Japan Lifetstyle News งานเทศกาล

รวบรัดตัดตอนฉบับคนขี้เกียจ :: [มาราธอนเทศกาลหิมะประจำฟุคุชิมะ 2018 ] ดูกันให้ฟินกันไปข้างหนึ่ง !!!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
ฮั่นแน่ๆ !!! รู้นะมีคนกำลังวางแผนจะไปดูหิมะตกกันที่ฟุคุชิมะอยู่ไม่น้อย และไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้เป็นที่สุดก็คงหนีไม่พ้น “เทศกาลหิมะ” ที่แบบว่า … กระจายตัวกันอย่างกับดอกเห็ด ช่วยรวบๆกันมาจัดที่เดียวก็ไม่ได้  //[= w = ] แต่ถึงกระนั้นแล้วก็อย่าได้เสียใจไปใย แอดฯได้ไปรวบรวมออกมาเป็น “มาราธอนเทศกาลหิมะประจำฟุคุชิมะ 2018” ตามวันที่จัดงานเทศกาลไว้ให้เพื่อนๆได้สนุกสนานกันแล้ว อย่ามัวชักช้า เพราะเทศกาลหิมะเค้ามีแค่ปีละครั้งนะคะยูววว พลาดแล้วหมดอดทันที >____<

 

 

*** เรียงสรุปตามวันที่จัดงานเทศกาล ***


SHIKI NO SATO
(Illumination of the four seasons 2018)

 ช่วงเวลาจัดงานเทศกาล : 13 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ 

 

รวมภาพงานเทศกาลหิมะกับบรรยากาศสุดประทับใจ 


แสงประดิษฐ์จากมนุษย์ร่วมกับความงดงามของหิมะขาวโพลนย่อมสร้างสิ่งที่งดงาม 🙂 

 

เทศกาลหิมะที่จัดขึ้นอยู่ในฟุคุชิมะ (Fukushima) บนพื้นที่กว้างขวางในสวนขนาดใหญ่ หรือที่เรียกว่างาน Illumination of the four seasons 2018 เมื่อต้นไม้โดยรอบถูกแช่แข็งจากความหนาวเย็นของหิมะ พร้อมด้วยเกล็ดน้ำแข็งที่อยู่บนต้นไม้เหล่านั้นที่ส่องประกายระยิบระยับทั้งในตอนกลางวัน และสว่างไสวไปด้วยไฟประดับสุดตระการตาในตอนกลางคืน ชวนให้ประทับใจเป็นอย่างยิ่ง และทุกคืนวันเสาร์ตลอดช่วงที่จัดกิจกรรม จะมี mini concert บริการอาหารท้องถิ่น และขนมหวานอีกมากมาย เหมาะที่พาคนรัก หรือครอบครัวมาเพลิดเพลินและอินไปกับบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก หวนให้คิดถึงงานเทศกาลคริสมาสต์ท่ามกลางหิมะที่โปรยปรายเป็นอย่างมาก

สถานที่ : สวนขนาดใหญ่ของ Shiki no sato

การเดินทาง :
โดยรถยนต์: จากทางด่วน Fukushima Nishi IC (Tohoku Expressway) ใช้เวลา 10 นาที
โดยรถบัส: จากสถานี Fukushima station ออกทางออก Higashi gate (EAST) นั่งรถบัสที่ไป Tsuchiyu onsen (ใช้เวลา 30 นาที) จากนั้นเดินต่ออีก 6 นาทีจะถึง Shiki no Sato

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/D1oJt9LKgvJ2

37.712628, 140.363314

 

 

2

Aizu Painted Candle Festival

 ช่วงเวลาจัดงานเทศกาล : 9 – 10 กุมภาพันธ์ 2018  

 

“ถ้าจุดเทียนท่ามกลางสายฝนแล้วเหงา มาจุดเทียนท่ามกลางหิมะกับเรานะ” นี่คือ … มิติใหม่แห่งการจุดเทียน เพราะเราจะไปจุดเทียนท่ามกลางหิมะกันเจ้าค่ะ ^^ .เมื่อฤดูหนาวที่ปราสาทนกกระเรียนมาถึง ก็มีอีกหนึ่งกิจกรรมพิเศษประจำเทศกาลอย่าง “เทศกาลจุดเทียน” เมื่อเทียนพร้อม ไฟพร้อม เพื่อนๆ ก็ลุยกันเลยเจ้าค่ะ … มีกำหนดการจุดเทียนในช่วงเวลา 17.30 – 21.00 น. นับคร่าวๆ ก็นับ 10,000 กว่าดวงเลยนะคะ!! เหมือนเพื่อนๆกำลังเห็นดวงดาวเรืองแสงสีส้มแดง ทำให้หวนนึกถึงบรรยากาศความอบอุ่น  ประกอบกับภาพแสงไฟที่ส่องประกายไปยังตัวปราสาท ยิ่งเสริมให้เห็นภาพวาดให้สะท้อนไปทั่วพื้นที่ แอดฯ บอกคำเดียวค่ะ ห้ามพลาด !! … ถ้าพลาดต้องไปตามซ่อมปีหน้าแน่นอน ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองค่ะ แล้วจะประทับใจจริงๆ

สถานที่ : ปราสาทนกกระเรียน (Tsuruga Castle)

การเดินทาง :

1. จากสถานี TOKYO นั่ง Tohoku shinkansen มาลงที่สถานี JR Koriyama เปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย Ban-etsu line เพื่อนั่งมายังสถานี Aizu-wakamatsu
2. นั่งรถบัสจากสถานี JR Aizu-Wakamatsu ไปลงที่ป้าย Tsurugajo-kitaguchi(ทางเข้าปราสาททางทิศเหนือ) ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ซึ่งสามารถเดินเท้าต่อไปเพียง 2 นาที ก็ถึงปราสาท (แม้จะฤดูหนาวก็ยังมีบริการรถบัสเหมือนเดิมนะคะ) แต่อย่าพลาดหลังรอบรถบัสเที่ยวสุดท้ายเชียวนะคะ ไม่งั้นได้โบกแท๊กซี่กันแน่นอนน

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/NCJUPHwUSYB2

37.487897, 139.929715

 

 

 

3

Ouchijuku Snow Festival

 ช่วงเวลาจัดงานเทศกาล : 10-11 กุมภาพันธ์ 2018  

 

รวมภาพงานเทศกาลหิมะกับบรรยากาศสุดประทับใจ 


 

ช่วงเวลากลางคืนที่แสงไฟจากดวงอาทิตย์เริ่มลับสายตา

 

แต่เทศกาลหิมะตอนเช้า ความสวยงามอีกแบบก็ปรากฎ

เทศกาลหิมะเริ่มแล้วจ้า !!! ทันใดนั้นความสนุกสนานก็เกิดขึ้นเต็มพื้นที่ของหมู่บ้านโบราณ Ouchijuku แห่งนี้ เด็กๆพากันมาปั้นหิมะ ปาหิมะ สารพัดอย่าง ทั้งในตอนเย็นยังมีการแกะสลักหิมะเป็นรูปโคมไฟหิน เมื่อหิมะปกคลุมไปทั่วทั้งหมู่บ้าน ชาวบ้านก็จะนำโคมที่ทำขึ้นเองมาจุดไว้หน้าบ้าน ทำให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงาม และปิดท้ายด้วยการจุดดอกไม้ไฟ มีกิจกรรมให้เพลิดเพลินมากมายในช่วงทั้งสองวัน ซึ่งเหมาะสำหรับเด็กๆและครอบครัวที่จะมาเที่ยวเพลิดเพลินไปตลอดทางเดินสีขาวแห่งนี้ คู่รัก ก็พากันมาสวีทกันอย่างโรแมนติก พร้อมกับกิจกรรมมากมายให้ได้รับชมกัน

สถานที่ : หมู่บ้านโบราณOuchijuku

การเดินทาง :

โดยรถส่วนตัว: จาก Shirakawa IC (The Tohoku Expressway) ใช้เวลาประมาณ 75 นาที
โดยรถไฟ: นั่งแท็กซี่จากสถานี Yunokami Onsen Station ใช้เวลาประมาณ 15 นาที (Route ปกติหน้าหนาวรถบัสเค้าจะหยุดให้บริการเลยต้องพึ่งแท๊กซี่แล้วละค่ะ)

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/k96UFrjS6pv

37.333753, 139.860928

 

 

4

TADAMI WINTER FESTIVAL

 ช่วงเวลาจัดงานเทศกาล : 10-11 กุมภาพันธ์ 2018  

 

ณ เมืองทาดามิ (Tadami) เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่บนพื้นที่ภูเขาขรุขระ ทางตะวันตกของจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ได้จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองเทศกาลหิมะ หรือที่รู้จักกันดีในเทศกาล  “ Tadami Winter Festival” เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว หุบเขาจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ด้วยปราสาทหิมะจำลอง แสงสีเสียงที่ถูกจัดแสดงท่ามกลางหิมะสีขาวที่จะสะท้อนระยิบระยับพร้อมด้วยสีของท้องฟ้าผสมผสานเข้าด้วยกัน กลายเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากที่สุด ประดับไปด้วยประติมากรรมของหิมะขนาดใหญ่จำนวนมาก สำหรับในงานนี้….จะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาย ซึ่่งถือว่าเป็นเทศกาลที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

สถานที่ : Executive committee of Tadami Furusato Snow Festival (จัดตรงสวนสาธารณะซึ่งอยู่ด้านหน้าสถานีรถไฟ JR Tadami)

การเดินทาง : โดยรถไฟให้นั่งจากสถานีรถไฟ JR aizu wakamatsu เปลี่ยนเส้นทางมานั่งรถไฟทีสถานี JR Tadami ต่อด้วยสถานี JR Aizu-Kawaguchi และนั่งรถประจำทางมาลงสถานี JR Tadami Station

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/oY7w4UZD9xD2

37.350470, 139.314849

 

5

Nakayama Setsugekka

 ช่วงเวลาจัดงานเทศกาล : 16 -17 กุมภาพันธ์ 2018  

 

 

บรรยากาศของงานเทศกาล ถือเป็กหนึ่งบรรยากาศที่หาตัวจับได้ยาก ให้เพื่อนๆลองคิดถึงภาพหิมะสีขาว แสงสว่างจากเปลวเทียนและพระจันทร์ที่กำลังเปล่งแสงสว่างไสวออกมาอย่างสวยงาม นับเป็นภาพที่สวยงามเกินกว่าที่จะบรรยายได้ ยิ่งคืนไหนที่มืดเท่าไหร่ กลับยิ่งสว่างไสวราวกับกำลังร่ายมนต์ และด้วยเหตุนี้…ช่วงเวลางานเทศกาลนี้จัดเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่ถูกยกให้เป็นมรดกของญี่ปุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าสวยระดับที่ขอยกเก็บเป็นมรดกของญี่ปุ่นกันเลยทีเดียวค่ะ โดยกิจกรรมโดยรวมจะเริ่มต้นประมาณ 16.30 น. (ถ้าอยากได้ภาพนัวๆก็ต้องรอกันจนเย็นๆหน่อย)

สถานที่ : Nakayamahananogo Park

การเดินทาง : จาก Tokyo นั่ง Shinkansen ไปลงที่สถานี Koriyama แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย JR Ban-etsu-West Line ไปลงสถานี Aizu-wakamatsu ต่อจากนั้น นั่งรถไฟสาย Aizu Railway for AIZU TAJIMA ใช้เวลา 35 นาที มาลงที่สถานี YUNOKAMI ONSEN ราคา 1,030 เยนค่ะ และต่อแท็กซี่อีกประมาณ 20 นาที
(มันจะไม่มีรถบัสโดยตรงไปยังงานเทศกาล  แต่จะมีรอบรถบัส Saruyugo ที่วิ่งระหว่างสถานี YUNOKAMI ONSEN –> Ouchi-juku –> Nakayama setsugekka)

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/wjCwen7dvWD2

37.292195, 139.850298

 

 


เป็นยังไงบ้างละค่ะ คิดว่าตามรอยกันไหวมั้ย สำหรับแอดฯคิดว่าในระยะเวลาใกล้ๆกันจะมีบางจุดที่สามารถไปต่อกันได้

ไม่ว่าจะเป็น Aizu painted candle festival (Tsugura castle) และหมู่บ้านโบราณ โออุจิจุคุ (Ouchijuku)

ที่สามารถไปในช่วงห้วงเวลาเดียวกันพอได้ (Overlap 10 กุมภาพันธ์)

แถมมีรถบัส Sightseeing bus ไปรับ-มาส่งด้วยจ้า ^^ (เดินรถเที่ยวเดียว/วัน)

 

 

*** ส่วนอันอื่นลองดูเป็นแผนการคร่าวๆก่อนก้ได้จ๊ะ

 

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

Awesome Autumn in Fukushima Day 5 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Awesome Autumn in Fukushima Day 4 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima