บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ สถานที่เที่ยว photograph Trips

พาชมซากุระใจกลางเมือง Koriyama เที่ยวสบายๆ แบบ 1-Day Trip

Rating Chart

4.2 average based on 6 ratings

 • Excellent
  3
 • Very Good
  1
 • Average
  2
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

Koriyama เมืองศูนย์กลางหลักในจังหวัด Fukushima เมืองที่อุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยเสน่ห์มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย วันนี้ขออนุญาตแนะนำแหล่งชมซากุระใจกลางเมือง Koriyama สองสถานที่ เที่ยวแบบสบายๆเดินทางสะดวกแบบ 1-Day Trip

ที่แรกในช่วงเช้าพาไปชมซากุระที่สวนสาธารณะ Kaiseizan Kouen (開成山公園) ส่วนช่วงบ่ายไปเดินชมซากุระริมธารน้ำที่ Fujitagawa Fureaisakura (藤田川ふれあい桜) กันครับ

จังหวัด Fukushima มีพื้นที่กว้าง (ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น) ครอบคลุมพื้นที่ชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิคแผ่ลึกกว้างเข้าไปยังเขตที่ราบสูงของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ทำให้ Fukushima มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีชื่อเสียงหลากหลายและนอกจากเป็นแหล่งผลิตผลไม้ที่มีชื่อเสียงของประเทศแล้ว ในฤดูใบไม้ผลิ Fukushima ยังมีสถานที่ชมซากุระที่มีชื่อเสียงจำนวนมากอีกด้วย

โดยเฉพาะเมือง Koriyama เมืองที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัด Fukushima เป็นเมืองที่มีเครือข่ายรถไฟและรถบัสประทำทางวิ่งแผ่กระจายออกไปยังแหล่งท่องเที่ยว ไม่ว่าคุณจะพักที่ไหนก็ตามทุกเช้าคุณต้องมาเริ่มต้นนั่งรถไฟที่สถานี Koriyama เพื่อไปชมซากุระตามสถานที่ต่างๆ

ช่วงที่สามารถชมซากุระได้งามคือช่วงกลางเดือนเมษายน – ต้นเดือนพฤษภาคม เพื่อนๆ ที่สนใจและกำลังวางแผนเที่ยวสามารถดูตามรีวิว ชี้เป้า 11 จุดชมซากุระของดีจังหวัด Fukushima ที่เคยนำเสนอไว้ได้เลยครับ

แหล่งชมซากุระใจกลางเมือง Koriyama ทั้งสองที่คือ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura อยู่ไม่ไกลจากสถานี Koriyama มากนัก สามารถวางแผนเที่ยวได้แบบสบายๆ ในหนึ่งวัน

เช้านี้ขอพาไปเที่ยวสวน Kaiseizan Kouen กันก่อน

การเดินทางสะดวกมากจากโตเกียวนั่งซินคันเซ็นมาลงสถานี JR Koriyama (ใช้เวลาประมาณ 80 นาที) เดินออกทาง West Exit จากนั้นให้นั่งรถ Bus ที่ป้าย number 8 (แต่ละปีป้ายหมายเลขอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ให้สอบถามคนขับก่อนขึ้นรถบัสทุกครั้ง) ใช้เวลาประมาณ 10 นาที มาลงที่ป้าย Shiyakusho-mae (市役所前) เดินอีก 2 นาทีก็จะถึงสวน Kaiseizan Kouen ครับ

ค่ารถบัส 230 เยนต่อเที่ยว ขาไปลงรถบัสป้าย Shiyakusho-mae (市役所前) ฝั่งเดียวกับสวนสาธารณะ ส่วนขากลับข้ามถนนมารอรถบัสฝั่งตรงกันข้ามนะครับ

Kaiseizan Kouen (開成山公園) สวนขนาดใหญ่กลางเมือง Koriyama จังหวัด Fukushima เต็มไปด้วยซากุระสายพันธ์ุโซะเมอิโยะชิโนะมากกว่า 1,300 ต้น อายุหลายร้อยปีตั้งแต่สมัยเมอิจิ

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 18/4/2017

ข้อมูลการบานซากุระที่ Kaiseizan Kouen
เริ่มบานวันที่ 11 เมษายน 2017
Full Bloom วันที่ 16 เมษายน 2017
เริ่มร่วงวันที่ 19 เมษายน 2017

หลังจากเที่ยวสวน Kaiseizan Kouen แล้ว ช่วงบ่ายนั่งรถบัสกลับมาสถานี Koriyama ก่อนนั่งรถไฟไปเดินชมซากุระริมน้ำที่ Fujitagawa Fureaisakura ซึ่งอยู่ห่างจากสถานี Koriyama โดยการนั่งรถไฟเพียงสองสถานีเท่านั้น

การเดินทาง
จากสถานี JR Koriyama นั่งรถไฟ JR Ban-etsusai Line ไปลงที่สถานี JR Kikuta (ใช้เวลาเดินทางเพียง 9 นาที) และเดินต่อไปยังจุดชมซากุระริมน้ำอีกประมาณ 400 เมตร

Fujitagawa Fureaisakura (藤田川ふれあい桜) ซากุระ เรียงรายริมธารน้ำ Fujitagawa ระยะทางมากกว่าสามกิโลเมตร บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกริมธารน้ำที่เต็มไปด้วยดอกซากุระกำลังฟลูบลูม

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 20/4/2017

ข้อมูลการบานซากุระที่ Fujitagawa Fureaisakura
เริ่มบานวันที่ 9 เมษายน 2017
Full Bloom 15 เมษายน 2017
เริ่มร่วงวันที่ 19 เมษายน 2017

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับการชมซากุระใจกลางเมือง Koriyama หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนเที่ยวนะครับ เนื่องจากจังหวัด Fukushima มีแหล่งเที่ยวที่น่าสนใจเยอะมาก โดยเฉพาะจำนวนสถานที่ชมซากุระที่มีมากกว่าจังหวัดอื่นๆ ในภูมิภาค Tohoku ครอบคลุมตลอดเดือนเมษายน ถึง ต้นเดือนพฤษาคม จึงอยากเชิญชวนให้เพื่อนๆ มาเที่ยวจังหวัด Fukushima กันมากๆครับ

Hotel

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

jirobkk

การเดินทางไปท่องเที่ยวคือการใช้เงินออมและเวลาที่เหลืออยู่ในอนาคตควบคู่กันไป เงินสามารถหาใหม่ได้ถ้าเรายังมีแรงทำงาน แต่เราไม่สามารถซื้อเวลากลับคืนมาได้ถึงแม้มีเงิน ฉนั้นขณะที่เรายังแข็งแรงอยู่เราควรใช้เงินออมและเวลาในอนาคตที่เหลืออยู่ไปท่องเที่ยวกันดีกว่า

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

ดูให้ชัดเห็นให้เต็มตา ! ตามรอยซากุระบานจากปี 2561

Awesome Autumn in Fukushima Day 3 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Awesome Autumn in Fukushima Day 2 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima