รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ

ซากุระ ณ ปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle)

Rating Chart

5 average based on 1 ratings

 • Excellent
  1
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
CONTRARY TO POPULAR

Let's intro your website here. Ut hendrerit sem ut dolor commodo, at dignissim lectus sagittis. Nam pharetra convallis elit, in mollis diam fermentum pharetra. Praesent risus nibh, aliquam non ornare sed, posuere sit amet neque. Nullam in ipsum nisi.

Visit Website
วันนี้ Welovefukushima จะมาแนะนำปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle) สัญลักษณ์ของจังหวัดฟุคุชิมะ ที่เมืองไอสุวะคะมัทสึให้ทุกคนได้รู้จักกันครับ ปราสาทสวยงามแห่งนี้ ที่กลายเป็นฉากหนึ่ง ในสงครามโบะชิน สถานที่ที่เป็นที่ระลึกถึงตำนาน ความกล้าหาญของเหล่าซามูไรกลุ่มสุดท้ายแห่งญี่ปุ่น ทำให้ปราสาทแห่งนี้มีชื่อเสียงทั้งในเรื่องความสวยงามและความแข็งแกร่ง นอกจากนั้นปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle) ยังได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 ปราสาทที่สวยงามที่สุดของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยครับ

ในช่วงฤดูการใบไม้ผลิ ณ ปราสาทแหงนี้ ดอกซากุระจะผลิบานเป็นสีชมพู ทั่วทั้งอณาบริเวณในช่วงฤดูประมาณกลางเดือนเมษายน  นับว่าเป็นภาพที่สวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับญี่ปุ่นมากๆ ครับ ฉากหน้าเป็นดอกซากุระ ฉากหลังเป็นปราสาทในสไตล์ญี่ปุ่น ผมเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คน คงอยากจะมีรูปสวยๆ มุมนี้เก็บไว้เป็นที่ระลึกแน่ๆ ครับ

ค่าเข้าชม 410 เยน เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.30 – 17.00 (ประตูทางเข้าปิด 16.30) ไม่ไกลจากตัวปราสาท ยังมีสถานที่น่าสนใจให้เที่ยวชมอีกมากมาย อาทิเช่น ภายในสวนของปราสาทนกกะเรียน ยังมีเรือนน้ำชารินคะคุ (Rinkaku Tea House) ที่แวดล้อมไปด้วยสวนหย่อมเล็กๆ ตัวเรือนชาหลังนี้เคยถูกใช้เป็นสถานที่จัดพิธีชงชาในสมัยก่อน นักท่องเที่ยวสามารถแวะมาชิมชาดีๆ ที่นี่ได้ นอกจากเรือนน้ำชาแล้ว ใกล้กับปราสาท ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าดูอย่าง The Aizu Sake Museum หรือจะแวะไปหาซื้อของฝาก ของที่ระลึก รวมถึงแวะทานอาหารท้องถิ่นของที่นี่ได้ที่ Tsurugajo-kaikan

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ เว็บไซต์ปราสาทสึรุกะ (ภาษาอังกฤษ) http://www.tsurugajo.com/language/eng/index.html

การเดินทาง : จากสถานี JR Tokyo ขึ้นรถไฟ JR Yamabiko Shinkansen ไปลงที่สถานี JR Koriyama จากนั้นเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟสาย JR Banetsu Saisen แล้วลงที่สถานี JR Aizu-wakamatsu ต่อรถบัส 15 นาที ลงป้าย Tsurugajo-kitaguchi

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

photograph

บทความที่เพิ่งดู

Awesome Autumn in Fukushima Day 3 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Awesome Autumn in Fukushima Day 2 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

10 สุดยอด จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ของจังหวัดฟุคุชิมะ (FUKUSHIMA)

ขับรถเที่ยว Fukushima ตอน บึง 5 สี Goshikinuma และ Bandaisan Gold Line

Bandai Hibara Lakeside Hotel : ที่พักริมทะเลสาบ Hibara ใกล้กับบึง 5 สี Goshikinuma

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima