Japan การเดินทาง บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ สถานที่เที่ยว photograph

รีวิวปั่นจักรยานชมใบไม้เปลี่ยนสีที่หุบเขา Nakatsugawa Keikoku

Rating Chart

4 average based on 1 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  1
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

สวัสดีครับ

เมื่อพูดถึง Urabandai ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนึกถึงแต่บึง 5 สี Goshiki-numa แต่ที่จริงแล้วสถานที่ท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ Bandai-Asahi มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นบรรดาหมู่ทะเลสาบที่บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยป่าเปลี่ยนสี บึงน้ำ 5 สี และก็ยังมีเส้นทางเดินธรรมชาติ เส้นทางขับรถชมธรรมชาติ รีสอร์ท แคมปิ้ง เรียวกัง มินชุคุ รวมทั้งสถานที่เล่นสกีที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

หุบเขา Nakatsugawa Keikoku ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ชื่อนี้ไม่ค่อยคุ้นหูผมเลยตั้งแต่แรก แต่บรรดานักท่องเที่ยวท้องถิ่นจะรู้จักกันดี โดยเมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงเราจะเห็นภาพวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่หุบเขา Nakatsugawa Keikoku ถูกโปรโมทตามสื่อโฆษณาอย่างแพร่หลาย วันนี้อยากชวนเพื่อนๆปั่นจักรยานไปเดินชมความงามใบไม้เปลี่ยนสีที่หุบเขาแห่งนี้กันครับ

จังหวัด Fukushima นอกจากจะเป็นแหล่งผลิตผลไม้ที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่นแล้ว สิ่งที่เชิดหน้าชูตาของจังหวัดนี้คือการมีธรรมชาติที่งดงาม หนึ่งในนั้นคืออุทยานแห่งชาติ Bandai-Asahi ที่ตั้งอยู่บนที่ราบสูง Bandai Kogen ประกอบไปด้วยทะเลสาบ หุบเขา บึงน้อยใหญ่ บ่อน้ำพุร้อน ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางธรณีวิทยา อันเนื่องมาจากการระเบิดของภูเขาไฟ Bandai ผลจากภูเขาไฟระเบิดทำให้เกิดทะเลสาบและหุบเขา บึงน้ำน้อยใหญ่มากมาย ซึ่งทะเลสาบและหุบเขาเหล่านี้ตั้งอยู่หลังภูเขา Bandai เกิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามเป็นที่รู้จักเรียกกันติดปากว่า Urabandai

หุบเขา Nakatsugawa Keikoku มีธารน้ำไหลลงมาจากเทือกเขา Bandai ไปยังทะเลสาบ Akimoto ความงดงามของหุบเขาแห่งนี้ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามมีเสน่ห์เป็นที่เลื่องลืออย่างมาก ใบไม้จากต้นเมเปิ้ล ต้นเชอรี่ และใบบุนะ พร้อมใจกันเปลี่ยนสีหลากสีสันแต่งแต้มให้ป่าทั่วทั้งหุบเขางดงามเหมือนภาพวาด

เพื่อนๆที่ชื่นชอบการเดินชมธรรมชาติป่าเปลี่ยนสีแนะนำเส้นทางเดินธรรมชาติ Nakatsugawa Keikoku Trail ผ่านทางริมทะเลสาบ Akimoto ครับ

ผมเช่าจักรยานปั่นไปตามเส้นทาง Akimoto Lake Cycling Road ตลอดเส้นทางธรรมชาติลัดเลาะเรียบริมทะเลสาบ Akimoto ไปจนถึงจุดชมวิว Nakatsugawa Keikoku(รวมระยะทางปั่นจักรยานทั้งหมด 8.5 กิโลเมตร + เดินอีก 1.3 กิโลเมตรไปยังจุดชมวิว) มีแต่ธรรมชาติล้วนๆ เดินละเลียดชมป่าเปลี่ยนสี พร้อมฟังเสียงธารน้ำไหล + น้ำตก + เสียงนก ไปตลอดเส้นทางเดิน ถ้าพร้อมแล้วเดินทางไปพร้อมกันกับผมได้เลยครับ

การเดินทาง

1. จากสถานี JR Koriyama นั่งรถไฟ JR Ban-Etsusai Line ไปยังสถานนี JR Inawashiro

2. นั่งรถบัส To To Bus จากสถานี JR Inawashiro มาลงที่ป้าย Urabandai Royal Hotel ค่ารถบัส 760 เยนต่อเที่ยว

3. เช่าจักรยานที่โรงแรม Urabandai Royal Hotel ค่าเช่าจักรยานราคา 1,080 เยนต่อวัน(ไม่จำกัดเวลา)

4. จากนั้นปั่นจักรยานเลี้ยวซ้ายออกจากโรงแรม Urabandai Royal Hotel (หมายเลข 1 ในแผนที่) มาตามถนนใหญ่ประมาณ 500 เมตรให้เลี้ยวซ้ายมุ่งไปยังทะเลสาบ Akimoto (หมายเลข 2 ในแผนที่)

5. เมื่อถึงทางแยกหมายเลข 3 ในแผนที่ เลี้ยวตามลูกศรมุ่งตรงไปยัง 中津川渓谷 (Nakatsugawa Keikoku)

6. จากหมายเลข 3 จนถึงหมายเลข 4 เป็นเส้นทางจักรยานริมทะเลสาบ Akimoto เส้นทางทำไว้ดีกว้างขวางนานๆจะมีรถยนต์วิ่งสวนมาบ้าง

7. จักรยานและรถทุกคันต้องหยุดจอดที่หมายเลข 4 จากนั้นทุกคนต้องเดินต่ออีก 1.3 กม. ไปยังจุดชมวิว Nakatsugawa Keikoku

ข้อมูลใบไม้เปลี่ยนสีที่ Nakatsugawa Keikoku

วันเริ่มจับสี : ต้นเดือนตุลาคม

วันที่ชมได้งาม : กลาง – ปลายเดือนตุลาคม

TIP:

เนื่องจากโรงแรม Urabandai Royal Hotel สถานที่เช่าจักรยานอยู่ตรงกันข้ามกับบึงห้าสี Goshikinuma เพื่อนๆสามารถวางแผนเที่ยวแบบหนึ่งวัน โดยช่วงเช้าเที่ยวบึงห้าสี ก่อนที่ช่วงบ่ายปั่นจักรยานไปชมหุบเขา Nakatsugawa Keikoku

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบท่องเที่ยวแบบเดินชมธรรมชาติป่าเปลี่ยนสี ถ้ามีโอกาสลองเข้ามาปั่นจักรยานตามเส้นทาง Nakatsugawa Keikoku Trail ผ่านทางริมทะเลสาบ Akimoto ดูน๊ะครับ รับรองว่าธรรมชาติที่นี่สวยงามมากจริงๆครับ

สุดท้ายนี้ขอฝากรีวิว ชี้เป้า 13 จุดแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีของดีจังหวัด FUKUSHIMA ไว้ด้วย แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าครับ

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

jirobkk

การเดินทางไปท่องเที่ยวคือการใช้เงินออมและเวลาที่เหลืออยู่ในอนาคตควบคู่กันไป เงินสามารถหาใหม่ได้ถ้าเรายังมีแรงทำงาน แต่เราไม่สามารถซื้อเวลากลับคืนมาได้ถึงแม้มีเงิน ฉนั้นขณะที่เรายังแข็งแรงอยู่เราควรใช้เงินออมและเวลาในอนาคตที่เหลืออยู่ไปท่องเที่ยวกันดีกว่า

บทความที่เพิ่งดู

หมดห่วงเรื่องหิมะ ! เที่ยวสนุกแบบได้สไตล์ Fukushima ที่ว่าเด็ดจัดให้หมดแล้ววว

เยี่ยมชมสักการะเทพเจ้าหมาป่ากว่าร้อยตัวในศาลเจ้า Yamatsumi

โบกลาความวุ่นวายในเมือง ไป Slow life ใน Maezawa Magariya Shuraku หมู่บ้านในฝันของคนเมือง

วิวสุดโรแมนติกแสนอบอุ่นที่ Nakakamado Maple Tree

THE BEST SHOT IN FUKUSHIMA :: รวมวันวานใบไม้เปลี่ยนสีที่กินใจที่สุดในฟุคุชิมะ !!! (1)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

http://www.thedreampainter.com hermes replica http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags hermes replica http://www.transglobalcm.com hermes replica https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://www.fasc.net replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags