Japan Lifetstyle จุดชมวิว สถานที่เที่ยว photograph

Okuaizu 5 สถานที่ถ่ายภาพวิวสุดว้าววววว!! ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง (มีใบไม้แดงด้วยนะ)

[su_wiloke_sc_company_website target=”_self”]การที่เราได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือการถ่ายภาพความทรงจำเก็บไว้ ใครเป็นสายถ่ายภาพ เป็นตากล้องแล้วล่ะก็!! ก็ไม่ควรพลาดกับสถานที่เช็คอินที่ต้องร้องว้าวววกันอย่างแน่นอนค่ะ เพราะวันนี้เราคัดสุดยอดสถานที่ถ่ายภาพมาให้เพื่อนๆ โดยเฉพาะ ที่จะต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองให้ได้สักครั้งกับ 4 ฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงค่ะ โดยเฉพาะช่วงใบไม้แดง ใบไม้เปลี่ยนสีนี้ ปัง!!! ปังปัง ซิวูรเปร์มาากกกกก ไปพบกับฉากสุดประทับใจของเมือง Okuaizu กันได้เลยนะคะ

 

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี : ENZOJI TEMPLE วัดเก่าแก่แห่งเมือง YANAIZU  

 

เริ่มกันที่ วัด Enzoji (in Yanaizu) เป็นวัดเก่าแก่ตั้งขึ้นอยู่บนหน้าผา Tokuitsu Daishi มีรูปปั้นของพระภิกษุสงฆ์ Fukuman Kokuzo Bosatsu ที่มีชื่อเสียงอยู่ด้วย ที่วัดแห่งนี้สามารถเข้ามารับชมต้นซากุระที่เริ่มจะบานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต่อด้วยต้นเมเปิ้ลสีแดงในฤดูใบไม้ร่วง และหิมะในช่วงฤดูหนาว เรียกได้ว่ามีครบทุกฤดูเลยค่ะ พลาดไม่ได้ที่จะมาเก็บภาพประทับใจที่วัดแห่งนี้กันนะคะ

 

จุดชมใบไม้แดง : นั่งรถไฟข้ามสะพานแม่น้ำ Tadami River Bridge

 

ขอบคุณภาพจากคุณจิโร่ Jrobkk

 

ต่อด้วยสถานที่ 2 Daiichi Tadami River Bridge เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมือง Okuaizu คือจะนั่งรถไฟข้ามสะพานผ่านแม่น้ำทาดามิ (Tadami) รถไฟขบวนน้อยที่รายล้อมไปด้วยภูเขา มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นฤดูใบไม้ร่วง หรือฤดูใบไม้ผลิตอนที่ใบไม้กำลังเปลี่ยนสีผลัดใบกลายเป็นสีส้ม สีแดงปกคลุมไปทั่วเมือง หรือแม้จะฤดูหนาวที่หิมะตกลงมาสีขาวคลุมไปทั่วทั้งสะพาน กลายเป็นภาพที่สวยงาม เหมาะจะมาเก็บภาพถ่ายได้ทุกฤดูเลยค่ะ

 

จุดชมธรรมชาติสีเขียว : ปีนหุบเขาขึ้นจุด landmark ที่  Amenuma observation platform

ขอบคุณภาพจาก OKUAIZU’S WEBSITE

ไปกันต่อที่สถานที่ 3 Amenuma observation platform หมู่บ้านที่อยู่บนพื้นที่ราบสูงที่มีแม่น้ำทาดามิ (Tadami) ไหลผ่าน ถูกล้อมรอบด้วยหุบเขามากมาย และเต็มไปด้วยผืนป่าสีเขียวตระการตามากเลยค่ะ ถือเป็นจุด Land mark ที่เหล่าตากล้องต้องไม่พลาดที่จะเก็บภาพไว้เลยนะคะ เรียกได้ว่าตั้งขากล้องรอไว้เลย รอดูเวลาการเปลี่ยนแปลงของหุบเขา ที่มีหมอกปกคลุม และค่อยเคลื่อนย้ายตัวไป ประกอบกับท้องฟ้าที่สีฟ้าสดใส และแม่น้ำที่แสงแดดสะท้อนลงมากระทบแม่น้ำอีก สามารถเก็บภาพได้หลายมุม คงถูกอกถูกใจไปอีกนะคะ

 

 

 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี : พายเรือล่องแม่น้ำกันที่ Mugenkyo no Watashi

 

ขอบคุณภาพจาก OKUAIZU’S WEBSITE

และต่อกันที่สถานที่ 4 Mugenkyo no Watashi สถานที่อยากให้เหล่าตากล้องมาพายเรือริมน้ำ และเก็บภาพที่รายล้อมไปด้วยหุบเขา และยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้สีเหลืองส้มสะท้อนกับภาพของผืนน้ำที่กว้างใหญ่ บอกเลยว่าต้องเพลิดเพลิน และงดงามประทับใจกันอย่างแน่นอนค่ะ !!! ถึงจะไม่เห็นใบไม้แดงเป็นหลัก แต่วิวแบบนี้ระดับร้อยล้านแน่นอนค่ะ

 

จุดชมใบไม้แดง : รับละอองน้ำที่ชุ่มฉ่ำหัวใจกันที่ The Tsumujikura Fall

 

ขอบคุณภาพจาก OKUAIZU’S WEBSITE

และปิดท้ายกับสถานที่ 5 The Tsumujikura Fall เป็นน้ำตกที่มีความสูงถึง 85 เมตรเลยนะคะ ซึ่งต้นทางมาจากภูเขา Hakase นั่นเอง ใครที่พกกล้องไปด้วยเนี่ย ต้องระวังจะเจอความชุ่มฉ่ำของละอองน้ำที่กระเด็นมาได้นะคะ! และในทุกปีของเดือนตุลาคม ต้นไม้จำนวนมากมายจะเริ่มเป็นเปลี่ยนสีผลัดใบกันค่ะ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ต้องมาเชคอินให้ได้นะคะ

 

 

บทความที่เพิ่งดู

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

ไม่ใช่แค่นั่งมองหิมะ!!! กิจกรรมสุดสนุกช่วงฤดูหนาวที่ใครๆ ก็ทำตามได้!!

ดูให้ชัดเห็นให้เต็มตา ! ตามรอยซากุระบานจากปี 2561

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima