มาเช็คอินที่เที่ยว พร้อมดื่มด่ำรสชาติผลไม้สดๆ หลากหลายชนิดกันที่ Maruka Orchard กันเถอะ!!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
วันนี้เราจะพาทุกคนมาเที่ยวพักผ่อน ปลอมตัวเป็นชาวสวนกันที่ Maruka Orchard กันค่ะ ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ของสวนผลไม้เส้น Fruit line ของจังหวัดฟุคุชิมะ ที่เราสามารถเดินเท้าจากสวนหนึ่งไปยังอีกสวนหนึ่งได้สบายๆ สำหรับ Maruka Orchard นี้เป็นสวนลำดับสุดท้ายในเส้นFruit line นะคะ ซึ่งอยากจะแนะนำว่าหากใครผ่านสวนก่อนหน้าสวนMaruka มาแล้ว ก็เหลือพื้นที่ในกระเพาะอาหารไว้นิดนึง

เพราะที่นี่นอกจากจะมีเชอร์รี่ที่หลายหลากสายพันธุ์ รสชาติหวานละมุนหรือจะชอบแบบเปรี้ยวนิดๆ อมหวานหน่อยๆ ก็จะมีลูกพีช องุ่น สาลี่ แล้วก็แอปเปิ้ลให้ได้ลองชิมกัน แต่ผลไม้แต่ละชนิดที่บอกไปนี้ออกผลไม่พร้อมกันนะคะ โดยผลไม้ที่เริ่มออกผลให้เราได้เด็ดกินกันสดๆ จากต้นก่อน

 

Timeline Fruit picking


ตั้งแต่เดือนมิถุนายนคือเชอร์รี่นั่นเอง จากนั้นก็จะเป็นลูกพีชหอมๆ สีแดง สีเหลือง ละลานตา แล้วก็เปลี่ยนมาเป็นองุ่น ที่จะเริ่มออกผลเมื่อเดือนสิงหาคม แต่จะอร่อยสุดๆ ในเดือนกันยายน สุดท้ายก็จะเป็นสาลี่ผลใหญ่ๆ เท่าฝามือ สีเหลืองทอง ปอกกินกันสดๆ และจบด้วยแอปเปิ้ลในเดือนธันวาคม ดังนั้นใครอยากจะมาชิมผลไม้อะไรก็ต้องเช็คเวลา เช็คเดือนดีๆ นะ แล้วจะหาว่าไม่เตือน

 

   

นอกจากที่สวนจะให้เราได้เข้าไปกินผลไม้ได้ไม่อั้น (แต่จำกัดเวลานะ) ถ่ายรูปสวยๆ ไปอวดเพื่อนๆ ได้แล้ว เราก็สามารถซื้อผลไม้สดๆ จากสวนกลับไปกินต่อฟินๆ ที่บ้านหรือเอาไปฝากคนรู้จักคนรู้ใจได้อีกนะคะ เพราะทางสวนเขามีตั้งขายไว้ด้วย สามารถไปเลือกซื้อกันได้เลย เชื่อว่าใครได้ลองกินแล้วต้องติดใจในความสดใหม่ จนต้องตีตั๋วกลับมาเป็นชาวสวนอีกครั้งแน่ๆ รู้แบบนี้แล้ว ใครว่ามาเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนนี่ไม่มีอะไรทำ เห็นจะไม่จริงแล้วใช่มั้ยคะ?

 

ข้อมูลพื้นฐาน

ที่ตั้ง Fukushima, Fukushima, lisakamachi Hirano, Kaidokita 24
พิกัด https://goo.gl/maps/pAG2UC7ahLw
เวลาเปิด-ปิด 8.00 – 17.00 น.
ค่าเข้า 1400 เยน เก็บได้ 40 นาที
เบอร์โทรศัพท์ 024-542-7812
การเดินทาง โดยรถไฟที่ Fukushima Station ไปลงสถานี Hirano จากนั้นเดินทางต่อจากสถานีไปยัง Maruka Orchard ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีโดยรถยนต์
Welovefukushima