Japan งานเทศกาล บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ

เที่ยวงานเทศกาล Soma-Nomaoi 1 ปีมีเพียงครั้งเดียว งานที่ไม่ควรพลาด

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
สำหรับการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองในครั้งนี้ เราจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวงานเทศกาล Soma-Nomaoi ซึ่งเป็นงานเทศกาลที่จัดขึ้นที่เมืองมินะมิโซมะ (Minamisoma) และเมือง โซมะ (Soma) เป็นวัฒนธรรมที่ให้ความบันเทิงเก่าแก่ จากม้าที่เคยแสดงใน อเมริกา และ อังกฤษ เป็นเทศกาลญี่ปุ่นที่สืบทอดฉากของโนะมะโออิ (Nomaoi) ในสมัยโบราณ โดยการใช้ม้าในการต่อสู้ นักรบขี่ม้าเดินสวนสนาม ใส่ชุดเกราะ แข่งม้า คุณจะได้ชมประเพณีของที่นี่แบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ตอนแรกเราก็เฉยๆนะแต่มาแล้วมันสนุก แปลกดี คือเราว่ามันเป็นงานที่หาดูได้ยาก เพราะ 1 ปีมีครั้งเดียว

การเดินทาง: ลงรถไฟที่สถานี Haranomachi นั่งรถแท็กซี่ 10 นาที หรือ นั่งรถบัส 15 นาที โดยรถบัสจะมีบริการรับส่งฟรีทั้งขาไปและขากลับ

ค่าเข้าชม: 1000 เยน งานเริ่มตั้งแต่ 9.30 ถึงประมาณ 4โมงเย็น ไป

ซึ่งวันนี้ตื่นตอนตี 5 ค่ะฟังไม่ผิดเพื่อไปขึ้นรถไฟเที่ยวแรกตอน 6.16 แหกขี้ตาตื่นมาก อาบน้ำสระผมกะว่าจะเป่าผมให้แห้งแล้วไดร์ให้ดีงามก่อนค่อยออก ขุ่นพร่ะช่วย!!!!! ไดร์เบามากพรุ่งนี้น่าจะแห้งถ้าเป่าต่อไป เอาว่ะผมเปียกนี่แหละไปเพิ่งแอร์ในรถไฟเอาเดี๋ยวก็แห้ง ว่าแล้วก็รีบเดินออกไปสถานีรถไฟ ฝนตกอีกจ้าาา คว้าร่มที่หน้าโรงแรมแล้วรีบวิ่ง ทันเวลาพอดีเป๊ะ!!!!!

เราเดินทางจากสถานี Fukushima มาลงที่สถานี haramomachi แล้วคุณจะเห็นว่าคนเยอะมาก ใช่ค่ะเค้ามางานนี้กัน ในขณะที่เดินออกไปขึ้นรถบัสคุณจะได้สัมผัสกับกลิ่นของม้า ป้ายงานเทศกาล ที่บ่งบอกให้รู้ว่า “คุณได้มาถึงแล้ว” งานเทศกาลดีๆแบบนี้จะจัดขึ้นปีละ 1 ครั้ง ย้ำปีละครั้ง ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ จันทร์ ในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคม 2017  ปีนี้งานมีวันที่ 29-31 ก.ค. 2017

สามารถขึ้นรถบัสหน้าสถานีได้เลยค่ะ เพราะเค้าจะมีบริการรับส่ง ฟรี!!!! พอไปถึงก็เดินต่ออีกนิดก็ถึงงานแล้ว ด้านหน้าจะมีเจ้าหน้าที่ขายบัตรเข้างานสามารถซื้อที่หน้างานได้เลยราคา 1000เยน

เมื่อเข้ามาในงานจะเป็นเหมือนอัฒจันทร์ให้นั่ง โดยเป็นอัฒจันทร์ดิน ตอนแรกที่เราถึงคนยังไม่เยอะเท่าไหร่ ลืมบอกไปว่าที่เรามาเข้ามาเค้าจะมาขบวนม้าตอน 9.30 น. เราเลยอยากมาดูเลยรีบตื่นแต่เช้า บรรยากาศภายในงาน ก็จะมีการแสดงคล้ายจะเป็นประเพณีของที่นี่ซึ่งน่าตื่นเต้นมาก ทุกคนที่นี่ก็เดินทางมาแต่เช้าเช่นกันเพื่อมาจับจองที่นั่งกัน

 

 

การแสดงแรกเริ่มขึ้นแล้ว

มาแล้วค่ะขบวนม้าที่รอคอย ขบวนยิ่งใหญ่ดูอลังโชคดีที่เรานั่งใกล้บริเวณที่ขบวนม้าผ่านพอดี เมื่อขบวนม้าผ่านก็จะมีการแนะนำตัว แต่เราฟังไม่ออกว่าเค้าพูดว่าอะไรบ้าง T_T แล้วก็วิ่งขึ้นไปด้านบนเพื่อให้ผู้ชมที่นั่งอัฒจันทร์ด้านบนยลโฉม

นี่ก็เป็นหนึ่งในขบวนม้าที่เราชอบเพราะว่า ต้องทำงานเป็นทีมกันอย่างมากจึงจะฝ่าอุปสรรคไปได้555 คือว่าพวกเขาจะต้องเข็นขึ้นเนินเพื่อไปอัฒจันทร์ด้านบน เอ้าฮุ้ยเลฮุ้ย!!!!

ดูคนในงานสิเยอะมากกกกกกกก เยอะจริงๆ และทยอยมากันเรื่อยๆ

หิวก็นั่งกินข้าวที่นี่แหละ

ถ้าเดินไปอีกนิดจะมีร้านอาหารขายสามารถเลือกซื้อได้ถ้าหิว มีทั้ง น้ำแข็งใส เบียร์ ยากิโซบะ และ อีกมากมาย

ใกล้ๆกันจะมีคอกม้าที่ใช้ในงานครั้งนี้สามารถแวะไปดูไปจับไปถ่ายรูปกับม้าได้

บ่ายๆก็จะเป็นกิจกรรมการแข่งม้า สลับกับการแสดง แลดูป้าๆที่นี่จะตื่นเต้นเวลาม้าแข่งมากเราอยู่ถึงประมาณบ่าย 2 โมง เนื่องจากอากาศร้อนมาก เลยไปนั่งหลบมุมกินข้าวที่สถานีรถไฟ เดินสำรวจรอบๆสถานีแล้วเดินทางกลับมาที่สถานี fukushima เดินเล่นหาอะไรกิน แล้วก็กลับเข้าที่พัก ซึ่งวันนี้หลับสนิทศิษย์ส่ายหน้าเพราะเนื่องจากว่าเมื่อเช้าตื่นเช้ามาก

ถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยว Fukushima หน้าร้อน ช่วงเดือนก.ค. อย่าลืมแวะมาเที่ยวงาน Soma-Nomaoi นะคะ รับรองคุณจะไม่ผิดหวังเพราะงานเค้าจัดยิ่งใหญ่มากจริงๆ

Follow Me>>

Facebook : https://www.facebook.com/atravelerblog/
YouTube: http://bit.ly/2m79day
IG: https://www.instagram.com/a_traveler_blog/
Twitter: https://twitter.com/A_Traveler_Blog
Website: http://atravelerblog.com

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

A Traveler Blog

เราชอบเดินทาง เราชอบเที่ยว เราชอบกิน เรามีความฝันว่าจะไปเที่ยวรอบโลก แม้มันจะใช้เวลานาน แต่เราก็จะไป

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

Awesome Autumn in Fukushima Day 5 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Awesome Autumn in Fukushima Day 4 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima