Japan จุดถ่ายภาพแลนมาร์ค สถานที่เที่ยว photograph

[[คาดการณ์]]!! พาส่องแหล่งชมซากุระโค้งสุดท้ายหลังสงกรานต์ที่ฟุคุชิมะ

[su_wiloke_sc_company_website target=”_self”]อ้าวๆ !! สำหรับใครที่จองตั๋วยาวกะจะไปดูซากุระช่วงหลังสงกรานต์ไว้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เพราะหวังตั๋วถูก . . . ทุกคนคงจะคิดในใจว่า ทำไมมมม ซากุระต้องมาบานเร็ว เรียกว่า เร็วติดสปีดกันแบบนี้ อย่าเพิ่งอกหักงอแงกันนะคะ วันนี้แอดฯ ยังมีแหล่งชมซากุระโค้งสุดท้ายหลังสงกรานต์ที่จังหวัดฟุคุชิมะ ในประเทศญี่ปุ่นกันอยู่ จับมือแอดฯมิ้นแล้วไปตามรอยกันเลยเจ้าค่ะ!!

ระยะเวลา(คาดการณ์) : 21- 27 เมษายน 2018

ZONE INAWASHIRO STATION

แหล่งเที่ยวใกล้สถานี Inawashiro


1.  Sakura toge

ต้นซากุระนับ  3,000 กว่าต้นถูกปลูกเรียงรายในหุบเขาเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าของสวนได้รวบรวมต้นซากุระจากทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่น เพื่อปลูกในสวนเฉลิมฉลองการประสูติของ Princess Aiko ลูกสาวของพระมหากษัตริย์อิมพีเรียลของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้บริเวณรอบๆสวนยังมีบ่อปลาคาร์ฟญี่ปุ่นสีสันสวยงามมากมายให้เราได้เพลิดเพลินกับการให้อาหารกันได้ด้วยล่ะค่ะ  แถมมีร้านค้าขายสินค้าขนมญี่ปุ่นที่แสนอร่อยไว้ให้เราได้ชิมระหว่างการเดินชมซากุระกันด้วย และขนมหวานขึ้นชื่อที่ต้องลองให้ได้เลยก็ คือ ไอศกรีมซอฟเสิร์ฟรสวานิลลาและชาเขียว

การเดินทาง : โดยรถยนต์: ประมาณ 40 นาทีจากทาง Inawashiro Bandai-kogen IC ทางออกทางด่วน Banetsu เดินทางโดยรถไฟ: ประมาณ 30 นาทีโดยรถประจำทางจากสถานี Kitakata บนเส้นทาง JR Banetsu-Nishi

พิกัดตามรอย : https://goo.gl/maps/i1XjCnJk9G12

 

 

2. Showanomori

Cr.Fukushima Prefecture tourism Commodity Exchange Association

        สวนป่า Showanomori  ใครจะเชื่อว่าในป่าในเขาจะมีธรรมชาติที่สวยงามรอเพื่อนๆอยู่ เพียงทอดสายตามองออกจากบนพื้นที่สวยแห่งนี้ก็จะมองเห็นทะเลสาบอินาวาชิโระ (Inawashiro lake) สารพัดพันธุ์ไม้และต้นซากุระก็พร้อมอวดโฉมให้แก่ผู้มาเยือน ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ เหมือนการถูกห้อมล้อมในอ่างน้ำขนาดใหญ่ และเป็นสวนป่าที่ถูกปลูกขึ้นในปี ค.ศ. 1972 เพื่อเป็นเกียรติ์แก่พระมารดาในองค์จักรพรรดิและจักรพรรดินีของญี่ปุ่น 

การเดินทาง : (รถยนต์) ขับรถประมาณ 15 นาทีจากทางด่วน Inawashiro Bandai Takahara IC หรือ (แท๊กซี่) นั่งจากสถานี inawashiro เป็นระยะเวลา 5.5 km (ใช้เวลา 15 นาที โดยประมาณ)

พิกัดตามรอย :https://goo.gl/maps/z2YXSNm3FE82

 

 

 

ZONE KORIYAMA STATION

เหมาะสำหรับคนที่เช่ารถขับในโซน Koriyama


Jupialand hirata (Shibazakura)

Cr.Fukushima Prefecture tourism Commodity Exchange Association

 

      อุทยานธรรมชาติ Jupialand Hirata บนภูเขา Yomogida-dake ใกล้กับหมู่บ้าน Hirata จังหวัดฟุคุชิมะที่จะมีการจัดงานเทศกาล Moss Pink Festival  ที่จะมีดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือจะรู้จักกันในชื่อพิงค์มอส (Moss Phlox/Phlox Subulata) ที่มีลักษณะเป็นพุ่มดอกไม้เตี้ยๆ ดอกมีกลีบ 5 แฉกคล้ายกับดอกซากุระมีมากกว่า 110,000 ต้น บนพื้นที่อันกว้างใหญ่กว่า 16.7 ไร่

การเดินทาง : สำหรับคนที่ถือพาส เหล่านี้ JR Pass, JR East Tohoku Area Pass และ JR East South Hokkaido Pass สามารถใช้เดินทางจาก Tokyo นั่ง รถไฟชินคันเซนมาลงที่สถานี Koriyama จากนั้นให้เปลี่ยนไปนั่งรถไฟ สาย JR Ban-etsu-East Line for ONONIIMACHI ใช้เวลา 30 นาทีโดยรถประจำทางไปยังป้าย Kami-Yomogida จากนั้นใช้เวลาเดิน 10 นาที ทางด่วน Banetsu Ono IC

พิกัดตามรอย : https://goo.gl/maps/reUedpRv6fm

 

 

รู้แบบนี้อย่ามัวร้องไห้เสียใจ ตั้งใจหาที่ชมซากุระกันต่อดีกว่า  ^_^ WE LOVE FUKUSHIMA 

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima