Japan Lifetstyle จุดชมวิว สถานที่เที่ยว

โบกลาความวุ่นวายในเมือง ไป Slow life ใน Maezawa Magariya Shuraku หมู่บ้านในฝันของคนเมือง

[su_wiloke_sc_company_website target=”_self”]

.

.

        ท่ามกลางการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจในอุสาหกรรมการท่องเที่ยวในเมืองฟุคุชิมะ ไกลออกไปทาง Minamiaizu-machi  ยังมีหมู่บ้านที่เงียบสงบเล็กๆ ซ่อนตัว อยู่ในหุบเขาลึก ที่ยังคงดำเนินวิถีชีวิต ขนบธรรมเนียม ประเพณีดั้งเดิมเฉกเช่นดั่งในอดีต เกิดเป็นชุมนมที่เรียกตัวเองว่า Maezawa Magariya  ซึ่งก่อกำเนิดมาตั้งแต่ ปลายศตวรรษที่ 16 โดยขุนนางที่มีชื่อว่า Takusai Kokatsunyudou เข้ามาตั้งรกราก และบูรณะหมู่บ้านแห่งนี้หลังจากเกิดไฟไหม้จากครั้งก่อน

 

เอกลักษณะบ้านหลังคามุงฟาง ดีไซน์ L-shaped หรือ magariya ที่ยังคงอนุรักษ์อยู่นั้น แบ่งสัดส่วนออกเป็นโซนอยู่อาศัยของคนและสัตว์ภายใต้หลังคาเดียวกัน ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่พึ่งพาตัวเองจากการเลี้ยงสัตว์และการเกษตรเป็นหลัก การเลี้ยงสัตว์ในบ้านถือเป็นการทะนุถนอมสัตว์จากภัยหนาวอย่างหนึ่ง

 

ภูมิทัศน์รอบๆหมู่บ้านอันเงียบสงบ ที่ได้ยินเสียงจากกังหันน้ำ ที่ไหลทอดมาจากแม่น้ำ Tateiwa หน้าหมู่บ้านหรือแม้แต่รางน้ำภูเขาสำหรับดื่ม เป็นเหมือนส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของคนที่นี้

 

เมื่อเดินย้อนกลับออกมาทางภูเขาหน้าหมู่บ้าน เพียง 10 นาที เราจะมองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรวมของหมู่บ้านจากจุดนี้ . . .

 

หมู่บ้านนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ ที่แสดงถึงเรื่องราววิถีชีวิตในอดีตของชาวชุมชนแห่งนี้ รวมถึงเครื่องไม้เครื่องมือในการทำมาหากิน ซึ่งครั้งที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศอันหนาวเหน็บนานหลายเดือน ชาวบ้านที่นี้มีวิธีรับมือได้อย่างชาญฉลาด และยังคงส่งทอดต่อกันมาถึงปัจจุบัน

 

แอดมินคิดว่าที่นี้น่าจะเป็นหนึ่งในchecklistสำหรับฤดูไม้ใบร่วงปีนี้ หากใครที่ชื่นชอบการเที่ยววิถี slow life ในบรรยากาศย้อนยุค หมู่บ้าน  Maezawa Magariya Shuraku นั้นยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายของอดีตที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ สวนกระแสโลกแห่งวัตถุนิยมได้เป็นอย่างดี

 

หรืออีกช็อตหนึ่ง สำหรับผู้ชื่นชอบมาเที่ยวในฤดูหนาว ที่นี่ก็เปรียบเสมือนหมู่บ้าน Shirakawago แห่งที่ 2 เชียวละคะ สมแล้วที่ว่าฟุคุชิมะ มาเที่ยวทุกฤดู จะฤดูไหนก็สวยงามตราตรึงใจไปหมด 🙂

 

ข้อมูลพื้นฐาน

พิกัด https://goo.gl/maps/5tKYQyxeefp
ที่อยู่ Japan, 〒967-0306 Fukushima-ken, Minamiaizu-gun, Minamiaizu-machi, Maezawa, JP
เว็บไซต์ https://www.kanko-aizu.com/miru/2891/
วิธีการเดินทาง รถไฟ: เริ่มต้นที่สถานี Tobu-Asakusa ในโตเกียว นั่งไปลงสถานี Aizukoen-Oze-Guchi จากนั้นนั่งรถบัสจากหน้าสถานีลงที่ป้าย Maezawamukai เดินตรงต่อไปอีกนิดก็จะพบหมู่บ้าน

รถยนต์ :
1. ใช้ทางด่วน Tohoku ไปยัง Nishinosuno Shiobara Onsen มุ่งไปทางหลวงหมายเลข 121 Uesamiya เข้าถนนหมายเลข 352 Hayasaka มุ่งไปยังหมู่บ้าน Hinoemata  จะพบกับชุมชนหมู่บ้าน Maezawa Magariya Shuraku

2. ใช้ทางด่วน Tohoku ไป Shirakawa IC ลอดอุโมงค์ Koshi ที่ถนน 289 จากนั้นมุ่งเข้าสู่ถนน 121 ผ่านเมือง Shimogo เข้าถนน 352 Hayasaka มุ่งไปยังหมู่บ้าน Hinoemata จะพบกับชุมชนหมู่บ้าน Maezawa Magariya Shuraku

โทรศัพท์ +81 241-78-2795

 

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima