Japan สถานที่เที่ยว photograph

TOP 4 FUKUSHIMA – ปักหมุด top 4 สถานที่ชมหิมะที่มาแล้วเหมือนโดนป้ายยา (มาแล้วมาอีก)

Rating Chart

1 average based on 3 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  3
ก็ว่าจะไม่พูดแล้วนะ เพราะเดี๋ยวเพื่อนๆจะหลงเสน่ห์ของช่วงฤดูหนาวที่ฟุคุชิมะ ไปมากกว่านี้ !!! แต่ด้วยหน้าที่ของแอดฯที่จะต้องพาทุกคนไปซอกแซกหาความจริงแล้วนั้น ก็จะขอนำเพื่อนๆเข้าสู่ประเด็นในการถกกันว่า TOP 4 สถานที่ชมวิวช่วงฤดูหนาวที่จะทำให้ทุกคนใจสั่นระริกเหมือนโดนป้ายยา !! จั่วหัวไว้ขนาดนี้ ตามไปดูกันเลยค่ะจากจำนวนยอดไลค์ในเพจ FB : We love fukushima สถานที่ TOP 4 ที่เป็นที่โจษจันกันมากที่สุดในฤดูหนาว เจ้าค่ะ ^[]^

 

#1

แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ รถไฟ Tadami line 

สะพาน Daiichi Kyouryou

ขอบคุณภาพจากคุณ Sakarin Sawasdinaak

รถไฟที่น่ารักและน่าจับตามองที่สุดในฟุคุชิมะ คงหนีไม่พ้นรถไฟ Tadami line ที่เพื่อนๆต้องมาปักหมุดและถ่ายภาพกันขณะที่กำลังขับผ่านสะพาน Daiichi Kyouryou

การเดินทาง :  จาก Tokyo นั่งรถไฟ Shinkansen ไปลงสถานี Koriyama ต่อด้วยรถบัสที่ป้าย Ko-Oriyamaekimae ไปลงป้าย Wakamatsu ekimae และต่อรถไฟ JR Tadami Line ลงสถานี Aizu-Miyashita จากนั้นต่อแท็กซี่ (**ตอนขากลับถ้าอยากเรียกแท็กซี่ก็ให้แจ้งไปเลยว่าให้มารับกี่โมง คนขับรถค่อนข้างตรงเวลามาก เรื่องการสื่อสารอาจเป็นอุปสรรคเตรียมคำพูดไว้ก่อน หรือใช้app แปลภาษาทดลองดูก่อนก็ได้จ๊ะ)

พิกัดhttps://goo.gl/maps/6LeoLZnK1fL2

 

#2

ย้อนวันวานกับหมู่บ้านโบราณ Ouchi-juku

 

 

หมู่บ้านโบราณในอดีตที่เคยเป็นศูนย์กลางแลกเปลี่ยนค้าขายได้ผันเปลี่ยนกลับมาเป็นหนึ่งในมรดกทางสถาปัตยกรรมรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามา ไม่เว้นแม้แต่ตอนฤดูหนาว เห็นภาพตรงหน้าแล้วอยากจะล้มตัวใส่จริงๆ ^^ โดยเฉพาะในเดือนกุมพาพันธ์ 2018 จะมีงานเทศกาลหิมะในวันที่ 10-11 ก.พ. มีงานทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ใครสนใจตามไปอ่านกันได้ที่นี่

การเดินทาง : จาก Tokyo นั่ง Shinkansen ไปลงที่สถานี Koriyama นั่งรถไฟสาย JR Ban-Etsusai Line ไปลงที่ Aizu Wakamatsu ก่อนเปลี่ยนเป็นรถไฟเอกชนนั่งต่อไปยังสถานี Yunokami Onsen จากนั้นนั่งรถบัสไปยังหมู่บ้าน Ouchi Juku เนื่องจากการเดินทางไม่สามารถใช้ JR Pass ได้

 

Tricks : ถ้ามาเที่ยวช่วงเดือนเมษายน-เดือนพฤศจิกายน แนะนำให้ซื้อ Ouchi juku One-day Pass ราคา 1900 เยน พาสใบนี้ใช้นั่งรถไฟ ไป-กลับ Aizuwakamatsu – Yunokami Onsen – Tonohetsuri + นั่งรถ Shuttle บัสไป-กลับ หมู่บ้าน Ouchi Juku ได้ฟรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/QPJqWP5DP722

 

 

#3

 บึงน้ำ 5 สี ที่ทุกคนต้องจดจำ Goshiki-numa Ponds 

 

ขอบคุณภาพจาก Blogger : RelationTRiPS

 

ความสวยงามที่ว่าไม่อาจลบเลือนอย่างบึงน้ำที่ยิ่งเดินเข้าไปยิ่งสวยงาม เพราะแต่ละบึงล้วนแตกต่างกันด้วยสีของน้ำในบึง สีเขียวเข้ม สีเขียวอ่อน สีฟ้าทะเล สีเขียวมรกต ที่ใกล้ๆกับภูเขา Urabandai เหมาะสำหรับใครที่กำลังตามหาความเป็นธรรมชาติ Space time สำหรับตัวเอง เชิญทางนี้เลยจ๊ะ ^_____^

การเดินทาง : จากสถานี Koriyama นั่งรถไฟ JR Ban-Etsusai Line ไปยังสถานนี Inawashiro จากนั้นนั่งรถบัส To To Bus จากสถานี JR Inawashiro มาลงที่ป้าย Goshikinuma Iriguchi(ปากทางเข้าบึงห้าสี) ค่ารถบัส 770 เยนต่อเที่ยว (มีให้บริการแม้จะอยู่ในช่วงฤดูหนาว)

 

ตารางรถบัส 

รูปที่ (1) สำหรับการเดินทางขาไปจาก Inawashiro →Goshikinuma (สังเกต ป้ายหน้ารถจะเขียนว่าไป 桧原 (Hibara))
ดาวสีฟ้า คือ สถานีต้นทาง (Inawashiro) ซึ่งจะแสดงตารางเวลาที่รถบัสออกทั้งหมด (เวลา 9.10 , 10.28 , 14.00 , 15.10 , 16.10 , 17.10 , 18.50 น.)
ดาวสีแดง คือ สถานีเป้าหมายที่ใกล้กับบึงน้ำ 5 สี (Goshikinuma) ซึ่งจะแสดงตารางเวลาที่รถบัสมาถึง Goshikinuma (เวลา 9.48 , 11.06 , 14.38 , 15.48 , 16.48 , 17.48 , 19.15 น )

หมายเหตุ : ตารางเวลาในวันธรรมดา รถวิ่งทำการทุกวันแม้จะในวันหยุด

 

รูปที่ (1) 

 

และรูปที่ (2) ขากลับมาที่สถานี Inawashiro รถออกจาก Hibara (桧原)→  สถานี Inawashiro 

ดาวสีแดง คือ สถานีเที่ใกล้กับบึงน้ำ 5 สี (Goshikinuma) ซึ่งจะแสดงตารางเวลาที่รถบัสมาถึง Goshikinuma (เวลา 7.49, 8.44, 10.29 , 12.04 , 14.44 , 16.49 น.)
ดาวสีฟ้า คือ สถานีต้นทาง (Inawashiro) ซึ่งจะแสดงตารางเวลาที่รถบัสมาถึงทั้งหมด (เวลา  8.35 , 9.30 , 11.15 , 12.50 , 15.30 ,17.35  น.)

 

รูปที่ (2) 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/XnJZM1QQxB52

 

 

#4

Fall in love -Tsugura Castle ปราสาทนกกระเรียนกับหิมะขาวโพลน

 

ปราสาทนกกระเรียน หรือที่เรียกกันว่า Tsuruga Castle แห่งเมืองไอสึวาคามัตสึ (Aizu – Wakamatsu) ตัวปราสาทที่เปรียบเสมือนซามูไรผู้สวมเสื้อเกราะสีแดงแห่งยุคสมัยเอโดะ ซึ่งตอนนี้ได้ถูกหิมะขาวปกคลุมแล้ว และที่ด้านบนสุดของตัวปราสาทก็สามารถมองวิวทิวทัศน์ได้สุดลูกหูลูกตาเป็นที่น่าจดจำอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในวันที่ 10 – 11 ก.พ.2018 ในเวลาตั้งแต่ 17.30 – 21.00 น. จะเริ่มมีเทศกาล Aizu Painted Candle Festival (อ่านเพิ่มเติม)

Trick : สำหรับใครที่อยากไปหมู่บ้านโบราณและปราสาทนกกระเรียนในวันเดียว ขอแนะนำตั๋วสุดพิเศษของรถบัสสายพิเศษ “Sightseeing bus” ซึ่งเป็นรถบัสที่จะวิ่งเฉพาะจาก ปราสาทนกกระเรียน (Tsuruga-jo) แวะรายทางที่ไปยังหมู่บ้านโบราณโออุจิ-จูคุ (Ouchijuku) ในราคา 5000 เยน (รวมอาหารกลางวันในตั๋วแล้ว และให้บริการตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค. 2560 – 25 มี.ค. 2561) (อ่านเพิ่มเติม)

การเดินทาง :
1. จากสถานี TOKYO นั่ง Tohoku shinkansen มาลงที่สถานี JR Koriyama เปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย Ban-etsu line เพื่อนั่งมายังสถานี Aizu-wakamatsu
2. นั่งรถบัสจากสถานี JR Aizu-Wakamatsu ไปลงที่ป้าย Tsurugajo-kitaguchi(ทางเข้าปราสาททางทิศเหนือ) ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ซึ่งสามารถเดินเท้าต่อไปเพียง 2 นาที ก็ถึงปราสาท (แม้จะฤดูหนาวก็ยังมีบริการรถบัสเหมือนเดิมนะคะ)

พิกัด : https://goo.gl/maps/NCJUPHwUSYB2

 

TOP 4 ที่มาจากการกดไลค์ตามความนิยมใน FB อาจจะมีตรงใจเพื่อนๆบ้างไม่มากก็น้อย
แต่เพราะที่คัดมาแล้ว มันชวนหลงจริงๆเจ้าค่ะ ^[]^ 

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

จุดไฟแห่งความอบอุ่นชมเทศกาล Taimutsu Akashi 2018 กันเลยค่ะ !!!

หมดห่วง ! วิธีการเช่ารถยนต์และพิกัดจุดเช่ารถในฟุคุชิมะ (แยกตามยี่ห้อ) !!!

Okuaizu 5 สถานที่ถ่ายภาพวิวสุดว้าววววว!! ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง (มีใบไม้แดงด้วยนะ)

ต้นกำเนิด Kitakata Ramen ! รู้หรือไม่ 1 ใน 3 แห่งราชาราเม็นอยู่ที่นี่

« 1 DAYS NON-STOP TRIP « พาไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ฟุคุชิมะมีเวลาว่างก็มาซะ++ !!!

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags