Japan Lifetstyle สถานที่เที่ยว photograph

THE BEST SHOT IN FUKUSHIMA :: รวมวันวานใบไม้เปลี่ยนสีที่กินใจที่สุดในฟุคุชิมะ !!! (1)

[su_wiloke_sc_company_website target=”_self”]

THE BEST SHOT IN FUKUSHIMA :: รวมวันวานใบไม้เปลี่ยนสีที่กินใจที่สุดในฟุคุชิมะ !!!

ถึงจะบอกว่าตอนนี้ฟุคุชิมะหิมะเริ่มร่วงโรยกันมาแล้ว แต่เชื่อแอดฯ เลยค่ะว่าหลายคนก็ยังติดอยู่ในภวังค์ของความสวยงามของช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ทั้งสีแดง สีเหลือง หรือแม้แต่สีเหลืองอมส้ม ยังไม่อยากให้ฤดูกาลนี้เปลี่ยนไปเลย เพราะฉะนั้นไม่ต้องรอช้า จะพาไปดูอภิมหาย้อนวันวานใบไม้เปลี่ยนสีในฟุคุชิมะกันเลย

ลองมองย้อนกลับไปประมาณช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน บรรดาเหล่าขาเที่ยวแดนปลาดิบก็เริ่มเดินทางมาถึงฟุคุชิมะกันแล้ว โดยเฉพาะเหล่า BLOGGER กูรูที่ชื่นชอบใบไม้เปลี่ยนสีก็พากันมาที่จังหวัดฟุคุชิมะ ได้ภาพสวยๆ กลับมาอวดกันแบบให้อิจฉาเล่น

.

.

เริ่มจาก BLOGGER : ANOTHER SPACE กับอดีตโรงเรียนอย่าง FORMER KUIMARU ELEMENTARY SCHOOL

เริ่มจากหมู่บ้านเล็กๆ อย่างหมู่บ้าน ‘Showa’ ที่มีความสงบและเรียบง่าย เสมือนกำลังหนีจากสภาวะที่วุ่นวายของเมืองหลวง และท่ามกลางบรรยากาศที่มีเป็นธรรมชาติรายล้อมโดยเฉพาะต้นแปะก๊วยขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้าโรงเรียนแห่งนี้ !!! ก็ที่นี่ คือ อดีตโรงเรียนประถมของคนในพื้นที่ มีชื่อว่า KUIMARU SHOGAKKO ก็เรียกว่าสวยงามตามท้องเรื่อง ในขนาดที่ว่าเคยมีผู้กำกับภาพยนตร์นามว่า “Tsubokawa Takushi” มาใช้เป็นสถานที่ในการถ่ายทำ อยากเห็นฉากต้องไปค้นหาดูภาพยนตร์เรื่อง “Hameln” กันแล้วละคะ

 

ฉากนี้เรียกว่าเป็น แรร์ไอเท็มเชียวเลยค่ะ เพราะว่าความมืดของตัวอาคารเมื่อตัดกับ สีเหลืองสดของใบแปะก๊วยแล้วเนี่ย เรียกว่าทั้งดูคลาสิคและงดงามแบบชวนให้หยุดเวลาจริงๆ ค่ะ

.

.

หรือแค่ได้ไปนั่งทำสมองให้โล่ง มองธรรมชาติที่คละกันด้วยบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีแบบ BLOGGER ท่านนี้ คงต้องกรีดร้องในใจด้วยความสวยงามแบบกินใจที่สุดแน่ๆ ><

.

.

.

อ๊ะ! แต่ยังไม่หมดแค่นี้

เพราะBLOGGER คนต่อไปที่จะมาพาเพื่อนๆ ดำดิ่งเข้าไปในฟิลลิ่งของใบไม้เปลี่ยนสีอีกครั้งคือ BLOGGER “ภรรยาหาสามีใช้”

ซึ่งเป็น มักจะพาคุณ “ต๋ง” ภรรยาไปด้วยกันเสมอ เรียกว่าน่ารักและสวีทกันมากๆ แต่เรื่องภาพก็ไม่ลดหย่อนกว่ากันเลย ว่าแต่จะพาไปที่ไหนบ้างตามไปดูกันค่ะ

.

# 1 . บึงทะเลสาบ 5 สี GOSHIKINUMA PONDS

ของแบบนี้ไม่มาเห็นด้วยตัวเองไม่ได้แล้ว ก็ทำไงได้ วันนี้โดนโปะยา “หลงเสน่ห์” ใบไม้เปลี่ยนสีเข้าไปเต็มๆ โดยเฉพาะที่บึง 5 สี (Goshikinuma ponds) ที่ช่วงจังหวะที่ไป มีสีสันของใบไม้ที่หลากหลายกันอย่างมาก ทำให้ได้ภาพที่ออกมาแล้วงดงามจริงๆ

 

ใครที่ชื่นชอบกิจกรรมกลุ่ม พายเรือกันอย่างสนุกสนานพร้อมกับชมใบไม้เปลี่ยนสีแบบใกล้ชิด ก็เชิญลงเรือได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ 🙂

 

ไปถึงกันแล้ว ! นอกจากจะดูใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้แดงแล้ว อย่าลืมตามไปเก็บITEMS ของหวานอย่าง SOFT ICECREAM รส ออริจินัล (สีเขียวมรกต) กันด้วยนะจ๊ะ เรียกว่าทั้งหนาวแบบฟินๆ กินขาดเลยรัวๆ หรือใครสะดวกที่จะเดินเล่นต่อเข้าไปข้างในก็จะได้เจอกับบึงน้ำที่มีสีแตกต่างกันถึง 5 เฉดสีด้วยกัน (ถึงว่าทำไมชื่อบึง 5 สี)

อ่านเต็มอิ่มทุกอารมรณ์ต่อใน :: https://www.amazingcouple.net/sr-goshikinuma-bandaisan-gold-line/ 

.

.

# 2. หุบเขาแห่งความสวยงามแห่งฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสี NAKATSUGAWA Valley

.

หุบเขานาคาสึกาวะ (Nakatsugawa Valley) เป็นแหล่งชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งใน โทโฮคุ (Tohoku) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งแม่น้ำ นาคาสึกาวะ (Nakatsugawa River) เป็นกระแสน้ำที่ไหลลงมาจากที่ราบสูงอูระบันได (Urabandai) ไปยังทะเลสาบ อะกิโมโตะ (Akimoto Lake)

.

ลองชะเง้อมองไปข้างล่างจะพบว่า โอ้โห ! ลำธารสวยมากกกกกกกกกกก แบบกอไก่ล้านตัว

 

ยิ่งบรรยากาศที่เราได้ทอดสายตามองยาวไปจนถึงท้องฟ้าทำให้สีสันตัดกับใบไม้เปลี่ยนสีเป็นที่สุด นี่แหละที่เรียกว่า ‘งานศิลปะจากธรรมชาติ’  และเมื่อเดินลงไปตามบันได้ที่จะพาเพื่อนๆ เดินลงไปสัมผัสกับธรรมชาติริมธาร ลองหยุดพักแล้วนั่งปล่อยใจให้เบาสบายดูสิคะ รับรองว่าจะได้รับพลังงานดีๆ กลับไปเต็มที่เลย

ลำธารใสน้ำไหลแบบนี้ อยากไปสัมผัสจังง T^T

อ่านเต็มอิ่มทุกอารมรณ์ต่อใน :: https://www.amazingcouple.net/sr-tatsuzawafudo-nakatsukawa-bandai-azuma-lake-line/

.

.

# 3. Bandai azuma gold line อยากขับรถไล่ไปแตะขอบฟ้า !!

และที่สุดของที่สุด คือ ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่มาก มองไปทางไหนก็ละลานตาไปเสียหมดด้วยบรรยากาศ 2 ข้างทางไม่ว่าจะมองทางไหนก็สวยประหนึ่งสองข้างทางนี้มีแต่สีเหลืองปนส้ม (คล้ายๆ ทองเลยก็ว่าได้) หรือว่างๆ จะจอดแวะข้างทางถ่ายรูป ก็ได้ภาพมุมดีๆ ไม่ซ้ำกันเลยค่ะ (แต่เหมือนช่วงที่ไปแสงจะน้อยไปหน่อย T^T) น่าเสียดายแทนมากๆ

 

ขนาดฟ้ายังไม่เปิดยังสวยขนาดนี้ ฟ้าเปิดทุกอย่างมาครบ มันจะสวยขนาดไหนเชียวน้าาา <3<3

.

.

และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด กับอีกหนึ่งสถานที่น่าค้นหา “น้ำตก TATSUZAWAFUDO FALL”

… หนึ่งในน้ำตกที่มีชาวญี่ปุ่นเข้ามาถ่ายรูปช่วงใบไม้เปลี่ยนสี อยู่ตลอดเกือบทั้งวัน ก็เพราะว่าช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จะเป็นช่วงที่บรรยากาศที่น้ำตกแห่งนี้ เหมือนถูกรายล้อมด้วยสีเหลืองของใบไม้แห่งขุนเขา จะมาถ่ายรูปพร้อมครอบครัว มาถ่ายรูปกับแฟน หรือแค่มานั่งมอง และฟังเสียงน้ำตกไหลเย็นๆ ก็ช่วยเติมพลังชาร์ตแบตให้แก่เราได้แล้ว 😀

เจ้าของบล๊อกฯ ถึงกับบอกว่า กว่าจะหามุมปลอดคนได้นั้น ยากเสียยิ่งกว่าอะไรอีก

อ่านเต็มอิ่มทุกอารมรณ์ต่อใน :: https://www.amazingcouple.net/sr-tatsuzawafudo-nakatsukawa-bandai-azuma-lake-line/

.

อือหือ !เป็นยังไงกันบ้างคะ มี10 ให้ 20 คะแนนเต็มเลยค่ะ กับความสวยงามของใบไม้แดง ใบไม้เปลี่ยนสีที่ยกขบวนกันมาทั้งเหล่า BLOGGER เองเช่นกันจ้า แต่วันนี้ขอพาเหล่า BLOGGER มาอวดรูปกันเพียงเท่านี้ก่อน

สัญญา ว่าจะเอารูปบรรดาเหล่าบล๊อกเกอร์มาอวดกันอีกก เพราะมีรูปสวยๆ อีกมากมายเลยละคะ : )

 

#welovefukushima #autumninmyheart

 

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima