Japan การเดินทาง บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ สถานที่เที่ยว แผนเที่ยว

One Day Trip :: Fukushima City

[su_wiloke_sc_company_website target=”_self”]

One Day Trip * Fukushima City

 

สวัสดีครับ เจอกันกับรีวิวแรกของผมจาก Getout Thailand ที่ได้มีโอกาสเดินทางกับ Welovefukushima แบบฉายเดี่ยว ตามมาดูว่าผมจะเอาตัวรอดไปได้ยังไง ฮ่าๆ เริ่มแรกเรามารู้จักวิธีการเดินทางไปจังหวัดฟุคุชิมะก่อนดีกว่าครับ ครั้งนี้ผมเดินทางจากสนามบินดอนเมืองบินตรงสู่สนามบินนาริตะ โดยผมแนะนำให้เลือกไฟล์ดึกถึงเช้าถึงญี่ปุ่นจะได้ลุยเที่ยวต่อได้เลย ^__^

เมื่อเรามาถึงนาริตะแล้ว เราต้องทำยังไงก็ได้ให้เอาตัวเองมาตั้งต้นที่สถานี Tokyo ศูนย์รวมการเดินทางสู่จังหวัดต่างๆ ในญี่ปุ่น ครั้งนี้ผมก็แลกใช้  JR pass เลยตั้งแต่ถึงสนามบิน นั่ง NEX ซึ่งเป็นบริการของ JR Pass เข้าสู่สถานี Tokyo ผมจะบอกว่าการเดินทางที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่สุดและเป็นที่นิยมคงหนีไม่พ้นรถไฟแน่นอนครับ เพราะมีให้เลือกเยอะ เวลาตรงสะดวกและรวดเร็วสามารถจัดการวางตารางแพลนเที่ยวได้เป็นอย่างดี มาดูวิธีการเดินทางกันเลยครับตามภาพด้านล่างนี้เด้อพี่น้อง

สายไหนคืออะไรก็ตามด้านล่างนี้เด้อทุกคนคร๊าบบ

สำหรับทริปนี้เราเดินทางหลักโดยใช้ JR pass ใบนี้ครับคือ JR EAST PASS TOHOKU AREA 

สำหรับผู้ใหญ่ถ้าซื้อจากไทย 19000 เยน ถ้าซื้อที่ญี่ปุ่น 20000 เยน ต่างกันนิดหน่อยเลือกเอานะครับ

การใช้งาน


หลังจากซื้อบัตรแล้ว บัตรจะมีอายุ 14 วันนับจากวันที่ซื้อหรือวันที่นำบัตรไป Exchange ที่ญี่ปุ่น ซึ่งสามารถเลือกเดินทางได้ 5 วัน (ไม่จำเป็นต้องต่อเนื่องกัน)

ซึ่งสามารถใช้ขึ้นรถไฟแบบ local, limited express และ express trains รวมถึงรถไฟด่วน Shinkansen ตามด้านล่างนี้ได้

 • JR East Lines (including BRT*)
 • Izu Kyuko Line
 • Aoimori Railway
 • Iwate Galaxy Railway (IGR)
 • Tokyo Monorail
 • Sendai Airport Transit
 • รถไฟแบบ limited express ที่วิ่งระหว่าง JR East lines และ Tobu Railway lines เช่น Nikko, SPACIA Nikko, Kinugawa, และ SPACIA Kinugawa.
 • รถไฟแบบ local และ rapid trains ที่วิ่งระหว่าง Shimo-imaichi และ Tobu-nikko/Kinugawa-onsen รวมถึงรถไฟที่วิ่งระหว่าง Kurihashi และ Shimo-imaichi Stations

ข้อมูลเพิ่มเติ่มตามมานี่เลยครับสำหรับ JR Pass http://www.jreast.co.jp/e/

______วันนี้ผมขอพาเที่ยวตัวเมืองฟุคุชิมะ 1 วัน นะครับ สำหรับผมเองเมื่อรู้ตัวว่าต้องมาจังหวัด Fukushima  สิ่งแรกที่ทำก็คือถามอากู๋ Google ก่อนเลยครับ รีบหาข้อมูลเพราะในหัวคือแบบกลวงมากเกี่ยวกับฟุคุชิมะ เกิดคำถามมากมาย ทั้งอยู่ส่วนไหนของญี่ปุ่นหว่า มันจะมีอะไรบ้างนะ เราจะไปเที่ยวอะไรเมืองนี้ดีนะ เพราะรอบตัวเราไม่เคยมีใครไปเมืองนี้มาก่อนเลย และพูดตรงๆ ก็คือเมืองนี้ไม่ได้อยู่ในความคิดเราเลยด้วยซ้ำ แต่ด้วยความที่ว่าส่วนตัวชอบประเทศญี่ปุ่นมากเราจึงตัดสินใจโดยง่ายในการเดินทางครั้งนี้กับจังหวัดฟุคุชิมะ เมืองที่จะไม่เป็นทางผ่านสำหรับใครหลายๆ คนอีกต่อไป เพราะเราไปมาแล้ว อยากจะบอกสั้นๆ เลยว่า รัก ^_^

********สำหรับญี่ปุ่นครั้งนี้เป็นญี่ปุ่นครั้งที่ 6 ของผมและถ้านับว่าเป็นการฉายเดี่ยวก็คือครั้งที่ 2 ของการเดินทางที่ญี่ปุ่น ซึ่งทุกครั้งที่จะออกเดินทางคนเดียว ไม่ว่าคุณจะเคยไปที่ไหนมามากมาย มันก็เป็นช่วงเวลาที่โคตรตื่นเต้น คิดไปต่างๆ นาๆ และได้ประสบการณ์เสมอๆ  อย่ากลัวที่จะออกเดินทาง ออกเดินทางทริปนี้ไปพร้อมกับเรา Getout Thailand ได้เลย

______คือจะบอกว่าผมมีเวลาเตรียมตัวประมาณ 2 อาทิตย์ ข้อมูลคร่าวๆ ที่พอทราบหลังหาอากู๋ สำหรับฟุคุชิมะนั้นตั้งอยู่ภูมิภาค Tohoku เดินทางโดยรถไฟ Shinkansen ประมาณ 1.30 ชม. เริ่มจากความไม่รู้ก็จองที่พักคืนแรกในตัวเมือง Fukushima ก่อนเลย เลือกที่พักใกล้สถานีรถไฟ ที่พักยอดฮิตติดลมบนราคาไม่แรงสะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกดี ก็คือ APA HOTEL FUKUSHIMA แล้วคือแพลนไปแบบหลวมๆ เพราะไปคนเดียวค่อยลุยเอาหน้างาน ฮ่าๆ ซึ่งแพลนที่วางไปก็คือผิดแผนตั้งแต่แรก เพราะหลังจากถึงก็ถามที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวครับ ได้ความว่าแพลนที่วางไว้คือไปไม่ได้จ้า ถนนแถว Urabadai azuma ไรเนี่ยจะปิดช่วงเดือนธันวาคมเด้อจ้า หาข้อมูลกันไปดีๆ เพราะบนเขาหิมะตกแล้วทำให้ไม่สามารถใช้ถนนในการเดินทางได้  ก็เลยไปแพลนที่นั้นเลยให้เจ้าหน้าที่ช่วยแนะนำ แล้วผมก็นำมาจัดแพลนให้เพื่อนๆ ก็ได้เดินทางออกมาตามนี้ครับ

Plan  1 Day

 • 8.00 Breakfast Time
 • 9.00 Fukushima Inari shrine /Melon De Melon/Seiganji Shrine/Shinjoin Shrine/Jokoji Shrine
 • 11.30 Ogura tei (Ogura House residence)
 • 12.00 Lunch Time
 • 13.30 Fukushima Prefectural museum of art & Liblary Fukushima
 • 15.00 Shinobuyama park/Gokoku shrine/Fukushima Agata Mamoru Kuni Shrine
 • 16.30 Shinobuyama Observation Desk
 • 18.00 Dinner Time

 

^^^ Start Time ได้เวลาแล้วผมจะขอเล่าตั้งแต่เหยียบที่สถานี ฟุคุชิมะเลยนะ อ่ะเริ่มนะทุกคน

เมื่อเราเดินทางมาถึงสถานี Fukushima สถานี้หลักของเมืองฟุคุชิมะ เราเดินลงมาก็จะพบกับเจ้ามาสคอตของจังหวัดนั้นก็คือเจ้าตัว Momorin กระต่ายสุดน่ารักสไตล์เจแป้น เจแปน ถึงกับร้อง คาวาอี้ในใจ ฮ่าๆ

ที่นี่เด้อ ก่อนจะออกจากสถานีน่ะ มันจะมีตู้นี้อยู่เด้อ มองหาดีๆ เป็นตู้ที่แบบแนะนำ Information สุดเกร๋ คืออยากไปไหน อยากกินอะไร เดินทางยังไง ถามจากตรงนี้นะครับ ที่สำคัญคือ ปริ้นได้หว่ะ ดีไปอี้ก และก็คือ ฟรี ฟรี ฟรี ไง ผมก็ไปยืนกดเล่นอยู่ประมาณ 5 นาที 48 วินาที อิอิ

อ่ะต่อไปเด้อ ก็หาป้ายนี้นะครับเพราะผมไปแบบไม่มีแพลนเท่าไหร่ ก็ไปให้เจ้าหน้าที่ที่นี่แหละช่วยแนะนำให้ซึ่งก็เป็นประโยชน์มากในการวางแพลน หรือใครมีแพลนอยู่แล้วก็เอาไปถามเค้าให้ชัวร์อีกทีก็ได้ โดยสถานี Fukushima จะมีจุดบริการนักท่องเที่ยวอยู่บริเวณทางออกทั้ง 2 ทาง นั้นก็คือทั้งทางฝั่ง East และ West  (แผนที่จะอยู่ในรูปด้านล่าง รูปจุดจอดรถบัส)

 

ต่อไปผมจะขอแนะนำสายรถบัสที่เราจะใช้ในตัวเมืองฟุคุชิมะกันก่อนครับนั้นก็คือ Fukushima Kotsu สาย 9 ครับ (เจ้าหน้าที่จากศูนย์บริการท่องเที่ยวเค้าแนะนำมา ก็ว่าตามกันไป ฮ่าๆ)

เบื้องต้นที่ต้องรู้ก็คือทุกสายมันจะกลับมาที่สถานี ลงผิดยังไงก็ขึ้นที่เดิมมันก็จะต้องกลับมาที่สถานีรถไฟ ซึ่งเป็นจุดขึ้นรถเราตอนแรก ไม่หลงแน่นอนครับ ส่วนอันที่เราใช้มันจะวิ่งตามเส้นน้ำเงินตามรูปด้านล่างนี้

โดยจะแบ่งเป็นสองแบบนั้นก็คือ

Momorin City Loop 1  (ทวนเข็มนาฬิกา)

Momorin City Loop 2 (ตามเข็มนาฬิกา)

ค่าโดยสาร 100 เยน/ครั้ง  * รถออกทุกๆ 20นาที

วิธีใช้บริการรถบัส

1.ขึ้นประตูตรงกลางหรือด้านหลังของรถบัส

2.หยิบตั้วจากเครื่องออกตั้ว

3.ถ้าต้องการหยุดสถานีไหน ให้กดกริ่งก่อนถึงสถานีนั้นๆ

4.นำตั้วและเงิน 100 เยน หยอดใส่เครื่องข้างๆ คนขับแล้วลงประตูรถด้านหน้า

ปล.หากใส่เกินจำนวนที่ต้องจ่ายเครื่องไม่ทอนทุกกรณี (หากไม่มีเงินจ่าย เครื่องติดๆกันข้างคนขับสามารถแลกเหรียญได้)

ต่อไปเรามาดูจุดจอดรถบัส(ตามภาพด้านบน)

Fukushima Kotsu

– East Exit Bus Stop No.2-12

– West Exit Bus Stop No.1-3

JR Bus Tohoku

East Exit Bus Stop No.1

Tohoku Access/Sakura Kanko

West Exit Bus Stop No.4

Shuttle Bus Services

West Exit Bus Stop No.5-9

Onsen Shutter Bus No.8-9

เห็นจุดจอดด้านบนเยอะไปหมดเลยใช่ไหมครับ จะอธิบายคร่าวๆนักท่องเที่ยวแบบเราที่เจ้าหน้าที่แนะนำให้เริ่มใช้ก็คือ  *Fukushima Kotsu สาย 9* เป็นหลัก วิ่งตามรูปข้างบนที่เป็นเส้นสีน้ำเงิน

จะเริ่มเที่ยวก็อย่าลืมไปขอแผนที่ Fukushima city ที่ Tourist information นะครับ มีอยู่ที่ ทริคการขึ้นรถบัส ลงตรงไหนกลับมาขึ้นตรงนั้นนะครับ  แล้วมันจะวนตามป้ายที่เราต้องการนะครับ เรามาเริ่มกันที่ป้ายรถบัสสาย 9 ฝั่ง East exit โดยจุดขึ้นรถฝั่ง East Exit หรือว่าฝั่งที่มีห้าง SPAL นั้นแหละครับ ในห้างมี Starbuck ด้วยนะเอออยู่ชั้น 2 นะหาไม่ยาก  เดินออกจากทางออกซึ่งออกได้ทั้งจากสถานี หรือออกจากตัวห้าง SPAL ก็ได้ (มีทางเชื่อมกับสถานีรถไฟที่ชั้น 2) ออกมามองซ้าย จะเจอลานกว้างๆ เป็นที่จอดรถบัสสายต่างๆครับ หาสาย 9 ให้เจอแล้วไปยืนรอหล่อสวยๆ ทำหน้ารู้เรื่องได้เลยจ้า Let’go

 • 9.00 Fukushima Inari shrine /Melon De Melon/Seiganji Shrine/Shinjoin Shrine/Jokoji Shrine

นั่งรถไปลง ป้ายรถบัส Uwamachi

จุดจอดรถสาย 9 ที่ผมใช้บริการจะอยู่ฝั่ง East ในภาพด้านบนจะอยู่ฝั่งขวามือของภาพ

เจอแล้วป้ายหมายเลข 9 ผมก็รออยู่สักพักรถก็มาครับ ไม่หลงแน่นอน เอ่อลืมบอกว่าเวลาเราจะไปเที่ยวไหน

อย่าลืมโหลด App Googles map /Maps.me ติดเครื่องไว้ใช้นะครับ

 

รูปแผนที่ เส้นทางเดินบัส จุดเที่ยว จุดจอดรถบัส

 • Fukushima Inari shrine

เป็นศาลเจ้าใหญ่ประจำเมืองฟุคุชิมะ จากจุดลงรถบัส Uwamachi เดินข้ามฝั่งถนนออกมาจะเจอทางเข้าศาลเจ้าอยู่ทางซ้ายมือครับ

 • Melon De Melon

ร้านขนมปังชื่อดังสุดแซ่บ บอกเลยว่าห้ามพลาด คือแบบต่อคิวนานมากตอนผมไปซื้อ จากจุดลงรถบัสป้าย Uwamachi  เดินย้อนกลับมาจะเจอ Family mart กับ โรงแรม Sankyo  Fukushima ร้านตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม เปิด 10.00- ปิด 20.00 (ย้ำ ต้องมา)

 

 

No.1  Plain Melonpan คืออร่อยกรอบนอกนุ่มในไม่หวานเกินไปคือผมโดนไป 2 ฮ่าๆ

No.1  Plain Melonpan

No.3 Apple pie ส่วนอันนี้ก็ชิมไป 1 ชิ้น คืออร่อยทุกอย่างจริงๆ ถ้าเอามาฝากคนที่ไทยได้คงดี อิอิ

แบบอื่นๆ ก็จะประมาณนี้นะฮะ ใครไปกันหลายคน ก็ควรจะซื้อทุกรสมาชิม 55

 

ต่อไปหลังจากอิ่มกันพอสมควรกับร้านเบเกอรี่ขนมปัง พอดูแผนที่เห็นมีวัดเรียงกันอยู่ 4 วัด ผมเลยตัดสินใจเดินไปดูซักหน่อย ประมาณ 10 นาที จากร้าน Melon de Melon ^__^ วัดทั้ง 4 มีอะไรบ้างก็ตามนี้ครับ

 • Kozenji Temple (Free)
 • Seiganji Temple (Free)
 • Shinjoin Temple (Free)
 • Jokoji Temple (Free)

ต่อไปมาชมบรรยากาศวัดทั้ง 4 เดินเล่นชมวิว ดูบรรยากาศแบบท้องถื่น การใช้ชีวิตของคนท้องถื่น ระหว่างทางก็มีทั้ง Cafe มีร้านตัดผม ร้านขายของที่ระลึกให้ชมกันด้วย  ลองไปดูกันครับ


หลังจากครบ 4 วัด กางแผนที่นะคุณผู้ชม แล้วก็เดินไปทางเดินริมแม่น้ำเดินย้อนกลับมาทางสะพาน Tenjin ซ้ายมือจะพบกับ

Ogura tei (Ogura Family Residence) (Free) ระยะเวลาในการเดินประมาณ 10-15 นาที

ระหว่างทางริมแม่น้ำ แค่นี้ก็พอแล้ว ^_^ ตอนผมไปนะก็คือเดินเล่นค่อยๆ ไปช้าๆ

เดี๋ยวถึงเร็วแล้วจะไม่ได้ซึมซับบรรยากาศรอบข้าง

คนนี้เค้าก็มาคนเดียว เราก็มาคนเดียว คือถ้าเป็นหนังนะ

ฉากมันต้องมีต่ออะ แต่นี่คือมาเที่ยวไง55

เดินเรียบริมน้ำมาแปบเดียวก็ถึงแล้ววววววว

Ogura tei (Ogura Family Residence) (Free)

___สร้างขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2470 เป็นที่พักแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่สร้างขึ้นเพื่อหัวหน้าของธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น  สาขาฟุคุชิมะเป็นสาขาแรกของประเทศญี่ปุ่นในเขต Tohoku ที่พักถูกใช้โดยกองทัพอเมริกันหลังจากสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งส่งผลให้ห้องรับแขกถูกสร้างขึ้นใหม่ในรูปแบบตะวันตก Ogura-tei ยังคงความสง่างามแบบญี่ปุ่นและสวนสวยพร้อมทิวทัศน์อันงดงามของแม่น้ำ Abukuma ผู้มาเยือนยังสามารถสำรวจคลังสินค้าเก่าๆ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นพื้นที่จัดเก็บข้าวที่รอการส่งลงแม่น้ำอีกด้วย เวลาทำการ  10.00 น. ~ 18.00 น (ปิดวันอังคาร ปิดให้บริการในช่วงวันหยุดสิ้นปี / ปีใหม่)

พอเดินตรงนี้เสร็จก็หามื้อเที่ยงให้เรียบร้อยก่อนลุยกันต่อช่วงบ่ายครับ

13.00 Fukushima Prefectural museum of art & Liblary Fukushima

Start ช่วงบ่าย 13.00 น.

นั่งรถเมย์ไปลงป้าย ป้าย Bijutsukan-iriguchi stop ผมขึ้นจากจุดลงรถเมื่อเช้าครับ เพื่อที่จะไป Fukushima Prefectural museum

 

Fukushima Prefectural museum of art & Library Fukushima

 • เปิด 30-17.00 (เข้าก่อน 16.30 น.)
 • ปิด วันจันทร์ ยกเว้นวันหยุดของญี่ปุ่น

ตั้งอยู่ที่เดียวกัน หันหน้าเข้าพิพิธภันฑ์ศิลปะจะอยู่ฝั่งซ้ายและห้องสมุดฝั่งขวา แต่เราตั้งใจไปพิพิธภัณฑ์ศิลปะเพราะช่วงที่ไปมีจัดงานศิลปะ The 110th ANNIVERSARY OF BIRTH ของศิลปินชื่อ Saito Kyoshi วันสุดท้ายพอดี (ค่าเข้าพื้นที่จัดงาน 1000 เยน) ราคานี้รวมกับส่วนของพิพิธภัณฑ์แล้ว แต่ช่วงไม่มีงานก็จะมีค่าเข้าชมงานศิลปะของพิพิธภัณฑ์ Fukushima ผู้ใหญ่ราคา 270 เยน (20 คนขึ้นไป 210 เยน) เด็กเข้าฟรี

การเดินทาง

โดยรถไฟ : จาก JR Tokyo Station บน Tohoku Shinkansen Line มาที่ Fukushima Station

โดยบัส : East exit จาก Fukushima Staion สาย 2/9 ลงป้าย Bijutsukan-iriguchi stop

โดยแทกซี่ : West Exit หน้า Fukushima Station 5 นาที

 

 

กลับมาชึ้นรถบัสเพื่อกลับไปลงป้าย Fukushima TV ไปเป้าหมายต่อไปเพื่อชมจุดชมวิว Mt.Shinobuของเมืองช่วงเย็นๆพระอาทิตย์ตกครับ โดยลงจากป้ายก็เดินย้อนไปทางเขาครับ โดยจากจุดลงรถเดินไปจุดชมวิวประมาณ 15-20 นาที ครับ แต่ถ้าใครมาถึงก่อนมีจุดให้แวะระหว่างทางเดินขึ้นไปจุดชมวิวด้านบนตามด้านล่างนี้เลยครับ

 • 15.00 Shinobuyama park/Gokoku shrine/Fukushima Agata Mamoru Kuni Shrine

 

 

 

 • 16.30 Shinobuyama Observation Desk ดูเวลาดีๆ ละเดินขึ้นไปเรื่อยๆเพื่อไปดูวิวเมืองที่จุดชมวิวระยะเวลาจากป้ายรถเมย์ประมาณ 20 นาที

ส่วนสถานที่อื่นๆที่ผมไม่ได้ไปมาแต่อยากแนะนำก็ตามด้านล่างนี้ครับ

สถานที่น่าสนใจ

 • MAX Fukushima ห้างสรรพสินค้าของเมืองอีกแห่งครับ
 • Corasse Corasse Fukushima มีงานฝีมือและผลิตภัณฑ์จากท้องถิ่นที่หลากหลายจากทั่วทุกจังหวัดฟูคุชิม่า มีสินค้าที่ขายแตกต่างกันไปประมาณ 3000 ผลิตภัณฑ์รวมทั้งของที่ผลิตในท้องถิ่นและงานฝีมือแบบดั้งเดิม ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีจากทางออก West Fukushima Station
 • สุดท้ายอีกอย่างที่จะแนะนำก็คือเช่าจักรยาน ฟรี Momorin Rental Bicycle การเช่าจักรยานในเมืองฟุคุชิมะ

FREE  FREE FREE  ฟรีนะจ่ะทุกท่าน โดยจุดที่สามารถติดต่อเช่าจักรยานฟรีได้มีทั้งหมด 5 จุด

____1.Fukushima Station East Exit

____2.Fukushima Station West Exit

____3.Max Fukushima

____4.Paseo Dori

____5.Heiwa Dori parking Area

ปล.ใช้เอกสารยืนยันตัวตน ID : Passport โดยจักรยานจะต้องนำกลับมาคืนที่ที่เช่าที่เดิมเท่านั้นก่อน 19.00 ของวันนั้นๆ

สำหรับใครที่จะแวะเที่ยวตัวเมืองฟุคุชิมะ จริงๆ มีที่เที่ยวใกล้ๆ ตัวเมืองอีกเยอะ แล้วมาเที่ยวกันเยอะๆ นะครับ แต่ช่วงที่เราไปเป็นช่วงหน้าหนาวพอดี เลยทำให้หลายเส้นทางที่ลัดเลาะบนเขาปิดถนน ไม่สามารถเปิดให้รถวิ่งได้ จึงทำให้สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่นอกเมืองบางแห่งปิดให้บริการ แต่ฤดูอื่นเปิดตามปกติครับ ยังไงเช็คข้อมูลกับ Tourist information อีกครั้งครับ แล้วพบกันระหว่างทาง  อย่าลืมตามเราไปที่ Getout Thailand นะครับ สวัสดีครับ

 

สุดท้ายใครอยากได้ของฝากเมือง Fukushima เราขอแนะนำให้ซื้อจาก Tourist information เลยนะครับมีให้เลือกสินค้า Momorin หลากหลายรูปแบบเลยครับ น่ารักดี ^___^

Bye Bye

See ya

FB : Getout Thailand

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima