Japan บทความจาก Blogger รวมของอร่อย Food Restaurant

Don Tatu @ Koriyama : ร้านข้าวหน้าปลาดิบในสถานี สะดวกสบาย ในราคาที่จ่ายไหว

Rating Chart

5 average based on 1 ratings

 • Excellent
  1
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
หนึ่งในเมนูยอดนิยมที่หลายๆ คนได้มีโอกาสไปญี่ปุ่นแล้วมักจะต้องลองทานก็คงหนีไม่พ้นอาหารประเภทซูชิหรือข้าวหน้าปลาดิบ และวันนี้ผม นาย “ภรรยาหา สามีใช้” จะพาไปทุกคนไปรู้จักกับร้าน Don Tatu ร้านข้าวหน้าปลาดิบที่ตั้งอยู่ในสถานี Koriyama (โคริยามะ) จังหวัด Fukushima (ฟุคุชิมะ) ครับ

 

สำหรับตำแหน่งที่ตั้งของร้านนี้จะอยู่บริเวณชั้น 1 ของอาคารที่อยู่ด้านซ้ายมือของสถานี Koriyama โดยอาคารนี้จะเป็นที่ตั้งของห้าง Pivot และมีทางเดินเชื่อมกับสถานี Koriyama โดยเราแค่มองหาป้าย West Exit ที่ชั้น 1 ของสถานีแล้วเดินไปตามทางเรื่อยๆ เดี๋ยวก็เจอครับ รับรองว่าหาไม่ยาก

ร้าน Don Tatu นี้จะเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 น. – 21.00 น. (ปิดรับ order ตอน 20.30 น.) โดยเมนูที่ขายนั้นจะเน้นไปที่อาหารอย่างข้าวหน้าของดิบ, ซูชิ จนไปถึงข้าวหน้าปลาไหล และราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 980 เยน ส่วนราคาแพงสุดนั้นจะอยู่ที่ 1,880 เยน

สำหรับวิธีการสั่งอาหารเพื่อทานในร้านนี้ก็ง่ายๆ ตามขั้นตอนดังนี้ครับ

1.กดเลือกเมนูที่เราต้องการที่ตู้อัตโนมัติบริเวณด้านหน้าร้าน โดยการใช้งานตู้นี้นั้นง่ายมาก เพราะแม้จะไม่มีภาษาอังกฤษ แต่ก็มีรูปและราคาบอกอย่างชัดเจน

2.หลังจากที่เรากดสั่งซื้ออาหารจากตู้อัตโนมัติและได้ตั๋วที่มีเลขคิวเรียบร้อย ก็ให้เราเดินเข้าไปในร้านเพื่อหาที่นั่งและรอเรียกคิว โดยผมแนะนำว่าสำหรับคนที่ไม่ค่อยรู้ภาษาญี่ปุ่นอย่างเราควรหาที่นั่งใกล้ๆ กับ Counter รับของ จะได้มองเห็นง่ายๆ ครับ

3. เมื่อถึงคิวแล้วก็ไปรับอาหารมานั่งทานที่โต๊ะ (รับอาหารที่ช่องขวามือของ Counter) โดยที่ร้านจะมีน้ำเปล่าและน้ำชาบริการฟรี เพียงแต่เราต้องเดินไปกดเองครับ (Self Service)

4. เมื่อรับประทานอาหารเสร็จก็ให้เรานำอุปกรณ์ในการทานทั้งหมดไปคืนที่ช่องซ้ายมือของ Counter เพียงแค่นี้ก็เรียบร้อยครับ

 

ส่วนนี่เป็นหน้าตาอาหารที่ผมกับต๋งสั่งมาในวันนี้ครับ เป็นชุดข้าวหน้าปลาไหล ราคา 980 เยน และชุดข้าวหน้าปลาดิบราคา 880 เยน ทั้ง 2 รายการนี้จะมาเสิร์ฟเป็นเซ็ต มีซุปและผลไม้มาเรียบร้อย โดยข้าวหน้าปลาไหลนั้นจะมีไข่ออนเซนแยกมาให้ต่างหากด้วย ><

เอาล่ะ คราวนี้เรามาดูเรื่องของคุณภาพอาหาร, รสชาติ และความคุ้มค่ากันดีกว่า โดยจากทั้ง 2 เมนูที่ผมและต๋งได้มีโอกาสลองทานนั้น ในด้านหน้าตาและความสวยงามเราว่าทางร้านจัดมาได้ดูสวย น่ากินดีครับ ส่วนด้านรสชาติของข้าวหน้าปลาไหลนั้นอยู่ในระดับกลางๆ โดยมีหลายร้านที่ผมทานแล้วถูกปากกว่านี้ เช่น ร้าน Unatoto Unagi ในตลาดอเมโยโกะ ครับ ส่วนข้าวหน้าปลาดิบนั้นผมว่าเนื้อปลาสด, รสชาติดี ถูกปากและรู้สึกคุ้มค่ากว่าการทานข้าวหน้าปลาไหลครับ

 

ก็เอาเป็นว่าใครที่ได้มีโอกาสไปสถานี Koriyama แล้วอยากทานข้าวหน้าปลาดิบในราคาจานละ 900 – 1,000 เยน มีความสดของปลาอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ทานแล้วไม่รู้สึกเสียดายเงินก็เดินไปที่ร้าน Don Totu ได้เลยครับ

Shopping

dessert

ภรรยาหา สามีใช้

ภรรยาหา สามีใช้ (Amazingcouple) คือ คู่หนุ่มสาวที่รักการถ่ายภาพ การแต่งหน้า การเดินทาง การได้กินของอร่อยๆ และการได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต ที่สำคัญคือยังรักการเขียนและการเล่าเรื่อง และทั้งหมดนี้คือจุดกำเนิดของ website แห่งนี้ครับ มาร่วมสนุกและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตไปพร้อมกับพวกเรานะครับ

บทความที่เพิ่งดู

SAKURA FOREVER!! ฤดูไหนจะสู้ซากุระ สิ่งที่ต้องไปทำเมื่อต้นซากุระผลิบาน

ซากุระจ๋าพี่มาแล้ว !! คาดการณ์พยากรณ์ซากุระครั้งที่ 2 ;JMC

Kitakata Soba Festa เทศกาลพุงแตกแห่งปีกับโซบะขั้นเทพแห่งเมืองKitakata

ปาหิมะให้หนำใจ ย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งที่ HOSHINO RESORT ALTS BANDAI

ติดตาตรึงใจ !! ตกหลุมรักกับซากุระ Miyagawa Senbonsakura อีกครั้ง

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima