รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ

ซากุระ รวมจุดชม สวยตรึงใจสุดฟินที่ฟุคุชิมะ (Fukushima) 2017 part 1

[su_wiloke_sc_company_website target=”_self”]อีกไม่กี่อึดใจ ฤดูใบไม้ผลิที่ประเทศญี่ปุ่น ก็เริ่มที่จะคืบคลานเข้ามาเรื่อยๆ กันแล้วนะครับ เพื่อนๆ หลานท่านอาจจะงงว่าฤดูใบไม้ผลิคืออะไร ถ้าเอาที่ภาษาคนไทยเรียกกันง่ายๆ ก็คือ ช่วงซากุระ (Sakura) นั่นเองครับ ไอ้เจ้าดอกซากุระเนีย จะเริ่มบานโชว์ความหวาน ความสวยงามก็ราวๆ เดือนมีนาคม-เมษายน  ประเทศญี่ปุ่นจะจัดงานที่เรียกว่า ฮานามิ(Hanami) ครับ  ดอกซากุระเป็นดอกไม้ประจำชาติของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ เคยเห็นผ่านทางสื่อต่างๆ มาอย่างมากมาย รับรู้ได้ถึงความสวยงาม ผมเชื่อเลยว่าทุกคนก็ต้องมีความฝัน ที่จะมายลโฉมให้เห็นเป็นบุญตาสักครั้งในชีวิตแน่ๆ สำหรับรีวิวนี้จะพาเพื่อนๆ ทุกๆ คน ไปชมซากุระสวยๆ ในฟุคุชิมะ (Fukushima) ไปดูกันสิว่า ในตอนที่ 1 มีสถานที่ไหนน่าสนใจกันบ้างครับ

 

1.ซากุระสวยๆ ณ ปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle) วันนี้ผมจะมาแนะนำปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle) สัญลักษณ์ของจังหวัดฟุคุชิมะ ที่เมืองไอสุวะคะมัทสึให้ทุกคนได้รู้จักกันครับ ปราสาทสวยงามแห่งนี้ ที่กลายเป็นฉากหนึ่ง ในสงครามโบะชิน สถานที่ที่เป็นที่ระลึกถึงตำนาน ความกล้าหาญของเหล่าซามูไรกลุ่มสุดท้ายแห่งญี่ปุ่น ทำให้ปราสาทแห่งนี้มีชื่อเสียงทั้งในเรื่องความสวยงามและความแข็งแกร่ง นอกจากนั้นปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle) ยังได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 ปราสาทที่สวยงามที่สุดของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยครับ

1

การเดินทาง : ? จากสถานี JR Tokyo ขึ้นรถไฟ JR Yamabiko Shinkansen ไปลงที่สถานี JR Koriyama จากนั้นเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟสาย JR Banetsu Saisen แล้วลงที่สถานี JR Aizu-wakamatsu ? ต่อรถบัส 15 นาที ลงป้าย Tsurugajo-kitaguchi แล้วเดินต่ออีก 5 นาที

พิกัด : https://goo.gl/maps/EWSNZcYQcg22


2.ซากุระสีชมพูสวยๆ ที่ปราสาทโคมิเนะ (Komine) ความงดงามระหว่างปราสาทโคมิเนะ (Komine) และดอกซากุระ ถือได้ว่าเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ และเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ในราวๆเดือนเมษายนของทุกปี เพื่อนๆจะได้เห็นดอกซากุระกำลังออกดอกสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจบริเวณรอบๆ ปราสาท จะมองมุมไหนก็ดูดีไปทุกมุม และที่สำคัญปราสาทโคมิเนะ (Komine) เป็นหนึ่งใน 100 ปราสาทของญี่ปุ่นที่เหมาะกับการมาชมซากุระที่สุดเลยแหละครับ

2

การเดินทาง :  นั่ง Tohoku Shinkansen ลงที่สถานี Koriyama และต่อรถไฟสาย JR Tohoku ลงที่สถานี Shirakawa เดินต่ออีกประมาณ 10 นาที

พิกัด : https://goo.gl/maps/Q3eYC4avj6D2


3.ต้นซากุระระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรตามทางฝั่งน้ำของแม่น้ำคานโนะจิ (Kannonji river) เกิดร่องน้ำของ “โยชิโน” และต้นดอกซากุระ แสงสว่างของต้นไม้เหล่านี้ตามทางเดินของแม่น้ำ เป็นจุดที่น่าตื่นเต้นตระการตาในเวลากลางคืน หากเพื่อนๆ มีโอกาส แอดมินอยากให้มาเที่ยวฟุคุชิมะกันเยอะๆนะครับ ซากุระที่ฟุคุชิมะไม่แพ้ใครเลยจริงๆ

3

การเดินทาง : Kannonji river อยู่ห่างจาก ? Kawageta Station 700 เมตร

พิกัด : https://goo.gl/maps/6fqNnGihpEy


4.ซากุระสวยๆ บริเวณสถานีรถไฟเมืองยูโนคามิ ออนเซน (Yunokami Onsen Station) บรรยากาศน่ารัก น่ามาเยือน เพราะที่นี่เป็นเมืองออนเซนเล็กๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะมีซากุระจะผลิบานเป็นแนวยาว โรแมนติกสวยงาม ด้านข้างของสถานีมีออนเซนสาธารณะสำหรับแช่เท้า และบริเวณนี้ยังเป็นจุดในการต่อรถบัสหรือแท็กซี่ ไปเที่ยวหมู่บ้านชื่อดัง Ouchijuku ของฟุคุชิมะอีกด้วยครับ

4

??? การเดินทาง : โดยรถไฟ จาก Tokyo ไปสถานีปลายทาง Yunokami Onsen ประมาณ 4 ชม. 40 นาทีเริ่มจากสถานี Ueno นั่ง Shinkansen Tohoku ไปลงสถานี Koriyama
จากสถานี Koriyama นั่งรถไฟสาย JR Ban-etsu-Saisen ไปสถานี Aizu-wakamatsu
จากสถานี Aizu-wakamatsu นั่งรถไฟสาย Aizu ไปสถานีปลายทาง Yunokami Onsen

พิกัด : https://goo.gl/maps/Tp5s7mtDGoR2


5.สวนฮานามิยามะ (Hanamiyama Park) เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลที่ปลูกดอกไม้ และต้นไม้ประดับ โดยเฉพาะต้นซากุระ สวนนี้ตั้งอยู่ที่ซาโตยาม่า (satoyama) (ดูแลโดยชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนภูเขา) ที่นี่เป็นที่ดินกว้างทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองฟุคุชิมะ (Fukushima) ที่ดินอุดมสมบูรณ์ ที่เป็นที่ดินที่มีเจ้าของที่เปลี่ยนมาเป็นสวนสาธารณะในปี 1959 ที่อนุญาตให้ผู้คนสามารถเข้ามาชมดอกไม้ที่เขาปลูกไว้ ทิวทัศน์จากบนยอดเขาในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่มองเห็นหิมะที่ปกคลุมบนเขาอะซูมะ (Azuma) อยู่ไกลๆ

5

การเดินทาง : สวนฮานาชิยาม่า (Hanamiyama Park) อยู่ห่างจาก  สถานีรถไฟ Fukushima Station เพียง 4 กิโลเมตร

พิกัด : https://goo.gl/maps/awH1MbyzUB82


อย่าลืมติดตามกันต่อ Part 2 นะครับ

บทความที่เพิ่งดู

Awesome Autumn in Fukushima Day 3 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Awesome Autumn in Fukushima Day 2 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

10 สุดยอด จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ของจังหวัดฟุคุชิมะ (FUKUSHIMA)

ขับรถเที่ยว Fukushima ตอน บึง 5 สี Goshikinuma และ Bandaisan Gold Line

Bandai Hibara Lakeside Hotel : ที่พักริมทะเลสาบ Hibara ใกล้กับบึง 5 สี Goshikinuma

13 Comments

  1. Soawapha Roekchamnong

    สวยงามมากๆเลยค่ะ ขอคุณข้อมูลดีๆ หวังว่าคงจะได้ไปเยี่ยมชมสักวัน

    February 20, 2017 Reply

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima