Japan จุดชมวิว สถานที่เที่ยว photograph

ดูให้ชัดเห็นให้เต็มตา ! ตามรอยซากุระบานจากปี 2561

Rating Chart

3 average based on 1 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  1
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
CONTRARY TO POPULAR

Let's intro your website here. Ut hendrerit sem ut dolor commodo, at dignissim lectus sagittis. Nam pharetra convallis elit, in mollis diam fermentum pharetra. Praesent risus nibh, aliquam non ornare sed, posuere sit amet neque. Nullam in ipsum nisi.

Visit Website
            ใกล้นับถอยหลังเข้าสู่การชมเทศกาลฮานามิ หรือเทศกาลชมซากุระที่เป็นที่เลื่องชื่อของประเทศญี่ปุ่นแบบนี้ มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีชมพู แต่วันนี้แอดจะพาเพื่อนๆ ไปชมความงามของซากุระที่ฟุคุชิมะ (Fukushima) แบบสุดจัดปลัดบอก เรียกว่ามีเท่าไหร่ใส่มาให้หมด แถมด้วยการเรียงลำดับความ “บาน” ของดอกซากุระกันด้วยแบบวันต่อวันเทียบเมื่อปีที่แล้ว แบบนี้ใครจะรอไหวละคะ เตรียมตัวกันให้พร้อมแล้ว Let’s go !!!

 

11/04/2018

.

Kasumigajo

   

ต้องบอกเลยว่าสวนสาธาณะ Kasumigajo เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในการชมซากุระเป็นอย่างมากเพราะว่าภายในสวนนั้นมีต้นซากุระที่เรียงรายอยู่ถึง 1,500 ต้นเลยนะ เยอะมากกกก!!และแต่ละต้นก็มีอายุยืนมากกว่า 100 ปีเลยทีเดียว เก่าแก่มากเลยนะคะ โดยจุดเด่นของสวนแห่งนี้ก็คือตรงแนวคลองของปราสาทจะล้อมรอบไปด้วยต้นซากุระมากมาย ที่จะเริ่มผลิใบเบ่งบานตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายนไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม

การเดินทาง

จากสถานี Tokyo Station นั่งสาย Yamagata Shinkansen (ใช้เวลา 2.45 ชั่วโมง) จนถึงสถานี Yamagata Station เดินไปอีก 7 นาที จะถึงสวนสาธารณะ Kasumigajo

 

12/04/2018

.

Fujitagawa Fureaisakura

ให้ภาพเค้าเล่าเรื่องกับสุดยอดวิวซากุระที่ใครได้ไปแล้วจะลืมไม่ลง กับวิวสีขาวอมชมพูของดอกซากุระที่เลียบริมแม่น้ำ Fujitagawa ที่กินระยะทางเกือบ 3 กิโลเมตร เรียกว่าคร่าวนี้ใครจะมาถ่ายรูป ปั่นจักรยาน sketchภาพของซากุระ ก็สามารถหาจุดปักหมุดได้ตามสบายใจเจ้าค่ะ

การเดินทาง
จากสถานี JR Koriyama นั่งรถไฟ JR Ban-etsusai Line ไปลงที่สถานี JR Kikuta (ใช้เวลาเดินทางเพียง 9 นาที) และเดินต่อไปยังจุดชมซากุระริมน้ำอีกประมาณ 400 เมตร

 

13/04/2018

.

Hanamomo No sato

เพื่อนๆจะได้เดินเที่ยวชมถ่ายรูปเก๋ๆเติมเต็มสีสันให้กับชีวิตกับดอกพีชและซากุระที่กำลังผลิบานสะพรั่งทั้งสีขาว ชมพูอ่อน ชมพูเข้ม สลับกันไปทั่วทั้งสวน ผ่านทางเดินชมสวนที่ทอดยาวเกือบ  1,000 เมตร !!! ฟังไม่ผิดค่ะ 1,000 เมตรจริงๆ

ก็เพราะที่สวนสวยแหล่งนี้ตั้งอาณาเขตกินพื้นที่ไปกว่า 8,000 ตารางเมตร  และเป็น ” แหล่งรวมพันธุ์ดอกพีชและดอกซากุระกว่า 40 สายพันธุ์ จำนวนมากกว่า 300 ต้น จากทั่วทุกมุมโลก” มาให้เพื่อนๆได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดเงยหน้าก็เห็น มองไกลๆก็เห็น เรียกว่าเดินชมกันให้เพลินได้ทั้งวันเลยเจ้าค่ะ

การเดินทาง

จากโตเกียวนั่งชินคันเซน มาลงที่ Fukushima station ประมาณ 1.30 ช.ม. จากนั้นต่อรถไฟสายท้องถิ่นอิซากะ Iizaka line 20 นาที 350 เยน มาลงที่สถานีสุดท้ายคือ Iizaka onsen station ถึงตรงนี้เพื่อนๆสามารถเดินไปได้โดยใช้เวลา 15-20 นาที หรือจะนั่งแท็กซี่ประมาณ 10 นาที ก็ถึงที่หมาย

 

14/04/2018

.

Tsuruga jo

ขาดไม่ได้พลาดไม่ได้ ยังไง๊ ก็ห้ามพลาดกับปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle) ด้วยตัวสถานที่แล้วก็สวยงามสมกับได้ติด 1 ใน100 ปราสาทที่สวยงามที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ยิ่งไปกว่านั้นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่นี่ยังกลายเป็นสถานที่รวมตัวคนรักซากุระจำนวนมหาศาล จะถ่ายรูปปราสาทเป็น front หรือจะถ่ายซากุระเป็นพื้นหลัง ก็สวยงามตระการตาไม่แพ้กันเจ้าค่ะ ^[]^

การเดินทาง

จากสถานี JR Tokyo ขึ้นรถไฟ JR Yamabiko Shinkansen ไปลงที่สถานี JR Koriyama จากนั้นเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟสาย JR Banetsu Saisen แล้วลงที่สถานี JR Aizu-wakamatsu ต่อรถบัส 15 นาที ลงป้าย Tsurugajo-kitaguchi

 

 

16/04/2018

.

Benishidare Jizo Sakura

ใครที่กำลังบ่นๆ เบื่อๆ กับการทำงาน ลองออกไปตามหาความสวยงามทางธรรมชาติ ที่แน่ๆ อย่าลืมมาแวะเยี่ยมเยียนสุดยอดซากุระสายพันธ์ weeping cheery ที่มีอายุเกือบ 400 ปี (ถ้าให้นับญาติกันจริงๆ ก็คงเป็นเหมือน “คุณลูกสาว” ของคุณปู่ “Miharu Takizakura” ที่โดนปักหมุดขึ้นชื่อว่าเป็นต้นซากุระที่เก่าแก่มากที่สุดแล้วละคะ เอาเป็นว่ามาถึงจังหวัดฟุคุชิมะทั้งที มาทั้งคุณปู่ กับคุณลูกสาวด้วยนะคะ กระซิบว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการถ่ายภาพจะเป็นช่วงประมาณบ่าย 2 ด้วยความที่มีแสงที่กำลังดีไม่จ้าจนเกินไปจ้า

การเดินทาง

รถยนต์ : ขับรถขึ้นทางด่วน Ban-estu Expressway และออกทางออก Koriyama-Higashi หลังจากนั้นขับรถไปจนถึงที่หมายใช้เวลา 30 นาที
รถบัส : จากสถานีโตเกียวหรืออุเอโนะ สามารถนั่งขึ้น TOHOKU SHINKANSEN และลงที่สถานี Koriyama ได้ หลังจากนั้นนั่งรถบัส “Yanagibashi หรือ Ono” และลงที่ป้ายรถเมล์ “Asaka High School Mitate Branch” เดินต่ออีก 30 นาที ท่ามกลางอากาศเย็นๆ สบายๆ

 

18/04/2018

.

Miyagawa senbonsakura

ธารน้ำ Miyagawa เป็นหนึ่งในจุดชมวิวสุดชิคที่ไม่ควรพลาดหากแวะเวียนไปชมดอกซากุระที่เขต  Aizu ด้วยซากุระกว่าหนึ่งพันต้นที่ต่างพร้อมกันบานสะพรั่งเรียงรายไปตามสองฝากฝั่งธารน้ำ สร้างร่มเงา ให้ความสงบและรู้สึกผ่อนคลายแก่ผู้มาเยือน โดยรวมแล้วการมานั่งชมดอกซากุระ ที่ Miyagawa …  สามารถมองออกไปเห็นไปถึงภูเขาที่อยู่เป็นภาพด้านหลัง  หากมองแล้วก็ชวนให้ผ่อนคลายจิตใจสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนที่สุด

 

วิธีการเดินทาง

จาก Tokyo นั่งรถไฟ Shinkansen ที่สถานี Tobu-asakusa ไปสถานี Koriyama และต่อรถไฟ JR Ban-etsu-sai Line ไปลงสถานี Aizu Wakamatsu Station จากนั้นเปลี่ยนสายมานั่ง JR Tadami Line  มาลงที่สถานี Aizutakada เดินเท้าต่อไปธารน้ำ Miyagawa ใช้เวลา 20 นาที

 

 

19/04/2018

.

Nichu line (Full bloom)

จะพาไปเดินชมต้นซากุระมากมายหลากหลายสายพันธุ์กันที่ถนนนิชชึ (Nicchu line) ที่มีความยาวถึง 3 กิโลเมตรเลยนะคะ เดินให้เท้าเปื่อยกันไปเลย หรือจะปั่นจักรยานก็ได้นะคะ ซึ่งที่นี่มีต้นซากุระมากกว่า 1,000 ต้น ให้มันสีชมพูไปตลอดทางเดิน เก็บภาพประทับใจได้อย่างสวยงามแน่นอน และที่ห้ามพลาดก็เจ้าหัวรถไฟไอน้ำที่นี่แหละค่ะ ถือว่าใครมาแล้วไม่ถ่ายรูปกับรถไฟนี่พลาดหนักจริงจ้า

การเดินทาง 

จากสถานีรถไฟJR มิฮารุ →นั่งแท็กซี่ประมาณ 20 นาที (หรือในฤดูซากุระบานจะมีรถประจำทางให้บริการ)

 

เรียกได้ว่าขนขบวนซากุระกันมาทั้งเหล่าทั้งกอ ยกกันมาจนถึงต้นตระกูลเลยทีเดียว เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งเลี่ยนกันไปก่อนนะคะ (ภาพที่เห็นนั้นเป็นภาพที่สามารถถ่ายได้จริงตามวันที่ที่ระบุ) ใครเห็นแล้วอดใจไม่ไหว กดจองตั๋วรัวๆ กันเลยค่ะ  อย่าลืมเช็คพยากรณ์ซากุระกันครั้งสุดท้ายก่อนบินด้วยนะคะ เพราะอะไรๆ ก็เกิดขึ้นและเปลี่ยนแปลงได้จ้า

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima