Japan บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ สถานที่เที่ยว Trips

Winter Trip หลงรักฟุคุชิมะตะลุยหิมะฟูฟู 4 วัน 3 คืน

[su_wiloke_sc_company_website target=”_self”] 

ครั้งที่ 15 กับประเทศญี่ปุ่น แต่ที่นี่จังหวัด ฟุคุชิมะ (Fukushima) มาเป็นครั้งแรกเลยค่ะ ชื่อนี้คุ้นเพราะโดนสึนามิเมื่อหลายปีก่อน (2011) แต่เมื่อพูดถึงเรื่องธรรมชาติแล้ว ที่ฟุคุชิมะสวยงามไม่แพ้ภูมิภาคใดในญี่ปุ่นเลยนะ แม้ครั้งนี้จะมาเที่ยวที่นี่แค่ 4 วัน 3 คืน แต่ตอนนี้หลงรักฟุคุชิมะไปซะแล้วล่ะค่ะ เพราะได้มาสัมผัสความหนาวจริง ๆ เจอทิวทัศน์หิมะทุกหนทุกแห่ง รวมถึงออนเซ็น อาหารท้องถิ่น ไว้จะเล่าไปทีละวันนะคะ และคิดว่าต้องมีทริปต่อ ๆ ไปแน่ ตามไปชมทริปกันแล้วทุกคนจะหลงรักเหมือนพวกเรา

 

= Day 1 =
Bangkok-Fukushima

 

เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อม ออกเดินทางกันค่ะ กริ๊ดดดดดด ทริปแรกของปี 2018 ก็ฟินซะล่ะ ทริปนี้เลือกใช้บริการของการบินไทย เที่ยวบิน TG640 อิอิ ได้สะสมไมล์แถมเวลาบินดีด้วย เหินฟ้าจากกรุงเทพ สุวรรณภูมิ (22.30) ไปลงสนามบินนาริตะ (06.15) ที่ Terminal 1 ค่ะ ตาม Step พอถึงสนามบินนาริตะก็ต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองหรือที่เรียกว่า ต.ม. จากนั้นก็รับกระเป๋าผ่านศุลกากร ได้เวลาเดินทางต่อแล้วค่ะ พุ่งตรงไป Office JR East Travel Service Center แลกเอาตั๋ว JR Pass แต่ Office เปิด 08.15 น. ค่ะ ตรงเวลามาก โดยครั้งนี้ใช้ JR East Pass (Tohoku Area) จะได้ตะลุยเดินทางและเที่ยวด้วยรถไฟกันค่ะ

 

Fukushima_Japan
เดินทางไป Fukushima กันค่ะ

 

ข้อมูล JR East Pass (Tohoku Area)
สำหรับเดินทางในภาคโทโฮะคุ คันโด ได้ไม่จำกัด แบบ 5 วัน
อายุการใช้งาน ใช้ได้แบบอิสระ 5 วัน ภายในระยะเวลา 14 วันนับจากวันที่เริ่มใช้
สถานที่ซื้อ ตัวแทนจำหน่ายในไทย (ซื้อจาก H.I.S.) หรือ ซื้อที่ญี่ปุ่น
ซื้อในไทย ราคา 19,000 เยน ซื้อที่ญี่ปุ่น ราคา 20,000 เยน (แพงกว่าไทย 1,000 เยน)
คลอบคลุมการเดินทาง เข้าไปอ่านที่นี่ได้ค่ะ JR East Pass Tohoku Area

การแลกพาสก็ไม่ยากเลยค่ะ นำ Passpport พร้อมใบ E-Ticket ไปแลกพาสตัวจริงแล้ว ก็ให้พนักงานจองตั๋วเดินทางกันต่อเลย เราจะไปฟุคุชิมะ ต้องจอง Narita Expess (N’EX) จากสนามบินนาริตะไปสถานีโตเกียว (Tokyo) และจอง Shinkansen Yamabiko จากสถานีโตเกียวไปเมืองฟุคุชิมะ (Fukushima) เราจะได้ตั๋วมา 2 ใบ แบบระบุขบวน คัน และเลขที่นั่ง แต่หากไม่จองก็ขึ้น Shinkansen ตู้ Non-Reserve ได้เพียงเเค่โชว์พาสให้เจ้าหน้าที่ตรงทางเข้าเองค่ะ แต่ต้องขึ้นให้ถูกขบวนนะคะ

 

DSCF6084
JR East Pass (Tohoku Area)

 

การเดินทางของพวกเรา 4 คน กำลังเริ่มแล้วค่ะ จาก Office JR East Travel Service Center เราไปชานชลาเพื่อขึ้น N’EX กันค่ะ แอบตื่นเต้นที่จะได้เจอหิมะแล้วค่ะ

 

DSCF6089
รถไฟขบวน N’EX จอดรอที่ชานชลาแล้ว

 

ลงมาถึงชานชลา อร๊ายยยย เจอโค้กที่อยากชิมค่ะ นั่นคือ Coca-Cola Peach โค้กพีช จัดมา 1 ขวด ในราคา 140 เยน อร่อยซ่าได้รสพีชชัดดี ภารกิจแรกจบแล้ว อิอิ มาญี่ปุ่นทีไร ต้องลองของใหม่กันนะคะ

 

DSCF6092
Coca-Cola Peach

 

ได้เวลาเตรียมขึ้น N’EX จากนาริตะไปสถานีโตเกียว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 63 นาที ถึงแล้วก็ลงมาเปลี่ยนขบวนที่ชานชลา 20 ขึ้น Shinkansen Yamabiko (JR Tohoku Shinkansen, E5 Series, E514-7) ขบวนสีเขียว ขาว คาดชมพูกัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 98 นาที

 

DSCF6103
Shinkansen Yamabiko

 

ทริปนี้เน้นหิมะนะคะ และเราก็ถึงฟุคุชิมะแล้วค่ะ เป็นสถานีที่ใหญ่มาก พวกเรานัดกับคุณ Akari ไว้ทางออก West ค่ะ เที่ยงนิด ๆ แล้ว กองทัพต้องเดินทางด้วยท้องหาร้านกินกลางวันกันค่ะ Akari พาพวกเราไปร้าน ฮานะเมจิ จากสถานีเดินไปไม่ยากเลย ระหว่างทางเจอหิมะแล้ว ตื่นเต้นเลยค่ะ จะได้จับหิมะเย็น ๆ หนาว ๆ แล้ว ^^

 

DSCF6119
ถึง Fukushima Station แล้วค่ะ สถานีใหญ่เลยค่ะ

 

DSCF6130
เจอหิมะแล้วค่ะ กริ๊ดดดดดดดดดดด

 

ถึงที่ร้านนี้เราสั่ง เซ็ตข้าวหมูย่างราดซีอิ๊ว ของน้อง ๆ เป็นเซ็ตทงคัทสึหมู ลองชิมทั้ง 2 เมนูแล้ว รสชาติก็อร่อยดีค่ะ ตามมาตรฐานร้านอร่อยของญี่ปุ่น แต่หมูย่างราดซีอิ๊วออกรสเค็มไปนิดแต่พอไปจิ้มน้ำจิ้มแบบเปรี้ยวก็ลดเค็มไปได้ค่ะ รวม ๆ แล้วอร่อยดีนะ แนะนำค่ะ

 

DSCF6138
เซ็ตข้าวหมูย่างราดซีอิ๊ว

 

DSCF6139
เซ็ตทงคัทสึหมู

 

อิ่มของคาวกันแล้ว สายกินอย่างเราต้องไปหาอะไรกินต่อค่ะ และได้เวลาไปเก็บ สตรอว์เบอร์รี่สดๆ ที่ Anbyo Ichigo Park กินกันเลยค่ะ สตรอว์เบอร์รี่ที่นี่ลูกใหญ่ สด อร่อยมากค่ะ ปกติไม่ค่อยกินแต่วันนี้จัดไปเยอะมาก เวลา 30 นาทีนี่ไม่น้อยเลยนะคะ แฮ่ะๆ อิ่มก่อนเวลาซะอีก ใครมาฟุคุชิมะต้องห้ามพลาดนะคะ อ่อ ซื้อนมข้นหวานมาจิ้มก็อร่อยนะคะ

ราคา 1,500 เยน/คน
ให้เวลาเก็บ 30 นาที
ที่เก็บ Strawberry Anbyo- Ichigo
โทรศัพท์ +81245532945

 

IMG_1005
Anbyo Ichigo Park

 

DSCF6186
สตรอว์เบอร์รี่ลูกใหญ่มาก

 

เก็บสตรอว์เบอร์รี่กินจนอิ่มหนำสำราญแล้ว ก็เข้าที่พัก Urabandai Grandeco Tokyu Hotel อยู่ในเขต Urabandai กันค่ะ ระหว่างทางมองวิวไปทางไหนก็สวยงามมาก การได้เห็นทิวทัศน์ที่มีหิมะเยอะ ๆ เส้นทางถนนที่ขาวโพลนไปด้วยหิมะ นี่มันฟินมากมายเลยนะ ลืมบอกว่าว่าทริปนี้ใช้บริการรถตู้ค่ะ ^^

 

DSCF6168
บรรยากาศนั่งรถตู้ที่มองเห็นถนนแล้วข้าง ๆ คือหิมะ

 

DSCF6155
หูย หิมะปกคลุมทางรถไฟสวยดี

 

DSCF6237
หิมะเกาะกระจกรถเป็นนำแข็งเลย

 

DSCF6247
ภูเขาแถบนี้สวยมากเลย

 

ถึงโรงแรม Urabandai Grandeco Tokyu Hotel ก็มืดค่ำพอดี เที่ยวหน้าหนาวก็จะมืดไวหน่อยค่ะ เอาของไปเก็บแล้วลงมา Dinner กันต่อ ที่กินมาย่อยหมดล่ะ หิวค่า !!!  มื้อนี้ได้ลองชิมอาหารแบบ Japanese Dinnet Set เซ็ตอาหารญี่ปุ่น คล้าย ๆ ไคเซกิค่ะ ซึ่งค่อย ๆ เสิร์ฟทีละอย่าง ชอบข้าวมากอร่อยดี เติมไป 2 ถ้วย ดูจากภาพเหมือนจะไม่อิ่มนะแต่อิ่มสุด ๆ เลย

 

Urabandai Grandeco Tokyu Hotel_Dinner Set
Japanese Dinnet Set

 

ไปชมห้องที่พักในค่ำคืนนี้กันค่ะ ห้องเป็นแบบ Western Room มี 2 เตียง ห้องค่อนข้างกว้าง ทำเป็นสัดส่วนดี อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน นอนหลับสบายมาก (รีวิวฉบับเต็ม Urabandai Grandeco Tokyu Hotel)

 

DSCF6287
ห้องเป็นแบบ Western Room มี 2 เตียง

 

DSCF6370
มุม Lobby ที่มีหิมะปกคลุมสวยมาก

 

การเดินทาง : Urabandai Grandeco Tokyu Hotel
ลงที่สถานี JR Inawashiro Station จากนั้นนั่ง FREE shuttle bus ของโรงแรม ใช้เวลา 35 นาที (*กรุณาจองล่วงหน้า) ลงที่สถานี JR Koriyama Station ขึ้น Local Bus (ไม่ฟรี) ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที
หากขับรถไปเอง พิกัด : https://goo.gl/maps/SdqN9sBRQ272
โทรศัพท์ : 0241-32-2530
ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.grandeco.com/english/

 

 

= Day 2 Fukushima =
Urabandai – เล่น Snow ทั้งวัน

 

Snow Fukushima
มาเล่นหิมะฟูฟูกันค่ะ

 

เป็นวันที่ฟินมากที่ได้เล่นกิจกรรมบนหิมะในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งวันเลยค่ะ แต่ก่อนไปเล่นหิมะ ขอไปออนเซ็นก่อนนะ ได้พักโรงแรมที่มีออนเซ็นต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ลงไปแช่ตอนตี 05.30 น. กะว่าไม่มีคนแน่ แต่พลาดค่ะ คนเยอะมาก 555 แต่ก็แช่นะ มีความฟินมาก ที่เมื่อยล้าจากการเดินทางเมื่อวานหายเป็นปลิดทิ้ง

 

DSCF6437
ทางไปออนเซ็น จะแยกชายและหญิงคนละห้องนะคะ

 

ลงไปทานอาหารเช้ากันค่ะ ที่โรงแรม Urabandai Grandeco Tokyu Hotel จะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ เลือกได้ตามใจชอบ ของมีให้เลือกเยอะเลยค่ะ แต่แอบเกรงใจลูกค้าโรงแรมท่านอื่นเลยไม่กล้าถ่ายรูปมาก ถ่ายมาเฉพาะของเราเองมาชมกันค่ะว่าเราจัดอะไรมาบ้าง (^_^) เราชอบแพนเค้กของที่นี่มากเลย นุ่ม หวาน อร่อย

 

DSCF6409
อาหารเช้าของเราค่ะ เค้าทำเป็นถาดหลุม ทำให้อาหารน่ากิน

 

DSCF6411
โยเกิร์ตใส่กีวีอร่อยค่ะ

 

DSCF6416
วิวริมหน้าต่างในห้องอาหาร ทำให้เจริญอาหารเชียวล่ะ

 

ทานข้าวเช้าเสร็จ แวะหน้าโรงแรมสักหน่อยค่ะ เมื่อคืนมาถึงค่ำไม่ค่อยเห็นวิวเท่าไหร่ พอเดินออกไป โอยยยย … วิวหน้าโรงแรมก็สวยจังเลย ตอนเดินไปถ่ายรูปต้องลุยหิมะแบบเบา ๆ กันเลยทีเดียว แต่ขอบอกว่ามีความฟินมากมาย มี Mini Japan Alps ด้วย พอขึ้นกลับมาที่ห้อง ฟ้าเริ่มสว่างแล้ว วิวจากในห้องสวยมากเลยค่ะ ยังกับเทพนิยาย สวยหยดย้อยไปเลย

 

DSCF6464
บรรยากาศหน้าโรงแรมที่มีหิมะปกคลุมไปทั่ว

 

DSCF6453
หิมะที่กลายเป็นน้ำแข็งหยดย้อยลงมา แต่ต้องระวังนะคะมันแหลมเลย

 

DSCF6340
บรรยากาศวิวที่มองจากห้องพักยามเช้า

 

อาหารเช้ากันแล้ว ถ่ายรูปเล่นก็แล้ว เตรียมตัวไปทำกิจกรรมแรกกันค่ะ Snow Playing and Snow Rafting นึกไม่ออกล่ะสิว่าต้องทำอะไรบ้าง อิอิ ก็เช่าชุดลงไปเล่นหิมะฟูฟูกันค่ะ ค่าเช่าชุดคนละ 3,200 เยน อุปกรณ์ครบเซ็ค ต่อด้วย Snow Rafting คนละ 1,000 เยน ปกตินั่งได้ 3 คนแต่หากนั่งข้างล่างจะได้ 4 คนค่ะ ครบพวกเราพอดีเลย จะว่าไป Snow Rafting ก็เหมือนกับนั่ง Banana Boat เลยนะ แต่ได้ความแปลกใหม่ ตอนเล่นเจอความเร็วและความหนาวแต่สนุกสุด ๆ ไปเลย กริ๊ดกันสุดเหวี่ยง 555

 

DSCF6478
ชุดมีให้เลือกหลายแบบ หลายขนาดเลยค่ะ

 

DSCF6479
รองเท้่าลุยหิมะก็เยอะเลย

 

DSCF6495
เดินออกไปจากห้องเช่าชุด ก็เจอบรรยากาศแบบนี้เลยค่ะ

 

IMG_0989
Snowmobile ไม่ได้ขับค่ะ

 

IMG_0970
Snow Rafting อย่างมันและสนุกค่ะ

 

DSCF6563
อีกฝั่งก็จะเป็นที่เล่นสกีค่ะ

 

เล่นสนุกกันแล้ว ก็ได้เวลาไปรับประทานอาหารกลางวันกันที่ Gold House Meguro อยู่ที่ Lake Hibara ค่ะ ตามไปชั้น 2 อยากบอกว่าวิวที่นี่สวยมาก ปกติวิวที่เห็นจะเป็นทะเลสาปแต่ตอนนี้กลายเป็นน้ำแข็งไปหมดแล้ว อเมสซิ่งมาก อาหารเซ็ตกลางวันที่นี่อร่อย ชอบข้าวญี่ปุ่นมาก แนะนำให้แวะมากินที่นี่กันค่ะ

 

DSCF6587
บริเวณห้องอาหารที่รองรับได้ 100 คนเลยค่ะ

 

Lunch
เมนูอาหารกลางวัน อร่อยเลยค่ะ

 

DSCF6578
วิวที่มองผ่านกระจกจากห้องอาหาร Gold House Meguro

 

กริ๊ดดดดดดดด จะได้นั่ง Snowmobile แบบลากพ่วงไปบนทะเลสาปที่กลายเป็นธารน้ำแข็งด้วย และได้แวะไปชม Wakasagi fishing เป็นของแถม โอยยยยย มีความสุขมาก เค้าพาไปกลางทะเลสาปเลยค่ะ ด้วยอุณหภูมิ -5 องศา มองเห็นวิวภูเขาสวยมาก ตื่นเต้นด้วยที่ได้ยืนบนทะเลสาปที่เป็นน้ำแข็ง อยากให้ทุกคนมาเที่ยวที่นี่เลยค่ะ ไม่รู้จะใช้คำไหนบอก นอกว่า สวย สวย สวย หากเพื่อน ๆ สนใจก็เข้าไปชมที่ http://www.g-megu.com/ ได้ค่ะ

 

DSCF6590
เราต้องเดินไปขึ้น Snowmobile กันค่ะ

 

DSCF6595
ตื่นเต้นๆ ที่จะได้อยู่บนทะเลสาปน้ำแข็ง

 

DSCF6597
เค้าพามาจอดกลางทะเลสาป ให้ชมภูเขาไฟที่เคยระเบิดหลายปีก่อน สวยจีง

 

IMG_0906
คนขับ Snowmobile เท่มาก

 

IMG_0637
ขอภาพหมู่ 4 คนบ้าง กับการอยู่บนทะเลสาปน้ำแข็ง

 

DSCF6614
พามาแวะที่ Wakasagi fishing

 

DSCF6608
ไปชมด้านในกันค่ะ ไม่รู้ตกได้ปลาอะไร

 

IMG_0365
พาโนรามาสักภาพค่ะ

 

ได้เวลาไปสนุกที่อื่นต่อล่ะค่ะ ไม่ใช่ที่ไหนแต่เป็นโรงแรม Urabandai Lake Resort ที่จะพักในคืนนี้ค่ะ หลงรักฟุคุชิมะแล้วค่ะ งานนี้บอกเลยมีกระพริบตาถี่ ๆ หัวใจเต้นรัว จะได้เดินบนหิมะด้วยรองเท้าเดินหิมะ เดิน route รอบ ๆ Goshiki-numa Pond กริ๊ดดดดดด สิค่ะ รออะไร !!! ดีงามสุด ๆ แต่มีฮากว่าจะก้มใส่รองเท้ายากมาก ติดพุง 555 ทุกคนเลยต้องมารุมใส่ให้ ตอนเดิน บรรยากาศดีมาก สวยมาก โอยยยยยยยยยยย ฟินมากมาย หิมะนุ่มมาก อร่อยด้วย บิ้ว ๆ อยากให้ทุกคนมาที่ฟุคุชิมะจัง ราคากิจกรรม 4,500 เยน ถูกมาก !!! เพราะรวมชุดและกิจกรรมเดินบนหิมะ พร้อมอาจารย์นำทาง วิวในทุกย่างก้าวที่เดินสวยมากแทบไม่อยากกระพริบตาเลยค่ะ

 

DSCF6622
วิวหน้า Urabandai Lake Resort สวยมาก สะท้อนกระจกด้วย

 

DSCF6627
อาจารย์กำลังสอนวิธีใส่รองเท้าค่ะ

 

DSCF6629
อธิบายแผนที่ที่เราจะเดินไป

 

DSCF6661
เริ่มออกเดินไปบนหิมะค่ะ

 

DSCF6635
จุดแรกที่แวะ วิวที่เห็นสวยมาก

 

DSCF6692
จุดนี้ก็สวยเลยค่ะ

 

DSCF6722
อร๊ายยยยย วิวสะท้อนน้ำสวยจัง อยากให้ทุกคนมาเห็นด้วยตาตัวเอง

 

DSCF6744
จุดชมวิวตรงนี้สวยสุด ๆ มองเห็นภูเขาด้วย

 

DSCF6762
ก่อนจบทริปเดินหิมะ มีธรรมเนียมให้กินหิมะกับน้ำผึ้งด้วย

 

DSCF6810
จบทริปเดินหิมะกลับมาถึงโรงแรมโดยสวัสดิภาพ

 

IMG_0663
ในที่สุด เราก็ทำได้ แถมสนุกด้วยค่ะ

 

ไปเล่นหิมะกลับมาเริ่มหิวค่ะ และได้เวลาอาหารเย็นแล้ว มื้อนี้จะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ไลน์อาหารที่โรงแรม Urabandai Lake Resort ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวเชียวค่ะ แต่เรามีความฟินกับเนื้อย่างมากมาย สั่งแล้วไปตักข้าวมากิน อร่อยสุด ๆ เลยไม่ค่อยสนเมนูอื่น อิอิ

 

DSCF6915
ถาดแรกที่ไปหยิบมาค่ะ หลังจากนั้น เนื้อย่างล้วน ๆ ^^

 

DSCF6918
ชอบมุมเครื่องดื่มมาก มีให้เลือกเยอะดี

 

อิ่มท้องก็ได้เวลาไปชมห้องที่พักในค่ำคืนนี้แบบน้ำจิ้มกันค่ะ ห้องที่พักเป็นแบบ Western Room มี 2 เตียง ห้องค่อนข้างกว้าง ทำเป็นสัดส่วนดี อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ที่เก๋จะมี Router Wifi ให้ด้วย สามารถโทรกลับไทยได้ด้วยน๊า แค่ลงทะเบียนใช้งาน ห้องที่นี่นอนหลับสบายมาก โรงแรมนี้มี Facility เยอะดี ไม่ว่าจะเป็น ห้องชมวิว ห้องคาราโอเกะ บาร์ ห้องออนเซน ฯลฯ (รีวิวฉบับเต็ม Urabandai Lake Resort)

 

DSCF6867
ตรงนี้จะเป็น Lobby ของตึกใหม่ค่ะ อลังการมาก

 

DSCF6886
ห้องเป็นแบบ Western Room มี 2 เตียง

 

DSCF6929
มีเสื้อยูกาตะให้ใส่ด้วย ชอบยูกาตะที่นี่สวยค่ะ

 

สำหรับการเที่ยววันที่ 2 วันนี้สนุกมาก ได้เล่นหิมะนุ่ม ๆ ฟูฟู ได้ทำกิจกรรมที่ไม่เคยทำ แต่พอทำได้และได้ทำก็สนุกมากมาย จะหาโอกาสแบบนี้ก็ไม่ยากนะ แค่พาตัว พาใจมาเที่ยวที่ฟุคุชิมะ แล้วเพื่อนๆ จะได้สัมผัสประสบการณ์ดี ๆ มีความประทับใจแบบพวกเรา

 

 

= Day 3 Fukushima =
เที่ยว กิน ชิม ของอร่อยในฟุคุชิมะ

 

Fukushima - Lake Inawashiro
Fukushima – Day 3

 

เหมือนเดิมค่ะ ขอไปออนเซ็นในช่วงเช้าก่อนเนื่องจากเมื่อวานสนุกมากไป ออกอาการเมื่อยล้า แต่พอแช่แล้วรู้สึกดีมากเลยค่ะ ออนเซ็นที่นี่ห้องค่อนข้างกว้างมาก วันนี้ลงไปแทบไม่มีคนมาแช่เลย รอจนคนหมดจึงถ่ายรูปมาฝากกันได้ แต่เป็นภาพจากมือถือนะคะ (ขออนุญาตผู้จัดการแล้ว หากไม่มีคนสามารถถ่ายได้)

 

IMG_0466
บรรยากาศภายในออนเซ็น ห้องใหญ่มาก

 

ออนเซ็นเสร็จแล้วก็ต่อด้วยอาหารเช้าค่ะ จะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์เช่นกัน เลือกได้ตามใจชอบ ของมีให้เลือกเยอะทีเดียวค่ะ แต่เราก็เลือกแบบเดิม ๆ >_< แต่ซุปอร่อยมาก มีเบิ้ล อิอิ

 

DSCF6962
อาหารเช้ารองท้องกันค่ะ

 

วันนี้หิมะตกด้วย สนุกล่ะ กินอาหารเช้าเสร็จออกไปหน้าโรงแรมอีกแล้ว เหตุผลเดียวเลยคือไปถ่ายรูปตอนหิมะตก  แต่ไม่ได้ใส่รองเท้าลุยหิมะลงมา เพราะไม่คิดว่าหิมะจะตก เดินลุยไปทั้งรองเท้าแตะเลยค่ะ หนาวดีจัง

 

DSCF6973
มาถ่ายรูปตอนหิมะตก

 

DSCF6948
ขึ้นมาชั้น 5 ถ่ายรูปวิวพาโนรามาของห้องอ่านหนังสือกันค่ะ สวยสุด ๆ

 

DSCF6978
ตอนนั่งรถจะไปโรงงานสาเก หิมะตกตลอดทาง แต่วิวสวยมาก

 

ได้เวลาไปชิมสาเกกันล่ะ วันนี้จะไปที่ Homare Breway ,Unreian เป็นโรงงานสาเกเก่าแก่ตั้งเมื่อปี 1918 แอบเสียดายวันนี้หิมะตกค่อนข้างหนักเลยไม่สามารถเดินชมด้านในโรงงานได้ แต่ได้ชมสวนญี่ปุ่มท่ามกลางหิมะสวย ๆ แทน ชอบมากค่ะ ฟินสุด ๆ ทำไมสวยเยี่ยงนี้ เดินไปที่ร้านสาเกต่อค่ะ ชิมสาเกกัน ให้ทายว่าชิมไปกี่ขนาน อยากบอกว่าร่วมสิบค่า แต่มีทีเด็ดจะมีขวดนึงได้รางวัลในปี 2015 IWC (International Wine Challenge) “Banshu Produced Yamada Nishiki Junmai Daiginjo Sake” เป็นรางวัลอันดับหนึ่งของโลกเลยนะคะ แต่สาเกที่คนไทยน่าจะชอบคือ สาเกยูซุ หอมกลิ่นส้มยูซุ อร่อยเลย พวกเราได้ซื้อกลับมาด้วยคนละ 3-4 ขวด พนักงานก็น่ารักมาก ห่อกันกระแทกให้อย่างดีพร้อมกระเป๋าใส่สวย ๆ ให้อย่างละขวดด้วย ดีงาม ประทับใจกันไป จากนั้นก็ขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน

 

DSCF7011
เห็นป้าย ใกล้ถึง Homare Breway ,Unreian แล้ว
DSCF7019
เข้าไปชิมสาเกกันค่ะ
DSCF7020
ชื่อโรงงานสาเก
DSCF7024
มีสาเก หลากหลายชนิดเลยค่ะ
DSCF7025
จัดวางอย่างน่าชิม

 

DSCF7042
สาเกขวดแรกที่ได้รางวัล และทั้งหมดนี้เราจะได้ชิม ^^

 

พิกัด : Tokiwa-cho 2706 Matsuyama-machi Muramatsu Kitakata City, Fukushima Prefecture 966-0902

 

IMG_0490(1)
พาโนรามา สวนญี่ปุ่น ของโรงงานหน่อยค่ะ

 

แต่ก่อนไปชิมราเมงก็แวะ Kitakata Ramen Jinja กันก่อนค่ะ ที่นี่จะรวมทุกอย่างไว้ในที่เดียวกัน มีศาลเจ้า ก็เลยได้ไหว้พระขอพรกันค่ะ ด้านในจะเป็นร้านค้าเล็ก ๆ มีไอศกรีมราเมง แต่น่าจะเป็นซอฟครีมมากกว่านะ แต่อร่อยทีเดียวได้รสชาติราเมงด้วย และบนผนังมีแนะนำร้านทั้งหมดในเมือง ซึ่งมีมากมายร่วม 120 ร้าน ห๊า เมืองเล็ก ๆ แบบนี้มีร้านราเมงเยอะมาก แล้วเราก็ได้ร้าน No.36 งั้นเราไปชิมราเมงต่อกันค่ะ

 

IMG_0531
ข้ามไป Kitakata Ramen Jinja กันค่ะ

 

DSCF7091
Kitakata Ramen Jinja

 

DSCF7093
Kitakata Ramen Jinja เป็นอาคารแบบนี้เลยค่ะ

 

DSCF7075
ด้านในมีศาลเจ้าเล็ก ๆ

 

DSCF7079
มีร้านตำรับราเมงของเมืองหลายร้านเลยค่ะ

 

DSCF7085
ต้องไม่พลาดชิมไอศกรีมนะคะ

 

เริ่มหิวแล้ว สาวกราเมงอย่างเรา ไปญี่ปุ่นทีไรไม่เคยพลาดค่ะ ครั้งนี้ได้ชิมราเมงชื่อดัง บันไน โชคุโด (坂内食堂 – Bannai Shokudo) แห่งเมืองคิตะกะตะ (喜多方市 – Kitakata) จังหวัดฟุคุชิมะ ของดี ของเด่นขนาดนี้จะพลาดได้ไง ปกติร้านนี้คิวจะยาวมากแต่วันนี้โชคดีมากที่ไม่ต้องต่อแถวเลย อาจจะเป็นเพราะมีหิมะตกหนัก แต่พอเข้าไปได้สักพักทีนี้คนเต็มร้านเลยค่ะ

 

DSCF7106
ถึงหน้าร้าน บันไน โชคุโด (坂内食堂 – Bannai Shokudo) แล้ว

 

DSCF7126
มีราเมง 4 แบบ 4 สไตล์

 

วันนี้ได้ชิมเมนู นิคุ โซบะ ชาชูเมง Niku Soba (chashumen) ราคา 950 เยน เป็น Shio Ramen หรือราเมงเกลือ รสชาติ อร่อยนะ เส้นหยักใหญ่ นุ่มหนึบดี น้ำซุปเคี่ยวจากกระดูกหมูใส่เกลือ รสกลมกล่อม ส่วนหมูชาชูแทบจะละลายในปาก งานนี้ไม่ผิดหวัง ทานได้เรื่อย ๆ ไม่มีเลี่ยน ซดน้ำซุปคล่องคอดีแท้ แนะนำจ้า (รีวิวฉบับเต็ม)

 

DSCF7127
Niku Soba (chashumen) ราคา 950 เยน

 

DSCF7133
เส้นแบบหยัก น่ากินมาก

 

อิ่มแล้วก็เที่ยวกันต่อ นึกว่าวันนี้จะมีแต่เรื่องกิน 555 ขอพาไปเที่ยว Tenkyōkaku เท็นเคียวคะขุ วิลล่า ตอนแรกเฉย ๆ สำหรับที่นี่ แต่พอมาถึงแล้วโอยยยยย สวยสุด ๆ มองไปทางไหนก็ดีงาม หิมะฟูฟ่อง ที่นี่เป็นวิลล่าหรือคฤหาสน์หลังงามของราชตระกูล อาริสึกาวะโนะมิยะ ซึ่งเป็น Royal Family ของอดีตจักรพรรดิ ถูกสร้างขึ้นในปี 1908 เป็นบ้านพักต่างอากาศที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามเพราะตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับ Lake Inawashiro ปัจจุบันดูแลโดยจังหวัดฟุคุชิมะ ค่าเข้าคนละ 360 เยนต่อคน

 

DSCF7200
ค่าธรรมเนียมเข้าชม Tenkyōkaku

 

IMG_0653
แต่ทางเดินเข้า Tenkyōkaku หิมะสวยมาก

 

IMG_0650
ขอถ่ายกับ Tenkyōkaku ด้านนอกบ้างนะคะ

 

DSCF7221
บรรยากาศภายใน Tenkyōkaku

 

DSCF7224
ภายใน Tenkyōkaku เป็นห้องเรียบหรู

 

การเดินทาง นั่งรถไฟ JR ไปลงสถานีรถไฟ JR โคริยะมะ เปลี่ยนเส้นทางไปนั่งรถไฟ JR บันเอ็ทสึไซเซ็น จนถึงสถานีรถไฟ JR อินะวะชิโระ ต่อด้วยนั่งรถบัส (โทโทบัส) จากสถานี JR อินะวะชิโระ ประมาณ 15 นาที มาลงที่ป้ายนากาฮามะ หรือ Google map : 37.521777, 140.043160

 

DSCF7236
Tenkyōkaku เท็นเคียวคะขุ วิลล่า ที่สวยงามในฤดูหนาว

 

ออกจาก Tenkyōkaku ระหว่างลงจากเนิน ก็มองเห็น Lake Inawashiro สวยงามมาก ไม่แปลกใจเลยทำไมต้องมาสร้าง Tenkyōkaku ไว้ที่นี่ เพราะบรรยากาศดี ธรรมชาติสวยงามมากนี่เอง แวะถ่ายรูปเล่นกับฝูงนกเป็ดน้ำและฝูงหงส์ขาวกันสักหน่อย โอยยยยยยย อยากยืนอยู่ตรงนี้นาน ๆ ได้มั๊ย ? มันสวยมากเลย อยากให้ทุกคนมาเห็นด้วยตาตัวเอง ไม่สามารถบรรยายความงดงามได้หมดค่ะ

 

DSCF7250
เจอเรือหงส์ ขอจอดรถถ่ายรูปทันที ^^

 

DSCF7258
บรรยากาศดีขนาดนี้ ต้องจอดถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกนะคะ

 

DSCF7255
บรรยากาศสวยมาก เห็นวิวเขา วิวเลค ฟินค่า

 

DSCF7268
เดินไปสักนิดก็เจอฝูงนกเป็นน้ำและฝูงหงส์ขาวค่ะ

 

DSCF7275
นกไม่มีกลัวคนด้วยนะนี่ คุยกันรู้เรื่อง 555

 

DSCF7260
Lake Inawashiro มุมนี้เป็นมุมมหาชนเลยค่ะ

 

DSCF7281
อยากอยู่ตรงนี้นาน ๆ ได้มั๊ย

 

ได้พักท้องด้วยการไปเที่ยว Tenkyōkaku และแวะ Lake สวย ๆ กันแล้ว แต่พวกเราก็มีร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ มานำเสนอค่ะ อยากบอกว่าที่นี่มีร้านคาเฟ่เยอะมาก แต่เลือกร้าน Taro Cafe เพราะสามารถมองเห็น Lake Inawashiro ได้สวยค่ะ ไปถึงก็หาโต๊ะนั่งและจัดแจงสั่งเครื่องดื่มและเค้กมาทานกัน มาญี่ปุ่นต้องมาทานเค้กสไตล์ญี่ปุ่นด้วยค่ะถึงจะฟิน แต่ที่นี่แค่ได้มานั่งชม Lake Inawashiro ก็ฟินล่ะนะ

 

DSCF7290
ร้าน Taro Cafe ริม Lake Inawashiro

 

DSCF7299
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน Taro Cafe

 

TARO CAFE
เมนูที่สั่งมาชิมกันค่ะ

 

DSCF7304
แค่ได้มานั่งชม Lake Inawashiro ก็ฟินล่ะนะ

 

เริ่มค่ำแล้วได้เวลาเข้าที่พักค่ะ อร๊ายยยยยย !!! มีเซอร์ไพร์สจากโรงแรม Hotel Listel Inawashiro ด้วย มีให้พนักงานมาตั้งแถว ชูป้ายต้อนรับ เขินสุด ๆ ทำไมน่ารักกับคนไทยอย่างพวกเราแบบนี้ ประทับใจมากรู้มั๊ย เดินตัวลอยเลยน๊า

 

DSCF7347
พนักงานโรงแรมยืนต้อนรับพวกเราคนไทยอย่างอบอุ่น

 

DSCF7370
ทำไฟเป็นสีธงชาติไทยด้วย

 

แล้วก็ไปดินเนอร์ต่อเลยค่ะ แฮ่ะๆ ยังอิ่มท้องอยู่เลย แต่ก็กินค่ะ เล็งไปที่เนื้อย่างอีกแล้ว อิอิ ที่นี่มีขาปูด้วย แต่เราไม่ได้กิน

 

DSCF7383
เมนูนี้ฟินสุด ๆ ไม่แตะอย่างอื่นเลย

 

DSCF7384
ขนมก็อร่อย ผลไม้ กีวี ดีงาม

 

ไปชมห้องที่พัก Hotel Listel Inawashiro กันค่ะ (รีวิวฉบับเต็ม Hotel Listel Inawashiro ) ห้องเป็นแบบ Western Room มี 2 เตียง ห้องกว้างมาก มีขนมต้อนรับอร่อย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องครบครัน นอนหลับสบายมาก ได้พักชั้น 17 วิวตอนเช้าสวยเลย ขนาดหิมะตกยังสวย หากไม่ตกคงเห็น Lake Inawashiro สวยงามเลยค่ะ

 

DSCF7389
ห้องเป็นแบบ Western Room มี 2 เตียง

 

DSCF7395
ห้องกว้างมาก

 

วันนี้ขอเปลี่ยนลงไปออนเซ็นตอน 4 ทุ่มครึ่งค่ะ ช่วงเช้าจะได้มีเวลาเดินชมโรงแรม เวลานี้ออนเซ็นมีคนน้อยมาก ดีจังเลยแช่อย่างสบายสุด ๆ รู้สึกผ่อนคลายมาก คืนนี้หลับสบายที่สุดเลย เพราะได้แช่ออนเซ็นก่อนนอน ทำไมคืนอื่น ๆ ไม่แช่ตอนค่ำ ๆ ดึก ๆ นะ 555

 

DSCF7353
ทางไปห้องออนเซ็น แยกห้องชายและหญิงด้านในค่ะ

 

สำหรับการเที่ยววันที่ 3 วันนี้สนุกมาก ได้ชิมสาเก ได้ชิมราเมงร้านดัง ได้ชิมไอศกรีมราเมง ได้ชิมกาแฟ ขนมจากคาเฟ่ที่เลค แถมชมวิวงามได้เลย และได้เที่ยวสถานที่สวย ๆ ได้แก่ Tenkyōkaku และชมฝูงนกเป็ดน้ำ หงส์ขาวริม Lake Inawashiro เป็นวันที่มีความสุขอีกวัน อยากให้ทุกคนมาเที่ยวแล้วจะหลงรักฟุคุชิมะในฤดูหนาวเลยค่ะ

 

 

= Day 4 Fukushima =
Lake Inawashiro อีกครั้งก่อนกลับไทย

 

DSCF7584
Day 4 – Lake Inawashiro ชมหงส์ขาวและนกเป็ดน้ำ

 

ตื่นเช้ามาอากาศสดชื่นมาก เปิดม่านหน้าต่างออกไป หิมะตกค่ะ มองไม่เห็นอะไรเลย แอบเสียดายหากไม่ตกหนักคงเป็นภาพแห่งความหนาวที่สวยน่าดูเลย

 

DSCF7506
ตื่นเช้ามาสดชื่นมาก

 

DSCF7437
วิวจากหน้าต่างในห้องพักชั้น 17 เลยค่ะ

 

DSCF7500
มองออกไปนอกหน้าต่าง หิมะตก ขาวไปหมดเลย ไกล ๆ นั่นคือ Lake Inawashiro

 

DSCF7495
ภาพบรรยากาศ ตรงข้ามห้อง เป็นลานสกีที่ตอนนี้หิมะปกคลุมหนาเลย

 

วันนี้เริ่มด้วยอาหารเช้าค่ะ จะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์เหมือนเดิม แต่มีให้เลือกเยอะทีเดียวค่ะ สุดท้ายก็เลือกแบบเดิม ๆ ไม่ใช่ไม่อร่อยนะคะ แต่ทานคล้าย ๆ กัน 3 วัน เริ่มเบื่อล่ะ แต่กองทัพต้องเดินด้วยท้อง สำหรับวันนี้หิมะตกหนักกว่าทุกวัน แต่พวกเราก็ยังสนุกอยู่เลย ยังไม่อยากกลับไทย แง ๆ

 

DSCF7459
อาหารเช้าของเราค่ะ

 

กินอาหารเช้าเสร็จ ก็เดินสำรวจโรงแรมตอนเช้ากันบ้างค่ะ ที่นี่มีลานสกีด้วย แม้หิมะจะตกค่อนข้างหนา แต่ก็มีคนมาเล่นกันเยอะมาก ออกไปเล่นหิมะหน้าโรงแรมด้วย ที่นี่มีรองเท้าบู๊ธสำรองไว้ให้ด้วยดีจัง เพราะไม่ได้ใส่รองเท้าลงมา ใส่แตะมาเหมือนเดิม ^^ มีรองเท้าวางให้หลายขนาดเลยค่ะ เลือกได้แล้ว ออกไปถ่ายรูปเล่นกับหิมะหนาว ๆ กันค่ะ

 

DSCF7489
หน้าโรงแรม หิมะกำลังตกหนักขึ้น

 

DSCF7473
หน้าโรงแรมมีปั้นตุ๊กตาหิมะด้วย

 

ขึ้นมาที่ห้อง มองลงไปเห็นคนมาเล่นสกีกันแล้ว

 

DSCF7520
ซูมไปนี่มาเล่นกันเยอะเลย

 

DSCF7527
ก่อนกลับก็มีเจ้าหน้าที่โรงแรมมาชูป้ายส่งด้วย ขอบคุณมากค่ะ

 

วันนี้เที่ยวที่ Aizubange-machi Kawanuma-gun ซึ่งอยู่บริเวณ Lake Inawashiro เราจะไปชมหงส์ขาวและนกเป็ดน้ำอีกจุดนึงค่ะ นกที่นี่เชื่องมาก บินมาหาคนเลย อาจจะเพราะมีการให้อาหารด้วยเลยคุ้นเคย ตอนไปหิมะตกหนักมาก ไม่สามารถเดินไปชายหาดได้ แต่เจ้าหน้าที่น่ารักมาก นำรถมาเคลียร์หิมะให้พวกเราเดินไปริมทะเลสาปได้ค่ะ น่ารักสุด ๆ วิวที่นี่สวยงามมากเช่นกัน แนะนำให้มาเพราะเงียบสงบดี

 

DSCF7630
ออกมาเที่ยว Lake Inawashiro แต่ไปตรงที่เรียกว่า Aizubange-machi Kawanuma-gun

 

DSCF7551
หิมะหนามาก ไม่สามารถเดินไปริมหาดได้

 

DSCF7572
นกบินมาหาพวกเราใกล้ ๆ ด้วย เชื่องมาก

 

DSCF7575
เจ้าหน้าที่ใจดีมาก มาช่วยเคลียร์หิมะทำเป็นทางเดินให้

 

DSCF7600
ดีใจจังได้เดินไปถึงนกเป็ดน้ำและหงส์ขาวแล้วค่ะ

 

DSCF7604
วิวริมเลค มองออกไปอย่างสวย

 

แง ๆ ได้เวลาจะต้องกลับโตเกียวแล้วเหรอนี่ ยังไม่อยากกลับเลย ที่ฟุคุชิมะนี่สวรรค์บนดินชัด ๆ แต่ต้องกลับอีกครั้งแน่ค่ะ และขากลับพวกเราต้องไปขึ้นรถไฟชินคันเซ็นกลับที่สถานี Koriyama เปลี่ยนบรรยากาศนิดนึง ถึงแล้วก็ขึ้นไปจองตั๋วกลับโตเกียวและต่อไปสนามบินเลยค่ะ ลาก่อนฟุคุชิมะ ไว้จะมาใหม่น๊า ขากลับรอบนี้ได้นั่งชินคันเซ็น Yamabiko ต่อด้วย N’EX ถึงนาริตะเลย ด้วยเวลาจำกัด ช้อปปิ้งได้แต่ของกินในสนามบิน ต้องบ๊ายบายกลับไทยแล้ว

 

DSCF7644
ไฟประดับที่หน้าสถานี Koriyama น่ารักจัง เสียดายไม่ได้มาเดินตอนกลางคืน

 

DSCF7656
JR Koriyama Station ใหญ่ใช้ได้เลยนะ

 

DSCF7652
อร๊ายยยยย เป็นขบวนที่อยากนั่งค่ะ สายหวานอย่างเราเหมาะมาก

 

DSCF7648
บันไดขึ้นไปสถานี ยังอาร์ตเลยค่ะ

 

ลาก่อนฟุคุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่มาแล้ว อยากมาอีก ไว้จะมาใหม่น๊า ขากลับรอบนี้ได้นั่งชินคันเซ็น Yamabiko ต่อด้วย N’EX ถึงนาริตะเลย ด้วยเวลาจำกัด ช้อปปิ้งได้แต่ของกินในสนามบิน ต้องบ๊ายบายกลับไทยแล้ว

 

DSCF7650
จองตั๋วกลับไปจนถึงนาริตะเลยค่ะ

 

DSCF7675
นั่งชินคันเซ็น Yamabiko

 

DSCF7683
ต่อด้วย N’EX ถึงนาริตะเลย บ๊าย บาย เจแปน

 

 

ต้องขอขอบคุณ www.welovefukushima.com มากเลยค่ะที่ให้โอกาสมาเที่ยวในทริปนี้ และขอบใจ Akari น้องอุ๊ น้องฝน น้องมิก เพื่อนร่วมทริปนี้ที่ช่วยกันดูแล ช่วยกันถ่ายรูป ทุกคนน่ารักมาก เป็นทริปที่มีความสุขมากมาย ประทับใจสุด ๆ ส่วนสถานที่เที่ยวในฟุคุชิมะก็ประทับใจมาก สัญญาว่าจะกลับไปเที่ยวอีกแน่นอนค่ะ

 

= THE END =

 

 

Ratklao Wattanakit
ติดตามได้ที่ www.maamjourney.com
แฟนเพจ Maam Journey บันเทิงกินเที่ยว
Instagram : mamminnie

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima