Japan Lifetstyle News Unseen กิจกรรมร่วมสนุก งานเทศกาล สถานที่เที่ยว photograph

ชวนหลงเสน่ห์ แสง-สี-เสียง !!! ทริปทัวร์เทศกาลหิมะ 2019 live in Fukushima

[su_wiloke_sc_company_website target=”_self”]เมื่อหิมะเริ่มปกคลุมบนหลังคาบ้านภายใต้ความอบอุ่นจากเตาพิง เสียงเพลงรื่นเริงก้องกังวานทั่วเมือง จนรู้สึกได้ถึงการเฉลิมฉลอง แน่นอนว่ามันคือการเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ แอดมินจะมาแนะนำเทศกาลหิมะสุดคูลที่กำลังจะเกิดขึ้นในฟุคุชิมะ เขต Urabandai และ Aizu Wakamatsu ที่ขอบอกว่าไม่ไปไม่ได้แล้ว

 

 


เทศกาล  Urabandai Eco Night Fantasy


เทศกาลสุดโรแมนติก ที่ถูกประดับประดาด้วยเทียนกว่า 3000 เล่ม บนสระบัวน้ำแข็ง ทำให้เกิดความอบอุ่น และสร้างบรรยากาศที่สวยงามแก่ผู้มาเยือน นอกเนื่องจากชมแสงเทียนเพื่อคลายหนาวและร่วมจุดเทียนในบริเวณโดยรอบ ในงานยังมีร้านขายอาหารและเครื่องดื่มบริการ นับเป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การมาอย่างยิ่ง

 

ข้อมูลพื้นฐานไม่รู้ได้ไง!

พิกัด https://goo.gl/maps/RqKkJwvVA8w
วันเริ่มเทศกาล 15 – 16 กุมภาพันธ์ 2019
ที่อยู่ Kitashiobara, Yama District, Fukushima Prefecture 966-0400, Japan
เว็บไซต์ https://www.urabandai-inf.com/
วิธีการเดินทาง จาก Tokyo นั่งรถไฟ Shinkansen ที่สถานี Tobu-asakusa ไปสถานี Koriyama และต่อรถไฟ JR Ban-etsu-sai Line ไปลงสถานี Inawashiro จากนั้นนั่งรสบัสไปลงที่ป้าย Urabandai Site station ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที
โทรศัพท์ TEL: 021-32-2349

.

.

 


เทศกาล Aizu Painted Candle Festival


เทศกาลโคมเทียนภาพวาดประเพณีดั้งเดิมบนความภาคภูมิใจช่างศิลป์ชาวไอสึ จนออกเป็นลายเส้นของดอกไม้ที่สดใส ซึ่งสะท้อนถึงจิตวิญญาณความสร้างสรรค์ของชาวเมืองได้เป็นอย่างดี และเมื่อถูกวาดลงบนโคมเทียนกว่าหมื่นชิ้นที่ประดับตกแต่งอยู่เรียงรายรอบปราสาท Tsuruga-jo และสวนOyakaen ยาวไปจนถึงกลางใจเมือง สร้างมนต์เสน่ห์ชวนหลงใหลราวกับได้ชมหิ้งห้อยท่ามกลางหิมะในสายลมหนาว

 

ข้อมูลพื้นฐานไม่รู้ได้ไง!

พิกัด https://goo.gl/maps/KfK4a8C9uJE2
เริ่มเทศกาล 8 – 9 กุมภาพันธ์ 2019
ที่อยู่ 1-1 Ōtemachi, Aizuwakamatsu-shi, Fukushima-ken 965-0873, Japan
เว็บไซต์ http://www.aizukanko.com
วิธีการเดินทาง  จาก Tokyo นั่งรถไฟ Shinkansen ที่สถานี Tobu-asakusa ไปสถานี Koriyama และต่อรถไฟ JR Ban-etsu-sai Line ไปลงสถานี Aizu Wakamatsu Station จากนั้นนั่งรสบัสไปลงที่ปราสาท  Tsuruga
โทรศัพท์ TEL: 0242-23-4141

.

.

 


เทศกาล Ouchijuku Snow Festival


เทศกาลหิมะในหมู่บ้าน Ouchi-juku ที่ทั่วทั้งหมู่บ้านถูกประดับด้วยโคมหิมะและไฟประดับ ราวกับหมู่บ้านในนิทานชวนฝันยุคเอโดะ ซึ่งภายในงานมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ รวมถึงมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งทานโซบะ ชมการร่ายรำหรือการแข่งรับ dango mochi  รวมไปถึงการแต่งตัวแฟนซี นับว่าเป็นสถานที่ที่รวมเอาความบันเทิงทุกรูปแบบมาไว้ในงานเดียวเลยก็ว่าได้ และไฮไลต์ของทุกค่ำคืนคือการจุดดอกไม้ไฟเฉลิมฉลอง เห็นแบบนี้แล้ว ไม่ไปคงไม่ได้แล้ว

 

ขอขอบคุณเจ้าของบล๊อกเกอร์ : sabai sabai japan

 

ข้อมูลพื้นฐานไม่รู้ได้ไง!

พิกัด https://goo.gl/maps/31nfAyRmgc32
วันเริ่มเทศกาล 9  – 10 กุมภาพันธ์  2019
ที่อยู่ Yamamoto Ouchi, Shimogou, Minamiaizu District, จังหวัดฟุกุชิมะ 969-5207 ญี่ปุ่น
เว็บไซต์ http://ouchi-juku.com
วิธีการเดินทาง จาก Tokyo นั่งรถไฟ Shinkansen ที่สถานี Tobu-asakusa ไปสถานี Koriyama และต่อรถไฟ JR Ban-etsu-sai Line ไปลงสถานี Aizu Wakamatsu Station นั่งต่อไปลงที่สถานี Yunokamionsen station และนั้นนั่งรสบัสไปลงที่หมู่บ้าน Ouchijuku
โทรศัพท์ +81 241-68-2657

.

.

 


Tadami Furusato Snow Festival


เทศกาลหิมะที่ทาดามิ เป็นเทศกาลหิมะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฟุกุชิมะเลยก็ว่าได้ ชาวเมืองต่างแห่แหนตกแต่งประดับประดาแสงไฟระยิบระยับ แกะสลักรูปปั้นน้ำแข็ง รวมถึงจำลองปราสาทหิมะสุดอลังกาล ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับแสงสีเสียงในลมหนาวยามค่ำคืน  และช่วงสุดท้ายของทุกคืนจะมีการแสดงโชว์ดอกไม้ไฟที่ยิ่งใหญ่ สร้างความตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก

 

 

ข้อมูลพื้นฐานไม่รู้ได้ไง!

พิกัด https://goo.gl/maps/oY7w4UZD9xD2
วันเริ่มเทศกาล 9 – 10 กุมภาพันธ์  2019
ที่อยู่ Executive committee of Tadami Furusato Snow Festival(จัดตรงสวนสาธารณะซึ่งอยู่ด้านหน้าสถานีรถไฟ JR Tadami) Tadami, Minamiaizu District, Fukushima Prefecture 968-0421, Japan
เว็บไซต์ http://tadamisnowfes.com/
วิธีการเดินทาง จาก Tokyo นั่งรถไฟ Shinkansen ที่สถานี Tobu-asakusa ไปสถานี Koriyama และต่อรถไฟ JR Ban-etsu-sai Line ไปลงสถานี Aizu Wakamatsu Station เปลี่ยนเส้นทางมานั่งรถไฟทีสถานี JR Tadami ต่อด้วยสถานี JR Aizu-Kawaguchi และนั่งรถประจำทางมาลงสถานี JR Tadami Station หรือจะนั่งรถทัวร์นำเที่ยวเฉพาะเทศกาลก็ได้ ที่สถานี Aizuwakamatsu station

ดูรายละเอียดหรือสอบถามได้ที่ TEL:  0242-22-5555

เว็บไซต์ http://www.aizubus.com/company/

โทรศัพท์ 0241-82-5240

.

.

 


เทศกาล Nakayama Setsugekka Fire Festival


เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับผู้ที่ชอบวิวโรแมนติกและความโชติช่วงของเปลวเทียนท่ามกลางความขาวโพนของหิมะยามค่ำคืน แสงจันทร์ที่สาดส่องท่ามกลางแสงเทียนราวกับว่า ได้ล่องลอยอยู่บนท้องฟ้าพร้อมหมู่ดาว นับเป็นบรรยากาศที่งดงามและโรแมนติกสุดๆ และเหตุนี้จึงทำให้เทศกาลที่ nakayama ถูกจัดเป็นแหล่งมรดกในยามค่ำคืนของญี่ปุ่นอีกด้วย

 

 

ข้อมูลพื้นฐานไม่รู้ได้ไง!

พิกัด https://goo.gl/maps/wjCwen7dvWD2
วันเริ่มเทศกาล วัน  15 – 16 กุมภาพันธ์  2019
ที่อยู่ Nakayamahananogo Park, Shimota-3 Nakayama, Shimogō-machi, Minamiaizu-gun, Fukushima-ken 969-5325 ญี่ปุ่น
เว็บไซต์ http://shimogo.jp
วิธีการเดินทาง จาก Tokyo นั่ง Shinkansen ที่สถานี Tobu-asakusa ไปลงที่สถานี Koriyama แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย JR Ban-etsu-West Line ไปลงสถานี Aizu-wakamatsu ต่อจากนั้น นั่งรถไฟสาย Aizu Railway for AIZU TAJIMA ใช้เวลา 35 นาที มาลงที่สถานี YUNOKAMI ONSEN และต่อแท็กซี่อีกประมาณ 20 นาที
หมายเหตุ : เนื่องจากไม่มีรถบัสโดยสารวิ่งตรงไปยังงานเทศกาล  แต่จะมีรอบรถบัส Saruyugo ที่วิ่งระหว่างสถานี
YUNOKAMI ONSEN –>  Ouchi-juku –> Nakayama setsugekka)
โทรศัพท์ 0241-69-1144

 

บทความที่เพิ่งดู

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

ไม่ใช่แค่นั่งมองหิมะ!!! กิจกรรมสุดสนุกช่วงฤดูหนาวที่ใครๆ ก็ทำตามได้!!

ดูให้ชัดเห็นให้เต็มตา ! ตามรอยซากุระบานจากปี 2561

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima