ดูพระอาทิตย์ตก ชมวัด ฟังเสียงคลื่น ที่วัดแห่งความทรงจำ Hattachi Yakushi Temple

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
ไหนๆขอเสียงสายรักสงบหน่อยค่า วันนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวแนวสงบเป็นส่วนตั๊วส่วนตัวมาฝากกันค่ะ วัดก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวในทุกช่วงฤดูกาล “วัด Hattachi Yakushi” แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Iwaki ของจังหวัด Fukushima วัดนี้มีความพิเศษที่ว่ามีแนวชายหาดทอดยาวที่สวยงามมากๆ ซึ่งชายหาดที่ติดกับวัดก็คือหาด Hattachi อย่ารอช้าเลยค่ะเราไปฟังเสียงคลื่นพร้อมๆกันเลย

 


วัดในความทรงจำ ‘Hattachi Yakushi Temple’


ความเป็นมาของวัดนี้เชื่อว่า ในปี ค.ศ.806 นักบวชศักดิ์สิทธิ์ Tokuichi ได้สร้างวิหาร Hattachi เพื่อเป็นสถานที่สักการะบูชาเทพผู้ที่มีความสามารถในการตรวจตราการเดินทางที่ปลอดภัยของลูกเรือ บริเวณวัดมีความสวยงามเป็นอย่างมากในฤดูใบไม้ผลิเมื่อดอกไฮเดรนเยียบานสะพรั่งและได้รับการขนานนามว่า “วิหารไฮเดรนเยีย” ฟังแล้วรู้สึกถึงความศักดิ์สิทธิ์ของวัดและเข้าใจเลยว่าทำไมคนญี่ปุ่นถึงมาสวดมนต์กันในวันขึ้นปีใหม่ หากเพื่อนๆผ่านมาอย่าลืมแวะมารับชมความสงบของและขอพรให้เดินทางปลอดภัยกันด้วยนะคะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA – SPECIAL THX. FOR BLOGGER : CHILL CHILL JAPAN

 

หน้าวัดHattachi คือเกาะ Bentenjima และชายฝั่ง Hattachi ซึ่งเชื่อมต่อแผ่นดินใหญ่กับเกาะ ซึ่งบนเกาะจะมีโขดหินขนาดใหญ่และมีโทริสีแดงและมีสะพานเชื่อจากชายหาดไปยังโขดหิน วัดนี้เป็นวัดที่เงียบสงบมากๆ ผู้คนน้อยเงียบสงบจนได้ยินเสียงคลื่นที่กระทบโขดหิน ฟังแล้วรู้สึกสงบและใจเย็นมากๆเลยค่ะ

 

เมื่อเดินเข้ามาในบริเวณวัดรู้สึกสงบและผ่อนคลายไม่แพ้ไปสปาเลยค่ะ และโชคดีอย่างหนึ่งคือวันนั้นไปช่วงใกล้ค่ำแล้วจึงได้เห็นบรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากๆ พระอาทิตย์ค่อยๆคล้อยต่ำลง แสงพระอาทิตย์กระทบกับน้ำทะเลและค่อยๆลับขอบฟ้าไป ทุกๆอย่างเข้ากันอย่างลงตัวมากค่ะ ให้ความรู้สึกดื่มด่ำกับสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาเป็นไฮไลท์ปิดท้ายวันที่สวยงามไปอีกวัน

หลังจากเพื่อนๆได้ชมพระอาทิตย์ตกไป แล้วรู้ไหมคะว่าชาวญี่ปุ่นจำนวนมากนิยมมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในวันขึ้นปีใหม่ที่หาดแห่งนี้และร่วมกันสวดมนต์กันที่วัดเป็นธรรมเนียมที่ปฎิบัติกันมาช้านานและอาจเป็นวัดในความทรงจำของใครหลายๆคนเลยค่ะ

 

” มาเยี่ยม HATTACHI TEMPLE กันนะคะ 🙂 “

 

ข้อมูลเบื้องต้น


ที่อยู่ Hattachi temple 89 Yokouchi, Tanoami, Hisanohamamachi Iwaki City Fukushima
พิกัด https://goo.gl/maps/9Q6LxHp5E692
การเดินทาง จากสถานีรถไฟ Iwaki ขับรถมาประมาณ15นาที
หมายเหตุ TEL 0246-82-2820

 

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags