ไปออนเซ็นมือและเท้า(ยุดะออนเซ็น)ที่บ้านคหบดีเก่า Kyu Horikiri-tei กัน!!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
เวลาจะแช่ออนเซ็นกันทั้งที ก็จะต้องถอดเสื้อผ้าเตรียมลงบ่อน้ำร้อนด้วยกันหลายคน แต่วันนี้จะพาไปพบกับแหล่งที่แช่ออนเซ็นเฉพาะแค่มือ และเท้าเท่านั้นกันค่ะ!! ไม่ต้องเสียเวลาถอดหรือใส่เสื้อผ้ากันเลย แถมจะพาไปย้อนยุคได้รับความรู้ประวัติศาสตร์ในสมัยก่อนอีกด้วย แต่จะเป็นที่ไหนกันนะ!! อย่ารอช้าตามมาเลยดีกว่าค่ะ

 

 บ้านคหบดีเก่า Kyu Horikiri-tei 


วันนี้จะพาเพื่อนๆ ย้อนเวลากลับไปในช่วงศตวรรษที่ 16 ในสมัยเอโดะกันนะคะ ไปพบกับบ้านของคหบดีเก่าผู้ที่เป็นทั้งเกษตรกร และพ่อค้าที่มีนามว่า Horikiri บ้านสร้างขึ้นในสมัยปี พ.ศ.2318 ซึ่งในสมัยนั้นครอบครัวตระกูล Horikiri มีส่วนสำคัญอย่างมากต่อเศรษฐกิจ เพราะได้รวบรวมทรัพย์สมบัติไว้ในโกดังของบ้าน และได้ช่วยเหลือชาวนาจำนวนมากในช่วงเวลาที่เกิดความอดอยาก

อีกทั้งยังมีพื้นที่มากกว่า 4,000 ตารางเมตร ถือว่าเป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในสมัยนั้นเลยค่ะ ภายหลังบ้านของคหบดีเก่าก็ได้ถูกปรับปรุงใหม่ และทำเป็นจุดเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยวในเวลาต่อมาค่ะ ซึ่งสามารถเข้ามารับชมบ้านสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมทั้งได้ศึกษาประวัติย้อนหลัง แถมได้เห็นถึงวิถีชีวิต และวัฒนธรรมดั้งเดิมของคนสมัยก่อนอีกด้วยนะคะ

 

และความพิเศษของที่นี่ก็คือมีออนเซ็นแช่มือ และออนเซ็นแช่เท้าสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ร้อนถึง 40 องศาอีกด้วย!! โฮ้วววววว เรียกได้ว่าผ่อนคลายและเพลิดเพลินได้อย่างสบายใจเลยค่ะ ไม่รีรอรีบถอดรองเท้าไปแช่ออนเซ็นเท้ากันดีกว่านะคะ!!

 

ข้อมูลพื้นฐาน

ที่ตั้ง Higashitakinomachi-16 Iizakamachi, Fukushima-shi, Fukushima-ken 960-0201, Japan
พิกัด https://goo.gl/maps/M5gd1UREvQM2
เบอร์โทร 024-542-8188
Website http://www.fckk.co.jp/kyu-horikiritei/
เวลาทำการ 9:00 AM –  18:00 PM (เปิดทุกวัน)
ค่าเข้า ฟรี
ที่จอดรถ ไม่มี
การเดินทาง โดยรถไฟ: จากสถานี Tokyo station (Yeasu south exit) ไปยัง Fukushima station และไปลงที่สถานี Lizakaonsen station จากนั้นเดินอีก 6 นาที (500 เมตร) จะถึง Kyu Horikiri-tei ใช้เวลาประมาณ 2.30 ชั่วโมง

โดยรถยนต์: จากทางด่วน Iizaka Interchange ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

 

 

 

Welovefukushima