[กำตั๋วบินให้พร้อม! เตรียมพบกับ 10 พิกัดใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามที่สุดใน FUKUSHIMA]

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
          ในที่สุดฤดูกาลที่แอดฯ รอคอยมาตลอดก็ได้กลับมาอีกครั้งกับฤดูใบไม้เปลี่ยนสี (ฤดูใบไม้ร่วง)ที่ฟุคุชิมะ เหมือนเรื่องเพิ่งเกิดขึ้นได้ไม่นานคิดถึงภาพใบไม้สีแดงๆ ของต้นเมเปิ้ล หรือใบสีเหลืองของต้นแปะก๊วยทีไร ใจก็เต้นไม่เป็นจังหวะทุกที แต่เดี๋ยวๆ มารอบนี้ไม่ได้มาเล่นๆ เราจะพามาเรียกน้ำย่อยกับ 10 พิกัดแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามที่สุด ++ แถมด้วย TO DO LIST ที่ห้ามพลาด ต้องไปโดนให้ได้ !

 

 


1 ใน 10 ทางเดินธรรมชาติช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่งามงดที่สุด ‘TAKIGAWA VALLEY


 

สำหรับสายรักธรรมชาติแบบนี้ ขอบอกว่าที่นี่จะเป็นหนึ่งในลิสต์สถานที่ที่ห้ามพลาด เพราะที่น้ำตก Takigawa valley แห่งนี้ได้รับจัดขนานนามติด 1 ใน 10 เส้นทางช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามเลอค่าที่สุด แค่คิดว่าตัวเองจะได้ไปนั่งบนโขดหินฟังเสียงน้ำไหลและมองใบสีเหลืองสวยรอบตัว นี่แทบจะขอลาตาย ณ ตรงนั้นเลยค่ะ >[] <

พิกัด :  https://goo.gl/maps/3pSa2NFkokq

 

TO DO : ไม่มีอะไรดีไปกว่าการมายืนสัมผัสละอองน้ำและถ่ายภาพของน้ำตกที่ตกลดหลั่นกันมาตามขั้นของแนวหินอีกแล้ว

 


เดินตัวปลิว ชื่นชมกับบรรยากาศหน้าผาหินร้อยปี “Tonohetsuri”

 

สีน้ำเหมือนดั่งมรกต โอบล้อมผาหินร้อยปี  คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ สำหรับภูผาหินร้อยปีที่เลื่องชื่อในด้านความสวยงามตามธรรมชาติสร้างผ่านการกัดกร่อนจากสายน้ำ ภูผาหินร้อยปีโทโนะเฮ็ทซึริ (Tonohetsuri) ยิ่งมาอยู่ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งจะได้เห็นภาพสีเหลืองส้มของใบไม้ตัดกับภาพสะพานที่กำลังทอดยาวไปอีกฝั่ง เหมือนกำลังดินเข้าสู่สรวงสวรรค์เชียวละค่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/Un7uUjRK9s52

TO DO : ของแบบนี้ต้องถ่ายรูปเมื่อยืนบนสะพานแขวน และ ถ่ายรูปรถไฟสายหวานเย็นสุดน่ารักสิถึงจะถูก

 


ท้องฟ้ากับภูเขาที่ใกล้กันแค่เอื้อม “BANDAI AZUMA SKYLINE”


 

มาเปลี่ยนบรรยากาศทั้งที ต้องไปสัมผัสท้องฟ้ากับใบไม้เปลี่ยนสีที่อยู่ใกล้กันแค่เอื้อม หนีไม่พ้นว่าจะต้องมาที่ บันไดอะซูมะ สกายไลน์ (Bandai Azuma Skyline) นับเป็น 1 ในเส้นทางขับรถที่สวยที่สุดของ 4 เกาะใหญ่แห่งญี่ปุ่นเชียวนะคะ เพราะถือว่าบรรยากาศแบบนี้ไม่ได้ง่ายๆ ที่จะขับรถไปชมใบไม้เปลี่ยนสีไปได้ตลอดทางของสกายไลน์เส้นนี้  (ก็แหม ระยะทางเกือบ 28.7 กิโลเมตร!)

พิกัดhttps://goo.gl/maps/Q6dBosFqS7q

 

TO DO : ขับรถขึ้นเขามาทั้งที ไปถ่ายภาพภูเขาที่เต็มไปด้วยใบไม้สีส้มเหลืองแดงสักครั้ง !!

 

 


ย้อนรอยไทม์แมชชีน !! สู่ความสวยงามดั่งภาพในอดีตที่ FORMER KUIMARU ELEMENTARY SCHOOL


 

ใครจะไปคิดว่าสถานที่ชวนฝันแบบนี้จะมีอยู่จริง … เพราะว่ามันคือ อดีตโรงเรียนประถม (Former Kuimaru shogakko) ขอบอกเลยค่ะว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่โด่งดังจากการที่เคยใช้สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง “Hameln” จากฝีมือการกำกับของ  Tsubokawa Takushi ใครเป็นแฟนคลับผู้กำกับเรื่องนี้ก็ตามไปชมกันได้เลยค่ะ และด้วยบรรยากาศของใบแปะก๊วยมหาศาลที่ร่วงหล่นบนพื้น มันช่างทำให้บรรยากาศเหมือนอยู่กำลังอยู่ในซีรีย์โรแมนติกสวยๆ รู้งี้ไม่รีบปักหมุดไว้อีก !!!

พิกัด : https://goo.gl/maps/7rRNzgeX1T22

 

TO DO : ต้องไปถ่ายรูปตอนที่นั่งกลางดงดอกแปะก๊วยสีเหลืองอร่ามแห่งนี้ !

 

 


พาหัวใจมาสัมผัสความงามใบไม้เปลี่ยนสี : ศาลเจ้าชินกุคุมะโนะ (SHINGU KUMANO SHRINE NAGATOKO)


 

เมื่อเดินเข้าสู่ในบริเวณศาลเจ้า นอกจากตัวอาคารของศาลเจ้าที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1055 เพื่อใช้ในการแสดงความเคารพบูชาต่อเทพเจ้าแล้ว บริเวณโดยรอบยังถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ยักษ์ อากาศ บรรยากาศของความเงียบสงบ ควรค่าแก่การมาไหว้พระเพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์  แถมศาลเจ้าแห่งนี้ยังถูกกำหนดให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติอีกด้วย สังเกตได้จากลักษณะอันโดดเด่นของตัวศาลา และต้นแปะก๊วยโบราณที่มีอายุมายาวนานกว่า 800 ปี

พิกัด : https://goo.gl/maps/nkFAhFndhhP2

 

TO DO : แค่ได้เข้ามานั่งและแหงนมองต้นแปะก๊วยที่มีอายุมามากกว่า 800 ปีก็สุดแล้ว!

 

 


เดินชมบึง 5 สีแบบเพลินๆ กันที่ GOSHIKINUMA NATURE TRAIL


 

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Bandai-Asahi บริเวณนี้มีทั้งทะเลสาบ บึงน้อยใหญ่ร่วมทั้งบ่อน้ำพุร้อนหลายแห่ง ที่เกิดการจากระเบิดของภูเขาไฟ Bandai ในอดีต  จึงทำให้บึงนี้มีแร่ธาตุในดินไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม , แมกนีเซียม , ค็อปเปอร์ หินปูน ฯลฯ ทำให้สีของน้ำที่สะท้อนกับแสงแดดดูมีหลากหลายสีสัน คนญี่ปุ่นจึงเรียกที่นี่ว่า Goshikinuma หรือบึงน้ำห้าสี นั่นเอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/dV5bZr8DUKM2

 

TO DO : แวะชิม SOFT ICECREAM รสชาติแห่ง signature ของบึง 5 สี

 

 


AZUMA SPORT PARK แค่มองก็ดีต่อใจ ไม่ไปก็บ้าแล้ว..! 

Azuma sport park อย่างที่เล่าไปในเบื้องต้นว่าเป็นสวนสาธารณะที่เป็นทั้งสถานที่พักผ่อน ประจำเมืองและสวนออกกำลังกาย ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของต้นแปะก๊วย เมื่อมีโอกาสจึงไม่พลาดที่จะพาเพื่อนๆ ไปเดินชมต้นแปะก๊วย ที่เรียงรายทอดยาวทั้งสองฝั่งทางเดินซึ่งมีถึง 116 ต้น ซึ่งจะเปลี่ยนมาเป็นสีเหลืองสวยที่สุดพร้อมกัน ประมาณช่วงปลายเดือน ตุลาคม – พฤศจิกายน

พิกัด :  https://goo.gl/maps/vKSrLPCJ3cL2

TO DO : ไปเดินท่ามกลางหมู่ต้นใบแปะก๊วยให้เหมือนฉากโรแมนติกของซีรีส์ดัง

 

 


ห้วงความฝันที่ไม่อยากตื่นกับวิลล่าในฝัน เท็นเคียว-คะขุ (TENKYOKAKU)


 

. . . . . เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ♥ ที่ญี่ปุ่นนั้นสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้เกือบทั่วทั้งประเทศ โดยเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมจนถึงเดือนพฤศจิกายนในโซนของภูมิภาคโทโฮคุ แต่ละพื้นที่ก็จะเริ่มเปลี่ยนต่างกันไป และที่ เท็นเคียว-คะขุ (Tenkyokaku) เป็นอีกสถานที่หนึ่งของฟุคุชิมะที่มีความสวยงามในการรับชมฤดูใบไม้เปลี่ยนสีไม่แพ้ที่อื่นเช่นกัน มาทั้งทีได้ชมวิลล่าทรงเก่าแก่แบบญี่ปุ่นและที่สำคัญที่สุด คือ ใบไม้เปลี่ยนสีเหลืองอมส้มแดงที่ทำให้รู้สึกสดชื่น

พิกัด :  https://goo.gl/maps/6fNSdyTxogm

 

TO DO : ก่อนจะเดินย้อนอดีตไปเยี่ยมชมวิลล่าแห่งยุคเมจิแล้ว แวะถ่ายรูปตรงประตูทางเข้าจะเห็นฉากใบไม้เปลี่ยนสีเยอะมากๆๆๆ

 


สวยแบบไม่บันยะบันยัง ไปดูใบไม้แดงที่ FUKUSHIMA’S JANOHANA GARDEN กันเถอะ


 

สวนสวยแห่งเมืองประวัติศาสตร์อย่าง Janohana garden ซึ่งเป็นสมบัติของชาวนาผู้ร่ำรวย และไม่ว่าเพื่อนๆจะมาเที่ยวชม Fukushima ในช่วงเดือนไหน ก็ยังสามารถชื่นชนกับความงดงามของดอกไม้นานาพันธุ์ได้ที่กำลังบานสะพรั่ง  หรือแม้กระทั่งช่วงแห่งการเปลี่ยนสีอย่างฤดูใบไม้ร่วงก็เรียกว่าจับใจเพื่อนๆทุกฤดูกาลเลยเจ้าค่ะ

พิกัด :  https://goo.gl/maps/6jkzPqMw16D2

 

TO DO : อย่าลืมเตรียมข้าวกล่องเข้าไปนั่งทานขณะชมใบไม้เปลี่ยนสีไปด้วย ฟินไปอีกแบบสไตล์คนญี่ปุ่นแท้ๆ เลย ><

 

 


หมู่บ้านโบราณแห่ง FUKUSHIMA ต้องที่นี่ โออุจิ จูกุ (OUCHIJUKU)!!


 

หมู่บ้านแห่งนี้เป็นเสมือนแหล่งที่พัก และเชื่อมต่อการค้าระหว่างเมืองต่างๆ ซึ่งเปิดให้เพื่อนๆ ชมความสวยงามการตกแต่งภายใน โดยนำเสนอเอกลักษณ์ให้สัมผัสบรรยากาศเมื่อร้อยปีที่แล้วอย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้จุดชมวิวหลังหมู่บ้านเดินขึ้นไปไม่ไกลประมาณ 100 เมตรยังเป็นอีกจุดที่มาถ่ายรูปและประทับตราว่าเคยมาสัมผัสบรรยากาศร้อยปีที่  Ouchijuku ที่จังหวัด Fukushima

พิกัด : https://goo.gl/maps/ycKxFEvVmMU2

 

TO DO :  ถ่ายรูปบนจุดชมวิวที่สูงสุดของหมู่บ้านแล้ว อย่าพลาดทานบะหมีโซบะต้นหอมและกระดกน้ำเย็นแบบไร้ตู้เย็นกันด้วยจ้า

 

    

Welovefukushima