ตะเวนเด็ดลูกพีชในช่วงฤดูร้อนกันที่สวน Marukei Orchards

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
นอกจากกิจกรรมท่องเที่ยวในสถานที่ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) แล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ไปลองกัน นั่นก็คือการท่องเที่ยวในสวนผลไม้ตามฤดูกาลนั่นเองค่ะ หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าที่ฟุคุชิมะ (Fukushima) มีชื่อเสียงในด้านผลไม้เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นอาณาจักรขนาดใหญ่เลยแหละ ไม่รอช้า!! ว่าแล้วก็ไปลุยสวนผลไม้กันดีกว่าค่ะ

 สวน Marukei Orchards


วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปที่สวน Marukei Orchards กันนะคะ บอกเลยว่าช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ ไปจนถึงเดือนกันยายน เป็นช่วงฤดูกาลของลูกพีชที่กำลังออกดอกออกผลมาให้พวกเราได้ลิ้มลองกัน ซึ่งผลของมันมีหน้าตาคล้ายแอปเปิ้ลมากค่ะ ถ้าถามถึงรสชาติก็ออกจะหวานกรอบ เนื้อแน่น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ บางผลก็อาจจะมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ให้พอสดชื่นกันได้บ้าง พร้อมด้วยสรรพคุณมากของลูกพีช ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี และอนุมูลอิสระ มีประโยชน์มากเลยนะคะเนี่ย

 

พีชเม็ดโตๆ แบบหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

พีชแบบที่ว่ากัดทีนึงฉ่ำไปทั่วปาก 

 

พอได้เดินเข้าไปในสวนก็จะมีพนักงานเข้ามาอธิบายวิธีการเด็ดลูกพีชที่ถูกต้อง ซึ่งวิธีก็ไม่ยากเลย เวลาเด็ดก็ดึงแค่ผลออกมาค่ะ ไม่ต้องหมุน ว่าแล้วก็เอาเข้าปากรับประทานกันสดๆ ตรงนั้นได้เลย มันฟินมากกกกก!! และนอกจากจะมีลูกพีชแล้ว ยังมีต้นเชอร์รี่ยังมีลูกพีช องุ่น และแอปเปิ้ลอีกด้วยนะคะ แต่จะขึ้นตามฤดูกาลของผลไม้ชนิดนั้นด้วย เพื่อนๆ ที่อยากมาลองเก็บผลไม้สดๆ จากต้นแล้วได้ลิ้มลองอย่างหนำใจ การท่องเที่ยวในสวนผลไม้ก็เป็นหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่ควรจะมาลองกันนะคะ!

 

ข้อมูลพื้นฐาน

ที่ตั้ง Fukushima, Fukushima, Iizakamachi Hirano, Genzanmae7
พิกัด https://goo.gl/maps/5W4dRNKi4Ss
เบอร์โทร 024-542-1226
Website https://www.marukeikajuen.jp
เวลาทำการ 8:30AM -17:30 PM
การเดินทาง โดยรถไฟ: จาก Tokyo station (Tohoku shinkansen) ไปลงสถานี Fukushima station ต่อด้วยสถานี Loji-Mae station จากนั้นเดินอีก 20 นาที หรือนั่ง Taxi ใช้เวลาประมาณ 2.30 ชั่วโมง จะถึง Marukei Orchards

โดยรถยนต์: จากทางด่วน Tohoku Expressway (Fukushima Iizaka via National Route 13)ประมาณ 5 กิโลเมตร 5 นาที จะถึง Marukei Orchards

Welovefukushima