Japan Lifetstyle สถานที่เที่ยว photograph

THE BEST SHOT IN FUKUSHIMA :: รวมวันวานใบไม้เปลี่ยนสีที่กินใจที่สุดในฟุคุชิมะ !!! (1)

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
CONTRARY TO POPULAR

Let's intro your website here. Ut hendrerit sem ut dolor commodo, at dignissim lectus sagittis. Nam pharetra convallis elit, in mollis diam fermentum pharetra. Praesent risus nibh, aliquam non ornare sed, posuere sit amet neque. Nullam in ipsum nisi.

Visit Website

THE BEST SHOT IN FUKUSHIMA :: รวมวันวานใบไม้เปลี่ยนสีที่กินใจที่สุดในฟุคุชิมะ !!!

ถึงจะบอกว่าตอนนี้ฟุคุชิมะหิมะเริ่มร่วงโรยกันมาแล้ว แต่เชื่อแอดฯ เลยค่ะว่าหลายคนก็ยังติดอยู่ในภวังค์ของความสวยงามของช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ทั้งสีแดง สีเหลือง หรือแม้แต่สีเหลืองอมส้ม ยังไม่อยากให้ฤดูกาลนี้เปลี่ยนไปเลย เพราะฉะนั้นไม่ต้องรอช้า จะพาไปดูอภิมหาย้อนวันวานใบไม้เปลี่ยนสีในฟุคุชิมะกันเลย

ลองมองย้อนกลับไปประมาณช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน บรรดาเหล่าขาเที่ยวแดนปลาดิบก็เริ่มเดินทางมาถึงฟุคุชิมะกันแล้ว โดยเฉพาะเหล่า BLOGGER กูรูที่ชื่นชอบใบไม้เปลี่ยนสีก็พากันมาที่จังหวัดฟุคุชิมะ ได้ภาพสวยๆ กลับมาอวดกันแบบให้อิจฉาเล่น

.

.

เริ่มจาก BLOGGER : ANOTHER SPACE กับอดีตโรงเรียนอย่าง FORMER KUIMARU ELEMENTARY SCHOOL

เริ่มจากหมู่บ้านเล็กๆ อย่างหมู่บ้าน ‘Showa’ ที่มีความสงบและเรียบง่าย เสมือนกำลังหนีจากสภาวะที่วุ่นวายของเมืองหลวง และท่ามกลางบรรยากาศที่มีเป็นธรรมชาติรายล้อมโดยเฉพาะต้นแปะก๊วยขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้าโรงเรียนแห่งนี้ !!! ก็ที่นี่ คือ อดีตโรงเรียนประถมของคนในพื้นที่ มีชื่อว่า KUIMARU SHOGAKKO ก็เรียกว่าสวยงามตามท้องเรื่อง ในขนาดที่ว่าเคยมีผู้กำกับภาพยนตร์นามว่า “Tsubokawa Takushi” มาใช้เป็นสถานที่ในการถ่ายทำ อยากเห็นฉากต้องไปค้นหาดูภาพยนตร์เรื่อง “Hameln” กันแล้วละคะ

 

ฉากนี้เรียกว่าเป็น แรร์ไอเท็มเชียวเลยค่ะ เพราะว่าความมืดของตัวอาคารเมื่อตัดกับ สีเหลืองสดของใบแปะก๊วยแล้วเนี่ย เรียกว่าทั้งดูคลาสิคและงดงามแบบชวนให้หยุดเวลาจริงๆ ค่ะ

.

.

หรือแค่ได้ไปนั่งทำสมองให้โล่ง มองธรรมชาติที่คละกันด้วยบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีแบบ BLOGGER ท่านนี้ คงต้องกรีดร้องในใจด้วยความสวยงามแบบกินใจที่สุดแน่ๆ ><

.

.

.

อ๊ะ! แต่ยังไม่หมดแค่นี้

เพราะBLOGGER คนต่อไปที่จะมาพาเพื่อนๆ ดำดิ่งเข้าไปในฟิลลิ่งของใบไม้เปลี่ยนสีอีกครั้งคือ BLOGGER “ภรรยาหาสามีใช้”

ซึ่งเป็น มักจะพาคุณ “ต๋ง” ภรรยาไปด้วยกันเสมอ เรียกว่าน่ารักและสวีทกันมากๆ แต่เรื่องภาพก็ไม่ลดหย่อนกว่ากันเลย ว่าแต่จะพาไปที่ไหนบ้างตามไปดูกันค่ะ

.

# 1 . บึงทะเลสาบ 5 สี GOSHIKINUMA PONDS

ของแบบนี้ไม่มาเห็นด้วยตัวเองไม่ได้แล้ว ก็ทำไงได้ วันนี้โดนโปะยา “หลงเสน่ห์” ใบไม้เปลี่ยนสีเข้าไปเต็มๆ โดยเฉพาะที่บึง 5 สี (Goshikinuma ponds) ที่ช่วงจังหวะที่ไป มีสีสันของใบไม้ที่หลากหลายกันอย่างมาก ทำให้ได้ภาพที่ออกมาแล้วงดงามจริงๆ

 

ใครที่ชื่นชอบกิจกรรมกลุ่ม พายเรือกันอย่างสนุกสนานพร้อมกับชมใบไม้เปลี่ยนสีแบบใกล้ชิด ก็เชิญลงเรือได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ 🙂

 

ไปถึงกันแล้ว ! นอกจากจะดูใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้แดงแล้ว อย่าลืมตามไปเก็บITEMS ของหวานอย่าง SOFT ICECREAM รส ออริจินัล (สีเขียวมรกต) กันด้วยนะจ๊ะ เรียกว่าทั้งหนาวแบบฟินๆ กินขาดเลยรัวๆ หรือใครสะดวกที่จะเดินเล่นต่อเข้าไปข้างในก็จะได้เจอกับบึงน้ำที่มีสีแตกต่างกันถึง 5 เฉดสีด้วยกัน (ถึงว่าทำไมชื่อบึง 5 สี)

อ่านเต็มอิ่มทุกอารมรณ์ต่อใน :: https://www.amazingcouple.net/sr-goshikinuma-bandaisan-gold-line/ 

.

.

# 2. หุบเขาแห่งความสวยงามแห่งฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสี NAKATSUGAWA Valley

.

หุบเขานาคาสึกาวะ (Nakatsugawa Valley) เป็นแหล่งชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งใน โทโฮคุ (Tohoku) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งแม่น้ำ นาคาสึกาวะ (Nakatsugawa River) เป็นกระแสน้ำที่ไหลลงมาจากที่ราบสูงอูระบันได (Urabandai) ไปยังทะเลสาบ อะกิโมโตะ (Akimoto Lake)

.

ลองชะเง้อมองไปข้างล่างจะพบว่า โอ้โห ! ลำธารสวยมากกกกกกกกกกก แบบกอไก่ล้านตัว

 

ยิ่งบรรยากาศที่เราได้ทอดสายตามองยาวไปจนถึงท้องฟ้าทำให้สีสันตัดกับใบไม้เปลี่ยนสีเป็นที่สุด นี่แหละที่เรียกว่า ‘งานศิลปะจากธรรมชาติ’  และเมื่อเดินลงไปตามบันได้ที่จะพาเพื่อนๆ เดินลงไปสัมผัสกับธรรมชาติริมธาร ลองหยุดพักแล้วนั่งปล่อยใจให้เบาสบายดูสิคะ รับรองว่าจะได้รับพลังงานดีๆ กลับไปเต็มที่เลย

ลำธารใสน้ำไหลแบบนี้ อยากไปสัมผัสจังง T^T

อ่านเต็มอิ่มทุกอารมรณ์ต่อใน :: https://www.amazingcouple.net/sr-tatsuzawafudo-nakatsukawa-bandai-azuma-lake-line/

.

.

# 3. Bandai azuma gold line อยากขับรถไล่ไปแตะขอบฟ้า !!

และที่สุดของที่สุด คือ ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่มาก มองไปทางไหนก็ละลานตาไปเสียหมดด้วยบรรยากาศ 2 ข้างทางไม่ว่าจะมองทางไหนก็สวยประหนึ่งสองข้างทางนี้มีแต่สีเหลืองปนส้ม (คล้ายๆ ทองเลยก็ว่าได้) หรือว่างๆ จะจอดแวะข้างทางถ่ายรูป ก็ได้ภาพมุมดีๆ ไม่ซ้ำกันเลยค่ะ (แต่เหมือนช่วงที่ไปแสงจะน้อยไปหน่อย T^T) น่าเสียดายแทนมากๆ

 

ขนาดฟ้ายังไม่เปิดยังสวยขนาดนี้ ฟ้าเปิดทุกอย่างมาครบ มันจะสวยขนาดไหนเชียวน้าาา <3<3

.

.

และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด กับอีกหนึ่งสถานที่น่าค้นหา “น้ำตก TATSUZAWAFUDO FALL”

… หนึ่งในน้ำตกที่มีชาวญี่ปุ่นเข้ามาถ่ายรูปช่วงใบไม้เปลี่ยนสี อยู่ตลอดเกือบทั้งวัน ก็เพราะว่าช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จะเป็นช่วงที่บรรยากาศที่น้ำตกแห่งนี้ เหมือนถูกรายล้อมด้วยสีเหลืองของใบไม้แห่งขุนเขา จะมาถ่ายรูปพร้อมครอบครัว มาถ่ายรูปกับแฟน หรือแค่มานั่งมอง และฟังเสียงน้ำตกไหลเย็นๆ ก็ช่วยเติมพลังชาร์ตแบตให้แก่เราได้แล้ว 😀

เจ้าของบล๊อกฯ ถึงกับบอกว่า กว่าจะหามุมปลอดคนได้นั้น ยากเสียยิ่งกว่าอะไรอีก

อ่านเต็มอิ่มทุกอารมรณ์ต่อใน :: https://www.amazingcouple.net/sr-tatsuzawafudo-nakatsukawa-bandai-azuma-lake-line/

.

อือหือ !เป็นยังไงกันบ้างคะ มี10 ให้ 20 คะแนนเต็มเลยค่ะ กับความสวยงามของใบไม้แดง ใบไม้เปลี่ยนสีที่ยกขบวนกันมาทั้งเหล่า BLOGGER เองเช่นกันจ้า แต่วันนี้ขอพาเหล่า BLOGGER มาอวดรูปกันเพียงเท่านี้ก่อน

สัญญา ว่าจะเอารูปบรรดาเหล่าบล๊อกเกอร์มาอวดกันอีกก เพราะมีรูปสวยๆ อีกมากมายเลยละคะ : )

 

#welovefukushima #autumninmyheart

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima