 1000 เยน เช่าได้ที่สถานี JR มิฮารุ
การเดินทาง  จากสถานีรถไฟJR มิฮารุ →นั่งแท็กซี่ประมาณ 20 นาที (หรือในฤดูซากุระบานจะมีรถประจำทางให้บริการ) 
พิกัด Google https://goo.gl/maps/JuUkuVUD17v

 

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

หมดห่วงเรื่องหิมะ ! เที่ยวสนุกแบบได้สไตล์ Fukushima ที่ว่าเด็ดจัดให้หมดแล้ววว

เยี่ยมชมสักการะเทพเจ้าหมาป่ากว่าร้อยตัวในศาลเจ้า Yamatsumi

โบกลาความวุ่นวายในเมือง ไป Slow life ใน Maezawa Magariya Shuraku หมู่บ้านในฝันของคนเมือง

วิวสุดโรแมนติกแสนอบอุ่นที่ Nakakamado Maple Tree

THE BEST SHOT IN FUKUSHIMA :: รวมวันวานใบไม้เปลี่ยนสีที่กินใจที่สุดในฟุคุชิมะ !!! (1)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

http://www.thedreampainter.com hermes replica http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags hermes replica http://www.transglobalcm.com hermes replica https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://www.fasc.net replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags