รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ

แช่ออนเซน ชมใบไม้แดง กับเส้นทาง Bandai Azuma SkyLine

Rating Chart

4.5 average based on 2 ratings

 • Excellent
  1
 • Very Good
  1
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
CONTRARY TO POPULAR

Let's intro your website here. Ut hendrerit sem ut dolor commodo, at dignissim lectus sagittis. Nam pharetra convallis elit, in mollis diam fermentum pharetra. Praesent risus nibh, aliquam non ornare sed, posuere sit amet neque. Nullam in ipsum nisi.

Visit Website
ความสุขของใครหลายๆ คนแตกต่างกันออกไป บางคนชอบฟังเพลง บางคนชอบหาอาหารอร่อยๆทาน บางคนชอบเล่นกีฬา ทุกอย่างล้วนมีความสุขที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับผม ความสุขคือการได้เดินทางออกไปหาสิ่งใหม่ๆ เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และได้เจอเพื่อนใหม่ๆ สิ่งเหล่านี้แหละ ที่ผมเรียกมันว่า “ความสุขในการเดินทาง”

สำหรับประเทศญี่ปุ่น ผมมีโอกาสไปมาก็หลายครั้ง ไม่เคยเบื่อเจ้าประเทศนี่เลยจริงๆนะ ไปแทบจะครบทุกฤดูเลยก็ว่าได้ แต่มีอยู่ 1 ฤดู ที่ตัวผมเองได้มีโอกาสไปเยือนครั้งแรกก็คือ “ฤดูใบไม้ร่วง” ผมเองเคยเห็นรูปถ่ายในช่วงฤดูนี้มามากมาย ก็เฉยๆนะ ประมาณว่า “ออ ก็สวยดี” แต่เมื่อราวๆ ปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โชคดีมีจังหวะได้ไป ไปสัมผัสกับบรรยากาศฤดูใบไม้ร่วง หรือเรียกง่ายๆว่า “ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี” พอไปเห็นของจริงเท่านั่นละ ความคิดที่เฉยๆมาตลอด กับเพิ่มพูนเป็นความชอบ ถึงขั้นชอบมากเลยครับ มองไปทางไหนก็มีสีสันสดใส ของใบไม้แดง และเหลืองสลับกันไป ดูแล้วแปลกตาเพลินดีจริงๆ  สำหรับการเดินทางในหนนี้ จะมาชี้เป้าจุดชมใบไม้แดงสวยๆ และที่พักสุดชิล ที่สำคัญมีออนเซน (Onsen) กลางแจ้ง ท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วยนะครับ ถ้างั้นตามมาดูกันดีกว่า

เส้นทางแช่ออนเซน (Onsen) ชมใบไม้แดง ก็เป็นรูทที่สะดวกดีครับ พักที่Adatiya Ryokan เดินทางอีกหน่อยจากที่พัก ก็สามารถชมใบไม้แดงที่ เส้นทางบันได-อาซูมะ (BANDAI-AZUMA SKY LINE)INE) ได้อย่างสบายๆ

Adachiya Ryokan เป็นที่พักสไตล์ญี่ปุ่น มีออนเซน (Onsen) ชั้นเลิศอีกด้วย ตั้งอยู่บนเขา อากาศเย็นสบายสุดๆ

img_9335

Adatiya Ryokan มีทั้งออนเซน (Onsen) และห้องพัก ที่นี่มีออนเซน (Onsen) ด้านใน 1 บ่อ ออนเซนด้านนอก 2 บ่อ เป็นแบบบ่อรวม และแบบห้องไพรเวท สำหรับลูกค้าที่เข้ามาพักที่นี่สามารถใช้บริการออนเซน (Onsen) ได้ฟรีทุกวัน ถ้าในกรณีจะใช้ห้องไพรเวทก็แค่ทำการจองเวลาล่วงหน้า สำหรับลูกค้าทั่วไปที่ไม่เข้าพักราคาออนเซน (Onsen) 750 เยนต่อคน/ชั่วโมง หากต้องการห้องไพรเวทสามารถจองเวลา และมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกจากค่าออนเซน (Onsen) 750 เยนแล้ว เป็นค่าห้องไพรเวทราคา 1100 เยนต่อห้อง/ชั่วโมง (ลงได้สูงสุด6 ท่านสำหรับหมู่คณะ) แต่วันอังคารกับวันศุกร์จะปิดให้บริการสำหรับคนนอก ราคาออนเซน (Onsen) ดังกล่าวรวมเครื่องดื่มให้ด้วย ***ห้องพักที่นี่นอน2 คนต่อห้อง ราคาวันธรรมดา 13500 เยน/คน รวมภาษีแล้วประมาณ 15000 เยน/คน วันเสาร์-อาทิตย์ราคาจะเพิ่มขึ้นครับ ซึ่งออนเซน (Onsen) นี้ก็มีใบไม้แดงให้ชมกันฟินๆ เหมือนกันครับ

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Fukushima ออกประตูตะวันตก ไปที่ชานชลาที่ 1 ขึ้นรถบัสชื่อ Takayu (ราคา 820 เยน) ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที มาลงที่ป้ายหน้าโรงแรมได้เลยครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/X1hKpDcmRit

เส้นทางบันได-อาซูมะ (BANDAI-AZUMA SKY LINE)INE)

ที่นี่คือถนนที่สามารถชมทิวทัศระหว่างการมุ่งหน้าไปเมือง ฟุคุชิมะ ผ่านบ่อน้ำพุร้อน ทาคายุ (Takayu Hot Springs) ไปสู่ หุบเขา ทสึชิยุ (Tsuchiyu) ที่รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพของทิวทัศน์ และจุดที่น่าตื่นตาตื่นใจของถนนเส้นนี้คือถนนที่ยืดผ่านหุบเขาออกไปมีความสูงประมาณ 1,350 เมตร ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวกลับมาที่นี่อีกครั้ง และทำให้ถนนแห่งนี้ถูกเลือกให้เป็น 1 ใน 100 ถนนที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ถนนเส้นนี้มีจุดชมวิว 8 จุดที่ตั้งชื่อโดย นักเขียนชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง ยาซึชิ อิโนเอะ (Yasushi Inoue) นั้นรวมไปถึง ที่ราบสูง โจโด ไดอะระ (Jodo Daira) และ ภูเขา อาซูมะ โคฟุจิ (Azuma Kofuji)  ในฤดูใบไม้ผลิ, นักท่องเที่ยวสามารถชมดอกไม้ และ ระหว่างนั้นในเวลาเดียวกันเหมือนหลุดออกไปอีกโลกนึง คุณสามารถเห็นกำแพงหิมะได้ที่นั่นด้วย ในฤดูร้อน, ต้นเนะโมะโตะ ชาคึนาเงะ Nemoto Shakunage (Rhododendron brachycarpum) คือดอกกุหลาบสายพันธุ์ที่ขึ้นอยู่บนเทือกเขา และต้นไม้อื่นๆ จะเรียงรายเต็มไปด้วยสีสันสดใส มอบความสดชื่นให้ผู้เดินทางในถนนเส้นนี้ ในฤดูใบไม้ร่วง, จะเต็มไปด้วยใบไม้แดง และเหลือง ที่มาทำให้เพลิดเพลินสายตานักท่องเที่ยวตลอดการเดินทาง ถนนเส้นนี้ในทุกฤดูกาลจะมีสิ่งพิเศษเฉพาะของแต่ละฤดูให้ชื่นชมกัน นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้สัมผัสกับความเย็น, อากาศที่สดชื่น, ท้องฟ้าที่สวยงาม และทิวทัศน์ที่คุณสามารถสัมผัสได้ในช่วงเวลาของปีนั้น และ ทิวทัศน์จากยอดภูเขาสูงที่สามารถมองลงมาผ่านก้อนเมฆได้อีกด้วย

การเดินทาง รถยนต์: 30 นาทีจาก ฟุคุชิมะ นาชิ ไอซี ที่ทางด่วน โทโฮกุ / 40 นาที จาก ฟุคุชิมะ-ริซากะ ไอซี ที่ทางด่วน โทโฮกุ (เข้าทางด่วนด่านทากายะ) (แนะนำให้เช่ารถยนต์เพื่อความสะดวก สามารถหาร้านเช่าได้ที่ Fukushima Station และ Koriyama Station)

พิกัด : https://goo.gl/maps/pqb2sTQGmN42

ทั้งนี้ทั้งนั้น รูทนี้สารถเที่ยวต่อเนื่องภายใน 1 วันได้เลย ตื่นเช้ามาเที่ยวชมใบไม้แดง ตกเย็นๆกลับแช่ออนเซน (Onsen) ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ฟินกันเลยทีเดียว  ลิงค์นี้คือเส้นทางจากที่พัก ถึงจุดชมใบไม้แดงสวยๆ https://goo.gl/maps/2aDSkSChAL62  ตลอดทางขึ้นเขา งดงามมากมายสุดๆ จุดไหนสามารถจอดรถแวะได้ แนะนำให้แวะครับ เพราะจะได้มุมถ่ายรูปสวยๆแตกต่างกันออกไปครับ ยังไงขอฝากในเรื่องของการขับรถกันสักนิดนะครับ เส้นทางรูทท่องเที่ยวชมใบไม้แดงนี้ เป็นทางขึ้นเขาลงเขา เคารพกฎจราจรของประเทศญี่ปุ่นอย่างเคร่งครัดนะครับ สุดท้ายนี้หอบความสุขกลับมาเยอะๆ เที่ยวอย่างมีความสุขครับทุกๆคน

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

photograph

Welove Tutor

แรงบันดาลใจแห่งการค้นหา

บทความที่เพิ่งดู

Awesome Autumn in Fukushima Day 3 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Awesome Autumn in Fukushima Day 2 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

10 สุดยอด จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ของจังหวัดฟุคุชิมะ (FUKUSHIMA)

ขับรถเที่ยว Fukushima ตอน บึง 5 สี Goshikinuma และ Bandaisan Gold Line

Bandai Hibara Lakeside Hotel : ที่พักริมทะเลสาบ Hibara ใกล้กับบึง 5 สี Goshikinuma

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima