Japan บทความจาก Blogger รวมของอร่อย Food Restaurant

Don Tatu @ Koriyama : ร้านข้าวหน้าปลาดิบในสถานี สะดวกสบาย ในราคาที่จ่ายไหว

Rating Chart

5 average based on 1 ratings

 • Excellent
  1
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
หนึ่งในเมนูยอดนิยมที่หลายๆ คนได้มีโอกาสไปญี่ปุ่นแล้วมักจะต้องลองทานก็คงหนีไม่พ้นอาหารประเภทซูชิหรือข้าวหน้าปลาดิบ และวันนี้ผม นาย “ภรรยาหา สามีใช้” จะพาไปทุกคนไปรู้จักกับร้าน Don Tatu ร้านข้าวหน้าปลาดิบที่ตั้งอยู่ในสถานี Koriyama (โคริยามะ) จังหวัด Fukushima (ฟุคุชิมะ) ครับ

 

สำหรับตำแหน่งที่ตั้งของร้านนี้จะอยู่บริเวณชั้น 1 ของอาคารที่อยู่ด้านซ้ายมือของสถานี Koriyama โดยอาคารนี้จะเป็นที่ตั้งของห้าง Pivot และมีทางเดินเชื่อมกับสถานี Koriyama โดยเราแค่มองหาป้าย West Exit ที่ชั้น 1 ของสถานีแล้วเดินไปตามทางเรื่อยๆ เดี๋ยวก็เจอครับ รับรองว่าหาไม่ยาก

ร้าน Don Tatu นี้จะเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 น. – 21.00 น. (ปิดรับ order ตอน 20.30 น.) โดยเมนูที่ขายนั้นจะเน้นไปที่อาหารอย่างข้าวหน้าของดิบ, ซูชิ จนไปถึงข้าวหน้าปลาไหล และราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 980 เยน ส่วนราคาแพงสุดนั้นจะอยู่ที่ 1,880 เยน

สำหรับวิธีการสั่งอาหารเพื่อทานในร้านนี้ก็ง่ายๆ ตามขั้นตอนดังนี้ครับ

1.กดเลือกเมนูที่เราต้องการที่ตู้อัตโนมัติบริเวณด้านหน้าร้าน โดยการใช้งานตู้นี้นั้นง่ายมาก เพราะแม้จะไม่มีภาษาอังกฤษ แต่ก็มีรูปและราคาบอกอย่างชัดเจน

2.หลังจากที่เรากดสั่งซื้ออาหารจากตู้อัตโนมัติและได้ตั๋วที่มีเลขคิวเรียบร้อย ก็ให้เราเดินเข้าไปในร้านเพื่อหาที่นั่งและรอเรียกคิว โดยผมแนะนำว่าสำหรับคนที่ไม่ค่อยรู้ภาษาญี่ปุ่นอย่างเราควรหาที่นั่งใกล้ๆ กับ Counter รับของ จะได้มองเห็นง่ายๆ ครับ

3. เมื่อถึงคิวแล้วก็ไปรับอาหารมานั่งทานที่โต๊ะ (รับอาหารที่ช่องขวามือของ Counter) โดยที่ร้านจะมีน้ำเปล่าและน้ำชาบริการฟรี เพียงแต่เราต้องเดินไปกดเองครับ (Self Service)

4. เมื่อรับประทานอาหารเสร็จก็ให้เรานำอุปกรณ์ในการทานทั้งหมดไปคืนที่ช่องซ้ายมือของ Counter เพียงแค่นี้ก็เรียบร้อยครับ

 

ส่วนนี่เป็นหน้าตาอาหารที่ผมกับต๋งสั่งมาในวันนี้ครับ เป็นชุดข้าวหน้าปลาไหล ราคา 980 เยน และชุดข้าวหน้าปลาดิบราคา 880 เยน ทั้ง 2 รายการนี้จะมาเสิร์ฟเป็นเซ็ต มีซุปและผลไม้มาเรียบร้อย โดยข้าวหน้าปลาไหลนั้นจะมีไข่ออนเซนแยกมาให้ต่างหากด้วย ><

เอาล่ะ คราวนี้เรามาดูเรื่องของคุณภาพอาหาร, รสชาติ และความคุ้มค่ากันดีกว่า โดยจากทั้ง 2 เมนูที่ผมและต๋งได้มีโอกาสลองทานนั้น ในด้านหน้าตาและความสวยงามเราว่าทางร้านจัดมาได้ดูสวย น่ากินดีครับ ส่วนด้านรสชาติของข้าวหน้าปลาไหลนั้นอยู่ในระดับกลางๆ โดยมีหลายร้านที่ผมทานแล้วถูกปากกว่านี้ เช่น ร้าน Unatoto Unagi ในตลาดอเมโยโกะ ครับ ส่วนข้าวหน้าปลาดิบนั้นผมว่าเนื้อปลาสด, รสชาติดี ถูกปากและรู้สึกคุ้มค่ากว่าการทานข้าวหน้าปลาไหลครับ

 

ก็เอาเป็นว่าใครที่ได้มีโอกาสไปสถานี Koriyama แล้วอยากทานข้าวหน้าปลาดิบในราคาจานละ 900 – 1,000 เยน มีความสดของปลาอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ทานแล้วไม่รู้สึกเสียดายเงินก็เดินไปที่ร้าน Don Totu ได้เลยครับ

Trips

dessert

ภรรยาหา สามีใช้

ภรรยาหา สามีใช้ (Amazingcouple) คือ คู่หนุ่มสาวที่รักการถ่ายภาพ การแต่งหน้า การเดินทาง การได้กินของอร่อยๆ และการได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต ที่สำคัญคือยังรักการเขียนและการเล่าเรื่อง และทั้งหมดนี้คือจุดกำเนิดของ website แห่งนี้ครับ มาร่วมสนุกและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตไปพร้อมกับพวกเรานะครับ

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima