Japan Lifetstyle Souvenir การเดินทาง งานเทศกาล บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ สถานที่เที่ยว photograph

“ฟุคุชิมะ” กาลครั้งนั้น วันที่ใบไม้เปลี่ยนสี : Day 2 – BANDAI AZUMA SKYLINE

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

 

Day 2 – การเดินทางสู่ขุนเขาบนเส้นทาง “BANDAI AZUMA SKYLINE”

เป้พร้อม รถพร้อม น้ำมันเต็มถัง !!

แน่นอนการเดินทางสู่ขุนเขาที่ชื่อว่าBANDAI AZUMA SKYLINE การเดินทางที่สดวกที่สุดในการชื่นชมธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ก็คือการเช่ารถขับตระเวนท่องเที่ยวนั้นเอง หรือถ้าหากว่าใครอยากประหยัด ก็สามารถนั่งรถบัสจากเมือง ฟุคุชิมะ ได้เช่นกัน ซึ่งในช่วงของใบไม้เปลี่ยนสีนี้ จะมีบริการวันละ 2 เที่ยว คือรอบเช้าและรอบบ่าย สามารถเข้าไปตรวจสอบตารางเดินรถได้ที่ ….. แต่การนั่งรถบัสเที่ยวบน BANDAI AZUMA SKYLINE ก็จะเสียเปรียบและพลาดโอกาสตรงที่ไม่สามารถจดถ่ายรูป ชมวิว ในสถานที่สวยๆ ที่เห็นอยู่ 2 ข้างทางได้ เพราะรถบัสจะไปจอดที่จุดจอดเท่านั้น

======================

จุดหมายแรกท่ามกลางสายฝนที่ลงเม็ดลงมา  เราขับรถมาจอดที่  Tatsuzawa Fudo falls จากนั้น 2 เท้าก้าวเดินไปตามลำธารเพียง 300เมตรเท่านั้น ก็จะเจอกับน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงราว 10 เมตร ที่มีฉากหน้าเป็นใบไม้ที่กำลังเริ่มเปลี่ยนสี มันเป็นอะไรที่ช่างลงตัว และสวยงามเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

===============

“BANDAI AZUMA SKYLINE”

ด้วยเม็ดฝนที่โปรยลงมาไม่หยุด และมีทีท่าว่าจะแรงขึ้นเรื่อยๆ ก็ทำให้ได้อยู่ชื่นชม ถ่ายรูป ความสวยงามของน้ำตกได้ไม่นานนัก ก็ต้องเก็บกล้องเดินกลับออกมาขับรถมุ่งหน้าสู่จุดหมายต่อไปนั้นก็คือ“BANDAI AZUMA SKYLINE”

ที่เป็นอีกหนึ่งฮไลท์ และเป็นจุดหมายหลักของการเดินทางวันนี้

BANDAI AZUMA SKYLINE เส้นทางที่ขึ้นชื่อของความงามของธรรมชาติอีกแห่งองญี่ปุ่น โดยเฉพาะในช่วงกลางเดือนตุลาคม ที่ถนนเส้นนี้ 2 ข้างทางจะเต็มไปด้วยความงามของใบไม้เปลี่ยนสี และวิวของขุนเขาไล่ระดับสูงต่ำประดับเติมแต่งด้วยสีของไบใม้

 

===============

สะพาน Fudosawa Bridge

เหยียบคันเร่ง หมุนพวงมาลัยหักเลียวซ้ายเลี้ยวขวา ขึ้นเขาตามโค้งมาเรื่อยๆ กับสองข้างทางที่เติมแต่งไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี จนมาถึงสะพาน Fudosawa Bridge จุดจอดรถชมวิวถ่ายรูปจุดแรก ที่มีที่จอดรถกว้างขวางได้หลายคัน

สะพาน Fudosawa Bridge เป็นหนึ่งในสะพานที่ขึ้นชื่อของเมืองฟุคุชิมะ ถ้าใครผ่านมาบนถนนเส้นนี้จะต้องไม่พลาดที่จะจอดชมวิวสะพาน และทิวทัศน์ โดยเฉพาะช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีแบบนี้

 

 

 

=================

พิชิตปากปล่องภูเขาไฟ Azuma-kofuji

ภูเขาอาซูมะ (Mount Azuma) สูงประมาณ 2,000 เมตร อีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาดในการเดินชมวิ ที่มีเส้นทางเดินเท้าจัดทำไว้มากมายเพื่อเดินขึ้นสู่ยอดเขาต่างๆ จะได้เห็นวิว ทิวทัศน์ที่งดงาม หนึ่งในเส้นทางเดินที่นิยมมากที่สุดคือ ทางเดินขึ้นสู่ยอดเขาอาซูมะโคฟูจิ (Azuma-Kofuji peak สูง 1,707 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล) จากลานจอดรถใช้เดินขึ้นประมาณ 30 นาที

 

ถึงแม้การขับรถขึ้นมาบนเส้นทาง BANDAI AZUMA SKYLINE ในครั้งนี้จะเป็นช่วงที่อากาศไม่เป็นใจ แต่ก็พอมีบางจังหวะที่ฝนจะหยุด หมองจะบาง ฟ้าจะเปิด ให้ได้หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูป ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาอันน้อยนิด แต่ก็ทำให้เห็นความงามของธรรมชาติที่แปลกตา ถ้ามาในช่วงจะหวะดีๆกว่านี้ คงจะสวยงามไปอีกแบบ

หลังจากที่ขับรถไปมา เฝ้ารอช่วงเวลาถ่ายรูปบนเขาลูกนี้ ก็ถึงเวลากลับที่พัก

สำหรับการเดินทางในวันที่ 3 นั้น รอติดตามชมกันในรีวิวหน้าครับ

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

จุดไฟแห่งความอบอุ่นชมเทศกาล Taimutsu Akashi 2018 กันเลยค่ะ !!!

หมดห่วง ! วิธีการเช่ารถยนต์และพิกัดจุดเช่ารถในฟุคุชิมะ (แยกตามยี่ห้อ) !!!

Okuaizu 5 สถานที่ถ่ายภาพวิวสุดว้าววววว!! ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง (มีใบไม้แดงด้วยนะ)

ต้นกำเนิด Kitakata Ramen ! รู้หรือไม่ 1 ใน 3 แห่งราชาราเม็นอยู่ที่นี่

« 1 DAYS NON-STOP TRIP « พาไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ฟุคุชิมะมีเวลาว่างก็มาซะ++ !!!

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags