Japan รวมของอร่อย Food

กินผลไม้อย่างฟิน!!สุขภาพดีไปกับผลไม้ประจำฤดูใบไม้ร่วงของ Fukushima

Rating Chart

2 average based on 1 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  1
 • Terrible
  0
ว่าไปแล้วนะเจ้าคะ … มาชมใบไม้เปลี่ยนสีทั้งที ก็ยังแอบหวังเล็กๆว่าจะมีของอร่อยๆ ราคาไม่แพงให้ฟินต่อใจบ้าง และถ้าพูดถึงของกินในจังหวัด ฟุคุชิมะ (Fukushima) แล้ว นอกจากราเมนที่ขึ้นชื่อ ก็จะเป็นเจ้า “ผลไม้” นี่แหละค่ะ ถือเป็นช่วงเวลาที่บรรยากาศในประเทศญี่ปุ่นจะถูกแต่งแต้มด้วยสีสันของใบไม้ที่กำลังผลัดใบ ความอร่อยก็เลยเพิ่มเป็นทวีคูณอีก โดยระยะเวลาในช่วงการเริ่มต้นใบไม้เปลี่ยนสีในภูมิภาคโทโฮคุ ก็เป็นตั้งแต่ช่วง ตุลาคม – พฤศจิกายน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะว่ามันมีผลไม้อะไรบ้าง

 

แอปเปิ้ล


เด็ดกันจากสวนเลยค่ะท่านผู้ชมม !! 

 

 

แอปเปิ้ล


            ฟุคุชิมะมีประวัติอันยาวนานในการปลูกแอปเปิ้ล จึงมีลักษณะเฉพาะทั้งรสชาติและหน้าตาที่โดดเด่น สภาพภูมิอากาศที่อบอุ่นของเมืองฟุคุชิมะ พร้อมที่จะรับประทานในช่วงปลายเดือนสิงหาคม จนถึงเดือนธันวาคมก่อนจังหวัดอื่น แอปเปิ้ลใน ฟุคุชิมะจะไม่ปลูกในถุง แต่จะสัมผัสแสงโดยตรงกับดวงอาทิตย์ จึงทำให้มีรสหวาน อุดมไปด้วยโภชนาการ ซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะวิตามิน C จะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งได้ นอกจากนี้แอปเปิ้ลยังมีเพกทิน (Pectin) ซึ่งจะช่วยลดอัตราการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด “หากทานแอปเปิ้ลวันละ 1 ผลจะทำให้มีสุขภาพดี และไม่ต้องไปหาหมอ” ทำให้แอปเปิ้ลที่ฟุคุชิมะเป็นพันธุ์ที่ผลิตมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

 

แอปเปิ้ลลูกกลมสีแดงสดใสชวนให้ลื้มลองสักคำ 


ลูกพลับ


เต็มไม้เต็มมือกับลูกพลับสีสวยงาม <3<3 

 

ต่อกันด้วยผลไม้ประจำฤดูใบไม้ร่วงอีกชนิด ลูกพลับ จะออกผลในช่วงตั้งแต่เดือนตุลาคม ไปจนถึงเดือนธันวาคม มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ซึ่งช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ การทำลูกพลับแบบอบแห้ง จะต้องผ่านกระบวนการโดยนำไปรมควันในกำมะถัน เพราะมีปริมาณน้ำสูงในลูกพลับ รสชาติเลยออกมาค่อนข้างดิบ แต่ยังรักษาส่วนของความหวานเดิมของผลไม้ไว้ สามารถกินได้โดยนำมาสับให้ละเอียด และผสมกับโยเกิร์ต หรือผสมกับหัวไชเท้าดอง ถ้าเก็บไว้ในที่เย็น และมีอากาศถ่ายเทสะดวกหรือเก็บไว้ในตู้เย็นสามารถเก็บไว้ได้ตั้งแต่สามถึงหกเดือน

 

การเลือกทานผลไม้ที่น่าตื่นตาตื่นใจในฤดูใบไม้ร่วงนี้ นอกจากจะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีตลอดทั้งฤดู ยังได้รับสารอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามิน ซึ่งช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน พร้อมด้วยเสื้อกันหนาวที่อบอุ่น และบรรยากาศของฤดูใบไม้ร่วงที่มีสีสันสวยงามอีกด้วย

 

ยิ่งไปกว่านั้น ทางแอ๊ดฯมิ้น มีเตรียม “สวนผลไม้” สุดฟินให้เพื่อนๆ ไปร่วมเด็ดความสดออกจากต้นกันแบบไม่ยั้ง ^_^
: คลิกที่นี่

‘ใครไม่อยากพลาด ตบเท้าเข้ามา ลุยสวนผลไม้ให้ฟินกันไปเลย’ 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima