Japan สถานที่เที่ยว

ยอมสยบกับความงดงามแห่งกำแพงหิมะที่ Bandai Azuma Skyline

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
เอาตัวเองไปหลบอยู่ท่ามกลางความงดงามของหิมะ ก็คงไม่เท่าได้มองกำแพงหิมะ ที่ทอดตัวยาวไปบนถนนยาวๆ อย่างที่แอดฯกำลังจะพาไปสิคะ ฮั่นแน่!!! ดั่งคำกล่าวที่ว่า “กำแพงสองข้างทาง สูงราวกับท้องฟ้าเพียงได้ยินแค่นี้ เพื่อนๆไม่ต้องแปลกใจเลยว่า แอดฯกำลังจะพาไปไหน แต่กำลังจะไปที่ “BANDAI AZUMA SKYLINE” อันโด่งดังของจังหวัดฟุคุชิมะ นั่นเอง! จะมีรายละเอียดแบบไหน อยากไปต้องทำอย่างไร ตามกันมาทางนี้เลยเจ้าค่ะ

 

รู้จักกันสักนิดกับ “BANDAI AZUMA SKYLINE”


เส้นทางสุดปลายสายตา :: กำแพงหิมะสองข้างทาง สูงราวกับท้องฟ้า <3

 

เส้นทางบันได-อาซูมะ  (Bandai-Azuma Skyline) ” เป็นเส้นทางที่เป็นที่นิยมกันอย่างมากในบรรดาพื้นที่ของฟุคุชิมะ  โดยมีทิศมุ่งหน้าไปสู่ทิศตะวันตกของเมืองฟุคุชิมะ (Fukushima City) ลองคิดดูสิคะ ถ้าในช่วงใดช่วงหนึ่งของเส้นทางนี้ได้สร้างแนวกำแพงหิมะที่มีความสูงเกือบ 4 เมตร บนถนนสุดพิเศษที่มีความยาว  29 กิโลเมตร หัวใจคงพองโตไม่ใช่น้อย  โดยเมื่อมองออกไปนอกตัวรถ จะพบเห็นแต่กำแพงสีขาวโพลน เหมือนกับดั่งคำกล่าวที่ว่า “กำแพงสองข้างทาง สูงราวกับท้องฟ้า”

 

แช่ร้อนในบรรยากาศหิมะๆ บรื้อออ!!!หนาวจัง แต่ก็อบอุ่น >< 

 

เสริมOption (สายนอนค้าง)  : หากใครคิดจะไปเยี่ยมชมความสวยงามของกำแพงหิมะ แต่ก็อยากเอาตัวไปแช่ออนเซนให้สบายอกสบายใจ ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าหลังจากเดินทาง ขอแนะนำ!!! ทาคายุ ออนเซน (Takayu onsen) หนึ่งในออนเซนชั้นเลิศที่คนไม่ค่อยรู้จักแต่ดันได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในลำดับที่ 2 ของกลุ่มสปาและการดูแลสุขภาพของจังหวัดฟุคุชิมะโดย Tripadvisor แบบนี้รอช้าไม่ได้แล้วจ้า!!!

 

จาก TAKAYU ONSEN – BANDAI AZUMA SKYLINE

 

ในวันเดียวกัน นอกจากจะกำแพงหิมะที่สวยงามเลอค่า แบบ 10-10-10 แล้วยังสามารถพบกับดอกซากุระที่สวน Hanamiyama Park ได้อีกด้วย รู้แบบนี้แล้ว!!! ยังอีก ยังไม่ไปจัดทริปอีกหรอคะ ^[]^

 

How to เดินทางอยากไปเจอกำแพงหิมะ !!!


การเดินทาง :  (แบบปกติ)
(1) โดยรถยนต์ 30 นาทีจาก Fukushima-Nishi IC ที่ทางด่วน Tohoku Expressway 40 นาที จาก Fukushiima-Iizaka IC ที่ Tohoku Expressway (เข้าทางด่วนด่าน Takayu Toll Gate)

(2) โดยรถบัส  ประมาณ 1 ชั่วโมงจาก สถานีฟุคุชิมะ ประตูทางเข้าทิศตะวันตก (ประมาณ 30 นาที ถึงด่านเก็บเงินทาคายุ จากนั้นอีก 30 นาที ก็จะถึงกำแพงหิมะ)

**แอดแนะนำให้เช่ารถยนต์เพื่อความสะดวกดีกว่า สามารถหาร้านเช่าได้ที่ Fukushima Station และ Koriyama Station
**หมายเหตุ : หากมีการแนะนำวันที่ที่เริ่มเปิดให้นำรถขึ้นได้ จะรีบแจ้งต่อไปยังหน้าเพจนะจ๊ะ

 

 

ไปชมช่วงไหนดีถึงจะเห็น “กำแพงหิมะ “


โดยปกติเวลาหิมะทับถมกันไปเรื่อยๆ ตัวเนื้อหิมะจะแน่นหน้าขึ้น ดังนั้นทางฟุคุชิมะจึงต้องมาการตรวจสภาพการจราจรในบริเวณนั้นรวมถึงความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนด้วยตก

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ประมาณปลายเดือนมีนาคม ถึง 10 วันแรกของเดือนเมษายน ซึ่งจะเป็นช่วงที่หิมะกำลังแข็งตัว และปลอดภัยต่อการเดินทางไปมากที่สุด

พิกัด : https://goo.gl/maps/Wu2dBj2N7us

 

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

[UNSEEN OF SOUTHERN FUKUSHIMA] เรื่องเล่าผ่านวิถีชีวิตชาวเมืองย่าน Okuaizu แห่ง Fukushima

5 onsen in Fukushima วิวสุดว้าวยอดนิยมในปี 2018

เช็คให้ชัวร์ก่อนเที่ยว! พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี 2018 จาก JMC มาแล้วจ้า

ชี้เป้า!!! เมนูของหวานสุดฟินแห่งฟุคุชิมะของสาวกชาเขียวที่ต้องร้องกรี๊ดดดดด!

ย้อนวันวานในยุคศตวรรษที่ 19 กับการแช่ออนเซ็นแบบ One day ที่ “Nakamuraya Ryokan”

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.etgworld.com canada goose outlet