Japan Lifetstyle News จุดชมวิว สถานที่เที่ยว photograph

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[su_wiloke_sc_company_website target=”_self”]

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

 

ต่อเนื่องกันจากพยากรณ์ซากุระจากบทความที่แล้ว (https://www.welovefukushima.com/tohoku-fukushima-sakura-forcast2019/) สำหรับเพื่อนๆ WE LOVE FUKUSHIMA ที่เพิ่งเข้ามายังไม่ค่อยรู้จักสถานที่มากนัก จะนำภาพ 6 สถานที่ที่ไม่ไปไม่ได้ !!!! แถมเรียงตามวันที่คาดการณ์ไว้แล้วด้วยว่าที่ไหนอาจจะบานก่อน >> จะหยิบไปใส่ Plan trip ของเพื่อนๆ ก็ไม่ว่ากันเด้อ <3<3  ตามไปดูกันเลยค่ะ ^______^

 

LATE MARCH

 

-Hanamiyama –

(คาดการณ์วันบาน 31 มีนาคม 62)

และนี่คือ ภาพรวมหมู่พันธุ์ดอกไม้นานาชนิดๆ รวมไปถึงต้นซากุระ ที่ ต้นดอกบ๊วย เรียกว่า ALL IN ONE เต็มอิ่มทุกสัมผัส ใครไม่มาที่นี่เรียกว่าพลาด Landmark สำคัญเลยนะคะ แต่สถานที่จะไม่ใช่ที่ราบเรียบแน่นอน เพื่อนๆ ต้องเดินขึ้นเขาเล็กน้อยซึ่งระหว่างทางจะได้เพลิดเพลินกับดอกไม้นานาชนิด หายเหนื่อยแน่นอนค่ะ

 

ภาพถ่ายเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2561

ส่วนเพื่อนๆ คนไหนกังวลเรื่องการเดินทางไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ ได้ข่าวว่ามีจำนวนรถบัสมากกว่า 10 เที่ยวคอยให้บริการตั้งแต่เราลงจากสถานีรถไฟเลยเชียวละ

>> ติดตามข้อมูลการเดินทางต่อได้ที่นี่ (ข้อมูลตารางเดินรถบัสอาจมีการปรับเปลี่ยน) : https://www.welovefukushima.com/howtogohanamiyama/

 

 

EARLY MARCH

.

– Kaiseizan Kouen –

(คาดการณ์วันที่บาน 7 เมษายน 62)

ใครบอกว่า…อยากดูซากุระสวยๆ ต้องวิ่งออกไปนอกเมือง ขอโทษนะฮะ เพราะที่สวนขนาดใหญ่ใจกลางเมือง Koriyama เต็มไปด้วยซากุระสีขาวอบชมพูสไตล์สายพันธุ์ Someiyoshino กว่า 1,300 ต้น เดินทางมาง่ายมากกกก (กอไก่ล้านตัว)

ส่วนเรื่องการเดินทาง (ง่ายมาก) : เพียงนั่งรถด่วน Tohoku shinkansen แล้วลงที่สถานี Koriyama หลังจากนั้นนั่งรถบัส หมายเลข 8 จากหน้าสถานี Koriyama (แต่ละปีหมายเลขรถบัสที่จะวิ่งไปสวนนี้อาจเปลี่ยนไปบ้าง อย่าลืมถามคนขับบัสก่อนค่ะ) เพียง 10 นาที แล้วมาลงที่ป้าย Shiyakusho-mae เดินอีก 2 นาที ก็ถึงแล้วค่ะ ^^

> ติดตามรีวิวแบบละเอียดต่อได้ที่นี่ (BLOGGER JIROBKK): https://www.welovefukushima.com/sakura-1-day-trip-koriyama/

.

.

.

Miharu no taki sakura –

(คาดการณ์วันที่บาน 8 เมษายน 62)

ใหญ่แบบนี้ต้องยอม สำหรับสุดยอดซากุระที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นด้วยความสูงถึง 13.5 เมตรและเส้นผ่านศูนย์กลางลำต้นถึง 20 เมตร ทำให้ซากุระเจ้าคุณปู่ “Miharu Taki-Zakura” ได้รับการจดบันทึกและยกย่องให้เจ้า Miharu Taki-Zakura เป็นหนึ่งใน “ 3 ต้นซากุระแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่น” นับว่าเป็นสัญลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงามที่สุดของประเทศเลยละคะ

 

ส่วนการเดินทาง :  จากสถานี Koriyama นั่ง JR Ban-etsu-East Line ไปลงที่สถานี JR Miharu จากนั้นนั่งรถบัสใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 200เยน/เที่ยว ในช่วงเทศกาลชมซากุระจะมีการเพิ่มรอบรถบัสโดยจะวิ่งตรงไปที่ Miharu no Takizakura ใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 นาที ค่าโดยสารไปกลับรวมค่าผ่านประตูราคา 1000 เยน

>> ติดตามข้อมูลการเดินทางต่อได้ที่นี่ : https://www.welovefukushima.com/unseen-in-miharu-taki-zakura/

.

.

.

– Tsuruga-jo Park –

(คาดการณ์วันที่บาน 13 เมษายน 62)

ตบท้าว ก้าวย่างเข้ามาสู่อาณาเขตปราสาทแห่งดินแดนซามูไรอย่าง ปราสาทนกกระเรียน “Tsuruga Castle” แห่งเมือง Aizu-wakamatsu โดยสถานที่แห่งนี้ได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 100 สถานที่จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในปรเทศญี่ปุ่นอีกด้วย แค่เห็นรูปก็เรียกว่ากินขาด ซากุระแทบจะร่วงใส่ศีรษะกันเลยละคะ เพราะต้นซากุระอยู่รายล้อมรอบปราสาทไปหมด มองไปทางไหนก็สวยงาม รับประกันว่ามันดจีย์ !!!

 

ส่วนวิธีการเดินทาง : จากสถานี JR Tokyo ขึ้นรถไฟ JR Yamabiko Shinkansen ไปลงที่สถานี JR Koriyama จากนั้นเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟสาย JR Banetsu Saisen แล้วลงที่สถานี JR Aizu-wakamatsu ต่อรถบัส 15 นาที ลงป้าย Tsurugajo-kitaguchi

 

 

>> ติดตามข้อมูลแบบละเอียดต่อได้ที่นี่ : https://www.welovefukushima.com/tsuruga-castle-sakura/

 

 

MID MARCH

Natsui Senbonzakura-

(คาดการณ์วันที่บาน 17 เมษายน 62)

มาให้สุดแล้วหยุดที่ตำบล ONO สถานที่ตั้งของธารน้ำ Natsui-gawa ซึ่งที่นี่มีซากุระมากกว่า 1,000 ต้น ทอดตัวยาวขนาบสองฝั่งธารน้ำกว่า 5 กิโลเมตร ใครอยากไปนั่งกินลมชมซากุระกับบรรยากาศโรแมนติกขั้นสุดแบบนี้ เรียนเชิญฮะ 🙂

 

ส่วนของการเดินทางนั้น : จากสถานี JR Koriyama (8:00) นั่งรถไฟ Banetsu-East Line มาลงที่สถานี JR Natsui (9:00) จากนั้นเดินเท้าต่ออีกประมาณ 10 นาทีก็จะถึงซากุระริมธารน้ำ Natsui-gawa ซึ่งอยู่ห่างจากสถานี JR Natsui ประมาณ 400 เมตร ก่อนที่ช่วงบ่ายนั่งรถไฟย้อนกลับขึ้นไปยังสถานี JR Ononiimachi เพื่อไปชม Komachi Sakura Kairo
*** เนื่องจากรอบรถไฟวิ่งระหว่าง Koriyama – Natsui มีไม่มากในหนึ่งวัน ควรวางแผนและตรวจสอบรอบรถไฟให้ดีก่อนออกเดินทาง

>> ติดตามรีวิวแบบละเอียดต่อได้ที่นี่ (BLOGGER JIROBKK): https://www.welovefukushima.com/sakura-natsui/

.

.

.

-Kannon-jigawa –

(คาดการณ์วันที่บาน 24 เมษายน 62)

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2015

เค้าว่ากันว่านั่งมองซากุระที่กำลังผลิบานพร้อมกับฟังเสียงน้ำไหลเป็นซาวน์ประกอบถือเป็นอะไรที่มีความสุขและพักใจที่สุด ถ้างั้นที่ลำธาร Kannon-jigawa ก็คงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่บรรดาคนรักซากุระก็ไม่ควรพลาด เพราะเป็นภาพที่สวยงามเกินคำบรรยายจริงๆ จะมาทั้งกลางวัน หรือจะมารอตอนช่วงกลางคืนก็จะได้ภาพอีกโหมด ตากล้องตาลุกวาวกันเลยใช่มั้ยละคะ 🙂
.

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2015

ส่วนของการเดินทาง : ตั้งต้นจาก Tokyo นั่งชินคันเซนมาลงสถานี Koriyama จากนั่งเปลี่ยนไปนั่งรถไฟ JR Ban-etsu-West Line ไปลงสถานี Kawageta จุดชมซากุระ Kannonji river อยู่ห่างจากสถานี Kawageta เพียง 700 เมตร

>> ติดตามข้อมูลแบบละเอียดต่อได้ที่นี่ : https://www.welovefukushima.com/kannonji-river-cherry-trees-2/

 

 

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

ไม่ใช่แค่นั่งมองหิมะ!!! กิจกรรมสุดสนุกช่วงฤดูหนาวที่ใครๆ ก็ทำตามได้!!

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima