[เปิดวาร์ปมาโผล่!] Day #1 เดินเล่นกลางทุ่งดอกทานตะวัน “Nunobiki plateau wind farm” และตกเย็นดื่มด่ำบรรยากาศออนเซ็น “Higashiyama Hot Spring”

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
สวัสดีค่ะ เจอกับแอดฯมอมิ้น คนดีคนเดิม เพิ่มเติมคือแผนเที่ยวที่จะพาเพื่อนๆ ไปเปิดประสบการณ์ที่คาดว่าไม่มีใครน่าจะเคยทำมาก่อน เพราะวันนี้มิ้นจะพาไปบุกดงดอกทานตะวัน ท่ามกลางแหล่งพลังงานสะอาดที่สุดในฟุคุชิมะ โดยแผนการคร่าวๆ ของเราจะอยู่ที่ 2 วันกับ 1 คืน ถ้วน อยากรู้แล้วสินะคะ ไม่รีรอไม่รอช้าไปดูกันเลยค่ะ ^^

.

.

.

DRIVE on the way : Day 1


1. KORIYAMA STATION  ( 8.00 น.)

(ขอบคุณภาพจาก Blogger : Chettida Phengsalae)

หน้าที่อันดับแรกของเพื่อนๆ หลังจากมาถึงที่นี่ คือการมุ่งเข้าสู่ร้านเช่ารถที่มีกระจายตามสถานีรถไฟเมืองหลักๆ ของแต่ละจังหวัด สำหรับเมือง Koriyama เราจะใช้บริการรถนิสสัน กัน อย่าลืมกรอกเอกสารให้เรียบร้อยก่อนนะคะ ^^

ทริคประจำตัว : รถแต่ละยี่ห้อจะมีสถานที่ให้เช่าแตกต่างกันในแต่ละเมือง เลือกจากยี่ห้อรถก่อนก็จะช่วยได้ค่ะ เช่น นิสสัน โตโยต้า ฮอนด้า เป็นต้น ปกติร้านเช่าจะเติมน้ำมันเต็มถังพร้อมออกเดินทางอยู่แล้ว แต่ก่อนกลับก็แวะเติมให้เค้าก่อนเท่านั้นเอง J

**ตึกเช่ารถยนต์นิสสัน : เดินออกทางฝั่ง West exit แล้วเดินตรงไป 300 เมตร อยู่ตรงข้ามกับ Fukushima Kenritsu Koriyama hoseikoto School

เปิด : 8.00 -20.00 น. ทุกวัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/h5F2HdkHqpp

 

 


2. แวะเติมพลังมื้อเช้ากันก่อนที่ @ DON TATU (10.00 น.)

ขนาดรถยังต้องเติมน้ำมัน แล้วไฉนเราถึงไม่ต้องหาข้าวกิน มาแวะเติมพลังความสดชื่นของซาซิมิ ซูชิ ข้าวหน้าต่างๆ จนไปถึงข้างหน้าปลาไหล กันที่ร้าน Don tatu ที่นี่เปิดบริการแต่ 10 โมงเช้า

เรทราคา : 980 เยน จนไปถึงเมนูแพงสุด 1,180 เยน

สำหรับแอดฯมอมิ้นไม่รอช้า สนองนีดของกระเพาะด้วยข้าวหน้าปลาดิบ ไม่เสียดายเงินเลยค่ะ มันคุ้มค่าจิจิ ทั้งรสชาติและปริมาณ หรือใครจะอยากกินชุดข้าวหน้าปลาไหลเป็นใบเบิกทางก็ไม่ว่ากันค่ะ

วิธีการเดินทาง : ร้านนี้จะอยู่บริเวณชั้น 1 ของอาคารที่อยู่ด้านซ้ายมือของสถานี Koriyama โดยอาคารนี้จะเป็นที่ตั้งของห้าง Pivot และมีทางเดินเชื่อมกับสถานี Koriyama โดยเราแค่มองหาป้าย West Exit ที่ชั้น 1 ของสถานีแล้วเดินไปตามทางเรื่อยๆ

(* ขอบคุณภาพจาก ภรรยาหาสามีใช้ อ่านตัวเต็มได้ที่นี่ >> DONTATU )

กรุณาเข้าห้องน้ำห้องท่าให้เรียบร้อย เพราะหลังจากนี้เดินทางยาวๆ รัวๆ เลยเจ้าค่ะ

.

.

หลังจากออกเดินทางตามเส้นทางจากเมืองหลัก ก็ค่อยๆ ขับผ่านสู่แนวภูเขาสูง ระหว่างนี้ละคะ ขับรถกันจนหูชา หน้าชาเลยกันเป็นเวลาประมาณ ชั่วโมงกว่าๆ ก็จะถึงสถานที่ในฝันของเราแล้ว

**      แต่แล้ว … ค่ะ ตามที่เห็นค่ะ แอดฯ เป็นคนกินวันละ 6 มื้อ ดังนั้น … หากเริ่มหิว ก็จะไม่ทนค่ะ แหลกทันที สำหรับจุดแวะพักกินน้ำกินข้าวสำหรับตอนเที่ยงๆ ก็จะมาซัดกันที่ ร้าน えびな食堂 ที่นี่เป็นร้านเล็กๆ สไตล์ครอบครัว กินง่ายๆ อยู่ง่ายๆ แถมอยู่ในเส้นทางการเดินทางด้วย ไม่ทำให้เสียเวลาแน่ๆ 🙂

พิกัด: https://goo.gl/maps/HoZiXzTHAVr (ที่ปักหมุดไว้ตรงนั้น)

 


3. มุ่งสู่ดงทานตะวัน Nunobiki plateau wind farm

ตามเส้นทางจากเมืองหลักที่คนเริ่มพลุกพล่าน ก็ค่อยๆ ขับผ่านสู่แนวภูเขาสูง ระหว่างนี้ละคะ ขับรถกันจนหูชา หน้าชาเลยกันเป็นเวลาประมาณ ชั่วโมงกว่าๆ ก็จะถึงสถานที่ในฝันของเราแล้ว พร้อมจะเจอกับเจ้ากังหันลมยักษ์ หรือยัง ???

พิกัด : https://goo.gl/maps/bPNCrGqxDsH2

.

.

“หลังจากเดินกันจนขาขวิด ขาลาก ถ่ายรูปกันอย่างเมามัน … ก็ชวนกันไปนั่งพักทานข้าวกันละแวกนั้นไม่ใกล้ไม่ไกลกับร้านอาหารสไตล์ไก่ย่าง “ やきとり七エ門

ใครจะสายราเมน สายเกี๊ยวซ่า ก็มาหาของทานเล่นให้สนุกได้ ไปกันเลยค่ะ ^^

พิกัด : https://goo.gl/maps/wvxpp4Vt7U32

.

.

อิ่มแล้วไม่รอช้า เดินทางกันต่อเพื่อมุ่งสู่ที่พักอันแสนอบอุ่น นั่งแช่ออนเซ็นสำหรับคืนนี้กันที่  “Higashiyama Hot Spring” บรรยากาศที่สามารถนำพวกเรา Throw back กลับไปในญี่ปุ่นสมัยก่อน

อ่านต่ออย่างละเอียด : http://www.welovefukushima.com/shosukenoyadotakinoyu-aizuwakamatsu/ 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Cea3zCuSNav

.

.

>> อ๊ะๆๆ !! วันแรกหมดไปแล้วเป็นยังไงบ้างคะ 1 วันก็เที่ยว ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเมือง Aizu wakamatsu ด้วยค่ะ ส่วนพรุ่งนี้จะพาเพื่อนๆ พาตะลุยขับรถเที่ยวที่ไหนต่ออย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะ 😉

WELOVEMINTNAE 😉

Welovefukushima