Japan งานเทศกาล บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ แผนเที่ยว Trips

เที่ยวเมือง IWAKI ตอน ตะลุย Spa Resort Hawaiians และงานเทศกาลฤดูร้อน

Rating Chart

5 average based on 4 ratings

 • Excellent
  4
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
หลังจากที่ก่อนหน้านี้ผมได้พาทุกท่านไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองโดยการพาไปตะลุยเมืองอิวากิ (Iwaki) จังหวัดฟุกุชิมะ (Fukushima) ในส่วนของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Aquamarine Fukushima และตลาดปลา Lalamew ตามลิงก์นี้ไปแล้ว วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปตะลุยอีกหนึ่งสถานที่ที่ผมคิดว่าหากเราได้มีโอกาสมาเที่ยวที่เมืองอิวากิแล้วไม่ควรพลาด นั่นก็คือ Spa Resort Hawaiians ซึ่งเป็นสวนน้ำในร่มที่มีขนาดใหญ่มากๆ นั่นเอง

 

สำหรับการเดินทางมา Spa Resort Hawaiians นั้นจะมีอยู่ 2 วิธีหลักๆ ด้วยกันนั่นก็คือการนั่ง Taxi โดยตรงจากสถานีรถไฟ หรือวิธีที่ 2 คือการนั่ง Share Taxi จากบริเวณ Aquamarine Fukushima และตลาดปลา Lalamew ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมแนะนำวิธีแบบหลังมากกว่านะครับ เพราะหากเราสามารถวางเส้นทางการท่องเที่ยวของทั้ง 2-3 ที่นี้ให้อยู่ในวันเดียวกันได้ มันจะช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้พอควรเลย โดยจุดที่ผมเลือกนั่ง Share Taxi นั้นคือบริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Aquamarine Fukushima ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายคนละ 800 เยน และใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

 

ทั้งนี้เราสามารถดูตารางเวลาการนั่ง Share Taxi ตามภาพด้านล่างได้เลยหรือสามารถเช็คข้อมูลอัพเดทได้ที่ลิงก์นี้นะครับ http://www.lalamew.jp/wp-content/themes/lalamew/pdf/aquamarine_taxi.pdf โดยหน้าตาของ Share Taxi นั้น จะเหมือนรถตู้ขนาดเล็ก และผมแนะนำว่าให้เราไปยืนรอที่ป้ายก่อนเวลาซัก 5 นาที หากมีรถตู้คันเล็กๆ มาจอดก็เข้าไปถามคนขับเลยว่าไป Spa Resort Hawaiians หรือเปล่า แต่ถ้าใครไม่แน่ใจกลัวผิด กลัวคุยไม่รู้เรื่อง ก็ print ภาพด้านล่างนี้ติดตัวไปให้เค้าดูได้เลยครับ ^^

 

หลังจากที่เรานั่ง Share Taxi มาได้ประมาณ 30 นาที เราก็มาถึง Spa Resort Hawaiians โดยจุดที่รถจอดนั้นจะเป็นบริเวณหน้าโรงแรม ซึ่งหากใครอยากจะพักผ่อน อยากจะเที่ยวที่นี่นานๆ ก็สามารถจองห้องพักและค้างคืนที่นี่ได้เลย ส่วนผมกับต๋งนั้นเรามีที่พักในเมืองอยู่แล้วก็เลยตรงดิ่งไปยังอาคารฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนน้ำเลยครับ

สำหรับค่าเข้าและเวลาเปิดปิดของ Spa Resort Hawaiians ก็ตามรายละเอียดด้านล่างเลยครับ

เวลาเปิดปิด : 10:00-22:15 (วันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดตั้งแต่ 9:00)

ค่าเข้า : 3,500 เยน/คน

ค่าเข้าหลังเวลา 15.00 น. : 3,000 เยน/คน

ค่าเข้าหลังเวลา 18.00 น. : 2,800 เยน/คน

 

ก็ลองดูนะครับ สำหรับใครที่อยากประหยัดหน่อยก็วางแผนเวลาให้เข้าหลัง 15.00 น. ก็ได้ เพราะจะช่วยประหยัดเงินไปได้พอควรเลย ที่สำคัญที่นี่ยังปิดดึกอีกด้วย เพียงแต่ว่าใครที่จะกลับดึกๆ หน่อยก็ควรเช็คเส้นทางและตารางเวลารถไฟกลับให้ดีๆ นะครับ จะได้ไม่พลาดรถไฟไป ทั้งนี้ค่าเข้าดังกล่าวได้รวมค่าเข้าสวนน้ำ รวมไปถึงที่นั่งแบบไม่สำรองที่ในการเข้าชมการแสดงต่างๆ เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับเครื่องเล่นในสวนน้ำ, บริการนวด และการสำรองที่นั่งพิเศษในการชมการแสดงครับ

หลังจากที่ซื้อตั๋วเสร็จแล้วทีนี้ก็ได้เวลาที่เราจะพาทุกคนไปสำรวจภายใน Spa Resort Hawaiians กันแล้ว โดยจุดแรกที่ผมจะพาทุกคนไปนั่นก็คือเวทีการแสดงนั่นเอง โดยที่เวทีแห่งนี้จะมีการแสดงหลักๆ ที่น่าสนใจอยู่ 4 รอบตามภาพด้านล่าง ใครที่สนใจอยากจะดูการแสดงชุดไหนก็อย่าลืมไปอัพเดทตารางเวลาที่ข้างเวทีอีกครั้งนะครับ เผื่อเค้ามีการเปลี่ยนแปลง เราจะได้ไม่พลาดชมการแสดงที่เราสนใจไป

ขนาดของเวทีการแสดงนั้นถือว่าใหญ่มาก มีพื้นที่นั่งที่สามารถรองรับคนดูได้เป็นพันคน โดยรอบการแสดงที่ผมดูนั้นคือรอบ 13.30 น. และมีชื่อการแสดงว่า Polynesian Sunlight Carnival ซึ่งจากที่ผมหาข้อมูลมารู้สึกว่าการแสดงรอบนี้กับรอบ 20.40 น. ที่มีชื่อการแสดงว่า Polynesian Grand Stage นั้นถือเป็นการแสดงไฮไลท์ที่ห้ามพลาดของที่นี่เลยครับ

ลักษณะการแสดงของ Polynesian Sunlight Carnival นั้นจะเป็นการแสดงความเป็นฮาวายผ่านรูปแบบต่างๆ ทั้งร้องเพลง, เต้นระบำ และการควงกระบองไฟ โดยใช้เวลาในการแสดงประมาณ 45 นาที และช่วงท้ายๆ ของการแสดงจะมีการเปิดโอกาสให้เด็กๆ และผู้ที่สนใจขึ้นไปเรียนรู้วิธีการเต้นระบำแบบฮาวาย รวมไปถึงการถ่ายรูปกับนักแสดงด้วยครับ

 

อ้อ สำหรับที่นั่งในการดูการแสดงนั้นจะมี 2 ชั้นนะครับ และบางที่นั่งจะมีการระบุหมายเลขสำหรับคนที่ซื้อตั๋วพิเศษไว้ ดังนั้นสำหรับใครที่ไม่ได้ซื้อตั๋วพิเศษก็ต้องเลือกนั่งตรงที่ไม่มีหมายเลขหรือตัวหนังสืออะไรระบุไว้นะครับ

นอกจากนี้ บนเวทีแห่งนี้ยังมีการแสดงพิเศษที่ไม่เกี่ยวข้องกับฮาวายอย่างการแสดงของยอดมนุษย์ขบวนการ 5 สีด้วยนะครับ ซึ่งบอกเลยว่าเด็กๆ หลายคนดูจะชอบการแสดงชุดนี้มากกว่าการแสดงที่เกี่ยวกับฮาวายซะอีก ><

จบจากเวทีการแสดงแล้ว คราวนี้เราไปดูกันดีกว่าว่าภายใน Spa Resort Hawaiians นั้นมีอะไรบ้าง เริ่มแรกก็แน่นอนว่าต้องเป็นสวนน้ำครับ โดยสวนน้ำที่นี่ถือว่าเป็นสวนน้ำในร่มที่มีขนาดใหญ่มาก น่าจะสามารถจุคนได้เป็นพันคนและมีการแบ่งออกเป็นหลายโซนทั้งโซนสระสำหรับเล่นน้ำ, โซนแช่สระน้ำร้อน, โซนสระน้ำวน แล้วก็โซนเครื่องเล่นต่างๆ ส่วนบรรยากาศภายในวันที่ผมไปนั้นค่อนข้างร้อนอบอ้าวเลย ซึ่งก็เลยทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะลงไปแช่น้ำ เล่นน้ำกันอย่างมากมายจนแทบจะเต็มพื้นที่เลย

สำหรับใครที่ต้องการจะเล่นเครื่องเล่นนั้นก็ต้องจ่ายเงินเพิ่มต่างหากนะครับ โดยเครื่องเล่นหลักๆ ก็จะเป็นพวกสไลเดอร์ ทั้งสไลเดอร์แบบเอาตัวลงมาเพียวๆ หรือแบบลงมาพร้อมห่วงยางเดี่ยวกับแบบลงมาพร้อมห่วงยางคู่ ซึ่งตัวผมเองนั้นได้ลองเล่น 2 อย่างคือสไลเดอร์ที่เอาตัวลงมาเพียวๆ แบบระดับสูงสุด แล้วก็เล่นสไลเดอร์ที่ลงมาพร้อมห่วงยางแบบเดี่ยวที่จะทำการสไลเดอร์ลงมาเป็นขั้นๆ ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้ก็เป็นอะไรที่ที่สนุกดีครับ แต่น่าเสียดายที่วันที่ผมไปนั้นคนภายในสวนน้ำเยอะมากจนทำให้กว่าที่ผมจะได้เล่นแต่ละรอบต้องต่อคิวรอนานสุดๆ บางรอบนี่ต้องต่อเกือบชั่วโมงเลยครับ T___T

 

ในส่วนเรื่องของราคาเครื่องเล่นนั้นจะแบ่งออกเป็นดังนี้ครับ

แบบเล่นครั้งเดียว : ราคา 200 เยน

แบบเล่น 6 ครั้ง : ราคา 1,050 เยน

แบบ Unlimited (เล่นกี่ครั้งก็ได้) : ราคา 2,300 เยน

แบบ Unlimited (หากซื้อหลัง 15.00 น.) : ราคา 1,300 เยน

 

โดยจุดจำหน่ายบัตรเครื่องเล่นนั้นจะอยู่ใกล้ๆ กับเครื่องเล่นที่เป็นสไลเดอร์ เมื่อเราจ่ายเงินเสร็จก็จะได้สายรัดข้อมือมา อย่างผมซื้อมาแบบ 6 ครั้ง ก็จะได้สายรัดข้อมือที่มีเลข 1 ถึง 6 และพอเราต่อแถวเล่น 1 ครั้ง ก็จะโดนเจาะหมายเลขไป 1 ที ซึ่งผมจะบอกว่าสายรัดนี่เหนียวมากๆ และเราไม่สามารถถอดให้คนอื่นได้เลยนะครับ หากจะถอดต้องทำการฉีกขาดเลย ดังนั้นใครจะซื้อแบบไหนก็ต้องคำนวนเวลาดีๆ ก่อนว่าวันนั้นคนแล่นเยอะมั้ย ต่อคิวนานแค่ไหน เราจะกลับกี่โมง จะได้ซื้อมาแล้วใช้คุ้มๆ ไม่เหมือนผมที่เวลาไม่พอและได้เล่นไปแค่ 4 ครั้งเอง T___T

หมายเหตุ : ภายในสวนน้ำแห่งนี้จะมีห้อง Locker และห้องน้ำ เพื่อให้เราเปลี่ยนชุดและอาบน้ำด้วยนะครับ โดยห้อง Locker นี้จะอยู่บริเวณชั้นบนของอาคารครับ

 

จบจากส่วนสวนน้ำกันแล้วทีนี้ไปดูส่วนอื่นๆ กันดีกว่า โดยจากที่ผมลองสำรวจดูจะสามารถแบ่งเป็นทั้งหมด 4 ส่วนดังนี้ครับ

 1. Game Center
 2. ร้านขายเสื้อผ้าและของที่ระลึกต่างๆ
 3. ร้านอาหาร
 4. พิพิธภัณฑ์ฮาวายและบริเวณพักผ่อน

โดยในส่วนของ Game Center นั้นจะมีขนาดที่ใหญ่มากๆ และมีเกมส์ที่น่าสนใจ น่าเล่นเต็มไปหมดเลย รวมไปถึงการมีตู้กาชาปองให้หยอดด้วย บอกเลยว่าใครที่ชอบเล่นเกมส์ตู้ ให้เตรียมเงินมาเผื่อเยอะๆ เลยครับ

 

ส่วนร้านขายเสื้อผ้าและขายของที่ระลึกนั้นจะมีกระจายอยู่หลายโซนเลยทั้งในส่วนที่ใกล้ๆ กับสวนน้ำ แล้วก็บริเวณชั้น 1 ด้านหน้า ใกล้ๆ กับทางออก ซึ่งบริเวณหลังนี่จะมีพื้นที่และของให้เลือกซื้อเยอะแยะเลยครับ

 

ส่วนถัดมาก็คือโซนร้านอาหาร ซึ่งจะมีอาหารขายหลายประเภทเลย รวมไปถึงเครื่องดื่มและขนมหวานอีกมากมาย ราคาก็มีตั้งแต่ 400 เยน จนถึง 1,000 เยนครับ ส่วนพื้นที่ที่เราสามารถนั่งทานได้นั้นก็มีหลายบริเวณเลยทั้งโต๊ะเล็กๆ ที่อยู่ใกล้กับสวนน้ำ, บริเวณเวทีการแสดง แล้วก็ห้องแอร์เย็นๆ ใกล้กับ Game Center ซึ่งผมแนะนำว่าควรมานั่งกินที่บริเวณหลังสุดนี่แหละครับ แอร์เย็นฉ่ำ นั่งสบายมาก ^^

ส่วนสุดท้ายของที่นี่ก็คือพิพิธภัณฑ์ฮาวายและบริเวณพักผ่อน โดยทั้ง 2 ที่นี้จะอยู่บริเวณชั้น 2 ของอาคาร ส่วนของพิพิธภัณฑ์ก็จะมีการจัดแสดงประวัติและเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับฮาวาย เช่น เสื้อผ้า หรือเครื่องใช้ต่างๆ ส่วนของบริเวณพักผ่อนนั้นก็จะมีจุดให้นั่งพักรวมไปถึงบริการนวดผ่อนคลายครับ

หลังจากที่เราได้ใช้เวลาเพลิดเพลินอยู่ในสวนน้ำนี้เป็นเวลานานจนร่างกายเริ่มหมดพลัง คราวนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะต้องเดินทางกลับกันแล้ว โดยการเดินทางกลับนั้นก็ให้เราเดินไปที่ประตูทางออก และเลี้ยวขวาไปยืนต่อแถวที่ป้ายรถซึ่งอยู่บริเวณด้านหน้าตู้กดเครื่องดื่มอัตโนมัติ เพราะที่นี่จะมีรถบริการรับส่งฟรีไปยังสถานี Yumoto Station โดยจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที และเมื่อเราเดินทางมาถึงสถานี Yumoto Station แล้ว เราก็เช็คเวลารถไฟใน Hyperdia เพื่อกลับสถานีอิวากิหรือสถานีอื่นๆ ได้เลย โดยหากใครจะไปสถานีอิวากิก็จะใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 5-10 นาทีเท่านั้นครับ

 

อ้อ…ที่สถานีแห่งนี้มีออนเซ็นแช่เท้าให้เราใช้บริการฟรีๆ ด้วยนะครับ ใครอยากแช่ก็เตรียมใส่กางเกงขาสั้นมาได้เลยจะได้แช่สบายๆ หน่อย ^^

เมื่อเราเดินทางมาถึงสถานีอิวากิ ตอนนี้ก็แล้วแต่คนเลยว่าจะเลือกทำอะไรต่อ ระหว่างการเดินช้อปปิ้งและหาอะไรอร่อยๆ กิน หรือจะกลับที่พัก ส่วนผมกับต๋งนั้นเราเลือกอย่างแรก โดยห้างที่เราคิดว่าโอเคเหมาะสำหรับเป็นที่ช้อปปิ้งรวมทั้งที่ฝากท้องของเราก็คือห้าง Latov ตามในรูปนี้นี่แหละ เพราะเป็นห้างที่อยู่ติดกับสถานีอิวากิเลย แถมภายในห้างยังมีร้านขายเสื้อผ้า, ขายรองเท้า, Supermarket แล้วก็ร้านอาหารมากมายเลยครับ อย่างวันนี้เราก็เลือกฝากท้องที่ร้านอาหารญี่ปุ่นที่บริเวณชั้น 1 ของห้าง รสชาติอาหารอร่อยดี แถมราคาไม่แพงด้วย

 

และนี่ก็เป็นเรื่องราวทั้งหมดที่ผมได้เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองในเมืองอิวากิ ตั้งแต่การตะลุย Aquamarine Fukushima และตลาดปลา Lalamew ตามลิงก์นี้ จนมาถึงการได้ไปเที่ยวสวนน้ำอย่าง Spa Resort Hawaiians ซึ่งพึ่งจบไป และต้องบอกว่าตลอดทั้ง 2 วันของเราในเมืองอิวากินั้นเป็นอะไรที่ประทับใจมาก และที่ประทับใจสุดๆ ก็คือในวันที่ 8 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันแรกของเราในเมืองอิวากินั้น ที่เมืองแห่งนี้ได้มีการจัดงานเทศกาลฤดูร้อนพอดี ซึ่งบรรยากาศนั้นสนุกสนานมากๆ ตั้งแต่การเปิดร้านขายของต่างๆ ที่มีทั้งอาหารคาว, ของหวาน จนไปถึงของเล่นและกิจกรรมต่างมากมาย รวมไปถึงกิจกรรมบนเวทีและการปิดถนนสายหลักของเมืองเพื่อร้องรำทำเพลง เต้นกันอย่างสนุกสนานแบบ non stop บอกเลยว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ประทับใจมากๆ และผมแนะนำเลยว่าหากใครจะมาเที่ยวที่เมืองแห่งนี้ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมก็ให้เช็ควันที่เค้าจัดงานให้ดีๆ จากนั้นก็เลือกวันเดินทางมาให้ตรงกับวันนั้นพอดี รับรองว่าคุณจะฟินสุดๆ เลยครับ

­

และสิ่งที่ทำให้ผมฟินสุดๆ ไปอีกขั้นก็คือในวันที่มีงานเทศกาลนั้นผมกับต๋งมีชุดยูกาตะติดตัวอยู่พอดี เราก็เลยรีบเปลี่ยนชุดแล้วไปเดินเที่ยวเล่นงานนี้กับเค้าด้วยเลย บอกเลยว่ามันสนุกและฟินมากกว่าเดิมหลายเท่าเลย ที่สำคัญยังดูกลมกลืนและเนียนไปกับชาวญี่ปุ่นอีกด้วย ><

และสำหรับใครที่อยากจะชมคลิปบรรยากาศการเที่ยวเมืองอิวากิของผมทั้งสองวัน ก็สามารถชมคลิปสั้นๆ ตามด้านล่างได้เลย โดยคลิปแรกจะพูดถึงตลาดปลา Lalamew กับงานเทศกาลฤดูร้อน ส่วนคลิปที่สองจะเป็นเรื่องของ Aquamarine Fukushima และ Spa Resort Hawaiians ครับ แล้วพบกันใหม่ในการเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองของผมกับต๋ง โดยมีจุดหมายปลายทางต่อไปคือเมืองไอซึ-วากามัตซึ (Aizu – Wakamatsu) หรือเมืองแห่งซามูไรนั่นเอง

 

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ สวัสดีครับ ^^

 

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=qAyOJMmOttc&w=700&h=394]

 

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=aAypTGsZhVM&w=700&h=394]

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

ภรรยาหา สามีใช้

ภรรยาหา สามีใช้ (Amazingcouple) คือ คู่หนุ่มสาวที่รักการถ่ายภาพ การแต่งหน้า การเดินทาง การได้กินของอร่อยๆ และการได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต ที่สำคัญคือยังรักการเขียนและการเล่าเรื่อง และทั้งหมดนี้คือจุดกำเนิดของ website แห่งนี้ครับ มาร่วมสนุกและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตไปพร้อมกับพวกเรานะครับ

บทความที่เพิ่งดู

จุดไฟแห่งความอบอุ่นชมเทศกาล Taimutsu Akashi 2018 กันเลยค่ะ !!!

หมดห่วง ! วิธีการเช่ารถยนต์และพิกัดจุดเช่ารถในฟุคุชิมะ (แยกตามยี่ห้อ) !!!

Okuaizu 5 สถานที่ถ่ายภาพวิวสุดว้าววววว!! ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง (มีใบไม้แดงด้วยนะ)

ต้นกำเนิด Kitakata Ramen ! รู้หรือไม่ 1 ใน 3 แห่งราชาราเม็นอยู่ที่นี่

« 1 DAYS NON-STOP TRIP « พาไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ฟุคุชิมะมีเวลาว่างก็มาซะ++ !!!

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags