Japan จุดถ่ายภาพแลนมาร์ค สถานที่เที่ยว ไฮไลท์ photograph

หนีความวุ่นวายในเมือง ไปชมซากุระที่สวน Hanamiyama กันเต๊อะะะ!!!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
ใกล้ถึงเทศกาลหยุดยาววันสงกรานต์กันแล้ว เพื่อนๆคงกำลังวางแผนจัดทริปไปท่องเที่ยวกันอยู่ใช่ไหมคะ หากยังไม่รู้จะไปเที่ยวกันที่ไหนดี   แอดฯขอแนะนำดินแดนอาทิตย์อุทัยประเทศญี่ปุ่นเลยครับ ซึ่งในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนที่ญี่ปุ่นเริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิกันแล้ว มีการจัดงานเทศกาลยอดฮิตที่เรียกว่า ฮานามิ(Hanami) หรืองานชมดอกซากุระตามสถานที่ต่างๆทั่วประเทศ  ซึ่งมีดอกซากุระเบ่งบานสวยงามให้เพื่อนๆได้หยิบกล้องมาถ่ายรูปกันแน่นอน โดยเฉพาะแหล่งรวมอย่างสวนฮานามิยะมะ ของจังหวัดฟุคุชิมะ ไม่ธรรมดาจริงๆ

 

สวนฮานามิยะมะ (Hanamiyama park)


Shot นี้คนโสดตาย ตาย ตาย อย่างสงบ เจ้าค่ะ -0- 

 

ความสวยงามที่หลากสายพันธุ์ที่ ฮานามิยะมะ (Hanamiyama)

 

หนึ่งในจุดชมความงามของซากุระที่โด่งดังและได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น คือ ภูเขาฮานามิยะมะ (Hanamiyama) มีความหมายตรงตัวว่า ภูเขาสำหรับชมดอกไม้ หรือจะเรียกว่าสวน ก็ไม่ผิดนะจ๊ะ ที่สำคัญคือมีไฮไลท์อย่าง ทุ่งดอกนะโนะฮานะ หรือดอกเรปซีด (Rapeseed หรือ Canola) ดอกไม้สีเหลืองอร่าม ตัดกับสีขาว-ชมพูของดอกซากุระ ที่ชาวบ้านพร้อมใจกันปลูกเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวค่ะ  พอเดินสูงขึ้นไปบนเขา วิวระหว่างไปยังเขาฮานามิยะมะจะรายล้อมไปด้วยแปลงปลูกผักและดอกไม้นานาชนิด แม้จะเป็นทางเดินขึ้นเขาแคบๆแต่ด้วยอากาศที่สดชื่นและสีสันสวยงามของดอกไม้ก็ทำให้เราเพลิดเพลินจนลืมเหนื่อยไปเลย เมื่อมาถึงจุดสูงสุดบนเขา จะเป็นที่นั่งพักและจุดชมวิวที่เหมาะสำหรับนั่งพักชมวิวอันสวยงามตระการตา มีฉากเบื้องหลังเป็นวิวของภูเขาอะซุมะ (Mount Azuma) ช่างสวยงามน่าประทับใจสุดๆไปเลย

 

 

 

TRICKS

ช่วงเวลาเดินลงเขา ระหว่างไปยังจุดจอดรถบัส มีขนมและของฝากให้เลือกมากมายเลยจ้า โดยเฉพาะดังโงะทานคู่กับชาเขียวมัทฉะร้อนๆ มาถึงญี่ปุ่นต้องไม่พลาดที่จะชิมนะคะ และใกล้ๆกันยังมีบ่อน้ำแร่ให้พักแช่เท้ากันฟรีๆอีกด้วย สำหรับการเดินทางมาชมซากุระที่เขาฮานามิยะมะแห่งนี้ ต้องบอกเลยว่าสวยงาม คุ้มค่ากับการมาอย่างที่สุด  การเดินทางก็ไม่ลำบาก แนะนำให้มาแต่เช้า คนจะได้ไม่เยอะมาก แดดอ่อนๆ ถ่ายรูปสวย เดินสบายชิวๆกันเลยค่ะ

 

 

 

ข้อมูลพื้นฐาน 


               ที่อยู่                               1-1 Sakae-machi, Fukushima-shi, Fukushima

               พิกัด Google map     Hanamiyama Park

                                                    Hara Watari, Fukushima-shi, Fukushima-ken 960-8141, Japan

                                                    +81 24-522-3265

                                                    https://goo.gl/maps/zyqfdj3DzCz

วิธีการเดินทาง               นั่งรถบัสจากหน้าสถานี JR Fukushima ไปลงที่ปากทางขึ้นเขา ค่าโดยสาร 500 เยน (ไป-กลับ) ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีค่ะ

 

 

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

หมดห่วงเรื่องหิมะ ! เที่ยวสนุกแบบได้สไตล์ Fukushima ที่ว่าเด็ดจัดให้หมดแล้ววว

เยี่ยมชมสักการะเทพเจ้าหมาป่ากว่าร้อยตัวในศาลเจ้า Yamatsumi

โบกลาความวุ่นวายในเมือง ไป Slow life ใน Maezawa Magariya Shuraku หมู่บ้านในฝันของคนเมือง

วิวสุดโรแมนติกแสนอบอุ่นที่ Nakakamado Maple Tree

THE BEST SHOT IN FUKUSHIMA :: รวมวันวานใบไม้เปลี่ยนสีที่กินใจที่สุดในฟุคุชิมะ !!! (1)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

http://www.thedreampainter.com hermes replica http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags hermes replica http://www.transglobalcm.com hermes replica https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://www.fasc.net replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags