Japan รวมของอร่อย dessert Food

ชี้เป้า!!! เมนูของหวานสุดฟินแห่งฟุคุชิมะของสาวกชาเขียวที่ต้องร้องกรี๊ดดดดด!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
CONTRARY TO POPULAR

Let's intro your website here. Ut hendrerit sem ut dolor commodo, at dignissim lectus sagittis. Nam pharetra convallis elit, in mollis diam fermentum pharetra. Praesent risus nibh, aliquam non ornare sed, posuere sit amet neque. Nullam in ipsum nisi.

Visit Website
ขึ้นชื่อว่า “ชาเขียว” ถ้าเพื่อนๆ คนไหนได้เดินทางมาที่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว ต้องอย่าพลาดมาลิ้มลองรสชาตของชาเขียวให้ได้นะคะ เพราะที่นี่เป็นต้นกำเนิดของชาเขียวนั่นเอง มาเยือนถึงที่จังหวัดฟุคุชิมะแล้วไม่มาลองถือว่าพลาดมากนะคะ! และด้วยความที่ชาเขียวเป็นวัตถุดิบชั้นดี นอกจากจะนำมาชงเป็นเครื่องดื่ม หรือนำไปใช้ทำเมนูอาหารแล้ว อีกอย่างที่ไม่พลาดก็คือ นำมาเป็นวัตถุดิบในของหวานนั่นเองค่ะ วันนี้เลยจะพาไปเช็คอินร้านของหวานชาเขียวที่คัดสรรมาให้เพื่อนๆ โดยเฉพาะ และเชื่อว่าถ้าใครได้มาลิ้มลองจะต้องตกเป็นทาสชาเขียวอย่างแน่นอนค่ะ

วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปที่ “Kanazawa Shoko Art Museum” กันค่ะ ซึ่งนอกจากจะเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะแล้ว ยังมีโซนของหวานอีกด้วยนะคะ

ห้องคาเฟ่ที่มุมมองเมื่อมองออกไปพบแต่ใบไม้เปลี่ยนสี ภูเขา และท้องฟ้าที่มันช่างสวยงามและตัดกันดีจริงๆ มาช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี่ฟินที่สุดแล้วจริงๆ ค่ะ ><

และเมนูที่จะพาไปเพื่อนๆ ไปลิ้มลองกันก็มีชื่อว่าอันมิตสึ (Anmitsu) เป็นชื่อเรียกขนมหวานชนิดหนึ่งของญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งทำมาจากวุ้น ถั่วแดง โมจิ ผลไม้ พร้อมด้วยไอศครีม ถ้าจะให้อร่อยแบบญี่ปุ่น ก็ต้องเลือกรสชาตชาเขียวด้วยนะคะ เวลาทานก็ราดด้วยน้ำผึ้งดำที่เสิร์ฟมาด้วยกันค่ะ เป็นเมนูที่นิยมจะทานกันในช่วงหน้าร้อน หวานเย็นชื่นใจไปอีกกกกก! และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ชาเขียวชง นั่นเอง เหมาะกับสาวกชาเขียวที่ต้องคลั่งกันอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นการชงชาสไตล์ญี่ปุ่นแบบโบราณ ที่คัดวัตถุดิบจากใบชาเขียวจากแหล่งกำเนิด และผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ ได้รสชาตที่เข้มขน กลมกล่อม หอมเตะจมูก จนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชาเขียว รับรองเลยว่าคนรักชาเขียวจะต้องฟินสะใจ ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาดเลยนะคะ พุ่งตัวไปโลดดด!!

 

ข้อมูลพื้นฐาน

ที่ตั้ง Yokomichi-Tonomachi Negishi, Iwaki-shi, Fukushima-ken 972-0163
พิกัด https://goo.gl/maps/gna654auau22
เวลาทำการ 10 AM – 4 PM (ปิดทุกวันอังคารกับวันพุธ)
การเดินทาง โดยรถยนต์: จากทางด่วน Joban Expressway (Yumoto IC) ใช้เวลา 15 นาที

โดยรถไฟ: จากสถานี Yumoto Station และต่อด้วย taxi ใช้เวลา 20 นาที

 

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

Welovefukushima