Japan บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ สถานที่เที่ยว โบราณสถาน

2000¥ ก็เที่ยว Aizu-Wakamatsu ได้

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
O – HA – YO -U หรือ สวัสดีตอนเช้านั่นเอง วันนี้เป็นที่ 2 หรือตอนที่ 2 เเล้วนะ ที่เราจะมาเล่าประสบการณ์ให้ฟัง                             หลังจากที่ปล่อยรีวิวตอนเเรกไปเป็นไงกันบ้างเอ่ย เพื่อนๆ เห็นเเล้วใช่ไหมล่ะ ว่าไปฟุคุชิมะง่ายนิดเดียวไม่ยากเลย หลับตายังไปได้ ( อันนี้ก็เว่อร์ไป ฮ่าๆ ) เอาล่ะ ไม่อยากเกริ่นนานล่ะ วันนี้บอกเเพลนคร่าวๆ ก่อนว่าจะตะลอนไหนบ้าง ที่แพลนไว้จะมี Tsuruga-jo , Aizu Bukeyashiki , Noguchi Hideyo Seisyunkan เเละที่อื่นๆ ถ้ามีเวลา เอาล่ะมาเริ่มที่เเรกกันโล้ด ด ด

วันนี้จะเดินทางด้วยรถบัสทั้งวัน ฉะนั้นเก็บ Pass เข้ากระเป๋าไปได้เลย ก่อนอื่นไปซื้อตั๋วรถบัสที่จุดจำหน่ายบัตรก่อน โดยที่จำหน่ายบัตรก็อยู่ในบริเวณสถานีรถไฟแหละ จะอยู่ใกล้กับป้ายรถบัส จะมีป้ายบอกชัดเจนว่าที่นี้คือที่จำหน่ายตั๋วรถบัส … พอเห็นที่จำหน่ายตั๋วก็ไม่รอช้าจ๊ะ ก็พุ่งตรงซื้อตั๋วเลย  ปกติการขึ้นรถบัสต่อเที่ยวจะอยู่ที่ 210¥ เเต่ถ้าใน 1 วันเราขึ้นบ่อยเเนะนำให้ซื้อเเบบ one day Trip ราคาจะอยู่ที่ 500¥ คือจะขึ้นลงรถบัสกี่รอบก็ได้ไม่จำกัด เเต่ทุกครั้ง ย้ำนะว่าทุกครั้งที่ขึ้น – ลง เราต้องโชว์ตั๋วให้พนักงานขับรถเห็น ไหนๆ วันนี้ที่จะไปก็ต้องใช้เเต่รถบัสเราจึงเลือกจะเป็นแบบเหมาทั้งวันเลยจร้า คุ้มสุดๆ ส่วนสถานที่จะไปเที่ยววันนี้ทั้ง 3 ที่จะต้องมีค่าเข้า เเนะนำให้เหมาแพ็กเกจเที่ยวตรงที่ซื้อตั๋วรถเลย ราคาเหมาอยู่ที่ 1000¥ ซึ่งถ้าเทียบเเล้วแบบเหมาคุ้มกว่า เเต่ถ้าเราคิดว่าเที่ยวไม่ครบหรืออยากไปเเค่ที่ๆ บางที ก็เเนะนำให้ไปซื้อตรงทางเข้าได้

(บริเวณที่ซื้อตั๋วรถบัส)

(หน้าตาของตั๋วรถเเบบ one day Trip + เเพ็คเกจตั๋วเเละเส้นทางการเดินรถ)

 

เอาล่ะ … ไหนๆ ก็ได้ตั๋วเรียบร้อย เราเตรียมตัวเดินทางกัน … รถบัสที่นี้จะมี 2 สาย ขอเรียกง่ายๆ นะ สายสีแดงกับสายสีเขียว ฮ่าๆ ทั้ง 2 สายจะวิ่งผ่านทุกสถานี เเต่ที่ต่างกันคือเส้นทางการขับรถนั่นเอง สายสีเเดงจะวนตามเข็มนาฬิกา ส่วนสายสีเขียวจะวนทวนเข็มนาฬิกา ไม่ว่าเราจะขึ้นสายไหน ยังไงก็ผ่านสถานีที่เราจะไปแน่นอน เเต่ถ้าเราขึ้นสลับสีไป ระวังจะนั่งย้อนไปย้อนมานะ ฮ่าๆๆ

(รูปล่างคือแผนที่เเต่ละสถานี)

 

หลังจากขึ้นรถเราก็บอกคนขับเลยว่าจะไปที่นี้นะถ้าถึงเเล้วบอกด้วย หรือไม่ก็เรานับสถานีตามในเเผนที่เลย รับรองไม่หลง …     สถานที่เเรกที่จะไปก็คือปราสาทนกกระเรียน พอได้ตั๋วเสร็จ รถมาพอดีนี่ไม่รีรออะไรทั้งสิ้นกระโดดขึ้นรถเลยจร้า ฮ่าๆๆ รอบเเรกนี้เราขึ้นสายสีเเดงโดยนั่งไปลงป้าย A23 และ A24 สามารถลงได้ 2 ป้าย จากนั้นก็ให้เดินไปอีกนิดเดียวก็จะเป็นทางเข้าปราสาท

 

(บริเวณทางเข้าปราสาทนกกระเรียน)

 

(บริเวณทางเข้าปราสาทนกกระเรียน)

 

ปราสาทนกกระเรียนจะมีค่าเข้าอยู่ที่ 410¥ เเต่ถ้าเราซื้อเเพ็คเกจจากจุดขายตั๋วรถบัสเเล้วไม่ต้องซื้ออีกนะ เพียงเเค่เรายื่นตั๋วนั้นให้พนักงาน เราก็จะให้ตั๋วเข้าชมกลับมา จากนั้นเราก็เดินเที่ยวได้เลยจร้า …

(รูปตั๋วเเละเเผนที่ปราสาทนกกระเรียน)

 

ปราสาทนกกระเรียนจะมี 5 ชั้นๆ เเรกจะเป็นร้านของฝากรับรองเลยว่าถ้าได้เข้าไปแล้วได้ซื้อกลับมาแน่นอน ทำไมน่ะหรอ ก็เพราะว่าเเพ็คเกจของเเต่ล่ะอย่างเค้าดีไซน์ได้น่ารักมาก มองเเล้วสมราคา บอกเลยยับยั้งไม่ได้เเน่นอน ฮ่าๆๆ … พอเราสำรวจด้านล่างเสร็จเพื่อไม่เสียเวลาเราขึ้นข้างบนต่อเลยจร้า บันไดขึ้นจะอยู่ทางด้านขวามือ (ถ้ามองจากประตูทางเข้า) บริเวณชั้นบนที่เหลือ เเต่ละชั้นจะเป็นพิพิธภัณฑ์นำเสนอเรื่องราวของนักรบซามูไรทั้งสิ้น เออ บอกก่อนนะว่าห้ามถ่ายรูป เค้าจะมีป้ายกำชับชัดเจนเลย ส่วนชั้นบนสุด จะเป็นจุดชมวิวมุมสูงจากบนตัวปราสาทพอมองออกไปจะเห็นบริเวณรอบๆ ของปราสาทเเละจะเห็นเมือง Aizu (ขนาดย่อม) บอกได้คำเดียวสวยมากๆ … หลังจากชมวิวเสร็จเเละยังไม่อยากกลับก็สามารถไปนั่งชิมชาเขียวแบบออริจิได้เลย เพราะบริเวณรอบๆ ของปราสาทจะมีเรือนน้ำชาให้เข้าไปชมเเละชิมได้อีกด้วย ซึ่งจะมีค่าเข้าที่ไม่รวมในค่าเเพ็คเกจอยู่ที่ 100¥ เเละชุดน้ำชา 550¥ (ถ้าจำไม่ผิดนะ)

 

(รูปบริเวณปราสาทนกกระเรียน)

 

(รูปบริเวณปราสาทนกกระเรียน)

 

(รูปบริเวณปราสาทนกกระเรียน)

 

(รูปจากจุดชมวิว)

(รูปจากจุดชมวิว)

 

 

 

(รูปบริเวณปราสาทนกกระเรียน)

 

(รูปบริเวณเรือนน้ำชา)

 

(หน้าตาขนมเเละชาเขียวแบบออริจิ)

 

(รูปบริเวณชั้นล่างจุดขายของฝาก)

 

(บริเวณที่นั่งรอรถบัสหน้าประสาทนกกระเรียน)

 

หลังจากเดินชมปราสาทเเละกินชาเขียวเสร็จเเล้ว เราไม่รอให้เวลาเสียป่าวรีบไปที่ไปรถบัสเเละไปที่ต่อไปเลยจร้า สถานที่ที่ 2 ของเราวันนี้คือ Aizu Bukeyashiki หรือคฤหาสน์ซามูไรนั่นเอง การเดินทางเราใช้ขึ้นรถบัสสายสีเขียวจากนั้นไปลงป้าย H24 ซึ่งจะจอดหน้าทางเข้าเลย จากนั้นเดินขึ้นบันไดไปช่องจุดจำหน่ายตั๋วโล้ด คฤหาสน์ซามูไรจะมีค่าเข้าอยู่ที่ 850¥ เเต่เราซื้อเเพ็คเกจมาเเล้วเราไม่ต้องจ่ายเพิ่มเพียงเเค่ยื่นตั๋วที่ซื้อมาให้ทางพนักงานจากนั้นเค้าจะจัดการให้เอง

(รูปบริเวณทางเข้า Aizu Bukeyashiki)

 

หลังจากผ่านด่านเเรกเรียบร้อย จะรออะไรก็เข้าชมต่อซิจ๊ะ สถานที่ที่กำลังเดินชมอยู่นี้คือคฤหาสน์ซามูไรบูเคยาชิกิ (Aizu Bukeyashiki) เป็นที่อยู่อาศัยของซามูไรขั้นสูงที่มีความสำคัญประจำภูมิภาค มีทั้งครอบครัวซามูไร พนักงาน และคนรับใช้อาศัยอยู่รวมกัน ภายในคฤหาสน์ก็จะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงหุ่นจัดแสดงชีวิตความเป็นอยู่ของเหล่าซามูไร โดยการจัดแสดงนั้นจะแบ่งออกเป็นห้อง เราสามารถเดินชมได้ตามสบายเลย เพราะจะมีป้ายบอกทางชัดเจน ส่วนบริเวณรอบๆ ภายนอก จะเป็นสวนหย่อม เราสามารถเดินชมบรรยากาศและถ่ายรูปได้ตามสบาย ที่สำคัญจะมีจุดชมวิวที่สามารถมองไปเห็นหลังคาปราสาทนกกะเรียนได้อีกด้วย แต่เสียดายวันที่เราไปหิมะหนาจะเห็นไม่ชัดเจน ฉะนั้นเราควรหาเวลาไปซ่อม ฮ่าๆ

(พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงหุ่น)

 

(รูปบริเวณ Aizu Bukeyashiki)

 

(รูปบริเวณ Aizu Bukeyashiki)

 

(รูปบริเวณ Aizu Bukeyashiki)

 

(รูปบริเวณจุดชมวิวที่มองไปเห็นปราสาทนกกระเรียน)

 

เอ้า … เดินไปเดินมาเริ่มมืดอีกล่ะ ที่นี้มืดเร็วจังเนอะ ฮ่าๆ เเต่เดี๋ยวนะเราเหลืออีกที่ๆ ยังไม่ได้ไป เอาว่ะ อย่าให้เสียตังฟรีรีบโบกรถไปโล้ด ด ด … อีกที่ๆ บอกคือ Noguchi Hideyo Seisyunkan การเดินทางก็จะเหมือน 2 ที่เเรกเลย คือนั่งรถบัส ฮ่าๆ รอบนี้เราเริ่มขึ้นตรงป้ายเเรกเลยเเละนั่งสายสีเขียวไปลงป้าย H10 หรือ H11 ลงเเล้วเดินไปนิดก็ถึงเลย การเข้าชมของที่นี้จะคิดค่าบริการอยู่ 500¥ เเต่เรามีเเพ็คเกจก็ทำเหมือน 2 ที่เเรกเลย

 

(บริเวณด้านหน้าของ Noguchi Hideyo Seisyunkan)

 

บริเวณรอบนอกภาพรวมโดยมองเผินๆ จะคล้ายบ้านสไตล์ญี่ปุ่นทั่วไป เเต่ด้านในนี่ว้าวมาก
เพราะ Noguchi Hiduyo Seisyunkan เเห่งนี้เป็นหออนุสรณ์ของนักวิจัยแบคทีเรียผู้ค้นพบสาเหตุของโรคซิฟิลิสในปี 1911 ได้สำเร็จ ภายในอนุสรณ์จะเป็นนิทรรศการ มีหนังสือและวีดีทัศน์เกี่ยวกับ Noguchi ให้รับชม เพื่อให้ทราบถึงเรื่องราวความเป็นมาในชีวิตของเขา นอกจากนี้รูปภาพของเขายังได้รับการพิมพ์อยู่บนธนบัตร 1,000 เยนอีกด้วยนะจ๊ะ

(บริเวณด้านในของ Noguchi Hideyo Seisyunkan)

 

เอาล่ะ วันนี้เราก็เที่ยวมาทั้งวันล่ะ เป็นยังไงบ้างเพื่อนๆ อยากไปเที่ยว อยากไปถ่ายรูปสวยๆ กันบ้างไหม ถ้าอยากมาๆ กันเลย ฮ่าๆ … ยังไงวันนี้ก็มืดมากล่ะ เราขอตัวไปพักก่อนนะ เดี๋ยวพรุ่งนี้เรามาเล่าให้ฟังต่อ ไปล่ะ บ๊ะบาย ย ย

 

*ข้อมูลเพิ่มเติม*
– เมือง Aizu อากาศค่อนข้างเย็น จะทำให้มืดเร็วมาก ฉะนั้นหากมาเที่ยวเเนะนำให้วางเเพลนดีๆ ไม่อย่างนั้นอาจจะเก็บไม่ครบนะ
– ในใบบัวชัวร์หรือตามป้ายรถบัสจะมีบอกเวลารถออกที่แน่นอน ซึ่งรถจะมาตรงเป๊ะ หรืออาจจะเรทสัก 2 – 5 นาที นะจ๊ะ
– เว็บไซต์เพิ่มเติมของปราสาทนกกระเรียน เว็บไซต์เพิ่มเติม http://www.tsurugajo.com/

– ทริปนี้จะเกิน 2000¥ หรือเปล่า อาหารการกินคือตัวกำหนด ฮ่าๆ ฉะนั้นจัดการให้ดีนะจ๊ะ

 

ช่องทางการติดตาม นอกจากช่องทางนี้เเล้วเพื่อน ๆ สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ FB : กูเที่ยวไปเรื่อย

ตาม Link นี้เลยจร้า https://www.facebook.com/uptomego/ ขอบคุณสำหรับการติดตามมากๆ เลยน๊าาาาาาา

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima