บทความจาก Blogger โรงแรมและเรียวกัง Hotel

Sansuiso Tsuchiyu Onsen | เรียวกังออนเซ็นพรีเมียม ณ Fukushima

Rating Chart

5 average based on 1 ratings

 • Excellent
  1
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
เติมเต็มแบตเตอร์รี่ให้ร่างกายแบบโคตรเต็มด้วยที่พักดีดี ออนเซ็นอุ่นๆ อาหารอร่อยๆ ที่ Sansuiso Tsuchiyu Onsen

Sansuiso Tsuchiyu Onsen เป็นที่พักสไตล์เรียวกังแบบสมัยใหม่ ตัวตึกเป็นแบบอาหารปกติ ภายในโรงแรมตกแต่งแบบนำสมัย แต่ภายในห้องยังมีความเป็นเจเปนนีสแบบเรียลๆ จุดเด่นของที่นี่คือบ่อออนเซ็นที่หลากหลายให้เลือกแช่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่นี่เป็นที่นิยมของคนญี่ปุ่นมาก ยังไม่เห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติสักเท่าไหร่ คนญี่ปุ่นที่เราเจอที่โรงแรมบอกว่า ออนเซ็นที่นี่ถือว่าเป็นออนเซ็นที่พรีเมี่ยม มีคุณภาพมากมาก ขอให้ยูแช่ออนเซ็นให้เต็มที่ และแช่ออนเซ็นที่นี่เกินคุ้มเงินที่คุณจ่ายไปแน่แน่ 🙂  เล่ามากเดี๋ยวจะหาว่าโม้ ตามเราไปพักที่ Sansuiso Tsuchiyu Onsen กันเลยค่ะ

การเดินทาง  (  เริ่มต้นจาก fukushima station  )

วิธีที่ 1 ใช้บริการรถรับส่งของทางโรงแรม  โดยรถจะมีบริการทุกวันรับจาก Fukushima station ( West’s Exit ) ตอนบ่ายสอง  ( ใช้เวลาเดินทาง ~30 นาที)  แต่ต้องโทรจองรถภายในบ่ายสามก่อนวันเข้าพัก  ( Tel no. +81 24 595 21 41 ) ตอนขึ้นรถพนักงานจะสอบถามชื่อก่อนค่ะ ตอนแรกเราก็งงงงว่าจะโทรจองรถยังไงดี พยายามอีเมลล์ไปก่อน แต่เข้าไม่ตอบ เลยเข้าไปสอบถาม tourist information เจ้าหน้าที่เลยพาไปสอนวิธีการใช้โทรศัพท์สาธารณะ สรุปว่าโทรง่ายเลย หยอดเหรียญ 10 ,100 JPY แล้วกดเบอร์ปกติได้เลยค่ะ มีเจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษได้ เสียค่าโทรศัพท์แค่ 20 JPY ประหยัดค่ารถบัสเดินทางไปโรงแรมได้เยอะเลย   ( หรือให้โรงแรมที่พักก่อนหน้านี้โทรให้ก็ได้ค่ะ แต่เราดันลืม !! ) อย่างน้อยรอบหน้าอยากจองร้านอาหารก็โทรจองเอาได้แล้ว

วิธีที่ 2  นั่งรถบัสประจำทาง ไปลง Tsuchiyu Onsen แล้วโทรให้รถโรงแรมมมารับที่ป้ายรถเมล์ อันนี้โทรได้ตลอดเลย ค่ารถบัส xxx บาท  ใช้เวลาเดินทาง ~ 45 นาที

วิธีที่ 3 Taxi อันนี้ไม่อยากแนะนำเลย สะดวกสุดแต่แพงมาก เรท Taxi ญี่ปุ่น ได้ยินแล้วหนาวยะเยือกทุกที

Screenshot 2018-02-26 01.28.33.png
วิธีการเดินทางจาก website โรงแรม 🙂

ประทับใจตั้งแต่หน้าโรงแรม
นั่งบัสมาประมาณ 30 นาที เราก็มาถึงโรงแรม มีเจ้าหน้าที่ออกมาต้อนรับ แบบเฮ้ย ทำไมน่ารักจังวะ ปกติไปไหนก็มีแต่คนขับไล่ นานนานมาเจอการเวลคัมแบบโค้งถึงเอวนี่ก็รู้สึกเขิลขึ้นมาทันที แต่ชอบนะ น่ารักจ้า
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5296เข้ามาแล้วเจอลอบบี้ที่สวยมากกกก หลังจากลงจากรถจะมีเจ้าหน้าที่เชิญนั่งที่ลอบบี้ คนญี่ปุ่นจะมีเอกสารมาให้กรอก ส่วนต่างชาติที่พูดญี่ปุ่นไม่ได้ จะมีเจ้าหน้าที่ที่พูดภาษาอังกฤษได้มาดูแล ขอพาสปอร์ตไปเช็คอิน พร้อมแนะนำการใช้โรงแรม นัดหมายเวลาทานอาหารเช้า เย็น แนะนำส่วนกลางของโรงแรม ออนเซ็น ห้องอาหาร สวน สระว่ายน้ำ บอกแบบละเอียดยิบ พร้อมเวลคัมดริ้งเป็นกาแฟ แต่เห็นบางคนได้เป็นชาร้อน กับขนมกุบกิบน่ารักให้นั่งจิบชมสวน ระหว่างรอกุญแจ
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5300

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5100
สวนญี่ปุ่น บริเวณลอบบี้
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_IMG_5097
ผ้าเย็น กาแฟ ขนม และกุญแจห้อง  🙂

เจ้าหน้าที่จะดูแลตอนเช็คอินจะดูแลไปจนถึงห้องพัก ช่วยขนข้าวของไปจนถึงห้อง และแนะนำการใช้ห้องพัก สอนตั้งแต่การเปิดฮีสเตอร์ไปจนถึงการใส่ชุดยูกาตะ ฮ่าๆๆๆ

บรรยากาศในห้อง
ห้องพักสะอาดและกว้างมากกกกก กับการนอนคนเดียว เป็นห้องพักแบบเรียวกัง พื้นเป็นเสื่อทาดามิ อุปกรณ์ครบมาก  พร้อมห้องอาบน้ำ 1 ห้อง ห้องส้วม 1 ห้อง แต่เราก็แทบไม่ค่อยได้ใช้ห้องอาบน้ำในห้องเท่าไหร่ เพราะว่าอาบเสร็จมาตั้งแต่ห้องออนเซ็นแล้ว
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5197Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5198Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5109

Location
Tsuchiyu onsen เป็นแหล่งออนเซ็นขึ้นชื่อในฟุกุชิมะ บริเวณโรงแรมเราสามารถเดินเล่นได้ เป็นเมืองเล็กๆที่สงบๆ ช่วงหน้าหนาวคนน้อยมากมาก เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ถ้าเดินธรรมดาเราว่า 30 ชั่วโมงก็เสร็จแล้วเพราะเล็กมากมาก แต่เราเดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆเพลินๆ

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5158Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5166Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5137Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5143

บ่อออนเซ็น
ออนเซ็น เป็นอีกหนึ่งความประทับใจของการเดินทางไปญี่ปุ่น ครั้งแรกเราเชื่อว่าทุกคนเขิลอายในการแก้ผ้าลงไปแช่น้ำ ยิ่งไปกับเพื่อนด้วยแล้วโคตรอายเลย เพื่อนมันล้อยันลูกบวชแน่แน่ ซึ่งเอาจริงเราก็เขิลนะถ้าต้องแช่ออนเซ็นกับคนที่รู้จัก แต่ถ้าแช่กับคนที่ไม่รู้จักไม่เขิลเลย เดินโทงโทงได้แบบปิดบ้างก็ได้จ้า 🙂     ความเจ๋งของที่นี่คือมีบ่อออนเซ็นหลายบ่อมาก ปรับเปลี่ยนตามเวลาเพื่อให้ผู้เข้าพักได้เปลี่ยนบรรยากาศในการแช่ที่หลากหลาย

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5266เนื่องจากกฎกติกาของการแช่ออนเซ็นจะไม่สามารถถ่ายรูปได้ เลยถ่ายเก็บบรรยากาศภายนอกมาฝากแทน แต่บอกเลยว่ามันดีย์มากจริงๆ

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5201
Lobby นั่งพักตรงชั้นออนเซ็น มีชาให้ดื่ม ตู้กดน้ำ และไอศครีม ช่วยผ่อนคลายหลังแช่ออนเซ็น
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5208
อุปกรณ์ภายในห้องเปลี่ยนชุด
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5209
เก้าอี้นวดอันนี้เด็ดมาก ดูดวิญญาณสุดสุด

อาหารเย็นแบบตะมุตะมิ

ที่นี่เป็นเมืองเล็กๆ หาร้านอาหารยากสักหน่อย เราแนะนำให้เลือกทานอาหารเย็นของโรงแรม จองล่วงหน้าพร้อมห้องพักราคาถูกกว่า ชีวิตแบบพรีเมี่ยมสักวัน !! อาหารจะเป็นจุ๋มๆจิ๋มๆ เราหิวมากลงไปทานเป็นคนแรกๆเลย เมนูข้าวจะเป็นข้าวอบซึ่งต้องรอประมาณ 30 นาที  ( ไปถึงโต๊ะ เจ้าหน้าที่จะมาจุดไฟให้) ส่วนอาหารอย่างอื่นก็ทานได้เลยเรื่อยๆ

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5228
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5258

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5230Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5249

อาหารเช้า ( กินเช้า อิ่มยันเย็น )
อารหารเช้า ทานได้ตั้งแต่ 7.00 -10.00 เป็นอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ ทานที่ห้องใหญ่ อาหารเยอะมาก เราลงมาทานตั้งแต่ 8.00 โมง กะว่ากินเสร็จจะขึ้นไปหลับอีกรอบ แต่เจออาหารเยอะ เลยตักกินไปเรื่อยๆ อิ่มยันเย็นเลยจ้า

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_IMG_5369
ห้องอาหาร ลุย!!!

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5380

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5376
วิวสวนญี่ปุ่น ช่วยเจริญอาหารมากมาก
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5397
เมนูเบสิคที่อร่อยมากกกกกกกกก
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_IMG_5346
น้ำปั่นผักผลไม้ ปั่นแบบสดสดสด 🙂
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_IMG_5349
ขนมปังอบใหม่ๆ

check out เวลา 10.00 น. และรถมินิบัสคันเดิมก็รอรับเราไปส่งที่ fukushima station เหมือนเดิมค่ะ

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_IMG_5410Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_IMG_5415

sansuiso tsuchuyu onsen เป็นเรียวกังที่เราแนะนำมากมากให้มาพักผ่อน มาเที่ยวทริปยาวๆได้พักผ่อนที่พักดีดี อาหารอร่อยๆ ไม่ต้องมีกิจกรรมอะไรมาก แต่เป็นการไม่มีอะไร ที่เติมเต็มแบตเตอร์รี่ให้ร่างกายแบบโคตรเต็ม

website : sansuiso onsen
จองทางไหน เราจองผ่าน Booking.com เพราะสามารถเปลี่ยนแปลงวันได้ง่ายไม่ต้องจ่ายล่วงหน้า สนใจอยากไปที่นี่จองผ่านลิงค์เรา booking.com คืนเงิน 550 บาทหลังเข้าพัก !! ( ใช้จองโรงแรมไหนก็ได้ )
ราคา ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา ช่วงที่เราเดินทาง ~4,000 บาท / 1 คน รวมอาหารเช้าและเย็นค่ะ

ติดตามเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ fukushima ได้ที่ welovefukushima

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

5 onsen in Fukushima วิวสุดว้าวยอดนิยมในปี 2018

ย้อนวันวานในยุคศตวรรษที่ 19 กับการแช่ออนเซ็นแบบ One day ที่ “Nakamuraya Ryokan”

Fukushima Vibes Part.3 ฝ่าพายุทะลุหิมะที่ Yanaizu แช่น้ำแร่ชั้นดีที่ Tsuchiyu Onsen

Fukushima Vibes Part.2 เที่ยวทะเลสาบ Inawashiro ตะลุยสโนว์เฟสติวัลที่ Ouchi-Juku

11/11 : วิธีการนั่ง Night Bus จาก Fukushima กลับ Tokyo

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags