Japan สถานที่เที่ยว

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! สุดยอดต้นแปะก๊วยยักษ์อายุเกือบพันปีแห่งเมืองฟูรุมาชิ (Furumachi O-icho)

[su_wiloke_sc_company_website target=”_self”]….

ถ้าพูดถึงชื่อแปะก๊วย ทุกคนจะต้องรู้จักกันดีว่าเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่มีเมล็ดสีเหลืองแข็ง และมีรสหวานมัน แต่ก็คงไม่มีใครเคยเห็นต้นแปะก๊วยปลูกในไทย แล้วใครมันจะไปรู้ละคะ ? ว่าเห้ย….ตอนใบแปะก๊วยในช่วงฤดูที่กำลังเปลี่ยนสีเปลี่ยนใบอย่างช่วงใบไม้เปลี่ยนสี มันจะงดงามได้ขนาดไหนกัน วันนี้แอ๊ดมิ้นเลยจะพาไปพบกับสุดยอดต้นแปะก๊วยที่จังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ด้วยความสูงและความกว้างที่มีขนาดใหญ่ยักษ์ แถมปลูกมานานเกือบพันปีเชียว พูดเว่อวังขนาดนี้ไม่ต้องรอช้า ไปทำความรู้จักกับต้นแปะก๊วยอายุเกือบพันปี (Furumachi O-icho) กันเลยดีกว่า!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ต้นแปะก๊วยยักษ์ (Gingko Tree) ต้นไม้ยักษ์ใบไม้สีเหลืองที่แผ่กว้างไปบนท้องฟ้า ที่อายุมากกว่า 800 ปี มีขนาดความสูง 35 เมตร มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 16 เมตร และระดับสายตาที่มองเห็นสูงถึง 11 เมตร ซึ่งเป็นต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองฟูรุมาชิ (Furumachi) คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์มาตั้งแต่โบราณ เป็นที่เคารพและบูชาของชาวบ้านเป็นอย่างมาก ซึ่งเชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งนม

 

 

แม้แต่จากหลายปกครองหลายอาณาเขต เช่น จากจังหวัด Gunma และ Niigata ยังเดินทางมาเพื่อสรรเสริญและบูชาต้นไม้แห่งนี้ ปัจจุบันได้รับการจดทะเบียนเป็นทรัพยากรธรรมชาติเขตการปกครอง และตั้งเป็นอนุสาวรีย์ของจังหวัด และได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในร้อยวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแห่งจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) อีกด้วย โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่ใบไม้ต่างพากันพร้อมใจเปลี่ยนเป็นสีเหลืองสวยงาม นี่ขอบอกว่า วิวระดับร้อยล้านจริงๆ ค่ะ

 

 

…… ช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่เต็มไปด้วยสีสันอันงดงามของใบไม้สีเหลืองมากมายของหนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ใบไม้ของต้นไม้จะผลัดใบร่วงลงบนพื้นเป็นสีเหลืองสด และเมื่อใบไม้ร่วงใบก็จะคลุมพื้นเป็นสีทองกระจัดกระจาย เป็นทัศนียภาพอันงดงาม ซึ่งน่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจของคนที่ชอบถ่ายรูป ถือว่าเป็นสถานที่ check-in ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเลย

 

ข้อมูลเบื้องต้น

ที่ตั้ง 11-6,Ihira,Furu-machi,Minamiaizu-machi
สถานที่ติดต่อเบอร์โทร Sightseeing in association of sightseeing in Minamiaizu-machi product Italy south center / 0241-64-5711
Minamiaizu-machi Italy south synthesis branch promotion section / 0241-76-7715
เว็บไซต์ http://www.kanko-aizu .com
ช่วงเวลารับชม ปลายตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน — Highlight
การเดินทาง ทางรถบัส: นั่งรถบัสสาย Aizu ที่อยู่หน้าร้าน Cigar จากสถานี Aizu tajima ไปลง Furumachinokyo zen แล้วใช้เวลาเดินประมาณ 3 นาที

ทางรถยนต์: ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจาก Tohoku Expressway Nishinasuno Shiobara IC หรือจาก ohoku Expressway Shirakawa IC

ที่จอดรถ ไม่คิดค่าบริการ

พิกัดhttps://goo.gl/maps/6n5xkc3CLXL2

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima