[ ของมันต้องโดน ] เที่ยวฟุคุชิมะยังไงไม่ให้พลาดรถไฟคะพี่ ?

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
คำถามคลาสสิกในการเที่ยวด้วยตัวเอง นอกจากการแพลนว่าจุดหมายปลายทางจะไปที่ไหนแล้ว การเชื่อมแต่ละจุดเข้าหากันหากไม่หาข้อมูลให้ดี อาจทำให้เราพลาด!! ใช่ค่ะพลาด เก็บแต่ละสถานที่ไม่ครบแน่ๆ

ในประเทศญี่ปุ่นที่มีการเดินทางอันแสนจะสะดวกสบายอย่างที่เพื่อนๆทราบกันดี (ประเทศอะไรทำไมวางผังการคมนาคมได้ดีขนาดนี้)ด้วยรถไฟ  แต่ระวังค่ะ ในจังหวัดฟุคุชิมะ รอบรถไฟที่มีในแต่ละวันอาจจะไม่ได้มีมากพอในการเอ้อระเหยให้เราตกรถไฟรอบนี้ก็ไม่เป็นไรแก รอรถไฟรอบถัดไปได้ แอดฯสัมผัสมาแล้วค่ะ ตกแล้วกลับโรงแรมนอนเลยเจ้าค่ะ แต่ด้วยธรรมชาติที่แสนงดงามของฟุคุชิมะ ต่อให้ใช้เวลาเดินทาง ต้องตื่นเช้าขนาดไหน แต่เมื่อเทียบกับสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้ามันก็คุ้มค่าแล้วค่ะ

แล้วหนูต้องทำยังไงคะพี่? ถึงจะไม่ตกรถไฟแล้วเที่ยวครบตามแพลน วางแผนและกางแผนที่ ยกตัวอย่างง่ายๆนะคะ เริ่มจาก

 

#1 ฐานทัพ(ที่พัก)


พยายามเลือกฐานทัพที่ใกล้สถานีรถไฟ  เช่น ในช่วงซากุระ สถานที่ชมซากุระยอดฮิต ส่วนใหญ่ต้องมาขึ้น JR Local line ที่ สถานี Koriyama ก็ควรเลือกนอนแถวสถานี เนื่องจาก JR Local เนี่ยก็จะมีความหวานเย็นระดับนึง จำนวนโบกี้ไม่มาก จำนวนรอบก็จะมีจำกัด ระยะเวลาห่างกันแต่ละขบวน อาจจะห่างกัน 3-4 ชั่วโมงก็มี หมายความว่าหากเราตกรถไฟ อาจจะต้องเสียเวลาไปเลยค่ะ

 

#2 เครื่องมือในการดูรอบรถไฟ


    

เครื่องมือในการดูรอบรถไฟก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก goolgle map , hyperdia ช่วยได้เยอะเลยจ้ะ ดูรอบรถไฟล่วงหน้า ถ้าหากต้องนั่ง shinkansen ก็ควรจองที่นั่งล่วงหน้านะจ๊ะ ไม่อย่างนั่งยืนขาแข็งทั้งทาง จะหาว่าแอดฯไม่เตือนนะจ๊ะ

 

Welovefukushima