Japan สถานที่เที่ยว photograph

[Stop for a while] เงียบสงบหยุดทุกกาลเวลาในวัดเอนโคจิ Enzoji Temple

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
ที่ประเทศญี่ปุ่นมีวัดมากมายหลายนิกาย ซึ่งเริ่มต้นมาจากประเทศอินเดียที่เป็นผู้นำมาเผยแพร่ศาสนา นับถือการไหว้รูปปั้น มีหลักธรรมคำสอน มีศาสนา และที่ญี่ปุ่นนี้ขึ้นชื่อเรื่องของดวง เรื่องการขอโชค ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความรัก สุขภาพ การงาน หรือโชคลาภแล้วนั้น การได้มาเที่ยวชมวัดเพื่อเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์แบบญี่ปุ่น หรือบรรยากาศที่เงียบสงบ พร้อมกับขอพรเสริมโชคลาภเสริมดวง เป็นการเพิ่มความศิริมงคล และความโชคดีมาแก่ตัวเองด้วยนะ

 

  

< เมื่อหิมะขาวโปรยลงมาปกคลุมเสมือนหยุดทุกกาลเวลา >

 

เรื่องเล่าเคล้าตำนานศักดิ์สิทธิ์แห่งวัดเอนโซจิ (ENZOJI TEMPLE)


< ขอพรต่อเทพเจ้าเพื่อเดินต่อไปในสิ่งที่ตั้งใจไว้ >

 

อย่างที่เพื่อนๆหลายคนทราบดีว่า “วัดเอนโคจิ (Enzoji)” เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่เป็นอย่างมาก มีอายุมากกว่า 1,200 ปี ซึ่งเป็นของนิกายรินไซเซน (Rinzai) สร้างขึ้นโดยพระภิกษุชื่อ Tokuitsu Daishi เพื่ออุทิศให้กับ Kokuzo Bosatsu ภายในวัดแห่งนี้มีตำนานมากมาย เช่น บ้านมหาสมบัติ และอนุสาวรีย์ของนักบทกวีที่ได้บันทึกไว้ในบทกวีไฮกุ Haiku ที่กล่าวถึงรูปปั้น Kokuzo Bosatsu (พระโพธิสัตว์แห่งปัญญา) หรืออีกหลายตำนาน เช่น ตำนานเกี่ยวกับ Kobo Daishi ได้ตัดต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ Tou ออกเป็นสามส่วน และปล่อยลงสู่มหาสมุทร หรือเรื่องราวของวัวแดงที่ช่วยก่อสร้างวัดด้วยความยากลำบาก และวัวแดงก็ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Nanuka Do Hadaka Mairi

 

< ให้ภาพเล่าเรื่องทุกอย่างด้วยหิมะและวัดเอนโซจิ >

 

ภายในห้องโถงใหญ่ของวัดอยู่เหนือผาหินขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถมองเห็นแม่น้ำทาดามิ (Tadami) ที่กำลังไหลผ่านได้ ไปจนถึงสวนหิน บ่อน้ำ และเนินสูงเขา นอกจากนี้ยังสามารถรับชมมุมมองวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติที่แสนงดงามในแต่ละฤดูกาลได้ ซึ่งในฤดูหนาวหิมะจะปกคลุมไปทั่วทั้งวัด จะดูโดดเด่นที่สุดท่ามกลางปุยหิมะสีขาว และเมื่อถึงช่วงที่อุณหภูมิลดต่ำลงแม่น้ำรอบปราสาทก็จะเริ่มจับตัวกันเป็นน้ำแข็ง ถือเป็นภาพที่มหัศจรรย์แห่งฤดูหนาว พร้อมกับขอพรขอโชคลาภกลับไปด้วย เรียกว่ารวบยอดความฟินไปเลยทีเดียว เพี้ยงงงง~~

 

 

บอกแล้ว! ฟุคุชิมะเที่ยวได้ทุกฤดู

เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ ^______^

 

ข้อมูลเบื้องต้น


ที่ตั้ง 176 Ko, Jikemachi, Yanaizu, Yanaizu-Town, Kawanuma County, Fukushima Prefecture
พิกัด https://goo.gl/maps/pb2Ecjwyze42
เบอร์โทร / Fax +81-241-42-2114 / +81-241-42-3495
Website http://www.town.yanaizu.fukushima.jp/
วันเวลาทำการ ทุกวัน (07:00 AM -17:00 PM)
ค่าเข้า ฟรี
ที่จอดรถ ฟรี
การเดินทาง โดยรถยนต์: จาก Aizubange exit on the Ban etsu Expressway (via Route 252) (ใช้เวลา 10 นาที)

โดยรถไฟ : จากสถานี Koriyama นั่งรถไฟ JR Ban-Etsusai Line ไปสถานี Aizu-Wakamatsu ก่อนต่อรถไฟสาย Tadami Line ไปลงสถานี Aizu-Yanaizu จากนั้นเดินต่ออีก 7 นาที

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

[UNSEEN OF SOUTHERN FUKUSHIMA] เรื่องเล่าผ่านวิถีชีวิตชาวเมืองย่าน Okuaizu แห่ง Fukushima

5 onsen in Fukushima วิวสุดว้าวยอดนิยมในปี 2018

เช็คให้ชัวร์ก่อนเที่ยว! พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี 2018 จาก JMC มาแล้วจ้า

ชี้เป้า!!! เมนูของหวานสุดฟินแห่งฟุคุชิมะของสาวกชาเขียวที่ต้องร้องกรี๊ดดดดด!

ย้อนวันวานในยุคศตวรรษที่ 19 กับการแช่ออนเซ็นแบบ One day ที่ “Nakamuraya Ryokan”

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.etgworld.com canada goose outlet