รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ

มาประเทศญี่ปุนทั้งที จะไม่แช่ออนเซนได้อย่างไร…

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
CONTRARY TO POPULAR

Let's intro your website here. Ut hendrerit sem ut dolor commodo, at dignissim lectus sagittis. Nam pharetra convallis elit, in mollis diam fermentum pharetra. Praesent risus nibh, aliquam non ornare sed, posuere sit amet neque. Nullam in ipsum nisi.

Visit Website
3

“มาประเทศญี่ปุนทั้งที จะไม่แช่ออนเซนได้อย่างไร….” ในหลายๆครั้งที่คนรอบๆตัวผม หลังจากกลับมาจากท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ก็มักจะมีเรื่องเล่าต่างๆสนุกๆมากมาย ที่ได้พบเจอตลอดการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการได้เห็นภูเขาไฟฟูจิ การได้นั่งรถไฟความเร็วสูง หรือแม้ความมีน้ำใจจากคนญี่ปุ่น ล้วนเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจ และน่าสนุกทั้งนั้น แต่จะมีอีกหนึ่งเรื่องที่เรียกเสียงฮือฮาจากผองเพื่อนในกลุ่มก็คือ “การแช่ออนเซน” หลายคนสงสัยว่าทำไมหรือ? ก็เพราะว่าเวลาแช่ออนเซนเราจะต้องไม่ใส่อะไรแม้แต่ชิ้นเดียว หรือพูดภาษาบ้านๆง่ายๆว่า แก้ผ้าหมดตัวนั่นแหละครับ ฮ่าๆ แต่นอกเหนือสิ่งขบขันและทำเนียมปฎิบัติที่คนไทยไม่เคยชิน ประโยชน์ต่างๆก็มีไม่น้อยสำหรับการแช่ออนเซนนะครับ

ht007

“ออนเซ็น” หรือ “การแช่บ่อน้ำร้อน” ถือว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถือความเป็นประเทศญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจนมากๆครับ และคงไม่มีประเทศไหนชอบการแช่ออนเซนมากไปกว่าคนญี่ปุ่นอีกแล้ว

kd011

แล้วเราสามารถแช่ออนเซนที่ไหนได้บ้าง ? สามารถไปลองแช่ได้ที่โรงแรมทั่วไปที่มีบริการออนเซนในที่พัก หรือ ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกว่า Ryokan (เรียวกัง)

ty005
** 7 ข้อควรรู้ในการแช่ออนเซน **
1.ล้างตัวก่อนแช่ทุกครั้ง – ก่อนที่จะลงไปแช่ออนเซน ให้ชำระสิ่งสกปรกออกจากร่างกายก่อน
และให้ล้างฟองสบู่ออกให้หมด
2.ห้ามเอาผ้าขนหนูแช่ในบ่อน้ำร้อน – ผู้ที่จะแช่ออนเซน ไม่ควรที่จะเอาผ้าขนหนูไปขัดตัวนะครับ เพราะจะทำให้น้ำเกิดการสกปรก
3.ถอดเสื้อผ้าหมดทุกชิ้นในร่างกาย – ตรงนี้ละสนุกเลยสำรับคนไทย เป็นทำเนียบของการแช่ออนเซนที่ญี่ปุ่น ที่ทุกคนจะต้องถอดเสื้อผ้าออกให้หมดครับ อิอิ
4.ไม่ว่ายน้ำ กระโดดลงหรือ วิ่งใกล้บ่อ – การว่ายน้ำ หรือ เล่นสาดน้ำไม่ควรทำอย่างยิ่ง เราควรจะนั่งนิ่งๆ แช่แบบไม่รบกวนคนอืนๆ **ข้อควรระวัง หลังจากที่แช่เป็นเวลาพอสมควรแล้ว (ไม่ควรแช่เกิน 15 นาที) เราอย่ารีบลุกขึ้นมาจากบ่อ เพราะว่าความดันในร่างกายของเราจะปรับตัวไม่ทัน อาจจะถึงขั้นเป็นลมแล้วลื่นล้มได้ซึ่งอันตรายมาก
5.ห้องแต่งตัวแยกชายหญิง – ข้อนี้ต้องพึงระวังหน่อยนะครับ เพราะส่วนใหญ่จะไม่มีป้ายบอกเป็นภาษาอังกฤษสำหรับห้องแต่งตัวครับ 「男」 = ผู้ชาย ,「女」 = ผู้หญิง สังเกตดูกันดีๆละ
6.รอยสัก – คนญี่ปุ่นเชื่อว่า “รอยสัก” เป็นเครื่องหมายของ “ยากูซ่า” หรือพวกนักเลงหัวไม้ ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติพลอยซวยกันไปด้วย ฮ่าๆ แต่ยังไงก็ต้องเช็คกับทางโรงแรม หรือเรียวกังกันให้ชัดเจนด้วย ว่าสามารถให้คนมีรอยสัก แช่ออนเซนได้ไหม
7.งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนหรือขณะแช่ในบ่อ – หากเราเพิ่งดื่มแอลกอฮอล์มา แล้วทำการแช่ออนเซน จะเป็นอัตรายต่อร่างกายครับ เพราะว่าการแช่น้ำร้อนอุณหภูมิ 40 องศาจะเพิ่มความดันในร่างกายของเรา อาจอันตรายถึงชีวิตได้

img_8544

หากเพื่อนๆมาญี่ปุ่นทั้งที ก็อย่าลืมมาแช่ออนเซนกันนะครับ มาลองสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆในต่างแดนดู แล้วจะรู้ซึ้งในความฟินของการแช่ออนเซนแบบสุดๆ ที่สำคัญอย่าลืมรักษามารยาทกันด้วยนะครับ เอาไว้พบกันใหม่คอลั่มหน้านะครับ เดี๋ยวจะหาเรื่องสนุกๆมาเล่าสู่กันฟังในครั้งต่อๆไป บ๊ายบายยย ครับบบบ

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

photograph

บทความที่เพิ่งดู

Fukushima Vibes Part.3 ฝ่าพายุทะลุหิมะที่ Yanaizu แช่น้ำแร่ชั้นดีที่ Tsuchiyu Onsen

Fukushima Vibes Part.2 เที่ยวทะเลสาบ Inawashiro ตะลุยสโนว์เฟสติวัลที่ Ouchi-Juku

11/11 : วิธีการนั่ง Night Bus จาก Fukushima กลับ Tokyo

9/11 : Mishima Town เมืองเล็กน่ารัก และ รถไฟสายโรแมนติก!

10/11 : ปั่นจักรยานเที่ยวในเมือง Tadami แวะส่งท้ายทริปที่วัด Enzo-ji

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

http://www.thedreampainter.com hermes replica http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags hermes replica http://www.transglobalcm.com hermes replica https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://www.fasc.net replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags