Japan บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ สถานที่เที่ยว แผนเที่ยว โรงแรมและเรียวกัง Hotel photograph Tips Trips

4/11 : ตามหาความเหลืองที่ Azuma Sport Park พัก APA Hotel

Rating Chart

5 average based on 1 ratings

 • Excellent
  1
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

ตามหาความเหลืองที่ Azuma Sport Park พัก APA Hotel

 

… ผมเดินทางกลับมาถึง Fukushima Station ในเวลาเกือบห้าโมงเย็น

… โดยรถบัสมาจอดส่งผมที่ จุดจอดทางออกทิศตะวันตก(West Exit) ของ Fukushima Station ซึ่งอยู่ไม่ห่างจาก APA Hotel ที่พักที่ผมจะมาเช็คอินเพื่อเข้าพักในค่ำคืนนี้ครับ ซึ่งสำหรับภารกิจในวันนี้ก็คงไม่มีอะไรแล้วครับ เพราะเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าอยู่พอสมควร อยากอาบน้ำนอนมากๆ ซึ่งก็ดีเหมือนกัน.. เพราะจะต้องรีบตื่นเช้าในวันรุ่งขึ้น เพื่อไปชมใบไม้เปลี่ยนสี ใบแปะก๊วยเหลืองๆ ที่ Azuma Sport Park ครับ

 

APA Hotel โรงแรมพักสบาย ติดสถานีรถไฟ!

เนื่องจาก.. ขณะนี้เป็นเวลาที่ค่อนข้างเย็นมากแล้ว บรรยากาศรอบตัวมันก็ดูค่ำมืดไวเหลือเกิน โดยเฉพาะในช่วงเวลาเริ่มเข้าสู่หน้าหนาวเช่นนี้ ผมเดินเท้าจาก ทางออกทิศตะวันตก(West Exit) ของ Fukushima Station ไปไม่กี่สิบก้าวเท่านั้น ก็ถึง APA Hotel ซึ่งเป็นที่พักที่ใกล้สถานีรถไฟมากๆ สามารถเดินทางได้สะดวกสบายเลย..

APA Hotel เป็นที่พัก ที่เรียกได้ว่า.. อยู่ติดกับสถานีรถไฟเลย แค่เดินออกจาก ทางออกทิศตะวันตก(West Exit) ก็เจอโรงแรมแล้ว! แต่น่าเสียดาย.. ที่ด้านฝั่งตะวันตกนี้ ร้านอาหารจะค่อนข้างน้อยไปสักหน่อย ไม่เหมือนกับด้านฝั่งตะวันออกที่มีร้านอาหารเยอะ(บรรยากาศจะค่อนข้างคึกคักกว่า) แต่.. ใกล้กับ APA Hotel ก็ยังมี Super Market อย่าง Ito Yokado ไว้ฝากท้องได้

เดินมาถึงด้านหน้า APA Hotel ที่พักดูใหม่ และ ดูหรูหรา เกินราคาที่จองมาอีกนะครับเนี่ย.. ซึ่งผมได้จองมาในราคาไม่เกินสองพันบาทไทย เท่านั้นเอง!

เข้ามาภายใน บรรยากาศ ตกแต่ง ดูทันสมัยดีครับ ก่อนอื่นเลยก็ต้องมาเช็คอินกันก่อนครับ ซึ่งที่นี่ต้องเช็คอินด้วยตัวเอง.. โดยทำการเช็คอินได้ที่หน้าจอ ซึ่งถ้าทำไม่เป็น ก็จะมีพนักงานคอยให้ความช่วยเหลืออยู่ครับ..

หลังจากเช็คอินเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะได้คีย์การ์ดมา ซึ่งคีย์การ์ดนี้จะใช้ตั้งแต่ตอนขึ้นลิฟท์ เลยทีเดียว และที่พักของผมในคืนนี้ จะอยู่ที่ชั้น 5 เดี๋ยวลองเข้ามาดูบรรยากาศภายในห้องกันครับ..

ภายในห้อง จะเป็นห้องที่ขนาดเล็ก คือ เล็กกว่าที่คิดไว้อยู่พอสมควรเลย แต่ถึงจะเล็ก.. ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ทีวี เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น ฯลฯ ที่ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ซึ่งห้องขนาดนี้ นอนคนเดียวได้อย่างสบายๆ เลย..

เตียงนอน ขนาดเล็ก น่านอน นุ่มสบาย บนหัวเตียงมีแผงควบคุมต่างๆ การเปิดปิดไฟ เครื่องปรับอากาศ และช่องเสียบ USB สำหรับเติมพลังงานให้กับอุปกรณ์ต่างๆ ได้

แผงควบคุมเครื่องปรับอากาศ ใช้ง่ายดีครับ ตอนแรกก็กลัวว่าจะใช้ไม่เป็นเหมือนกัน แต่ลองกดมั่วๆ ไปก็พอเข้าใจได้ครับ 55+

บนเตียงมี ชุดยูกาตะ ไว้สำหรับให้เปลี่ยนด้วย พร้อมกับ คำแนะนำ และข้อห้ามต่างๆ ในการเข้าพัก

ภายในห้องนี้ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าจริงๆ ทุกๆ มุมของห้อง หันไปทางไหนก็จัดวางได้อย่างลงตัว ซึ่งสำหรับผมเองก็ไม่ได้อึดอัดอะไรครับ อยู่ได้อย่างสบาย

มาดูในส่วนของ ห้องน้ำ กันบ้าง.. ก็ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าเช่นกันครับ ภายในห้องน้ำก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน..

อยู่ญี่ปุ่นได้ไม่กี่วันก็หลงรัก ห้องน้ำญี่ปุ่น แล้วครับ มันให้ความรู้สึกสบายจนบอกไม่ถูก.. อิอิ

ของใช้ต่างๆ สำหรับใช้ในห้องน้ำก็มีมาให้ครับ อย่างเช่น แปรงสีฟัน หวี ที่โกนหนวด หมวกอาบน้ำ ยางมัดผม เป็นต้น

จะมีอ่างอาบน้ำเล็กๆ ให้ลงไปแช่ด้วยครับ แต่ก็ต้องนั่งแช่เอานะครับ เพราะมันเล็กมากๆ จนยืดขานอนไม่ได้เลยล่ะ แต่ก็โอเคดีครับ ไม่ใช่ปัญหาอะไร เหนื่อยๆ ล้าๆ มาทั้งวันแบบนี้ ..ก็ขอลงแช่น้ำร้อนให้ผ่อนคลายกันสักหน่อยก็คงจะดีเนอะ..

มีของดีๆ ให้ใช้ด้วยนะ กลิ่นหอมได้ใจมาก ถูกใจจริงๆ เลย!

อาบน้ำให้สบายตัว เสร็จเรียบร้อย ก็มาสวม ชุดยูกาตะ นั่งเล่น นอนเล่น ดูทีวีไปครับ

หรือ ถ้าใครสนใจจะ SPA ที่นี่ก็มีบริการสำหรับลูกค้าที่มาพักเหมือนกัน โดยทางเข้าจะอยู่ที่ชั้น 2 เปิดบริการ 2 ช่วง คือ 15.00 น. – 01.00 น. และ 06.00 น. – 09.00 น.

 

อาหารถูกปาก ราคาถูกใจ ที่.. Ito Yokado!

อาบน้ำเสร็จเรียบร้อย.. นั่งๆ นอนๆ พักให้หายเหนื่อยอยู่สักพัก ก็เริ่มที่จะรู้สึกหิว ซึ่งอันที่จริงวันนี้.. ก็ไม่ได้มีมื้อเที่ยงตกถึงท้องเลยนะ อาจเพราะ เหนื่อยๆ อยู่ ก็เลยไม่หิว แต่.. พอหายเหนื่อยเท่านั้นแหละ ความหิวเริ่มเข้ามาปกคลุมโดยทันที ซึ่งตอนแรกผมก็ตั้งใจว่า.. จะไปเดินเล่นๆ หาร้านอาหารนั่งกิน แต่..เพราะความขี้เกียจ อยากรีบกิน รีบเข้านอน ก็เลยหาอะไรที่กินง่ายๆ ดีกว่า แบบไม่ต้องเดินไกล ความคิดที่ว่า.. ไปหาของกิน ใน Super Market ก็ผุดเข้ามาในหัว ลองไปหาอะไรกินที่ Ito Yokado ที่อยู่ใกล้ๆ กับ APA Hotel ดีกว่า..

โชคดีหน่อย.. ที่มาใน ช่วงเวลา 19.00 น. – 20.00 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่อาหารลดราคาพอดี ในโซนอาหาร ก็เลยได้รับความสนใจจากบรรดาคุณป้า คุณน้า เป็นพิเศษ ที่มามุงดู เลือกซื้ออาหารราคาประหยัดกัน ซึ่งลดถึง 50% มันคุ้มมากๆ เลยนะครับ และ อาหารของเขาแต่ละอย่างก็ดูน่ากินอีกด้วย

เลือกซื้ออาหารลดราคาเสร็จ ก็มาหาซื้อขนมกินเล่นสักหน่อย เดินมาเจอเครื่องดื่มนี้ เห็นที่ไทยเขาฮิตๆ กันก็อยากลองกับเขาบ้าง ราคาไม่แพง ต้องลอง! 55+

นี่คือ.. อาหารมื้อเย็น(ลดราคา) ที่ได้ไปเลือกซื้อมาครับ อาหารแต่ละอย่างก็ดูน่ากินดี.. ก็ถือว่าคุ้มอยู่นะ..

ในเรื่องรสชาติ ก็อร่อยดีครับ อร่อยทุกอย่างเลยนะ.. โดยเฉพาะ ตับไก่ นี่อร่อยจริงๆ ถูกใจใช่เลย!

ตบท้ายด้วย.. เครื่องดื่ม ในตำนาน ที่มาญี่ปุ่นแล้วต้องลอง.. ส่วนตัวก็อร่อยดีครับ ชอบนะ วันหลัง ถ้าเจอก็ว่า..จะซื้อกินอีก..

จัดการอาหารทุกอย่างหมดเรียบร้อย นั่งพักดูทีวีให้อาหารมันได้ย่อยสักหน่อย ก็เตรียมตัวเข้านอนครับ คืนนี้.. รีบนอนหน่อย แล้วกันนะ!

 

DAY 3 : 05.11.17
ไปตามหาความเหลือง ที่.. Azuma Sport Park!

ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ตั้งแต่ตีห้า.. ได้นอนเต็มอิ่ม ตื่นมาก็เลยรู้สึกสดชื่นดีครับสำหรับเช้าวันนี้ ซึ่งกว่าจะ.. อาบน้ำ ทำธุระส่วนตัวเสร็จ ก็ได้เวลาลงมาทานอาหารเช้าพอดี

ห้องรับประทานอาหาร ของ APA Hotel จะอยู่ที่ชั้นล่างครับ เมนูอาหารก็จะเป็นอาหารแบบง่ายๆ บริการตัวเอง ชอบอะไร.. อยากกินอะไร.. ก็ตักได้เลยตามสบายครับ

ตักอาหารเสร็จก็มาหามุมนั่งครับ กินอาหารเช้า จิบกาแฟ ชมบรรยากาศยามเช้าเพลินๆ ไป

หน้าตาของ อาหารมื้อเช้า ครับ พยายามตักมาให้หลากหลาย รสชาติก็โอเคดีครับ ที่สำคัญมีข้าวให้ด้วย ถูกใจมากๆ เลย กำลังรู้สึกอยากกินข้าวพอดี ไม่อิ่มก็ไปตักเพิ่มได้ครับ แต่..สำหรับผม แค่นี้ก็พอแล้วครับ อิ่มกำลังดี..

ในช่วงเช้าของวันนี้.. ผมมีโปรแกรมที่จะเดินทางไปชมต้นแปะก๊วยที่ Azuma Sport Park ครับ ซึ่งสามารถนั่งรถบัสโดยสารไป ไม่เกินครึ่งชั่วโมง และ จะกลับมาที่ APA Hotel อีกครั้ง เพื่อเช็คเอาท์ และเดินทางไปยังสถานที่อื่นต่อไป ซึ่งเมื่อผมได้จัดการอาหารมื้อเช้าที่ APA Hotel เสร็จเรียบร้อย ผมก็เดินไปยังจุดจอดรถบัสโดยสาร ตรง ทางออกทิศตะวันออก(East Exit) ของ Fukushima Station โดยไปที่ ป้ายหมายเลข 7 ซึ่งเป็นต้นสายของรถบัสที่จะพาไปยัง Azuma Sport Park

จาก Fukushima Station ไปยัง Azuma Sport Park จะใช้เวลาราว 30 นาที

ที่ ป้ายหมายเลข 7 มีรถมาจอดรออยู่แล้วครับ แต่..บนรถก็ยังไม่มีผู้โดยสารท่านอื่นๆ เลย ผมก็เลยเดินขึ้นไปด้วยความงงๆ และ ก็เดินไปสอบถามพนักงานขับรถว่า “Azuma Sport Park ?” ซึ่งพนักงานขับรถก็พยักหน้าส่งสัญญาณว่า.. “รถคันนี้ผ่านแน่นอน จ้า.. พ่อหนุ่ม”

การขึ้นรถโดยสารในญี่ปุ่น อย่าลืมหยิบบัตรเล็กๆ จากกล่อง ตรงประตูทางขึ้นมาด้วยนะครับ (ส่วนใหญ่ประตูทางขึ้นจะอยู่ตรงกลางรถ และ ประตูทางลงจะอยู่ด้านหน้ารถ) บนบัตรจะระบุหมายเลขไว้ ไปชำระค่าโดยสารตอนลงรถครับ


วันนี้ บรรยากาศค่อนข้างเงียบเลยทีเดียว ไม่รู้ว่าเพราะ..มันเช้าไป หรือว่ายังไง? รู้สึกว่า.. บรรยากาศในเมืองดูมันสงบเงียบมาก ขนาดรถโดยสารที่ผมนั่งมาก็ยังไม่มีคนเลย เหมือนเหมารถมาส่วนตัวเลย 55+

หน้ารถโดยสารจะมีจอแสดงอัตราค่าโดยสารตามระยะทางที่นั่งมา ของผมได้บัตร หมายเลข 1 ก็ต้องดูของช่องหมายเลข 1 เอาไว้ ซึ่งราคาค่าโดยสารก็จะขยับขึ้นเรื่อยๆ ตามระยะทาง เมื่อถึงปลายทางที่ลง ก็จ่ายค่าโดยสารตามราคาที่แสดง ด้วยการหยอดเหรียญลงไปในตู้เก็บเงินที่อยู่ข้างพนักงานขับรถครับ

เวลาผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมง รถก็มาจอดที่ป้ายๆ หนึ่ง พร้อมเสียงเรียกจากพนักงานขับรถ บอกให้ลงที่ป้ายนี้ได้.. ผมมองไปที่จอแสดงค่าโดยสาร ที่แสดงราคาที่ผมต้องจ่าย คือ 630 เยน ก่อนที่จะหยอดเหรียญไปตามจำนวน พร้อม.. กล่าวขอบคุณพนักงานขับรถ ที่พามาส่งครับ..

 

ใบแปะก๊วยเหลืองๆ ที่.. Azuma Sport Park!

ความรู้สึกแรก.. ที่เดินเข้ามาภายใน Azuma Sport Park คือ อากาศดีแฮะ! บรรยากาศโดยรอบมันดูสดชื่นดี อาจเพราะว่ามีต้นไม้เยอะมากๆ ซึ่งก็เหมาะแล้ว.. ที่จะเป็นสถานที่สำหรับการมาพักผ่อน ออกกำลังกายของคนในเมืองนี้

Azuma Sport Park ถือว่าเป็นศูนย์รวมของกีฬาต่างๆ เพราะ ภายในมีทั้ง สนามฟุตบอล สนามเทนนิส และ สนามกีฬาประเภทอื่นๆ เป็นที่สำหรับมาออกกำลังกาย ซ้อมกีฬา และ เป็นสวนสาธารณะสำหรับมาพักผ่อนหย่อนใจด้วย

เดินเล่นๆ อยู่ภายใน Azuma Sport Park สักพัก ก็มาเจอสิ่งที่ตั้งใจมาดูในวันนี้ นั่นก็คือ ต้นแปะก๊วย ที่ปลูกเรียงยาวตลอดสองฝั่งของทางเดิน ที่ตอนนี้มีใบเหลืองอร่ามได้ที่ สวยงามเลยทีเดียว..

ต้นแปะก๊วย ใน Azuma Sport Park แห่งนี้ มีอยู่กว่า 100 ต้น ปลูกอย่างเป็นระเบียบ เรียงตลอดทางเดิน ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะจะมาชมความเหลืองของใบแปะก๊วย ก็คือ ปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน ครับ

ผมเดินทางมาในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ซึ่งถือว่า..เป็นช่วงที่พีคสุดแล้วครับ โชคดีเหมือนกันที่ได้มาเจอใบแปะก๊วยแบบเหลืองอร่ามเต็มที่ ซึ่งถ้าหากเลยช่วงนี้ไปใบแปะก๊วยก็จะเริ่มร่วงแล้วครับ เพราะเท่าที่เห็นตอนนี้ ..ก็มีบางส่วนที่เริ่มจะร่วงโรยไปบ้างแล้วเหมือนกัน

ข้อดี ของการมาที่นี่แต่เช้า ก็คือ คนยังน้อยอยู่ครับ สามารถเดินเล่น หามุมถ่ายรูปได้อย่างสบายเลย

ช่วงนี้.. ก็เลยเพลินกับการเดินเล่น ถ่ายรูป ในมุมต่างๆ ไปครับ บรรยากาศดีจริงๆ ชมใบแปะก๊วยเพลินๆ คนน้อยๆ คุ้มกับการตื่นเช้ามาในวันนี้ครับ

ชมบรรยากาศอย่างเต็มอิ่ม และเป็นที่พอใจแล้ว ก็กลับมารอรถโดยสารกลับเข้าเมืองตรงป้ายเดิมที่ลงครับ แต่..เปลี่ยนไปรอตรงอีกฝั่งของถนน

เมื่อมองเห็นตารางการเดินรถที่ติดอยู่บนป้ายตรงที่รอรถแล้ว ก็รู้สึกว่า.. พลาดอย่างแรง!! เลยครับ ที่ตอนขามา ไม่มาดูตารางเวลาไว้ก่อน เพราะตอนแรกเข้าใจว่า รถโดยสาร เขาจะวิ่งถี่ๆ รอไม่นาน แต่ที่ไหนได้ครับ.. รอเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว รอบต่อไปที่รถจะมาก็คือ 10.39 น. ซึ่งการรอเวลาที่รถจะมานี้ ..มันไม่ใช่ปัญหาอะไร แต่ปัญหามันอยู่ที่ผมต้องเช็คเอาท์ที่ APA Hotel ในเวลา ไม่เกิน 11.00 น. ตามที่เขากำหนดไว้ ซึ่งทำให้กลับไปถึงไม่ทันอย่างแน่นอน.. แถม ฝนก็เริ่มจะโปรยปรายลงมาอีกด้วย.. จะมาตกอะไรตอนนี้! 55+

ผมพยายามสอบถามกับน้องๆ นักเรียนที่มาออกกำลังกาย และ ซ้อมกีฬา อยู่บริเวณนั้น ..ว่าเดินทางเข้าเมืองได้โดยวิธีไหนบ้าง? ซึ่งน้องๆ ก็แนะนำให้ นั่งแท็กซี่ (ซึ่งหายาก) หรือ เดินไปขึ้นที่ถนนใหญ่ ซึ่งจะมีรถโดยสารวิ่งมากกว่านี้ แต่..ถ้าจะเดินดูจากแผนที่ก็ไกลเหมือนกัน คงใช้เวลาพอๆ กับรอรถเที่ยวต่อไป ก็เลยขอรอรถอยู่ตรงที่เดิมนี้ดีกว่า.. ระหว่างนี้ ก็เข้าไปเดินเล่นข้างใน Azuma Sport Park เพื่อฆ่าเวลาอีกสักรอบ ก่อนจะออกมารอรถโดยสารตามเวลาที่ระบุบนป้าย ดังนั้น ถ้าจะมาเที่ยวที่นี่ อย่าลืมดูตารางรถขากลับด้วยนะ จะได้บริหารเวลาได้อย่างลงตัว ไม่เสียเวลารอรถตอนขากลับครับ…

เมื่อได้นั่งรถโดยสารกลับมายัง Fukushima Station ผมรีบลงจากรถ และ กลับไปยัง APA Hotel ด้วยความรวดเร็ว แน่นอนว่า.. คีย์การ์ดของผมใช้งานไม่ได้แล้ว เพราะเลยเวลามาเกือบ 20 นาทีแล้ว ผมจึงไปแจ้งกับทางพนักงาน ซึ่งพนักงานก็ให้ความช่วยเหลือ ด้วยการพาขึ้นไปยังห้อง และเปิดห้องให้ ซึ่งด้วยความเกรงใจ ผมขอเวลาเก็บของ 5 นาที จับยัดๆ ทุกอย่างใส่ลงไปในกระเป๋า ตอนแรกกะว่าจะอาบน้ำให้สบายตัวอีกรอบ.. ก็คงไม่ได้อาบแล้ว 55+ ตอนนี้ขอรีบไว้ก่อน เก็บของเสร็จก็ลงไปเช็คเอาท์ และ กล่าวคำขอบคุณ สำหรับความช่วยเหลือต่างๆ ในการมาพักครั้งนี้ครับ


ผมแบกเป้ออกจากโรงแรม เดินมาสถานีรถไฟ ด้วยความรวดเร็วครับ เพราะวันนี้ ค่อนข้างเสียเวลาไปเยอะพอสมควร ต้องรีบทำเวลาให้ทันตามโปรแกรมที่วางเอาไว้ โดยต่อจากนี้.. ผมจะนั่งรถไฟจาก Fukushima Station ย้อนกลับไปยัง Koriyama Station และ เปลี่ยนสายไปนั่งรถไฟสาย Ban-Etsu West Line เพื่อไปลงยังสถานี Inawashiro Station แล้วต่อรถบัสไป Goshikinuma Ponds อีกที..

 

จะไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นั่น..
ที่ Goshikinuma Ponds คอยติดตามชมตอนต่อไปครับ!

 

7 Days in Fukushima! | บันทึกการเดินทางเที่ยวฟุคุชิมะ 7 วัน

 

1/11 : Say Hi! Fukushima การเดินทางไปด้วย Shinkansen
2/11 : Iizaka Onsen นอนเรียวกัง แช่ออนเซ็น กินผลไม้สดๆ จากสวน!
3/11 : เดินไต่ Mt. Azuma แวะแช่ออนเซ็นที่ Takayu Onsen
4/11 : ตามหาความเหลืองที่ Azuma Sport Park พัก APA Hotel
5/11 : Goshikinuma Ponds ในวันที่ใบไม้เปลี่ยนสี!
6/11 : Tagoto Ryokan เรียวกังนอนสบายใน Aizu Wakamatsu
7/11 : เที่ยวตามเส้นทาง Tono Hetsuri – Ouchi Juku นอน Niko Ryokan
8/11 : เที่ยววนไปใน.. Aizu Wakamatsu ด้วย Loop Bus 1 วัน
9/11 : Mishima Town เมืองเล็กน่ารัก และ รถไฟสายโรแมนติก!
10/11 : ปั่นจักรยานเที่ยวในเมือง Tadami แวะส่งท้ายทริปที่วัด Enzo-ji
11/11 : วิธีการนั่ง Night Bus จาก Fukushima กลับ Tokyo

Ryokan : 5 เรียวกังน่าพัก ใน.. FUKUSHIMA

 

การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima