Japan จุดชมวิว จุดถ่ายภาพแลนมาร์ค บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ สถานที่เที่ยว photograph

10 สุดยอด จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ของจังหวัดฟุคุชิมะ (FUKUSHIMA)

[su_wiloke_sc_company_website target=”_self”]ประเทศญี่ปุ่นมี 4 ฤดู ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง สำหรับช่วงใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงของจังหวัดฟุคุชิมะ (FUKUSHIMA) จะอยู่ราวๆ เดือนตุลาคม – กลางเดือนพฤศจิกายน  ทั้งจังหวัดจะถูกแต่งแต้มไปด้วยต้นไม้ สีแดง สีส้ม และสีเหลืองทอง ผมเลยขอมาแนะนำ 10 สุดยอด จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ของจังหวัดฟุคุชิมะ (FUKUSHIMA)

มาเริ่มกันเลยกับ 10 สุดยอด จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ของจังหวัดฟุคุชิมะ

ทะเลสาบโกชิคินุมะ (Urabandai Goshiki-numa Ponds)

ทะเลสาบโกชิคินุมะ (Urabandai Goshiki-numa Ponds) หรือ (บึงน้ำ 5 สี)  สถานที่ที่สร้างแรงบันดาลใจจากการได้เห็นวิวที่น่ามหัศจรรย์  Goshikinuma นั้นมีบึงหลักๆ รวมตัวกันอยู่ถึง 9 บึง ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่ใหญ่ที่สุดของอูระบันได (Urabandai) 

โดยแต่ละบึงก็จะมีสีของน้ำเฉพาะตัวเอง มีตั้งแต่สีน้ำตาลเข้ม ไปจนถึงสีฟ้าเข้ม ซึ่งสีของน้ำที่เห็นจะเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศ ช่วงเวลา และปัจจัยอื่นๆ  ตลอดความยาวกว่า 3.6 กิโลเมตร ถือเป็นเส้นทางเที่ยวชมธรรมชาติยอดนิยมแห่งหนึ่งในแถบนี้ทีเดียว  หากต้องการเดินชมให้ทั่วทุกบึงจะใช้เวลาประมาณ 70 นาที คุณสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพได้ทุกฤดูกาล สัมผัสความสดชื่นของหญ้าสีเขียวสดในฤดูใบไม้ผลิ

และตื่นตากับสีสันใบไม้เปลี่ยนสีที่โดดเด่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง นอกจากนั้นยังสามารถพายเรือชมวิวได้ด้วย ค่าบริการ 30 นาที 700 เยนเท่านั้นเอง

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 8 – 11 – 2018

การเดินทาง : สามารถเดินทางด้วยรถโดยสาร Bandai Higashi Miyako Bus จากสถานี Inawashiro (JR Ban-etsu Saisen Line / Ban-etsu West Line) ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึง Goshikinuma ที่ป้าย Goshikinuma-Iriguchi-eki

พิกัด : https://goo.gl/maps/Hr5fracMdh92

 

Ryokusuien

Ryokusuien สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ ที่อยู่ไม่ไกลจาก Koriyama เป็นที่สำหรับพักผ่อนชมดอกไม้และทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ

ที่นี่เป็นที่นิยมของผู้คนที่พักอาศัยในย่านนี้ เพราะมีดอกไม้สวยงามมากมาย หลากหลายสายพันธุ์ตามฤดูกาล และยังมีดอกไม้สายพันธุ์แปลกๆ หมุนเวียนให้ชมตลอดทั้งปี

โดยเฉพาะในช่วงใบไม้แดงที่สวนจะมีความสวยงามเป็นพิเศษ

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 5 – 11 – 2018

การเดินทาง : จากสถานี Koriyama นั่งรถไฟ JR Ban-etsu-West Line for AIZU-WAKAMATSU ลงสถานี Kikuta และนั่งแท๊กซี่ต่อ ประมาณ10 นาที ราคาแท๊กซี่ประมาณ 1,250 เยน หรือนั่งแท๊กซี่จากสถานี Koriyama ไปเลยประมาณ 4,000 เยน

*แนะนำให้ติดต่อ information ที่สถานี Koriyama ก่อน โทรนัดเวลาแท๊กซี่ให้มารับที่สถานี Kikuta ขากลับสามารถบอกทางสวนให้โทรเรียกแท๊กซี่ได้

พิกัด : https://goo.gl/maps/ydrUhEQ4Etu

 

Azuma Sports Park

Azuma Sports Park สนามกีฬาที่มีจุดชมวิวระดับท็อป! เปิดตั้งแต่ปี 1995 สำหรับเทศกาลกีฬาแห่งชาติของญี่ปุ่นมีความหลากหลายของกีฬาและวัฒนธรรม มีต้นแปะก๊วย ที่ปลูกเรียงไว้อย่างสวยงาม

มีสิ่งอำนวยความสะดวกจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Cycling Sports Plaza สวนสาธารณะต่างๆ พื้นที่เดินออกกำลังกาย เมื่อถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ใบแปะก๊วยก็จะพร้อมใจกันเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองอร่ามตลอดแนวทางเดิน ช่างเป็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 6 – 11 – 2018

การเดินทาง :  จาก Tokyo นั่งรถไฟ Shinkansen ไปลงสถานี fukushima เดินหาทางออกประตูฝั่งตะวันออก หลังจากนั้น นั่งรถบัส Fukushima Koutsu ลงป้าย Azuma Sport Park

พิกัด : https://goo.gl/maps/MoJoSGe1tMG2

 

ศาลเจ้าฮะนิทสึ (Hanitsu Jinja)

ศาลเจ้าฮะนิทสึ (Hanitsu Jinja) ศาลแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาพร้อมๆ กับ ศาลเจ้าที่นิคโกะ (Nikko) และได้รับการบูรณะขึ้นใหม่เมื่อปีเมอิจิ 13 โดยเป็นที่เก็บกระดูกของ นายโฮชินะ มะสะยูกิ ซึ่งมีตำแหน่งใหญ่ที่สุดของไอสึ (Aizu) ในตอนนั้น

ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่พื้นจะถูกฉาบไปด้วยสีแดงของใบเมเปิ้ล ราวกับกำลังปูพรมต้อนรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 7 – 11 – 2018

การเดินทาง :  จากสถานี koriyama นั่งรถไฟ jr ไปยังสถานี inawashiro และนั่งแท็กซีจากสถานี inawashiro ต่ออีก 10 นาที

พิกัด : https://goo.gl/maps/G2tQx7SQguB2

 

จุดชมวิวรถไฟสายทาดามิ (Tadami Line)

จุดชมวิวรถไฟสายทาดามิ (Tadami Line) ช่วงสะพานไดอิจิเคียวเรียว (Daiichi Kyouryou) ในบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี ที่เติมเต็มความสวยงามให้กับฉากหลังที่เป็นภูเขา ดูมีสีสันและมีชีวิตชีวา สร้างความตื่นเต้นกับความสวยงามของ Tadami Line ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องทัศนียภาพอันงดงาม ชมภูเขาและทะเลสาบในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีและฤดูหนาว เป็นเส้นทางรถไฟท่องเที่ยวสายหลักในแถบ Oku-Aizu (พื้นที่ฝั่งตะวันตกของจังหวัด Fukushima)ซึ่งเส้นทางรถไฟช่วงสถานี Aizu-Kawaguchi และ Aizu-Yanaizu เป็นช่วงที่มีวิวสวยที่สุด ขณะที่รถไฟกำลังวิ่งข้ามสะพาน Daiichi Kyouryou ถือเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมสำหรับช่างภาพที่มาสัมผัสเส้นทางรถไฟสายนี้

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 7 – 11 – 2018

การเดินทาง :  จากสถานี Aizu-Yanaizu ให้ขึ้นรถไฟ Tadami line ไปลงที่สถานี Aizu-Miyashita ใช้เวลาประมาณ 25 นาที หรือใช้เวลาขับรถมาเพียง 15 นาที

พิกัด : https://goo.gl/maps/FNY2tFdDkSL2

 

TENKYOKAKU

TENKYOKAKU วิลล่าหลังงามแห่งนี้เคยเป็นเป็นของราชตระกูล อาริสึกาวะโนะมิยะ ซึ่งเป็น Royal Family ของอดีตจักรพรรดิ ถูกสร้างขึ้นในปี 1908 เป็นบ้านพักต่างอากาศที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม

เพราะตั้งอยู่ใกล้ๆกับ ทะเลสาบอินะวะชิโระ “เท็นเคียวคะขุ วิลล่า” ได้รับการออกแบบให้เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ตะวันตกทั้งภายนอกและการตกแต่งภายในรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็ถูกออกแบบมาอย่างดี

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 7 – 11 – 2018

การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR โทโฮคุ ชินคันเซ็น จากสถานีรถไฟ JR โตเกียว → สถานีรถไฟ JR โคริยะมะ → เปลี่ยนเส้นทางไปนั่งรถไฟ JR บันเอ็ทสึไซเซ็น → สถานีรถไฟ JR อินะวะชิโระ → นั่งรถบัส (โทโทบัส) จากสถานี JR อินะวะชิโระ ประมาณ 15 นาที มาลงที่ป้ายนากาฮามะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/1sHjG4iuGtr

 

YAMAMOTO FUDOUSON

มาเดินนับจำนวนขั้นบันไดหินที่วัด YAMAMOTO FUDOUSON ถ้าใครได้มีโอกาสมาเที่ยว จังหวัดฟุคุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น นอกจากจะได้เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและมาสัมผัสกับฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว ยังได้มีโอกาสมาเดินออกกำลังกายเผาผลาญแคลอรี่กันอีกด้วย ซึ่งที่วัดแห่งนี้มีจำนวนขั้นบันไดหินถึงเกือบสองร้อยขั้น

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 7 – 11 – 2018

การเดินทาง : เดินทางโดย Taxi / ขับรถส่วนตัว จากสถานี JR Chikatsu ใช้เวลา 8 นาที (ไม่มีรถประจำทาง)

พิกัด : https://goo.gl/maps/9vFUAtJ5eW52

 

Janohana Park

Janohana Park อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยม ที่บรรดานักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาชมความสวยงามได้ทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

สถานที่แห่งนี้ก็พร้อมจะต้อนรับทุกคนด้วยดอกไม้ พรรณไม้นานาชนิดหลากหลายสายพันธุ์ และอีกหนึ่งช่วงที่ได้รับความนิยมที่สุด คงจะหนีไม่พ้นฤดูใบไม้ร่วงหรือใบไม้เปลี่ยนสีนั่นเอง

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 5 – 11 – 2018

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Koriyama โดยสารรถไฟมาลงสถานี Motomiya จากนั้นนั่งแท็กซี่อีก 8 นาที (ค่ารถแท็กซี่ประมาณ 1230 เยน)

พิกัด : https://goo.gl/maps/E7LJ48GHpc32

 

Yamatsuriyama

ช่วงเวลาแห่งการรอคอย สำหรับใบไม้แดงที่สวน Yamatsuriyama รอช่วงพีคสุดๆ เพราะทั้งบริเวณสวน บริเวณสระน้ำด้านหน้าและสวนด้านหลัง จะเต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีที่พร้อมมาอวดความสดใสกันอย่างไม่มีใครยอมใคร

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 9 – 11 – 2018

การเดินทาง :  จากสถานีรถไฟ Tokyo Tohoku Shinkansen มาลงที่สถานีรถไฟ Koriyama แล้วต่อด้วย JR Suigun Line ไปลงสถานี Yamatsurima

พิกัด : https://goo.gl/maps/R3qXvgmSHFF2

 

Tsuchiyu Onsen

มาถึงจุดสุดท้ายของ 10 สุดยอด จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ของจังหวัดฟูกูชิมะ กันละ อยากชวนมาแช่ออนเซนผ่อนคลายที่ Tsuchiyu Onsen Ryokan กับบรรยากาศสดชื่นสบายๆ ท่ามกลางสายน้ำและใบไม้เปลี่ยนสี มันฟินอย่างบอกไม่ถูก

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 7 – 11 – 2018

การเดินทาง :  Tsuchiyu onsen อยู่ที่จังหวัด Fukushima ห่างจากเมือง Tokyo เพียง 90 นาที+รถบัสอีก 40 นาที สามารถเดินทางไปได้ง่ายด้วยรถไฟ Shinkansen ต่อเดียวจากสถานี Tokyo ใครที่มี JR Pass หรือ JR East Pass ก็สามารถใช้เดินทางได้เลย

พิกัด : https://goo.gl/maps/e2XcsaNAcnK2

 

ผมเชื่อว่า จังหวัดฟุคุชิมะ (FUKUSHIMA) เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีทัศนียภาพในฤดูใบไม้ร่วง สวยไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ ของประเทศญี่ปุ่นเลย

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima