บทความจาก Blogger สถานที่เที่ยว

Fukushima: 5 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ไม่ไกลจากสถานี Koriyama

Rating Chart

1 average based on 1 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  1
จังหวัดฟุคุชิมะ อีกหนึ่งเพชรเม็ดงามของภูมิภาคโทโฮขุ จังหวัดนี้ยังมีสถานที่สวยๆ ที่น่าสนใจให้เราออกเดินทางไปค้นพบอีกมากมาย วันนี้เราอยากจะแบ่งปันจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่นอกจากจะมีทัศนียภาพที่สวยงามแล้ว ยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีหลักอย่างสถานี Koriyama อีกด้วย

สวน Nanko Park

สวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นหรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่ากันว่า “สวนสน” ซึ่งที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมความงดงามของธรรมชาติได้แทบจะทุกฤดู โดยเฉพาะในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ทัศนียภาพของสวนแห่งนี้จะถูกเปลี่ยนไปเป็นสีส้ม แดงสลับกันไปของต้นเมเปิ้ล และอีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเยือนที่สวนแห่งนี้ก็คือ การได้มาลิ้มรส “นังโกะดังโงะ” แสนอร่อยที่เป็นอีกหนึ่งของขึ้นชื่อของเมืองนี้

เห็นใบไม้เปลี่ยนสีแบบนี้แล้วรู้สึกสดชื่นแบบบอกไม่ถูกเลยค่ะ ^^

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Koriyama นั่งชิงกันเซ็นมาลงที่สถานี Shin-Shirakawa ก่อนต่อรถ JR Bus จาก Shinshirakawa-eki Bus Stop ไปลงที่ Nanko Kouen ใช้เวลา 7 นาที ค่ารถบัส 175 เยนต่อเที่ยว (ผู้โดยสารที่ถือบัตร JR Pass ขึ้นฟรี)

พิกัด : https://goo.gl/maps/UFzm7kb7b2H2

——————————————————————————————————————————

ปราสาท Komine

ปราสาท Komine ตั้งอยู่ที่เมืองชิราคาวะ (Shirakawa) ปราสาทเก่าแก่แห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1340 เพื่อเป็นที่อยู่ไดเมียวในสมัยก่อนมาเป็นเวลากว่า 7 ตระกูล ภายหลังตกอยู่ใต้การควบคุมของรัฐบาลโชกุนก่อนเกิดสงครามโบชิน ทำให้ปราสาทแห่งนี้ถูกทำลายลงในปีค.ศ. 1868 จากนั้นได้มีการบูรณะหอคอยสามชั้นและประตูมาเอโกะขึ้นมาใหม่โดยใช้ภาพวาดสมัยเอโดะเป็นต้นแบบในการสร้าง จนกระทั่งในปีค.ศ. 2010 สิ่งก่อสร้างนี้ได้รับการประกาศให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติ

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Koriyama โดยสารรถไฟสาย JR Tohoku ลงที่สถานี Shirakawa และเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที

พิกัด : https://goo.gl/maps/Q3eYC4avj6D2

——————————————————————————————————————————

หมู่บ้านน้ำพุร้อน Bandai Atami Onsen

หมู่บ้านน้ำพุร้อน Bandai Atami Onsen โด่งดังและมีชื่อเสียงมาจากตำนานของเจ้าหญิงฮากิ ผู้พลิกฟื้นจากโรคที่รักษาไม่หายจนกระทั่งอาการดีขึ้น ด้วยการแช่อนเซนที่ Bandai Atami onsen ด้วยคุณสมบัติจากน้ำแร่ธรรมชาติ ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวให้อ่อนนุ่ม ผ่อนคลายจากความเมื่อยล้า และยังรักษาโรคต่างๆ ได้อีกมากมาย แต่ที่เด็ดกว่านั้น คือ การได้ไปแช่ออนเซ็นในขณะเดียวกับที่ได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม

 

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Koriyama โดยสารรถไฟสาย JR Ban-estu ลงที่สถานี Bandai Atami ใช้เวลาประมาณ 13 นาที

พิกัด : https://goo.gl/maps/wuinC9Bkye22

 

——————————————————————————————————————————

สวนรอบบริเวณซากปราสาท Nihommatsu

สวนรอบบริเวณซากปราสาท Nihommatsu หรือมีอีกชื่อเรียกว่าปราสาท Kasumiga ปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงกลางค.ศ.1600 ซึ่งสร้างขึ้นมาจากปราสาทหลังเก่า ได้รับการบันทึกให้เป็นหนึ่งในปราสาท 100 ปราสาทที่สวยงามของญี่ปุ่น สวนสวยแห่งนี้ถ้ามาช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะมีต้นซากุระเบ่งบานทั่วทั้งเขา แต่ถ้ามาช่วงใบไม้เปลี่ยนสีก็จะได้เจอกับฝูงต้นโมมิจิหรือเมเปิล สลับสีสันแดงส้มเหลือง ที่เห็นแล้วรับรองต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว

เหมือนถูกโอบล้อมด้วยมวลใบไม้สีแดงที่กำลังเปลี่ยนสีอย่างสวยงาม

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Koriyama โดยสารรถไฟมาลงสถานี Nihommatsu จากนั้นต่อรถบัสหน้าสถานี Nihommatsu ไปลง Kasukigajo Kouen (ค่ารถบัส 220 เยนต่อเที่ยว สามารถสอบถามและรับตารางเวลารถบัสได้ที่ Tourist Information Center ภายในสถานี Nihommatsu) หรือแท๊กซี่ (ราคาประมาณ 690 เยน) อีกประมาณ 5 นาที

พิกัด : https://goo.gl/maps/DFTH9SnhXBN2

——————————————————————————————————————————

สวน Janohana Park

เมืองประวัติศาสตร์ Janohana อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยม ที่บรรดานักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาชมความสวยงามได้ทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็นในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน สถานที่แห่งนี้ก็พร้อมจะต้อนรับทุกคนด้วยดอกไม้ พรรณไม้นานาชนิดหลากหลายสายพันธุ์ และอีกหนึ่งช่วงที่ได้รับความนิยมที่สุด คงจะหนีไม่พ้นฤดูใบไม้ร่วงหรือใบไม้เปลี่ยนสีนั่นเอง โดยความพิเศษของสวนแห่งนี้ คือราคาค่าเข้าชมสวนเพียง 700 เยน แต่สามารถเดินทางมาชมสวนได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งภายใน 1 ปี

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Koriyama โดยสารรถไฟมาลงสถานี Motomiya จากนั้นนั่งแท็กซี่อีก 8 นาที (ค่ารถแท็กซี่ประมาณ 1230 เยน)

พิกัด : https://goo.gl/maps/6jkzPqMw16D2

——————————————————————————————————————————

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

ดูให้ชัดเห็นให้เต็มตา ! ตามรอยซากุระบานจากปี 2561

Awesome Autumn in Fukushima Day 3 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Awesome Autumn in Fukushima Day 2 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima