งานเทศกาล

ในวันที่ทะเลสาบ -3 องศา

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

“การเดินทางทำให้รู้ว่าโลกนี้ยังมีสิ่งที่เราไม่คาดฝันอีกมากมาย”

ฮัลโหล ล ล ล วันที่ 5 เเล้วนะกับการตะลุยฟุคุชิมะ เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 4 ตอนที่ปล่อยไป อ่านเเล้วรู้เลยใช่ไหมล่ะ ว่าเมืองนี้สวยงามไม่ต่างจากเมืองอื่นๆ ที่สำคัญเที่ยวง่ายมาก ไม่ยากอย่างที่คิดเลย ฮุๆ … เเละในวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปเมือง Inawashiro  ที่เป็นอีก 1 เมืองของ จ.ฟุคุชิมะ  รับรองความสวยงามไม่เเพ้ 2 เมืองที่รีวิวมานะจ๊ะ เพื่อไม่เสียเวลาเราไปลุยกันโล้ด ด ด

 

(สถานี Inawashiro)

 

การเดินทางไปเมือง Inwashiro ให้เพื่อน ๆ นั่งรถไฟ JR Ban-etsu-West Line Rapid for KORIYAMA จากสถานี Aizu – wakamatsu ไปลงสถานี Inawashiro ได้เลย ไม่ยาก ต่อเดียวถึง ฮ่าๆ เเต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมาจากเมืองอื่นเเนะนำให้ตรวจสอบข้อมูลในเว็บ Hyperdia ก่อนนะ จะได้ไม่หลง … หลังจากเดินทางมาถึงสถานี Inawashiro ความรู้สึกเเรกที่สัมผัสได้คือความหนาว โอ๊ย ย ย จะหนาวไปไหน พอดูตัววัดอุณหภูมิ แม่เจ้าติด -3 องศา ในเมื่อหนาวเกินที่จะยืนอยู่เฉยๆ ได้ เราไม่รอช้าจร้า รีบต่อรถไปยังทะเลสาบ Inawashiro เลยจร้าเพื่อไปตามล่าหาหงส์ขาว ฮ่าๆ การเดินทางไปยังทะเลสาบ Inawashiro จะนั่ง Taxi หรือรถบัสก็ได้ หากนั่งรถบัสให้ไปลงป้าย Nagahama bus stop

 

(รถบัสที่เราจะใช้เดินทางไปยังทะเลสาบ)

 

(บริเวณทะเลสาบ Inawashiro)

 

ทะเลสาบ Inawashiro หรือทะเลสาบกระจกสวรรค์ ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติบันได อะซะฮี ในจังหวัดฟุคุชิมะ ซึ่งเป็นหนึ่งทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และยังติดหนึ่งในสี่ของทะเลสาบที่มีน้ำใสสะอาดที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยนะ ทะเลสาบเเห่งนี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟที่อยู่ใกล้กับภูเขาบันไดเมื่อหลายหมื่นปีก่อน ซึ่งการระเบิดของภูเขาไฟก็เป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำในทะเลสาบมีความเป็นกรดอ่อนๆ และไม่มีสิ่งมีชีวิตอยู่ใต้น้ำด้วยนะ เเต่น้ำเป็นกรดไม่ใช่ว่าเราจะโดนไม่ได้นะ โดนได้ไม่มีผลอะไร เพราะกรดคือกรดอ่อนมากๆ ๆ สบายใจโล้ด ด …

(บริเวณทะเลสาบ Inawashiro)

 

(บริเวณทะเลสาบ Inawashiro)

 

โอ๊ย!! เอามือทาบอกรัวๆ นี่บอกเลยพอเห็นทะเลสาบครั้งเเรกก็มีคำถามขึ้นมาเลยว่า ที่นี้ญี่ปุ่นจริงๆ หรอ ? คือภาพที่เห็นข้างหน้าสวยมากนึกว่าอยู่ยุโรป บริเวณทะเลสาบ Inawashiro จะเป็นลานกว้าง ตรงหาดจะเป็นหิมะหนา เเละจะมีหงส์ขาวกับนกเป็ดน้ำมาเดินเล่น (ขอเรียกนกเป็ดน้ำนะ ฮ่าๆ) ถ้าถ่ายรูปให้ระวังด้วยนะ เดี๋ยวจะโดนจิกกล้องเอา … ส่วนบริเวณรอบๆ ตรงข้ามจะเป็นโรงเเรมเเละเดินขึ้นมาอีกนิดจะน่าจะเป็นร้านให้เช่าเจ็ทสกีเพื่อขับไปตกปลาบนหิมะ (อันนี้เดานะ ฮ่าๆ) เอ้อ ลืมบอกปกติที่นี้จะมีร่องเรือหงส์กลางทะเลสาบด้วย เค้าบอกกันว่าถ้าได้นั่งก็จะฟินไปอีกแบบ เเต่ตอนที่เราไปคือทุกอย่างปิดหมด บอกเลยเสียดายมาก ฮือ อ อ เเละอีกอย่างที่เราเสียดายมากคือวันที่เราไปฟ้าไม่เปิดเพราะถ้าฟ้าเปิดนะ ที่นี้จะสวยมาก จะมองเห็นภาพสะท้อนของภูเขาบันไดที่สะท้อนจากผิวน้ำในทะเลสาบเลยแหละแก

 

(เจ้าเป็ดน้อยทะเลสาบ Inawashiro)

 

หลังจากชมความงามของทะเลสาบ Inawashiro เสร็จเรียบร้อยเราก็ไม่รอช้ารีบไป ทะเลสาบโกชิกินุมะ ต่อเลยถ้าไปช้ากว่านี้เดี๋ยวจะมืดเอา การเดินทางไป ทะเลสาบโกชิกินุมะ ไม่ยากเลยให้นั่งรถบัสจากสถานี Inawashiro ไปลงป้าย Urabandai kogen eki หรือ ป้าย Goshikinuma Iriguchi eki  จากนั้นเดินไปอีกนิดก็จะเป็นศูนย์บริการนักท่องเที่ยวของทะเลสาบโกชิกินุมะ ทางเจ้าหน้าที่จะเเนะนำข้อมูลก่อน พอเราทราบข้อมูลเเละกฏระเบียบเรียบร้อยก็ตะลุยได้เลย

 

(บริเวณทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

(บริเวณทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

ทะเลสาบโกชิกินุมะเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟบันได และสาเหตุที่ทำให้น้ำในบึงเปลี่ยนสีได้ เพราะในน้ำมีกรดที่ทำปฏิกิริยากับหินภูเขาไฟ ทำให้เราสามารถเห็นสีของน้ำที่เปลี่ยนแปลง สีที่เราเห็นจะมีสีแดง, น้ำเงินเเละเขียว ในแต่ละวันน้ำในบึงทะเลสาบโกชิกินุมะ จะมีสีสันแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในเเต่ละวัน หากวันไหนฟ้าเปิดก็จะเป็นสีฟ้าหรือสีเขียวมรกต ส่วนวันไหนฟ้าปิดก็จะเป็นสีน้ำเงินเข้ม ส่วนตอนพระอาทิตย์ตกก็เป็นสีแดง เเต่ตอนที่เราไปน้ำทั้งหมดเป็นน้ำแข็งเลยไม่เห็นสักสี ฮ่าๆ ๆ

 

(บริเวณทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

(บริเวณทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

(บริเวณทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

(บริเวณทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

ทะเลสาบโกชิกินุมะ จะเข้าชมฟรีไม่มีค่าบริการ เเต่ถ้าใครไปช่วงหิมะตก เเละถ้ารองเท้าไม่เอื้ออำนวยทางเจ้าหน้าที่เค้าจะให้เช่าเปลี่ยนรองเท้านะ ค่าเช่าจะอยู่ที่ 300¥ ต่อคู่ ซึ่งราคานี้จะรวมมัดจำด้วย เเต่เราจำไม่ได้ว่ามัดจำราคากี่ ¥ ต้องขออภัยด้วยนะ … ตอนที่เราไปหิมะหนามาก ปกติน้ำในบึงจะเป็นสีฟ้า, สีเขียวหรือสีอื่นๆ ที่เราเคยเห็นตามรีวิว เเต่ตอนที่เราไปน้ำทั้งหมดเป็นน้ำแข็งหมดเลย พอเจอตอนเเรกคืออะไรเนี้ยทำไมไม่เหมือนที่คิด ฮ่าๆ เเต่จะว่าไปสิ่งที่เห็นตรงน่ามันก็จะสวยอีกแบบนะเว้ยแก

หลังจากเดินชมทะเลสาบโกชิกินุมะเสร็จเรียบร้อย ก็เตรียมตัวกลับโรงเเรมจร้า เเต่ก่อนที่จะกลับเราเเนะนำให้ไปที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอีกครั้งนะ เพราะที่นั้นภายในจะเป็นพิพิธภัณฑ์ของทะเลสาบโกชิกินุมะให้เราศึกษาเเละหาข้อมูลของธรรมชาติเพิ่มเติมด้วย ถ้ายังไงเพื่อนอย่าลืมเเวะชมนะจ๊ะ

 

(พิพิธภัณฑ์ของทะเลสาบโกชิกินุมะ)

(พิพิธภัณฑ์ของทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

(พิพิธภัณฑ์ของทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

เอาล่ะ วันนี้เราก็เที่ยวมาทั้งวันล่ะ เป็นยังไงบ้างเพื่อนๆ อยากไปเที่ยว อยากไปถ่ายรูปสวยๆ กันบ้างไหม ถ้าอยากมาๆ กันเลย ฮ่าๆ … วันนี้เริ่มมืดมากเเละอากาศก็เย็นมากด้วย ยังไงเราขอตัวไปพักก่อนนะ เดี๋ยวพรุ่งนี้เรามาเล่าให้ฟังต่อ ไปล่ะ บ๊ะบาย ย ย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • หากใครมีกาลัตโตะการ์ด สามารถใช้เดินทางไป 2 ที่นี้ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มนะ
 • ขอบคุณข้อมูลทางการของทะเลสาบจาก  http://anngle.org/th/j-journer/fukushima-ken/fukushima-ken-top-ten.html

 

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

ตอนที่ 1 >>  http://www.welovefukushima.com/deetorjaigotofukuday1/

ตอนที่ 2 >> http://www.welovefukushima.com/onedaytripinaizu/

ตอนที่ 3 >> http://www.welovefukushima.com/aizuintheraining/

ตอนที่ 4 >> http://www.welovefukushima.com/twocityinoneday/

 

ช่องทางการติดตาม นอกจากช่องทางนี้เเล้วเพื่อน ๆ สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ FB : กูเที่ยวไปเรื่อย

ตาม Link นี้เลยจร้า https://www.facebook.com/uptomego/ ขอบคุณสำหรับการติดตามมากๆ เลยน๊าาาาาาา

Hotel

Food

Trips

photograph

บทความที่เพิ่งดู

Awesome Autumn in Fukushima Day 5 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Awesome Autumn in Fukushima Day 4 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Kitakata Soba Festa เทศกาลพุงแตกแห่งปีกับโซบะขั้นเทพแห่งเมืองKitakata

ฟิน อิน จบแบบปังๆ !!! 3 สถานที่พักออนเซ็นใกล้แหล่งงานเทศกาลหิมะ!!

7 ที่พัก ดินแดน Aizu (3 โรงแรม 4 เรียวกัง)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima