Japan บทความจาก Blogger โรงแรมและเรียวกัง Hotel

รีวิว Urabandai Lake Resort ไปฟุคุชิมะ Check in กันเถอะ

Rating Chart

4.5 average based on 2 ratings

 • Excellent
  1
 • Very Good
  1
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
 รีวิว Urabandai Lake Resort / 裏磐梯レイクリゾート ไปฟุคุชิมะ Check in กันเถอะ

ไปเที่ยวหน้าหนาวที่มีหิมะขาวโพลนเต็มไปหมด การเลือกพักโรงแรมก็สำคัญ ไป Check in กันเถอะ เราขอแนะนำโรงแรม Urabandai Lake Resort ไว้เป็นอีกทางเลือกนึงเลยนะคะ เนื่องจากไปพักแล้วโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เดินเข้าไปความรู้สึกยังกะอยู่ในห้างสรรพสินค้า การบริการดีเยี่ยม ค่อนข้างประทับใจ ก็เลยมารีวิวให้เพื่อเป็นการตัดสินใจกันค่ะ

 

Urabandai Lake Resort_1
Urabandai Lake Resort

 

โรงแรม Urabandai Lake Resort อยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติ Bandai-Asahi และทะเลสาบ Hibara จากโรงแรมมองเห็นยอดเขา Bandai สวยงามมากขนาดหน้าหิมะนะนี่ ถือได้ว่าโรงแรมนี้ตั้งอยู่ในมุมที่สวยที่เดียว มีทั้งตึกเก่าและตึกใหม่ที่เพิ่ง Renovate เลยค่ะ

 

Urabandai Lake Resort_2
โรงแรมมองเห็นยอดเขา Bandai สวยงามมาก

 

เรามีโอกาสลองไปเดินที่ตึกใหม่ที่เพิ่ง Renovate ด้วยค่ะ เดินเข้าไปบรรยากาศช่างอลังการที่แท้ทรูเลยค่ะ สวยงามตระการตามาก เพดานสูงโปร่งสีขาว เฟอร์นิเจอร์ก็หรูดูดีไปหมด อยากพักตึกใหม่ 555 บรรยากาศภายในห้องก็เรียบหรูดูดีเลยค่ะ

 

Urabandai Lake Resort_5
Lobby ตึกใหม่ อลังการมาก

 

Urabandai Lake Resort_6
มุมนี้สำหรับรอ และมี welcome drink ให้ด้วย

 

Urabandai Lake Resort_7
บรรยากาศห้องนอนของตึกใหม่

แต่ ๆๆๆๆๆ เราพักตึกเก่าค่ะ ห้องพักก็ดูดีน๊า ตรงเช็กอินกว้างมาก มีที่นั่งรอสบาย ที่นี่เช็กอิน เวลา 15.00-18.00 น. และเช็กเอาท์ เวลา 08.00-11.00 น. เรามาถึงเย็นเช็กอินเสร็จแล้วก็ขึ้นไปที่ห้องกันค่ะ เปิดเข้าไปเป็นห้องแบบ Western มี 2 เตียง ห้องกว้างพอสมควรเลยนะ วางเป็นแนวยาว บนโต๊ะนั่งเล่นมีขนมต้อนรับอร่อยเลยค่ะ ของใช้โดยรวมคือเหมือนโรงแรมญี่ปุ่นทั่วไปแต่ดี

 

Urabandai Lake Resort_8
เคาน์เตอร์เช็กอินกว้างมาก

 

Urabandai Lake Resort_8_1
ทางเดินไปที่ห้อง ขอบอกว่าห้องเยอะมาก

 

Urabandai Lake Resort_9
เปิดประตูเข้าไปเจอบรรยากาศนี้เลย

 

ตรงข้ามเตียง ก็จะมีโต๊ะวางทีวี โต๊ะทำงาน โต๊ะวางของแบบลิ้นชัก ด้านบนจะมีตระกร้าสานสำหรับใส่ของลงไปข้างล่างน่ารักเชียว ในลิ้นชักจะมีเสื้อยูกาตะให้ 4 ชุดเลยนะ

 

Urabandai Lake Resort_10
อีกมุมของห้อง เห็นขนมต้อนรับวางไว้ด้วย อร่อยเลย อิอิ

 

Urabandai Lake Resort_13
ใส่ชุดยูกาตะสวยๆ ไว้ใส่ลงไปเดินเล่นในโรงแรมได้ค่ะ

 

และที่เก๋มากเห็นจะเป็น Wifi Router ที่ต้องลงทะเบียนการใช้งานขณะพักอยู่ที่นี่ พกพาติดตัวใช้เป็น Wifi และสามารถโทรกลับไทยได้ด้วยนะคะ ดีจริงๆ

 

Urabandai Lake Resort_14
มี Wifi Router แบบพกพาด้วย

สำรวจมุมอื่นกันบ้าง ก็จะมีตู้เสื้อผ้าที่แขวนเสื้อคลุมยูกาตะ หมอน ผ้าห่ม รองเท้า ตู้นิรภัยขนาดเล็ก สเปรย์กำจัดกลิ่นด้วย ถัดมามุมติดกับประตูจะมีพื้นที่เว้นไว้ เราเลยวางกระเป๋ากับรองเท้าไว้ตรงนี้ค่ะ

 

Urabandai Lake Resort_Room
อุปกรณ์ภายในห้องค่ะ

 

ข้างๆ กันจะมีตู้ เปิดออกมาเป็นตู้เย็นเล็ก พร้อมอุปกรณ์ดื่มชา แต่ชอบในตู้เย็นมีน้ำเย็นใส่เหยือกไว้ให้ด้วย เราเป็นคนไม่ชอบทานน้ำจากก๊อกค่ะ แม้จะเป็นน้ำสะอาดที่ดื่มได้ก็ตาม เห็นแบบนี้ได้ใจเราไปเลย

 

 

ต่อด้วยห้องน้ำ จะเป็นแบบแยกห้องอาบน้ำและห้องส้วม มีอ่างล้างหน้าอยู่ตรงกลาง เป็นสัดส่วนดีมากเลยค่ะ ในห้องอาบน้ำก็มีอ่างด้วย ดีจังจะได้แช่ในห้อง ตอนเช้าค่อยไปแช่ออนเซ็น

 

Urabandai Lake Resort_Toilet
ห้องน้ำ จะเป็นแบบแยกห้องอาบน้ำและห้องส้วม

 

ออกไปชมบรรยากาศนอกห้องกันบ้าง ที่เริ่ดสุดเห็นจะเป็นห้องหนังสือที่มีวิวพาโนรามา อยู่ชั้น 5 เปิดตลอด 24 ชั่วโมง มาใช้บริการได้ตลอดเลยค่ะ ห้องกว้างมากมีโต๊ะกลมวางอยู่กลางห้อง ตอนแรกนึกว่าเป็นห้องอาหาร 555 แต่มาห้องนี้รับรองความฟินค่ะ จะได้มองเห็นวิวสวยๆ จากห้องนี้แบบเต็มตาเลยค่ะ

 

DSCF6831
ขึ้นมาชั้น 5 ถ่ายรูปวิวพาโนรามาของห้องอ่านหนังสือกันค่ะ สวยสุดๆ

 

Urabandai Lake Resort_17
หิมะเกาะจนเป็นน้ำแข็ง ก็สวยไปอีกแบบนะคะ

ไปดูกิจกรรมของโรงแรมกันบ้าง ก็จะมีบาร์ ในบาร์จะมีเกมปาเป้า (มีค่าบริการ), ห้องคาราโอเกะ (มีค่าบริการ), ปิงปอง (มีค่าบริการ), สนุกเกอร์ (มีค่าบริการ), ห้องเกม, สนามกอล์ฟจำลองและสกี มีสกีรีสอร์ทตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงที่พัก

 

Urabandai Lake Resort_32
บรรยากาศภายในบาร์ ตกแต่งสตล์นี้ชอบเลยค่ะ

 

Urabandai Lake Resort_Bar
กิจกรรมของโรงแรม มีให้เลือกเพียบเลยค่ะ

 

สำหรับสกีหรือการเดินบนหิมะ ก็จะมีห้องเช่าชุด ค่าเช่าชุดพร้อมกิจกรรมเดินหิมะในราคาคนละ 4,500 เยน สำหรับมือใหม่อย่างเราจัดว่าเป็นกิจกรรมที่สนุกมากเลยค่ะ ไปติดต่อที่เคาน์เตอร์ตรงเช็กอินได้นะคะ แล้วต้องเดินผ่าน Shop ขายของที่ระลึกด้วยค่ะ มีของท้องถิ่น สาเก ขายเพียบเลยค่ะ

 

Urabandai Lake Resort_4
เดินตรงไปเช่าชุดตรงนี้เลยค่ะ มี Shop ขายของด้วย

 

Urabandai Lake Resort_20
การเดินจะมีอาจารย์เดินนำทางค่ะ

 

Urabandai Lake Resort_22
เดินไปเจอบรรยากาศสวยตลอดทาง มุมนี้คือจุดชมวิวที่สวยที่สุด

 

เมื่อไปทำกิจกรรมบนหิมะมาแล้ว ที่นี่มีออนเซ็นให้ลูกค้าโรงแรมแช่ฟรีด้วยค่ะ ต้องห้ามพลาดนะคะเพราะที่เมื่อยล้ากับความสนุกมาทั้งวัน ได้ลงแช่ออนเช็นนี่สบายขึ้นเลยค่ะ จะอยู่ตรงกลางระหว่างลิฟท์เลย ห้องกว้างมาก แยกกันระหว่างชายและหญิง มีแบบ Indoor และ Outdoor สามารถชื่นชมทิวทัศน์ระหว่างแช่ได้ ซึ่งวิวช่วงหน้าหนาวมองเห็นหิมะฟินมาก เราได้ถ่ายบรรยากาศออนเซ็นแบบ Indoor มานิดหน่อย (ได้รับอนุญาตจากผู้จัดการโรงแรมแล้ว หากไม่มีคนสามารถถ่ายได้)

 

Urabandai Lake Resort_23
ทางเข้าไปแช่ออนเซ็นค่ะ

 

Urabandai Lake Resort_24
บรรยากาศด้านในออนเซ็นแบบ Indoor

ส่วนห้องอาหาร อาหารเช้า อาหารเย็น มีทั้งอาหารสไตล์ญี่ปุ่นและตะวันตกไว้บริการ แต่เราเลือกแบบบุฟเฟ่ต์ที่ห้อง バイキングレストラン「ヒバラダイニング」ค่ะ อาหารมีให้เลือกเยอะดี แต่ถ่ายมานิดเดียวค่ะ เกรงใจลูกค้าท่านอื่น ในบุฟเฟ่ต์อาหารเย็นมีเนื้อย่างด้วย เลยจัดมาเยอะหน่อย อิอิ ส่วนอาหารเช้าก็ไม่ธรรมดามีให้เลือกเยอะเช่นกัน เป็นวันที่ทานอาหารเช้าได้เยอะมาก

 

 

ทานอาหารเช้าเสร็จ เห็นหิมะตกอีกแล้วค่ะ รีบออกมาถ่ายรูปด้านหน้าของโรงแรมเลยค่ะ มองด้วยตาสวยมาก แต่ถ่ายรูปก็มาก็จะประมาณนี้ค่ะ โรงแรมที่พักหน้าหนาวที่มีหิมะ ก็จะสวยงามแบบนี้เลย ชอบจังทุกอย่างขาวโพลนไปหมด ยิ่งหิมะกับต้นสนก็สวยไปอีกแบบ มองวิวไปไกลๆ จากห้องพักก็สวยไปอีกแบบ ฟินค่ะ

 

Urabandai Lake Resort_31
หิมะตก ออกมาถ่ายรูปด้านหน้าของโรงแรมกันค่ะ

 

Urabandai Lake Resort_30
หิมะตกเบา ๆ สวยจัง หนาวดี

 

การเดินทาง โดยสามารถเดินทางไปถึงได้โดย
1. มีให้บริการรถรับส่งจากสถานี Koriyama ไป-กลับโรงแรม (ฟรี) นอกจากนี้ยังมีรถรับส่งฟรีจากสถานี Inawashiro ไปยังสถานี Koriyama ด้วย
2. มีให้บริการรถรับส่งจากกรุงโตเกียว (มีค่าบริการ) เริ่มจากสถานี Tokyo จะมีรถบัสไปถึงโรงแรมเลย ราคา ไป-กลับ 5,200 เยน แต่ต้องจองผ่านเว็บโรงแรมนะ รถมี 2 เที่ยว ออกเวลา 8.45 น. และ 13.00 น. ก็เป็นอีกทางเลือกที่สะดวกดีนะ
3. มีรถโดยสาร Bandai Higashi Miyako Bus จากสถานี Inawashiro (JR Ban-etsu Saisen Line / Ban-etsu West Line) (มีค่าบริการ) ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึง Goshiki-numa ลงที่ป้าย Urabandai-kogen-eki (磐梯高原駅 ) หรือป้าย Goshikinuma-Iriguchi-eki (五色沼入口) ก็ได้

 

Urabandai Lake Resort_16
วิวภูเขาที่หิมะปกคลุมสวยมาก เดินทางมาที่นี่ก็จะเจอบรรยากาศสวยๆ แบบนี้

 

อุระบันได เลค รีสอร์ท / Urabandai Lake Resort / 裏磐梯レイクリゾート
1171-1 Yudaira-yama, Aza, Hibara, O-aza, Kitashiobara-mura, Yama-gun, Fukushima, 969-2701
Phone: +81 241-37-1111

 

DSCF6814
อุระบันได เลค รีสอร์ท / Urabandai Lake Resort

 

สำหรับหน้าหนาวแบบนี้ โรงแรม Urabandai Lake Resort ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีนะคะ ที่นี่เครื่องอำนวยความสะดวกทุกอย่างครบครัน มีลานสกีใกล้ๆ ห่างจากทะเลสาบ Goshikinuma Volcanic Lakes ไม่ไกลเลย สามารถเดินไปได้ ส่วนทะเลสาบ Lake Hibara ก็นั่งรถไปแป๊บเดียวเอง การบริการก็ดี รู้สึกประทับใจไปทุกสิ่งอย่าง โดยเฉพาะหน้าหนาวโรงแรมดีๆ แบบนี้ต้องแนะนำค่ะ

 

Ratklao Wattanakit
ติดตามได้ที่ www.maamjourney.com
แฟนเพจ Maam Journey บันเทิงกินเที่ยว
Instagram : mamminnie

Hotel

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

จุดไฟแห่งความอบอุ่นชมเทศกาล Taimutsu Akashi 2018 กันเลยค่ะ !!!

หมดห่วง ! วิธีการเช่ารถยนต์และพิกัดจุดเช่ารถในฟุคุชิมะ (แยกตามยี่ห้อ) !!!

Okuaizu 5 สถานที่ถ่ายภาพวิวสุดว้าววววว!! ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง (มีใบไม้แดงด้วยนะ)

ต้นกำเนิด Kitakata Ramen ! รู้หรือไม่ 1 ใน 3 แห่งราชาราเม็นอยู่ที่นี่

« 1 DAYS NON-STOP TRIP « พาไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ฟุคุชิมะมีเวลาว่างก็มาซะ++ !!!

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags