สถานที่เที่ยว โบราณสถาน photograph

เบิกบานหัวใจไปกับต้นซากุระหลายพันต้นที่สวนสาธารณะคะโจ (Kasumigajo Park)

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

เดือนหน้าก็จะเข้าสู่เทศกาลสำคัญ ที่ทุกคนรู้ดีกันว่าเป็นช่วงรับชมซากุระของญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ และในจังหวัดฟุคุชิมะ(Fukushima) นั้นก็มีจุดชมซากุระที่แสนสวยมากมาย แต่คนส่วนใหญ่ก็ชอบที่จะไปปิกนิกกันในที่สวนสาธารณะ และวันนี้ก็มีสถานที่ที่จะมาแนะนำทุกคนที่เดินทางแสนจะง่าย และสะดวกกับทุกคน จะเป็นที่ไหนนั้น ลองตามมาดูกันเลยค่ะ!!

 

สวนสาธาณะ Kasumigajo


เป็นสวนขนาดใหญ่มีพื้นที่ประมาณ 2.4 ล้านตารางเมตร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองยามางาตะ ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของอดีตปราสาทมาก่อน โดยในปัจจุบันกำลังอยู่ในช่วงบูรณะซ่อมแซม

สวนแห่งนี้ใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของเมืองยามางาตะเลยเองนั่นเอง เพราะภายในนั้นมีทั้งลานกีฬา สนามเทนนิส สระว่ายน้ำ หรือสนามฟุตบอล และเป็นที่ตั้งอนุสาวรีย์ของท่าน โมยางิ โยชิอากิ เจ้าผู้ครองแคว้นยามางาตะ ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญของเมืองนี้ด้วยค่ะ

 

++!! HIGHLIGHT !!++


 

ต้องบอกเลยว่าสวนสาธาณะ Kasumigajo เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในการชมซากุระเป็นอย่างมากเพราะว่าภายในสวนนั้นมีต้นซากุระที่เรียงรายอยู่ถึง 1,500 ต้นเลยนะ เยอะมากกกก!!และแต่ละต้นก็มีอายุยืนมากกว่า 100 ปีเลยทีเดียว เก่าแก่มากเลยนะคะ โดยจุดเด่นของสวนแห่งนี้ก็คือตรงแนวคลองของปราสาทจะล้อมรอบไปด้วยต้นซากุระมากมาย ที่จะเริ่มผลิใบเบ่งบานตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายนไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคมเลยค่ะและยิ่งในตอนกลางคืนจะมีการประดับโคมไฟให้เห็นถึงความสวยงามของต้นซากุระที่บานสะพรั่งยิ่งขึ้นไปอีก เป็นภาพที่ประทับใจและสวยงามมากเลยนะคะ

ห้ามพลาดที่จะมารีบปักหมุดมากันให้ได้เลยนะคะทุกคนนน!!

 

ข้อมูลพื้นฐาน

ที่ตั้ง 3 ChomeKakunai, Nihonmatsu-shi, Fukushima-ken 964-0904, Japan
พิกัด https://goo.gl/maps/q45iimPMvXK2
เบอร์โทร +81 243-23-1111
ค่าเข้าชม ฟรี
เวลาทำการ 05.00AM – 22.00PM
ารเดินทาง จากสถานี Tokyo Station นั่งสาย Yamagata Shinkansen (ใช้เวลา 2.45 ชั่วโมง) จนถึงสถานี Yamagata Station เดินไปอีก 7 นาที จะถึงสวนสาธารณะ Kasumigajo

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Trips

photograph

บทความที่เพิ่งดู

หมดห่วงเรื่องหิมะ ! เที่ยวสนุกแบบได้สไตล์ Fukushima ที่ว่าเด็ดจัดให้หมดแล้ววว

เยี่ยมชมสักการะเทพเจ้าหมาป่ากว่าร้อยตัวในศาลเจ้า Yamatsumi

โบกลาความวุ่นวายในเมือง ไป Slow life ใน Maezawa Magariya Shuraku หมู่บ้านในฝันของคนเมือง

วิวสุดโรแมนติกแสนอบอุ่นที่ Nakakamado Maple Tree

THE BEST SHOT IN FUKUSHIMA :: รวมวันวานใบไม้เปลี่ยนสีที่กินใจที่สุดในฟุคุชิมะ !!! (1)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

http://www.thedreampainter.com hermes replica http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags hermes replica http://www.transglobalcm.com hermes replica https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://www.fasc.net replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags