Japan Lifetstyle การเดินทาง บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ สถานที่เที่ยว โรงแรมและเรียวกัง Hotel photograph Trips

หลงรัก ‘MISHIMA TOWN’ หมู่บ้านเล็กๆ สุดอบอุ่น ในจังหวัด FUKUSHIMA

Rating Chart

5 average based on 1 ratings

 • Excellent
  1
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

ไม่เคยมาเที่ยวที่ไหนแล้วรู้สึก ห ล ง รั ก เท่าที่นี่เลย : ) 

ใครมาเที่ยวจังหวัด Fukushima อย่าพลาดที่จะแวะมาทักทายความน่ารักของคนที่นี่เลยนะ! เราจะไม่ขอเรียกรีวิวนี้ว่ารีวิวท่องเที่ยว เพราะทุกคนคงไม่สามารถ Copy รีวิวนี้แล้วไปเที่ยวและพบเจอสิ่งเดียวกับเราได้ เพราะมันเหนือการควบคุมมาก แต่เราจะขอเรียกมันว่า ไดอารี่บันทึกความทรงจำ ที่มันจะอยู่ในใจเราตลอดไป ว่าครั้งนึงในชีวิตเราเคยได้รับความช่วยเหลือน่ารักๆ จากคนที่หมู่บ้านนี้แล้วกันนะ : )

หมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ได้ใจเราไปเต็มๆ แม้ทุกอย่างตั้งแต่เริ่มวันมันจะผิดแผนมั่วซั่วไปหมด แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่เราได้กลับมา ‘มันคุ้ม’ จนอยากจะใช้พื้นที่ตรงนี้ บอกเล่าความทรงจำดีๆ …

ที่มีผู้คนน่ารักๆ ของหมู่บ้านนี้เป็นตัวดำเนินเรื่องหลัก : )

เ ริ่ ม เ ดิ น ท า ง ไ ป พ บ ค ว า ม น่า รั ก  ของคนที่นี่กันเลยยยยย~~

Mishima เป็นหมู่บ้านยอดฮิตหมู่บ้านนึงที่ทุกคนอยากจะมาเช็คอิน เพราะเป็นหมู่บ้านที่มีแลนด์มาร์คสุดโด่งดัง นั่นก็คือ เป็นจุดชมรถไฟสาย Tadami Line ที่สวยมาก และสวยทุกฤดูเลยด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเราก็ไม่พลาดที่จะมาถ่ายรูปอวดเพื่อนกันที่เมืองเล็กๆ เมืองนี้~

การเดินทางมาที่นี่ก็ง่ายมากๆ  นั่ง JR สาย Tadami Line มาลงที่สถานี Aizu-Miyashita เดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง แค่นี้ก็จะถึงหมู่บ้าน Mishima เลยยยยย หลับๆ ตื่นๆ แปบเดียวเชื่อเรา! (สามารถเช็ครอบรถไฟ JR ได้ในเว็บไซต์ www.hyperdia.com)

ถึงแล้วหมู่บ้านสุดน่ารัก ‘M I S H A M A  T O W N’  

พอลงมาที่สถานี มี ‘คุณป้าคนนึง’ เดินมาทักทายเรา แล้วแนะนำเรามาที่บอร์ดนี้ ดูความน่ารักของที่นี่สิ! เราชอบบอร์ดนี่มากจริงๆ มันน่ารักที่หมู่บ้านนี้อยากรู้ว่าใครมาเยี่ยมชมบ้านเค้าบ้าง คนเหล่านั้น…เป็นคนที่ไหน? เพศอะไร? มันแสดงถึงความใส่ใจของคนที่นี่มากๆ และนี่เป็นความประทับใจแรกที่เราสัมผัสได้ที่นี่ : )

ซาบซึ้งกับความน่ารักไปพักนึง ก็มาพบกับความผิดแผนแรกของวันนี้! 555 รถบัส ที่เราจะนั่งไปชมรถไฟสาย Tadami Line นั้น มีแค่รอบเดียวคือ 07.30 และมีเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งแน่นอนเราตกรถ! กร้ากกก (จริงๆหาข้อมูลมาแล้วนะ แต่ลืมเรื่องมีรอบเดียวไปสนิทเลยอ่ะแกร)

TIPS : ใครอยากมานั่งรถบัส ให้นั่ง JR รอบ 06.00 เท่านั้นนะ ถึงจะมาทันรถบัสได้ และรถบัสมีเฉพาะวันหยุดเท่านั้น วางแผนเดินทางกันดีๆ น้าาา : )

และป้าคนเดิมที่ทักทายเรา ซึ่งพูดภาษาอังกฤษเก่งมาก (เก่งสุดเท่าที่เคยเจอในญี่ปุ่นแล้วอ่ะ 555) ป้าบอกมันสามารถเดินไปเองได้นะ แต่ไกลหน่อย และอาสาพาเดินมาอธิบายทาง ว่าต้องเดินไปทางไหน อธิบายดีมาก น่ารักมาก ตลอดทางป้าก็จะคอยอธิบายว่าแต่ละสถานที่คือที่ไหน ป้า Nice มาก โคตรๆ เพราะที่นี่เป็นบ้านเกิดของป้าเอง และป้าภูมิใจที่จะเล่าและอธิบายมาก เ ร า ป ร ะ ทั บ ใ จ ม า ก จ ริ ง ๆ : ) 

เดินชมเมืองฟังเรื่องเล่าจากคุณป้าไปเรื่อยๆ เราเพลินมาก เดินกันมาเรื่อยๆ ก็มาเจอร้านน่ารักๆร้านนึง ซึ่งป้าก็แนะนำว่าต้องมาโดน มันดีย์ ซึ่งตอนนั้นที่เดินผ่านมันยังไม่เปิด

เราก็เลยทดไว้ในใจว่าโอเค ถ่ายรูปเสร็จเราจะกลับมากินข้าวที่นี่ตามคำแนะนำ : ) 

ป้าเดินมาส่งเราถึงทางแยก แยกนึง และบอกทางเราเสร็จสรรพแบบละเอียดมาก หลังจากนั้นเราก็บอกลาป้าพร้อมขอถ่ายเซลฟี่ด้วยรูปนึง (ป้าขอโทษด้วยที่ต้องปิดแมสเพราะอากาศเปลี่ยน) และได้รู้ว่าที่ป้าพูดอังกฤษคล่องขนาดนี้เพราะเคยไปอยู่ที่แคนาดา และตอนอยู่ที่นั่นป้ามีเพื่อนคนไทย ป้าบอกคนไทยน่ารักมาก และหน้าตาเรากับน้องก็ดู Clever 555555 นี่ก็เป็นความประทับใจที่สองแล้วที่เราเจอที่นี่ : )

บอกลาคุณป้าน่ารักไปแล้วก็เดินไปเรื่อยๆตามทางที่ป้าแนะนำ และด้วยความขี้เกียจเป็นทุนเลยหันไปบอกน้องว่า ‘ลองโบกรถกันป่ะ?’ ซึ่งนั่นเป็นครั้งแรกที่เราโบกรถในต่างประเทศ และแจ็คพอตแตก! คันแรก…ได้เลย!

และโลกก็เหวี่ยงให้เราได้มารู้จักคนน่ารักคนที่สองของเมืองนี้ นั่นก็คือ ‘คุณลุง’

คุณลุงพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ แต่แปลกมากที่เรากับคุณลุงดันสื่อสารกันรู้เรื่อง! และลุงก็มาส่งเราถึงสถานที่ที่ถูกต้องด้วย! ลุงพาเรามาส่งที่จุดพักรถ Roadside Station ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่รถบัสมาจอดส่งเลย เรากล่าวขอบคุณคุณลุง และลากันไป

ถึงจุดพักรถ มีของแนะนำอย่างนึงอยากให้ทุกคนมาลอง! ใครมาที่นี่อย่าลืมมาโดนไอติมช็อคโกแลตที่นี่นะ เด็ดมากกกกกก 330Y เข้มข้นสุดๆ หนาวแค่ไหนก็ต้องสู้นะบอกเลย ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

กินอิ่มและก็ได้เวลาเดินไปชมรถไฟ Tadami Line กันซักที~

ซึ่งแน่นอนว่าอย่างที่รู้กันแหละว่าถ้าเราติดกระดุมเม็ดแรกผิด เม็ดอื่นมันก็จะผิดไปหมด 5555 แผนพังตั้งแต่ต้นแล้วอ่ะเนอะ ทุกอย่างจะราบรื่นได้ยังไงเล่า! จุดชมวิวสวยๆที่เราจะมาถ่ายตอนจังหวะรถไฟผ่านพอดี ก็อดสิจ๊ะ จะเหลืออะไร๊ 555 เพราะรอบรถไฟไม่ลงตัวกับเวลาที่มาถึง (ซึ่งรอบรถไฟและเวลาที่รถมาถึงพอดี ดูได้ในรูปเลยนะ แผ่นขาวๆ นั่นอ่ะ : )

ขยายให้เวลา View Point ที่รถไฟผ่านตรงสะพานพอดีมีดังนี้ * 

ขาไปของรถไฟ :      06.03 / 07.39 / 09.17 / 13.05 / 15.59 / 19.41

ขากลับของรถไฟ :   07.22 / 09.04 / 14.22 / 18.13 / 20.58 / 22.57

อย่างที่เห็นในรูปจุดชมรถไฟสาย Tadami Line จะมีทั้งหมด 4 จุดด้วยกันคือ A,B,C,D แล้วแต่ระดับความสูง ซึ่งสำหรับเรามันก็สวยเหมือนกันทุกจุดอ่ะ 555555

และเนื่องจากรีวิวนี้ไม่ได้รีวิวการเที่ยวชมรถไฟสาย Tadami Line เป็นหลัก เอาไปดูแค่นี้พอโน๊ะ 555555 เพราะจริงๆรีวิวรถไฟ Tadami สวยๆใน www.welovefukushima.com มีเยอะแล้วอ่ะ และเรามองว่าใครมาถ่ายมันก็สวยเหมือนกัน เพราะสถานที่มันสวยยยยย~ รูปมันออกมาใกล้เคียงกัน : )

หลังจากเราถ่ายรูปจนเสร็จ ก็ตัดสินใจลองโบกรถอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่รอด ไม่มีใครรับ55555 เลยเดินกลับชิวๆ ชมเมืองไป (จริงๆ ก็เดินได้นะ อากาศดีๆ วิวสวยๆ แปบเดียวถึง) และตั้งใจมากินร้านที่ป้าบอก พอมาถึงก็ได้เจอเจ้าของร้าน ผู้ดำเนินเรื่องคนที่ 3 ของทริปนี้ ขอเรียกว่า ‘พี่สาว’ ละกันนะ

ร้านของพี่สาว น่ารักจริงๆ ตามที่ป้าบอกเลย และขายของถูกมาก แต่ด้วยเวลาที่มันชนช่วงเที่ยงๆ พอดี เราหิวข้าวมากๆ ตอนนั้น แต่ร้านพี่สาวไม่มีข้าวขาย มีแค่เครื่องดื่ม และขนมเล็กๆ น้อยๆ แต่พอพี่สาวรู้ว่าเราจะกินข้าว ก็แนะนำร้านให้อย่างดีเลย เดินไปจากร้านแกแค่นิดเดียว เราเลยโอเคจะไปกินที่นั่น

และสั่งชาเขียวอุดหนุนพี่สาวคนละแก้ว นางใจดีมากให้ขนมน่ารักๆ แถมมาให้ด้วย นับเป็นความประทับใจที่สาม ของวัน! 

บอกลาพี่สาว และไปหาข้าวกินกันนน! ร้านนี้ใครมา Mishima แนะนำเลยนะ เด็ดมาก!! เราสั่งอะไรไม่เป็นเลย รูปก็ไม่มี เลยบอกให้เจ้าของร้านทำอะไรมาให้กินก็ได้ 2 อย่าง และได้มาเป็นข้าวแกงกระหรี่ กับราเมนแกงกะหรี่ โอ๊ยยยยยยยยมันเด็ดมาก! นี่พิมพ์ไปแล้วอยากกินอีกอ่ะ แม่งเด็ดจริง ต้องลอง!

นั่งกินกันไปก็ได้คุยกับลูกค้าโต๊ะข้างๆ เค้าเป็น ‘แก๊งคนญี่ปุ่น’ แต่ไม่ใช่คนเมืองนี้ แวะมาเที่ยวเหมือนกัน คุยกันไปกันมา เรากับน้องก็รู้สึกว่า…

เมืองนี้มันน่ารักมาก ไม่อยากกลับ อยากอยู่ต่อ! เลยตัดสินใจ อยากหาเรียวกังนอนซักคืน ตัดสินใจทันทีเดี๋ยวนั้นแหละ555 ทั้งที่จริงๆ เราจองที่พักคืนนี้ไว้แล้วที่ Fukushima แต่ก็ช่างแม่ง! มองหน้ากัน โอเค ทิ้งห้องแม่งโลดจ้า รวยๆ 555

เราก็เลยรบกวนพี่แก๊งนี้โทรติดต่อที่พักให้หน่อย เช็คให้หน่อยว่ามีห้องคืนนี้มั๊ย เราจะนอน เค้าก็จัดการให้เสร็จสรรพ! โอ๊ยดีงั้นวะ TT หลังจากนั้นเราก็ลาพี่ๆ แก๊งนี้ พร้อมกล่าวขอบคุณไป

แต่พอเดินออกมาจากร้าน พี่ก็วิ่งออกมาตะโกนเรียก ขอถ่ายรูปด้วยหน่อย 55555 โอ๊ยมันน่ารักมากกกกกกอ่ะ และนี่ก็เป็นความประทับใจที่สี่ของวันนี้แล้วโว้ย!!

แต่ยัง มันยังไม่จบ! ด้วยความที่เรียวกังที่แก๊งพี่ชายจองให้ มันเช็คอินได้บ่าย 3 และเท่าที่คุยมันไม่มีอาหารเย็นให้ เราเลยว่าจะกลับไปถาม ‘พี่สาว’ ร้านชาเขียวว่ามีที่ไหนเด็ดๆ แนะนำอีกมั๊ย

แ ต่ โ ค ต ร พี ค !

เรากลับมาเจอ ‘คุณป้า’ ตอนเช้าที่แนะนำร้านนี้ให้อีกครั้ง! ป้าใจดีเหมือนเดิม ให้ดังโงะมากินด้วย TT และอาสาจะพาเดินไปดูที่พักที่ถูกๆ ให้ พาทัวร์ไป 2 ที่มันปิดหมดเลย เราเลยบอกป้าว่าเราจะไปนอนที่พี่แก๊งนั้นจองให้นั่นแหละ

ป้าก็ใจดีพามาส่งอี๊กกกก คุยตกลงราคาไรให้เสร็จสรรพ พร้อมดิลมื้อเย็นให้ด้วย โอ๊ยกรี๊ดดด! ความประทับใจที่ 5 แล้วแกรรรรร!! 

แต่มีต่อ!! (ยังไม่จบอีก!!55555) ตอนนั้นยังไม่บ่าย 3 เช็คอินไม่ได้อยู่ดี เลยจะเดินกลับไปส่งป้าที่โรงพยาบาล ซึ่งแม่ของป้ารักษาตัวอยู่ที่นั่น ระหว่างทางดันเจอ ‘คุณลุง’ ที่เราโบกรถตอนเช้าไปอี๊กกก!!  โอ๊ยยยยเมืองมันก็จะเล็กๆ หน่อยอ่ะโน๊ะ!

เราเลยได้รูปเมื่อต้นกระทู้มา พีคในพีคในพีค!! ป้ากับลุงเลยได้คุยกัน (ทั้งๆที่ทั้ง 2 คนไม่เคยคุยกัน และไม่ได้รู้จักกันมาก่อนหน้านี้เลย!) เออตลกดีง่ะ 555555 นี่ก็ความประทับใจที่หกแล้วแหละ 55!

ลาลุงเสร็จ ก็เดินมาส่งป้าที่โรงพยาบาลต่อ ป้าให้ขึ้นไปเยี่ยมแม่ด้วยกัน เลยได้มีประสบการณ์ ‘เข้าโรงพยาบาลครั้งแรกที่ต่างประเทศ’ 5555 พีคคเหลือเกินจ้า ชอบสุดๆ =..= แต่ไม่มีรูปมาฝากนะ ฮาาาาา

ลาป้าเสร็จก็เดินกลับที่พัก ป้าก็ยังไม่วายตะโกนเรียกให้กลับไปเอาขนม แง้! จะร้องไห้จริงๆตอนนั้นปริ่มใจมาก ป้าโคตรใจดี แม้มันจะไม่ได้มีมูลค่าอะไรมากมาย แต่มันซึ้งใจมากๆ ที่คนคนนึงที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เอ็นดูกันขนาดนี้ เราหลงรักเมืองนี้แบบโงหัวไม่ขึ้นจริงๆ

Cold weather, Warm heart ของจริง ประทับใจครั้งที่เท่าไหร่แล้วเนี่ยโอ๊ยไม่นับแล้ว!

นึกว่าทุกอย่างจะจบแล้วสินะ ยัง!!  กลับเข้าเรียวกังแช่ออนเซ็นชิว พีคไปอีก เจอ ‘คุณลุง’ อีกครั้ง5555555 โอ๊ยยยย See you again n’ again n’ again!! ลุงเห็นว่าเรากับน้องถือกล้อง เลยรู้ว่าพวกเราเล่นกล้อง ลุงเลยพาไปบ้านลุง!! พาไปดูคลังกล้องฟิล์ม! และรถคันเดิมที่เคยพาเราไปจุดพักรถตอนเช้า ก็พาเรามาถึงบ้านลุง

โอ๊ยยยยยยมันดีย์มากกก โคตรเด็ด ลุงเป็นตากล้องมาก่อน มีแต่ item เจ๋งๆ (ทั้งหมดที่สื่อสารกันคือไม่รู้เรื่องนะแต่เข้าใจ 5555) และลุงก็ให้กล้องฟิล์มที่น้องเราชอบมาตัวนึง และพยายามจะหาอีกตัวให้เราซึ่งเราบอกไม่เป็นไร นี่ก็ประทับใจอีกอ่ะแม่งเอ๊ย สุดๆ ไปเลยเมืองนี้!!

ออกจากบ้านลุงนึกว่าจะจบ!! ลุงมาแวะจอดรถร้าน ‘พี่สาว’! ให้พี่สาวมาคุยให้ บอกว่าจะพาเราไปดูนิทรรศการศิลปะเกี่ยวกับภาพภ่าย พี่สาวก็คงนึกว่าเราจะกลัวๆ ลุง (เพราะพี่สาวไม่รู้ว่าเราเจอกับลุง 3 รอบแล้ววันนี้! 555) เลยพิมพ์ Text ยื่นให้ดูว่าเค้าไว้ใจได้นะ เป็นเพื่อนบ้านฉันเอง 5555555 โคตรเอ็นดูเลยโอ๊ย หลงรักคนที่นี่จริงๆ !!

อ่ะ ก็ไปดูนิทรรศการกันอี๊กก! ไปให้สุดดดด! ซึ่งประทับใจมากอีกแล้วอ่ะ เจอแต่คนเจ๋งๆ ที่นั่น!

และลุงก็มาส่งถึงที่พักเลย ถึงเวลาที่ต้อง ซา โย นา ระ กันจริงๆ แล้วล่ะ! มันก็จะใจหายหน่อยๆ แต่ทุกคนที่เจอวันนี้ เป็นความประทับใจของเรามาก ไม่รู้จะต้องขอบคุณยังไงเลยจริงๆ 

ได้เวลาแช่ออนเซ็นแล้วทุกคน~ กลับมาเช็คอินที่พักกันจริงจัง คืนนี้เรานอนเรียวกัง เป็นการนอนเรียวกังครั้งแรกในชีวิต ชอบมากกกกก วิวจากที่พักสวยมาก! ดูดิ~

ที่นี่มีออนเซ็นให้แช่ด้วยน้าาาา~ แช่แพ้บๆ ก็ได้เวลาอาหารเย็น ชอบความใส่ใจของคนที่นี่จริงๆ น่ารักมากกกกกก

ตื่นเช้ามากับความจริงที่ว่าต้องลาเมืองเล็กๆ น่ารักๆ แห่งนี้ไปแล้ว เศร้าแปลกๆ โคตรโหวงใจ เหมือนที่นี่เป็นบ้านของญาติสนิทคนนึงเลย อยากกลับไปเยี่ยมอีก!

รักญี่ปุ่นมากขึ้นไปอีกจริงๆ จนอยากเขียนเก็บไว้ใน ค ว า ม ท ร ง จำ จะได้ไม่ลืมว่าวันนึงเคยเจอคนดีๆ มากมายในเมืองเล็กๆ แห่งนี้ : )

Mishima,Fukushima JAPAN

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์และมีส่วนทำให้ทุกคนอยากมาเที่ยวที่นี่กันบ้างน้า : )

ไ ว้ พ บ กั น ร ะ ห ว่ า ง ท า ง : ) ภาพและเรื่อง: RelationTRIPS 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

gowith.relationtrips@gmail.com

เมื่อเราเริ่มออกเดินทาง..เรื่องราวก็เริ่มต้นขึ้น ความสัมพันธ์ระหว่างสถานที่ , มิตรภาพ , ผู้คน , และความรู้สึก ติดตามบันทึกการเดินทางต่างๆ ของพวกเราได้ ที่ FB: RelationTrips มาร่วมสร้าง 'Relationship' จาก 'Trips' ไปกับพวกเรานะ : ) ( ติดต่องาน / Review ) INBOX FB: RelationTrips E-mail: gowith.relationtrips@gmail.com Tel: อ้อมใจ : 080-2251053 / ก้อง : 089-8135457

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima